5 công thức làm món thịt chân giò kho lạ miệng ngon cơm

Các bạn đang xem nội dung : “5 công thức làm món thịt chân giò kho lạ miệng ngon cơm”

Đánh giá về 5 công thức làm món thịt chân giò kho lạ miệng ngon cơm


Xem nhanh
CHÂN GIÒ KHO NƯỚC TƯƠNG Mềm Tan Béo Ngậy- tinh túy ẩm thực, giò heo
kho nước tương đơn giản dể làm, thơm ngon mềm béo, là món ăn cơm đầy hấp dẫn, lâu lâu mình nấu món này ăn cơm cũng tuyệt lắm luôn đó nha mọi người !

NGUYÊN LIỆU :
- Giò heo 700gr
- Nước tương 5 muỗng canh
- Hành tím 30g
- tỏi 10g
- Gừng 10g
- Tai vị [ hoa hồi] 3 cái
- Quế 5g
- Đường 1 muỗng cf
- Muối 1/2 muỗng cf
- Hạt nêm 1/2 muỗng cf
- Bột ngot 1/2 muỗng cf
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Tiêu xay 1/2 muỗng cf

Mọi người đăng ký kênh mình tại đây : https://youtube.com/c/PhungBacTV



Tổng hợp những món ngon phùng bắc tv : https://youtube.com/playlist?list=PLgFvpHvzf-Oc38Ve5SMPojq8mOt5MmBw8

5 công thức làm món thịt chân giò kho lạ miệng ngon cơm

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món kho

  • Món kho
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

129475 lượt xem

Cùng Điện máy XANH vào bếp và thử ngay 5 công thức làm món thịt chân giò kho sau đây để đem đến cho bữa cơm gia đình hương vị mới mẻ. Cùng vào bếp ngay nhé!

Xem nhanh

  • Thịt chân giò kho tiêu
  • Chân giò kho măng
  • Chân giò kho riềng
  • Chân giò kho Coca
  • Chân giò kho củ cải

1. Thịt chân giò kho tiêu

>
  • Chế biến

    1 giờ
  • Xem thêm video cùng chủ đề : CHÂN GIÒ KHO NƯỚC TƯƠNG Mềm Tan Béo Ngậy- tinh túy ẩm thực – phùng bắc tv #160

    Mô tả video

    CHÂN GIÒ KHO NƯỚC TƯƠNG Mềm Tan Béo Ngậy- tinh túy ẩm thực, giò heo nkho nước tương đơn giản dể làm, thơm ngon mềm béo, là món ăn cơm đầy hấp dẫn, lâu lâu mình nấu món này ăn cơm cũng tuyệt lắm luôn đó nha mọi người !nnNGUYÊN LIỆU :n- Giò heo 700grn- Nước tương 5 muỗng canhn- Hành tím 30gn- tỏi 10gn- Gừng 10gn- Tai vị [ hoa hồi] 3 cáin- Quế 5gn- Đường 1 muỗng cfn- Muối 1/2 muỗng cfn- Hạt nêm 1/2 muỗng cfn- Bột ngot 1/2 muỗng cfn- Dầu hào 1 muỗng canhn- Tiêu xay 1/2 muỗng cfnnMọi người đăng ký kênh mình tại đây : https://youtube.com/c/PhungBacTVnnnn Tổng hợp những món ngon phùng bắc tv : https://youtube.com/playlist?list=PLgFvpHvzf-Oc38Ve5SMPojq8mOt5MmBw8

    Độ khó

    Dễ

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cá hồi

Nguyên liệu làm Thịt chân giò kho tiêu Cho 4 người

Cái món giò 1 g Hành 1 củ Tỏi 1 củ Đường 20 gram Hạt tiêu 1 muỗng cà phê Rượu trắng 1 muỗng canh Xì dầu 1 muỗng canh Nước tương 1 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

>

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ đậu phụ

Cách chế biến Thịt chân giò kho tiêu

  • Sơ chế và ướp chân giò

    Chân giò sau khi làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, kế đó đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch lại lần nữa.

    Chuẩn bị một bát lớn, cho móng giò vào ướp với nước tương, xì dầu và hạt tiêu đen trong 30 phút.

  • Chiên sơ chân giò

    Hành lột vỏ lụa, cắt mỏng. Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi đập dập và hành vào xào thơm.Trút móng giò vào rang cho đến khi móng giò xém cạnh, ngả màu vàng nâu. Thêm tiêu đen vào đảo đều đặn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : maldives ở đâu

    Kho chân giò

    Thêm nước, xì dầu, tương nhạt và đường vào, chờ sôi lại rồi đậy kín vung, hạ nhỏ lửa đun liu riu. Hầm móng giò không quá 1 giờ hoặc cho đến khi kiểm tra chân giò chín mềm thì tắt bếp và múc ra đĩa.

  • ✅ Mọi người cũng xem : làm passport ở đâu

    Thành phẩm

    Món chân giò kho tiêu đạt chuẩn là khi miếng thịt chân giò mềm, có màu vàng cánh gián và đậm đà hương vị. Món ăn thích hợp dùng với cơm trắng.

✅ Mọi người cũng xem : các món ngon từ tôm sú

2. Chân giò kho măng

>

Nguyên liệu làm Chân giò kho măng Cho 6 người

Chân giò 1 kg Măng tươi 300 gr Hành tím băm nhuyễn 1 muỗng canh Nước dừa xiêm 100 ml Gia vị 30 gr (Dầu ăn/ đường/ hạt tiêu/ nước màu/ bột ngọt…)

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn măng ngon: Chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non, không xuất hiện lá vàng, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo.

>

Cách chế biến Chân giò kho măng

  • ✅ Mọi người cũng xem : chùa tam chúc ở đâu

    Sơ chế chân giò

    Chân giò róc lấy phần thịt. Sau đó, các bạn rửa sạch, thái miếng to, ướp với nước mắm, đường, hạt tiêu trong 10 phút cho ngấm gia vị.

  • Sơ chế măng

    Măng rửa sạch, cắt như miếng thịt. Sau đó luộc chín rồi để ráo nước ướp với nước mắm và nước màu cho ngấm.

  • Kho chân giò

    Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào cùng hành tím băm nhuyễn, phi thơm lên. Tiếp sau đó mới cho măng vào xào, cuối cùng mới cho đến thịt. Ở bước này các bạn đun với lửa nhỏ để thịt và măng ngấm đều gia vị.

    Các bạn cho tiếp nước dừa vào và vẫn đun nhỏ lửa cho thịt và măng mềm ra rồi nêm nước mắm và bột ngọt cho vừa miệng là xong.

    Mách bạn: Trong quá trình kho chân giò với măng, bạn nhớ chú ý để lửa nhỏ, chế thêm nước vào nếu như nồi bị cạn nước.

3. Chân giò kho riềng

>

Nguyên liệu làm Chân giò kho riềng Cho 4 người

Chân giò 1 kg Riềng 50 gr Sả 5 cây Mẻ 50 gr Mắm tôm 50 gr Hành tím 2 củ Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị 30 gr (muối/ hạt nêm/ đường/ ớt bột/ tiêu…)

Dụng cụ thực hiện

>

✅ Mọi người cũng xem : núi bà đen ở đâu

Cách chế biến Chân giò kho riềng

  • ✅ Mọi người cũng xem : đăng ký kết hôn ở đâu

    Sơ chế nguyên liệu

    Chân giò nhúng qua nước sôi, cạo sạch, bỏ móng, để ráo rồi cho vào lò vi sóng hoặc cuốn giấy, thui sao cho phần da có màu vàng đậm. Sau đó, chặt chân giò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Riềng cạo vỏ, rửa sạch, xắt lát sau đó giã nhỏ. Sả rửa sạch bỏ ngọn, lấy gốc, đập dập. Hành lột vỏ, băm nhuyễn.

    Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

  • Ướp chân giò

    Cho mẻ, mắm tôm, riềng, sả, hành, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê đường, một chút tiêu, ớt bột vào chân giò rồi bóp kỹ, ướp khoảng 20 – 30 phút cho thấm đều gia vị.

  • Nấu chân giò

    Bắc nồi lên, cho một chút dầu ăn vào, đun nóng sau đó đổ chân giò vào. Khi hỗn hợp đã sôi đều đặn, đảo liên tục trong khoảng 2 phút. Sau đó hạn chế nhỏ lửa.

    Khi thịt đã săn và thấm gia vị, cho thêm khoảng 1/2 tô nước, đun sôi trở lại rồi để lửa liu riu cho đến khi cạn nước, thịt keo lại là được.

  • Thành phẩm

    Món ăn có thể ăn với cơm, bún hoặc chấm bánh mì đều đặn được, hương vị đặc biệt hấp dẫn với thịt chân giò có lớp da thơm thơm, sần sật và nhất là mùi riềng mẻ, mắm tôm rất đặc trưng.

4. Chân giò kho Coca

>
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân giò kho Coca Cho 5 người

Giò heo 1.2 kg Coca 300 ml (khoảng 1 lon) Tỏi 1 củ Hoa hồi 3 nhánh Rượu nấu ăn 2 muỗng canh Gừng 1 nhánh Hành khô 1 củ Đường 40 gr Dầu ăn 2 muỗng canh Lá nguyệt quế 5 gr Nước tương 2 muỗng canh Muối 1/2 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

>

Cách chế biến Chân giò kho Coca

  • Sơ chế nguyên liệu

    Giò heo cạo sạch lông và lớp da bẩn bên ngoài. Hành khô bóc vỏ, bổ đôi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng thái lát.

  • Luộc giò heo

    Giò heo đem luộc sơ với nước muối loãng rồi đổ ra rửa lại cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó để ráo.

  • Xào giò heo

    Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho 2 muỗng canh đường vào đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì trút giò heo vào xào cùng, đảo đều đặn khoảng 5 phút.

  • Kho giò heo với coca

    Đổ coca cùng nước tương và rượu vào đun rồi cho tỏi, hành, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi thêm một chút nước vào hầm cho đến khi nước cạn, giò heo mềm nhừ là được.

  • Thành phẩm

    Món ăn đạt yêu cầu là khi phần nước sốt phải quyện đều đặn quanh giò heo giúp các thớ thịt đậm đà, ngấm gia vị. bên cạnh đó, giò heo nhừ và quyện màu coca, tỏa thơm mùi vị.

5. Chân giò kho củ cải

>
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân giò kho củ cải Cho 4 người

Thịt chân giò heo 400 gr Củ cải trắng 150 gr Tỏi 1 củ Hành lá 2 nhánh Dầu ăn 2 muỗng canh Tiêu 1 muỗng cà phê Ớt 1 trái Muối 1 muỗng cà phê Nước mắm 2 muỗng cà phê Nước hàng 2 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn củ cải ngon: Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ, nên chọn những củ cuống còn tươi mới, vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn trơn bóng, vì những củ cải trắng này đã được tiêm chất bảo quản.

>

Cách chế biến Chân giò kho củ cải

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt chân giò heo rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước màu, nước mắm, muối, tiêu. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 4 – 6 cm, chẻ dọc làm tư.

    Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

  • Kho thịt

    Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho lên màu vàng.

    Cho tiếp củ cải vào chảo, thêm nước lọc vừa ngập thịt và củ cải, kho đến khi nước cạn còn 1/3 chảo thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho thịt kho ra đĩa, trang trí hành lá, ớt. dùng nóng với cơm trắng.

Món ngon liên quan

  • >

    Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu cá kho lá nghệ mật mía chuẩn vị miền trung

  • >

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm mực rim nước dừa đậm vị đưa cơm cả nhà đều thích

  • >

    Dễ • Làm trong 1h Cách làm thịt heo kho dưa gang muối thơm ngon, lạ miệng

  • >

    Dễ • Làm trong 7’ Cách làm hột vịt lộn om bầu bổ dưỡng, thơm ngon, dễ dàng cho ngày mưa

Thảo luận về 5 công thức làm món thịt chân giò kho lạ miệng ngon cơm

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan