Thịt kho tiêu

Các bạn đang xem chủ đề về : “Thịt kho tiêu”

Đánh giá về Thịt kho tiêu


Xem nhanh
Cách Làm Thịt Kho Tiêu cay thơm, nóng hổi mang đến cho gia đình món ngon hấp dẫn. Thịt kho tiêu đậm đà, ngọt thịt, ăn hết nồi cơm.
NGUYÊN LIỆU:
- 300 gram thịt ba chỉ
- 2,5 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1/2 muỗng cà phê canh hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 ít tiêu
- 1 ít tỏi và hành tím
- 250 ml nước dừa tươi

Đăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJ

Kết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3D

Tổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

Thịt kho tiêu đạt chuẩn sẽ có màu cam đỏ đẹp mắt, nước sốt sánh quyện, thơm lừng mùi thịt quyện với tiêu đen xay. Khi ăn, cảm nhận rõ thịt mềm, đậm đà và rất đưa cơm.

> Thịt kho tiêu

Nguyên liệu

  • 400g thịt heo
  • 2 củ hành khô
  • 4 tép tỏi
  • Hạt tiêu đen xay
  • 2-3 nhánh hành lá
  • Muối hạt
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, đường.
> Nguyên liệu

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm THỊT KHO TIÊU đậm đà ngon cơm

Mô tả video

Cách Làm Thịt Kho Tiêu cay thơm, nóng hổi mang đến cho gia đình món ngon hấp dẫn. Thịt kho tiêu đậm đà, ngọt thịt, ăn hết nồi cơm.nNGUYÊN LIỆU:n- 300 gram thịt ba chỉ n- 2,5 muỗng canh nước mắmn- 1 muỗng canh đườngn- 1 muỗng canh tương ớtn- 1/2 muỗng cà phê canh hạt nêmn- 1/2 muỗng cà phê bột ngọtn- 1 ít tiêun- 1 ít tỏi và hành tímn- 250 ml nước dừa tươinnĐăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJrnrnKết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3DrnrnTổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch, băm nhỏ phần đầu hành, phần thân lá xắt nhỏ.

Thịt heo mua về xóc muối hạt, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó thái miếng hình chữ nhật hoặc thái con chì. Lưu ý không nên thái thịt quá dày cũng nhớ đừng nên quá mỏng, ít nhất độ dày của miếng thịt tầm hơn nửa phân là được.

Để thịt đậm đà, nên ướp thịt với:

  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/3 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 ít hành tỏi băm
  • 1 thìa cà phê dầu ăn

Trộn đều lên và để khoảng 15-20 phút cho thịt thấm gia vị.

> Sơ chế nguyên liệu

Để làm món thịt kho tiêu, bạn có thể chọn phần thịt ba rọi (ba chỉ) hoặc nạc vai. Những phần thịt này có đủ cả nạc lẫn mỡ, giúp món thịt khi kho không bị khô và cũng không gây ra ngán.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đơn Giản Đậm Đà Ngon Cơm! Món Ăn Truyền Thống Của Gia Đình Việt!

Mô tả video

#nauan #cachlamthitkhotieunCách làmtThịt kho tiêu đậm đà ngon cơm, món ăn truyền thống của gia đình Việt. Là những món ăn có nhiều chất dinh dưỡng, mang lại nhiều sức khoẻ cho con người. Thịt kho tiêu đơn giản dễ làm; Mướp Hương xào tôm thơm ngon; cá sốt cà chua béo thơm nhiều dưỡng chất…n* Nguyên liêu:n- Thịt Heon- Mướp Hươngn- CánGia vị: Muối, Tiêu, Đường, Bột ngọt, dầu Hào, Hành củ , Hành lá Tỏi, Ớt n© Bản quyền thuộc về Bếp Nhật Tânn© Copyright by Bếp Nhật Tân ☞ Do not ReupnContact: [email protected]

Làm nước màu

Để món thịt kho tiêu vừa ngon vừa có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn người ăn, bạn nên thắng nước màu hay còn gọi là thắng nước hàng, thắng nước đường. không những tạo màu sắc, nước hàng còn tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

Cho 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường vào nồi, bật bếp ở nhiệt độ thấp đủ để đường chảy. sử dụng đũa khuấy đều đặn đến khi đường thắng chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho 1 thìa nước sôi nóng vào, khuấy đều đặn là hoàn thành bước thắng nước màu.

> Thắng nước màu

Khi nước đường vừa chuyển sang màu nâu vàng cánh gián là tắt bếp, nhớ đừng nên thắng quá kỹ, nước màu sẽ bị đắng, thậm chí đường sẽ keo lại thành tơ.

Khi cho nước lọc vào, nên cho nước sôi để Giảm tình trạng bốc khói nóng có khả năng gây bỏng. Nếu như cho nước nguội, bạn phải thật cẩn thận để không bị hơi khói phả vào.

Bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi, thành phẩm sẽ là nước màu dừa thơm ngậy sử dụng để kho cá hay kho thịt đều rất ngon.

Cách nấu thịt kho tiêu

Sau khi thắng nước hàng, bạn cho nốt số hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt vào đảo. Lưu ý lúc này nên tăng nhiệt độ bếp lên 1 chút để miếng thịt được săn lại. 

>

Sau khoảng 2 phút thì nêm lại gia vị rồi tiếp tục kho thêm 10-15 phút. Nếu thích ăn thường xuyên nước kho thịt, bạn có khả năng đậy nắp nồi khi nấu.

> Khi thịt chín mềm, đậm đà, rắc 1 thìa cà phê hạt tiêu xay lên
> Tiếp tục kho thêm 2 phút, cho hành lá xắt nhỏ lên, đảo khoảng 15 giây rồi tắt bếp. Nếu muốn ăn có vị cay, bạn cho thêm ớt tươi băm. 
> Thành phẩm món thịt kho tiêu

Tiêu cho vào sau cùng để giúp món thịt kho dậy mùi thơm hơn. Bởi trước đó, ở phần ướp cũng đã cho 1 ít tiêu vào đủ giúp cho thịt đậm đà. 

Thịt> nên ăn lúc nóng, ăn cùng cơm nóng và dưa chua, canh rau quả thực rất hợp vị.

Cách làm thịt kho tiêu cũng trong vòng khó, nguyên liệu dễ tìm, thời gian thực hiện nhanh gọn, thành phẩm lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Chính Vì vậy, bạn đừng bỏ qua món này mà hãy lưu ngay vào thực đơn bữa cơm mỗi ngày của gia đình nhé.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan