Cách Làm Bánh Gạo Cay (Tokbokki) Ngon Đúng Vị Hàn Quốc

Các bạn đang xem bài viết : “Cách Làm Bánh Gạo Cay (Tokbokki) Ngon Đúng Vị Hàn Quốc”

Đánh giá về Cách Làm Bánh Gạo Cay (Tokbokki) Ngon Đúng Vị Hàn Quốc


Xem nhanh
#viethancouple #tokbokki #banhgaoxaocayHanQuoc
Bánh gạo tokbokki là món ăn vô cùng quen thuộc của ẩm thực Hàn Quốc. Các bạn thường thấy trên phim có những chiếc xe dạng kiot bán món ăn này rất nóng hổi. Hôm nay nhà mình sẽ làm món ăn này, các bạn cùng xem nhé
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bánh gạo (bánh tok)
- Chả cá Hàn Quốc
- Bột ớt mịn
- Bột gạo nếp
- Hạt nêm vị bò
- Xì dầu
- Tiêu, đường, nước đường cô đặc, si rô ngô
- Tỏi băm, hành boa rô
Cách làm:
- Làm sốt: Hòa tan 2 thìa bột gạo nếp cùng 300ml nước lọc, thêm 4 - 6 thìa bột gạo nếp, cho lên bếp khuấy đều tay đến khi hỗn hơi cô đặc lại. Nêm gia vị vào sốt như sau: thìa bột nêm bò, 2 thìa xì dầu, một chút tiêu, 2 thìa đường. Tiếp tục khuấy cho gia vị hòa tan, (để lửa nhỏ tránh cháy) cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì hoàn thành sốt
- Lấy một chảo sâu lòng, cho vào 400ml nước, 4 thìa si rô ngô, 3 thìa nước đường nấu ăn cô đặc, khuấy đều tay và chờ cho nước sôi lăn tăn. Sau đó, các bạn cho vào chả cá, bánh tok, tỏi băm và 1 thìa xì dầu. khi hỗn hợp sôi lên, các bạn cho phần sốt đã làm vào và khuấy đều.
- Để lửa vừa và khuấy đều tay cho đến khi nước sánh lại, quyện vào bánh tok là được.
Múc ra bát, ăn nóng nha các bạn

Bánh gạo cay tokbokki là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Hàn Quốc. Những chiếc bánh gạo thuôn dài thấm đẫm trong xốt cay là điểm hấp dẫn thực khách của món ăn này. không những dừng lại ở món ăn vặt, bánh gạo tokbokki còn giúp bạn thêm vào thực đơn để buôn bán.

Bánh gạo cay là món ăn vặt truyền thống của người Hàn Quốc

Xuất thân là một món ăn cung đình, tokbokki ngày nay trở thành món ăn đường phố được không chỉ người Hàn mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng rất yêu chuộng. Nếu bạn là tín đồ của những món ăn cay thì đừng nên bỏ qua bánh gạo tokbokki. Nước xốt cay đỏ cam thấm đẫm và áo quanh từng khúc bánh gạo dẻo thơm. Bánh gạo cay ngon nhất là khi thưởng thức nóng trong những ngày đông giá lạnh.

Nguyên liệu

  • 330g bột gạo
  • 300g chả cá Hàn Quốc
  • 4 cây xúc xích
  • 1 cây hành boa rô
  • 2 muỗng canh bột gạo nếp
  • 6 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mịn
  • 1 muỗng canh hạt nêm bò
  • 3 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh siro ngô
  • 1 muỗng canh tỏi băm

Xem thêm video cùng chủ đề : #24. Cách làm Tokbokki – Bánh gạo xào cay chuẩn vị Hàn Quốc của nàng dâu Việt

Mô tả video

#viethancouple #tokbokki #banhgaoxaocayHanQuocnBánh gạo tokbokki là món ăn vô cùng quen thuộc của ẩm thực Hàn Quốc. Các bạn thường thấy trên phim có những chiếc xe dạng kiot bán món ăn này rất nóng hổi. Hôm nay nhà mình sẽ làm món ăn này, các bạn cùng xem nhénChuẩn bị nguyên liệu:n- Bánh gạo (bánh tok)n- Chả cá Hàn Quốcn- Bột ớt mịnn- Bột gạo nếpn- Hạt nêm vị bòn- Xì dầun- Tiêu, đường, nước đường cô đặc, si rô ngôn- Tỏi băm, hành boa rônCách làm:n- Làm sốt: Hòa tan 2 thìa bột gạo nếp cùng 300ml nước lọc, thêm 4 – 6 thìa bột gạo nếp, cho lên bếp khuấy đều tay đến khi hỗn hơi cô đặc lại. Nêm gia vị vào sốt như sau: thìa bột nêm bò, 2 thìa xì dầu, một chút tiêu, 2 thìa đường. Tiếp tục khuấy cho gia vị hòa tan, (để lửa nhỏ tránh cháy) cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì hoàn thành sốtn- Lấy một chảo sâu lòng, cho vào 400ml nước, 4 thìa si rô ngô, 3 thìa nước đường nấu ăn cô đặc, khuấy đều tay và chờ cho nước sôi lăn tăn. Sau đó, các bạn cho vào chả cá, bánh tok, tỏi băm và 1 thìa xì dầu. khi hỗn hợp sôi lên, các bạn cho phần sốt đã làm vào và khuấy đều.n- Để lửa vừa và khuấy đều tay cho đến khi nước sánh lại, quyện vào bánh tok là được.nMúc ra bát, ăn nóng nha các bạn

Các bước thực hiện

✅ Mọi người cũng xem : thuốc kích duc nữ bán ở đâu

Cách làm bánh gạo từ bột gạo tẻ

Cho vào 330g bột gạo khoảng 1/3 muỗng cà phê muối. Sau đó đổ 250ml nước sôi vào hỗn hợp bột, trộn đều đặn lên và nhồi bằng tay cho đến khi thành khối, mịn.

Tiếp theo, bạn chia khối bột thành những phần nhỏ, se thành những sợi bột tròn dài, cắt khúc tầm 3-5cm.

Cách làm bánh gạo bằng bột gạo không cần bột nếp vẫn rất dẻo. Ảnh: Internet

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho từng khúc bột vào luộc trong khoảng 10 – 15 phút. Khi đã luộc đủ thời gian, vớt bánh gạo ra ngâm ngay và âu nước đá.

Luộc và ngâm bánh vào nước lạnh. Ảnh: Internet

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành boa rô rửa sạch, cắt lát xéo. Xúc xích cắt lát xéo. Chả cá Hàn Quốc cắt miếng vuông vừa ăn.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ nếp

Cách làm nước xốt bánh gạo cay

Cho vào chảo 300ml nước, 2 muỗng canh bột gạo nếp khuấy đều cho bột nếp tan ra. Sau đó bật bếp cho vào chảo 6 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mịn, khuấy đều đặn hỗn hợp cho sệt lại, tắt bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh hạt nêm bò, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, bật bếp nhỏ lửa, khuấy đều cho gia vị tan, tắt bếp.

Nấu hỗn hợp xốt cay. Ảnh: Internet

Nấu bánh gạo cùng với xốt

Bắc chảo lên bếp, cho vào 400ml nước cùng với 4 muỗng canh siro ngô, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho chả cá, hành boa rô, xúc xích, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương. Tiếp theo, cho bánh gạo và xốt ở trên vào, khuấy đều cho xốt tan, đun 15 phút cho đến khi nước sệt lại, bánh gạo thấm đều đặn xốt.

Nấu hỗn hợp xốt cùng những loại nguyên liệu

✅ Mọi người cũng xem : thi ielts ở đâu

Trình bày và thưởng thức

Múc bánh gạo ra tô, rắc lên trên một ít mè rang và thưởng thức. Bánh gạo cay sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng.

  • Lượng nước cho vào bánh bột sẽ tùy thuộc vào chất lượng của bột hoặc loại bột nhưng sẽ dao động trong khoảng 250 – 270ml.
  • Nhồi bột bằng tay để cảm nhận độ ẩm, khô, mịn để từ đó có thể điều chỉnh. Nếu bột quá khô cho thể tăng lượng nước cho vào. Nếu bột quá nhão nên cho thêm bột vào.
  • Sau khi luộc bánh gạo chín, bạn vớt ra ngâm vào nước lạnh để các khúc bánh không bị dính vào nhau.
  • Bạn nên đun bánh gạo cay trên lửa nhỏ để xốt từ từ thấm vào bánh gạo.
  • Bạn có thể thêm các loại rau củ khác để thêm vị cho món ăn như hành tây, bắp cải, trứng cút, trứng gà…

Trộn 100g bột nếp với 230g bột gạo tẻ, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè và 360ml nước ấm, trộn đều hỗn hợp và nhồi thành khối mịn. Mang khối bột đi hấp trong 20 phút.

Khi đã hấp đủ thời gian, mang khối bột ra nhồi lại, chia thành những khối nhỏ hơn, se thành sợi, cắt khúc 3 – 5cm. Sau khi đã có được những khúc bánh gạo dẻo thơm, bạn tiếp tục kết hợp với xốt và các nguyên liệu ăn kèm như hướng dẫn ở trên là đã có ngay món ngon để thưởng thức rồi đấy!

Nhồi, hấp, chia nhỏ và tạo hình sợi tròn dài, cắt khúc bột. Ảnh: Internet

Nguyên liệu bao gồm 250g cơm nguội (nên dùng cơm có độ dẻo), 80g bột năng. Đầu tiên, bạn cho cơm nguội vào cối giã nhuyễn hoặc có khả năng cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó mang khối cơm trộn với 20g bột năng sao cho bột và cơm hòa quyện vào nhau. Bạn tiếp tục cho 50g bột năng còn lại vào và nhồi cho bột quyện với cơm. Nếu thấy khối bột quá khô, bạn có khả năng cho vào 1 ít nước. Bạn đổ 10g bột năng còn lại ra thớt, cho khối bột lên, tiếp tục nhồi rồi chia thành những khối bột nhỏ hơn, se thành sợi tròn dài, cắt khúc 3 – 5cm.

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, cho bánh gạo vào cùng với 1 muỗng cà phê dầu ăn, thỉnh thoảng đảo đều để các khúc bánh không dính vào nhau. Đun cho đến khi bánh nổi lên trên, thì tiếp tục đun thêm 5 – 7 phút nữa, tắt bếp, vớt ra, cho ngay vào âu nước lạnh ngâm trong khoảng 5 – 10 phút là hoàn thành. Kết hợp bánh gạo với các xốt và nguyên liệu như công thức ở trên.

Bạn có thể tận dụng cơm nguội để làm bánh gạo. Ảnh: Internet

Nếu trong bếp gia đình mình không có tương ớt Hàn Quốc, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu, gia vị gần gũi khác để có thể biến tấu nước xốt kết hợp cùng với bánh gạo.

Bạn cho vào nồi 400ml nước lạnh, 2 muỗng canh tương ớt Việt Nam, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, ½ muỗng canh dầu hào khuấy đều, cho bánh gạo và các nguyên liệu ăn kèm vào, bật bếp đun cho đến khi cạn, sánh lại là được.

Bạn có thể tận dụng tương ớt Việt Nam để làm xốt cho bánh gạo. Ảnh: Internet

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc rất dễ dàng. Chỉ với một vài thao tác là bạn đã có khả năng chế biến được những khúc bánh gạo dẻo thơm để kết hợp cùng với nước xốt cay thơm hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn vặt kích thích vị giác mà bạn nhớ đừng nên bỏ qua. Nếu muốn học nấu món ăn Hàn chuyên nghiệp, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn chi tiết hơn nhé!

Điểm: 4.5 (49 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan