Cách làm Tôm hấp (luộc) nước dừa & sả ngon, ngọt đến bất ngờ!

Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm Tôm hấp (luộc) nước dừa & sả ngon, ngọt đến bất ngờ!”

Đánh giá về Cách làm Tôm hấp (luộc) nước dừa & sả ngon, ngọt đến bất ngờ!


Xem nhanh
Với NaGi, không chỉ NGON mà còn phải AN TOÀN, không chỉ là THỰC PHẨM SẠCH, mà còn là THỨC QUÀ CHỈN CHU.

Cách làm Tôm hấp (luộc) nước dừa & sả ngon, ngọt đến bất ngờ!

Trang Chủ Công thức nấu ăn

Tôm hấp nước dừa & sả là món ăn được thực hiện khá nhénh, đơn giản và cực kì ngon với vị ngọt từ thịt tôm và nước dừa tươi. Hãy cùng Bếp 360 vào căn bếp thân yêu và chế biến cho gia đình mình nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Nguyên liệu làm Tôm hấp nước dừa & sả

  • 400 gram tôm sú/tôm he
  • 1 trái dừa
  • 2 cây sả
  • 3 củ hành tím
  • ½ muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh muối hạt
  • 1 muỗng canh đường
  • ¼ muỗng canh bột ngọt
  • ½ muỗng canh tiêu xay
  • 5 trái ớt
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • Rau răm ăn kèm

Xem thêm video cùng chủ đề : TÔM KHÔ NAGI – MÓN QUÀ SẢN VẬT TỪ THIÊN NHIÊN

Mô tả video

Với NaGi, không chỉ NGON mà còn phải AN TOÀN, không chỉ là THỰC PHẨM SẠCH, mà còn là THỨC QUÀ CHỈN CHU.

Cách làm Tôm hấp nước dừa & sả

✅ Mọi người cũng xem : phố đi bộ nguyễn huệ ở đâu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch để ráo
  • Rau răm rửa sạch để ráo
  • Sả cắt khúc đập dập
  • Củ hành tím bóc vỏ đập dập

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm món Tôm Hấp nước dừa vừa ngon vừa ngọt vừa dễ làm của Hồng Thanh Food

Mô tả video

Cám ơn quý vị và các bạn đã xem video của kênh HỒNG THANH FOOD, hãy like/share (chia sẽ) để ủng hộ kênh HỒNG THANH FOOD nhé.rnHỒNG THANH FOOD chia sẽ các món ăn và những món bánh ngon của gia đình hàng ngày với sự phong phú đa dạng và dân dã của quê hương Việt Nam.rnrnDANH MỤC MÓN NGON: https://goo.gl/HpRrNgrn- NHỮNG MÓN MỨT: https://goo.gl/U26Bfdrn- NHỮNG MÓN KIM CHI NGON: https://goo.gl/KdpyYMrn- NHỮNG MÓN TRÁNG MIỆNG: https://goo.gl/DGUrXRrnVà còn nhiều món khác. Moong các bạn ủng hộ mình nhé.rn* Sử dụng hastags: #hongthanhfood #tomhapnuocdua #montomhap trên hộp tìm kiếm của Youtube để xem tất cả videos trên kênh Hồng Thanh Food nhé.rnXin cám ơn các bạnrn=======================rnTác giả: NGUYỄN HỒNG THANHrnFacebook: https://www.facebook.com/bestnguyenhongthanhrnWebsite: www:/nguyenhongthanh.comrnEmail: [email protected]Đăng ký kênh miễn phí: https://goo.gl/rNPu7QrnChúc các bạn thư giãn thật vui.rnXIN CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU

✅ Mọi người cũng xem : cốm g-brain mua ở đâu

Bước 2: Chế biến Tôm hấp nước dừa & sả

  • Cho tôm vào nồi, thêm sả + hành tím + 1 muỗng cafe hạt nêm + nước dừa tươi vào, đậy kín nắp và đun sôi. Tuỳ tôm to hay nhỏ mà thời gian chín khác nhéu, mình đun tầm 5 – 7 phút là ok, tắt bếp.

Về bản chất ở đây mình luộc tôm với nước dừa, nếu bạn muốn hấp thì có thể dùng Rổ hấp inox đa năng gấp gọn nhé!

  • Pha nước chấm: Cho vào cối 1 muỗng canh muối hạt + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh tiêu xay + ¼ muỗng canh bột ngọt + 5 trái ớt, giã nhuyễn, cho muối ra chén, thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh, ít rau răm thái nhuyễn trộn đều.

  • Khi ăn bày tôm ra đĩa hoặc trái dừa, ăn kèm muối chấm, rau răm, phần nước dừa luộc tôm sử dụng khi còn nóng vị cực kỳ ngọt và thơm nha.

Tôm hấp (luộc) nước dừa & sả

Tôm hấp nước dừa & sả là món ăn được thực hiện khá nhanh, dễ dàng và cực kì ngon với vị ngọt từ thịt tôm và nước dừa tươi.

Chuẩn bị 30 minutes

Nấu 15 minutes

Khẩu phần 4 người

Calories 700kcal

Author Bếp 360

Nguyên liệu
  • 400 gram tôm sú/tôm he
  • 1 trái dừa
  • 2 cây sả
  • 3 củ hành tím
  • ½ muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh muối hạt
  • 1 muỗng canh đường
  • ¼ muỗng canh bột ngọt
  • ½ muỗng canh tiêu xay
  • 5 trái ớt
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • Rau răm ăn kèm
Hướng dẫn
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu– Tôm rửa sạch để ráo- Rau răm rửa sạch để ráo- Sả cắt khúc đập dập- Củ hành tím bóc vỏ đập dập

  • Bước 2: Chế biến Tôm hấp nước dừa & sả– Cho tôm vào nồi, thêm sả + hành tím + 1 muỗng cafe hạt nêm + nước dừa tươi vào, đậy kín nắp và đun sôi. Tuỳ tôm to hay nhỏ mà thời gian chín khác nhéu, mình đun tầm 5 – 7 phút là ok, tắt bếp.* Note: Về bản chất ở đây mình luộc tôm với nước dừa, nếu bạn muốn hấp thì có khả năng dùng Rổ hấp inox đa năng gấp gọn nha!- Pha nước chấm: Cho vào cối 1 muỗng canh muối hạt + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh tiêu xay + ¼ muỗng canh bột ngọt + 5 trái ớt, giã nhuyễn, cho muối ra chén, thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh, ít rau răm thái nhuyễn trộn đều.- Khi ăn bày tôm ra đĩa hoặc trái dừa, ăn kèm muối chấm, rau răm, phần nước dừa luộc tôm dùng khi còn nóng vị cực kỳ ngọt và thơm nhé.

Theo Lê Hiền

Tags: món ngon từ tômtôm hấp nước dừatôm hấp nước dừa sả



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan