Cách Làm Trứng Chiên Bọt Biển Gây Sốt Cộng Đồng Mạng

Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Làm Trứng Chiên Bọt Biển Gây Sốt Cộng Đồng Mạng”

Đánh giá về Cách Làm Trứng Chiên Bọt Biển Gây Sốt Cộng Đồng Mạng


Xem nhanh
Hôm nay mình sẽ làm món bánh TRỨNG CHIÊN BỌT BIỂN đơn giản đang gây SỐT của Hàn Quốc, cách làm dễ dàng nhanh chóng, nguyên liệu chỉ có vài quả trứng gà, thơm ngon hấp dẫn, rất là tuyệt vời đó nha các bạn!

- NGUYÊN LIỆU:
3 TRỨNG GÀ
10G BƠ
1 MUỖNG ĐƯỜNG (1 tbsp)
1/2 MUỖNG NHỎ MUỐI (1/2 tsp)

Danh mục món ăn ngon: http://bit.ly/2YDAtiT

Cách làm bánh ngon: http://bit.ly/2YXUf99

Thích ăn vặt: http://bit.ly/2WufEcd

Làm bánh tráng trộn: http://bit.ly/2YMB3uA

Các loại kẹo mứt: http://bit.ly/2YyD65A

Các món ngon từ trứng: http://bit.ly/2K6CArj

Các món ngâm chua: http://bit.ly/2QsXhyQ

Video nấu ăn mới nhất: http://bit.ly/2WmuBx7

Tham gia hội và chia sẽ món ăn của các bạn trên facebook các bạn nhé !
Fanpage: https://fb.com/LikeMonAnNgon
Hội Món Ăn Ngon: https://fb.com/groups/MonAnNgonGroup

Sau cà phê Dalgona, giới trẻ Hàn Quốc lại một lần nữa làm dậy sóng cư dân mạng với món trứng chiên bọt biển (Souffle Omelette) mềm mịn, bồng bềnh. Cách làm trứng chiên bọt biển khá dễ dàng, chỉ với 15 phút thực hiện theo sự hướng dẫn của Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ có ngay món ăn tuyệt ngon và siêu hot này.

Trứng chiên bọt biển Hàn Quốc gây sốt cộng đồng mạng. Ảnh: Internet

Trứng chiên bọt biển là trào lưu nấu ăn bắt nguồn từ Hàn Quốc, sau cà phê bọt biển Dalgona. Với thành phần chủ yếu là trứng gà nên món ăn này có hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Với nhiều khoáng chất như đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, ngoài ra còn có thêm các men, đặc biệt là chất béo quý lecithin nên trứng gà thường được dùng làm nguồn thức ăn cung cấp năng lượng cho con người và có tác dụng điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể, phòng ngừa bệnh tim mạch, chống lão hóa và ngăn chặn nguy cơ ung thư…

Trứng gà là một món ăn tốt cho trẻ em tương đương người lớn, mặc khác khi dùng cần lưu ý chỉ nên ăn 3 – 4 lần/tuần và cân đối với những loại thực phẩm khác. Những người bị cao huyết áp hoặc có lượng cholesterol trong máu cao thì vẫn có thể ăn trứng gà, tuy nhiên cũng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải, khoảng 1 – 3 lần/tuần.

  • 3 quả trứng gà
  • Dầu ăn
  • Gia vị: đường, muối

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

Bạn đập trứng, cẩn thận tách lòng đỏ và lòng trắng trứng cho vào hai tô riêng. Chú ý đừng để lòng đỏ bị bể dính vào lòng trắng sẽ gây ra ảnh hưởng đến độ bông của lòng trắng khi đánh.

Cẩn thận tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : xin giấy đi đường ở đâu

Bước 2: Đánh lòng đỏ và lòng trắng trứng

Cho 1/3 muỗng cà phê muối vào lòng đỏ trứng và đánh tan đều.

Đánh tan lòng đỏ trứng với muối. Ảnh: Internet

Đánh bông lòng trắng trứng là công đoạn quan trọng nhất quyết định thành phẩm có mềm mịn và bồng bềnh hay không. Vì vậy bạn nên cẩn thận ở bước làm này nha!

Bạn có thể đánh trứng bằng tay hoặc dùng máy cho nhénh. Đầu tiên, bạn đánh lòng trắng trứng cho lên bọt (khoảng 10 giây đánh bằng máy ở tốc độ vừa), sau đó bạn nêm vào 1 muỗng canh đường.

Đánh lòng trắng trứng lên bọt và nêm đường. Ảnh: Internet

Tiếp tục đánh khoảng 3 phút cho đến khi lòng trắng trứng bông mềm, lúc nhấc máy hoặc phới ra thấy lòng trắng tạo thành chóp đứng là đạt yêu cầu. Với đánh bằng tay thời gian để trứng bông lên có thể gấp đôi hoặc lâu hơn và phải đánh liên tục để đạt được hiệu quả.

Lòng trắng trứng bông lên tạo thành chóp đứng là đạt bắt buộc. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : thuốc kích duc nữ bán ở đâu

Bước 3: Trộn đều đặn hỗn hợp

Bạn cho lòng đỏ đã được đánh tan đều vào tô lòng trắng trứng, trộn đều đặn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhéu.

Cho lòng đỏ và lòng trắng trứng

✅ Mọi người cũng xem : dạ dày nằm ở đâu

Bước 4: Chiên trứng

Bạn cho một ít dầu vào chảo chống dính và đặt lên bếp với lửa nhỏ. Khi chảo vừa nóng tới, bạn cho trứng vào và dàn đều để trứng có độ dày vừa phải. Đậy nắp và chiên không quá 2 phút với lửa nhỏ.

Dàn đều trứng với độ dày vừa phải. Ảnh: Internet

Sau 2 phút, lúc này trứng đã gần chín, bạn gập đôi miếng trứng lại, giữ nguyên một lúc để hai lớp trứng dính chặt vào nhéu. Cuối cùng, bạn chỉ cần lật mặt trứng liên tục để chúng chín đều trong khoảng 30 giây đến 1 phút là có thể cho trứng ra đĩa.

Gập đôi và lật mặt trứng liên tục cho trứng chín vàng đều. Ảnh: Internet

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước thực hiện làm món trứng chiên bọt biển Hàn Quốc thơm ngon và hấp dẫn.

– Bạn có khả năng dùng bơ thay thế dầu ăn để món trứng được thơm hơn.

– Khi trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng, bạn nên nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí.

– Tùy theo khẩu vị mặn nhạt mà bạn có thể điều chỉnh lượng muối khi nêm vào lòng đỏ trứng cho thích hợp.

Một chút biến tấu nhẹ cho món trứng chiên bớt nhàm chán. Trứng chiên bọt biển Hàn Quốc có công thức đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian nhưng sẽ khiến bạn phải thích mê khi thưởng thức bởi cảm giác mới lạ mà món ăn mang lại. Còn chần chừ gì mà không nhanh tay vào bếp thực hiện ngay cách làm trứng chiên bọt biển nhanh, ngon, mềm mịn và bồng bềnh mà Bếp Trưởng Á Âu vừa chia sẻ.

Để học thêm nhiều món ăn được chế biến từ trứng, bạn có khả năng điền vào form bên dưới để đăng ký hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn miễn phí nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Điểm: 4 (16 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan