Cách làm Trứng khuấy – Bếp nhà – Kingfoodmart

Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm Trứng khuấy – Bếp nhà – Kingfoodmart”

Đánh giá về Cách làm Trứng khuấy – Bếp nhà – Kingfoodmart


Xem nhanh

Món chính

Trứng khuấy

Bếp nhà29,925 Món ngon – King’s Chef
Đánh giá

Cách làm trứng khuấy cho Món chính đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu trứng khuấy cũng khá dễ thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn trứng khuấy bạn có khả năng tham khảo cụ thể bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên lạc [email protected] ngay bạn nha.

Người Pháp vốn kĩ tính trong ăn uống, dù chỉ là món đơn giản như trứng thôi, họ cũng tìm cách biến tấu sao cho ngon và đẹp mắt nhất. Với các đầu bếp Pháp, trứng khuấy (scramble egg) là cả 1 nghệ thuật: trứng phải có màu vàng đẹp mắt, tơi đều đặn và béo mịn. Một bí quyết mà các đầu bếp Pháp thường sử dụng khi nấu trứng là thêm chút sữa cùng bột bắp, giúp tăng hương vị và cải thiện kết cấu cho món trứng. Bột bắp cũng giúp ổn định các protein trong trứng, khuấy trứng nhanh hơn, trứng mau chín mà không bị khô.

Khẩu phần2 Servings
Độ khóDễ
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
Trứng gà
2 g
Sữa tươi không đường
80 ml
Bột bắp
6 g
5 g
Muối
¼ Muỗng cà phê
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Khuấy đều đặn sữa ấm với bột ngô, bạn nên khuấy mạnh tay và cùng chiều đến khi bột tan hết. Đập trứng vào, thêm hành lá, muối tiêu vừa ăn và khuấy tiếp cùng hỗn hợp bột sữa.

2

Cho khoảng 5g bơ lên chảo, bật bếp lửa to, đợi bơ chảy thì lắc chảo cho bơ dàn đều đặn. Đổ trứng vào chảo, dàn mỏng.

3

Đợi khoảng 15 giây cho phần viền trứng bắt đầu định hình, khuấy trứng nhẹ nhàng đến khi đạt độ đặc vừa ý.

4

Không đầy 1 phút, có ngay món trứng cao cấp không kém gì nhà hàng làm! Nếu bạn thích vị béo, khi khuấy trứng sắp chín có thể cho thêm chút bơ nhé!

sản phẩmMón chính

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
Trứng gà
2 g
Sữa tươi không đường
80 ml
Bột bắp
6 g
5 g
Muối
¼ Muỗng cà phê
Tiêu
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Khuấy đều đặn sữa ấm với bột ngô, bạn nên khuấy mạnh tay và cùng chiều đến khi bột tan hết. Đập trứng vào, thêm hành lá, muối tiêu vừa ăn và khuấy tiếp cùng hỗn hợp bột sữa.

2

Cho khoảng 5g bơ lên chảo, bật bếp lửa to, đợi bơ chảy thì lắc chảo cho bơ dàn đều đặn. Đổ trứng vào chảo, dàn mỏng.

3

Đợi khoảng 15 giây cho phần viền trứng bắt đầu định hình, khuấy trứng nhẹ nhàng đến khi đạt độ đặc vừa ý.

4

Không đầy 1 phút, có ngay món trứng cao cấp không kém gì nhà hàng làm! Nếu bạn thích vị béo, khi khuấy trứng sắp chín có khả năng cho thêm chút bơ nha!

Trứng khuấy
IngredientsDirections


Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan