Cách Làm Trứng Ngâm Tương Hàn Quốc Béo Ngậy, Đậm Đà

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Làm Trứng Ngâm Tương Hàn Quốc Béo Ngậy, Đậm Đà”

Đánh giá về Cách Làm Trứng Ngâm Tương Hàn Quốc Béo Ngậy, Đậm Đà


Xem nhanh
Cách làm trứng gà ngâm tương đơn giản tại nhà, đảm bảo cực hao cơm!
#hoshiphan #chefhoshiphan #daubepnhat #trungngamtuong
-------------------------------------
► Series nội trợ phần 4 siêu hay Hoshi phát hành độc quyền duy nhất tại kênh mới Hoshi Phan Official
► https://bit.ly/3NoZjg6 Mời cả nhà click vào đây để đón xem nhé ❤️
-------------------------------------
Cả nhà nếu quan tâm đến các sản phẩm mà Hoshi đang sử dụng có thể đăng ký đặt mua hộ tại link dưới đây:
► Link đăng ký đặt hộ dao Nhật: https://bit.ly/3Qdcnaj
► Link đăng ký đặt hộ đá mài Nhật: https://bit.ly/3trlOsS
► Link đăng kí học nghề bếp nhật: https://www.facebook.com/Daotaodaubepnhat/
► Dịch vụ đặt tiệc cao cấp tại gia: https://www.facebook.com/TIECCAOCAPTAIGIA
► Link tìm hiểu và mua hàng Hoshi Phan tin dùng: https://www.facebook.com/Ghiendobep
► Link tìm hiểu hệ sinh thái các dịch vụ và đặc tiệc cao cấp tại nhà: https://hoshiphan.com/
------------------------------------
Đừng quên đón xem những nội dung khác biệt và ủng hộ Hoshi bằng cách đăng ký kênh và đón xem những clip mới nhất dưới đây nhé!
► Youtube: https://bit.ly/3tyVHAt
► Fanpage: https://www.facebook.com/daubepnhat.vn
► Tiktok chính: https://www.tiktok.com/@hoshiphan
► TikTok phụ: https://www.tiktok.com/@hoshiphan_off...
► Instagram: https://www.instagram.com/hoshi.phan/
------------------------------------
© Bản quyền thuộc về Hoshi Phan (Vui lòng không Reup)
© Copyright by Hoshi Phan (Do Not Reup)

Trứng ngâm tương là món ăn hấp dẫn trong ẩm thực Hàn Quốc. Cách làm trứng ngâm tương rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện nay nhà để làm mới cho bữa ăn của mình. Đây là món ăn có thể bảo quản và ăn dần, Vì vậy rất tiện lợi cho những ai bận rộn.

>

Trứng ngâm tương là món ăn hấp dẫn của ẩm thực Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Nếu đã quá quen thuộc với các món trứng chiên, luộc, kho… thì hãy thử ngay trứng ngâm tương. Từ những nguyên liệu đơn giản, bạn đã tạo ngay món ăn hấp dẫn, đậm đà đưa cơm. Cách làm trứng ngâm tương không khó nhưng bạn cần một vài bí quyết được chia sẻ dưới đây để hoàn thiện hương vị tốt nhất cho món ăn.

Nội Dung

  • 1 Cách chọn trứng gà ngon
  • 2 Cách làm trứng gà ngâm tương kiểu Hàn Quốc dễ dàng
    • 2.1 Nguyên liệu:
    • 2.2 Các bước làm:
      • 2.2.1 Sơ chế nguyên liệu
      • 2.2.2 Luộc trứng
      • 2.2.3 Làm nước tương ngâm trứng
      • 2.2.4 Ngâm trứng
      • 2.2.5 Trình bày và thưởng thức
    • 2.3 bắt buộc thành phẩm
    • 2.4 Cách bảo quản
  • 3 một số lưu ý khi làm trứng ngâm tương

Cách chọn trứng gà ngon

Đầu tiên, bạn cần quan sát phần vỏ trứng. Những quả có đốm đen, vết nứt hay màu sắc nhợt nhạt thì nhớ đừng nên chọn vì chúng đã bị để lâu rồi.

Bạn dùng tay sờ vào quả trứng, nếu thấy hơi nhám, sần sùi thì nên chọn vì đây là những quả trứng mới còn tươi ngon.

Soi trứng dưới bóng đèn hoặc ánh sáng mặt trời. Nếu thấy quả nào có lòng đỏ tròn, không dịch chuyển, nằm ở chính giữa; lòng trắng trong suốt, cam hoặc hồng nhạt thì nên chọn. Ngược lại, nếu thấy buồng khí lớn, nổi vân thì không nên chọn vì đây là trứng cũ.

Bạn cầm trứng lên, lắc nhẹ. Nếu nghe thấy tiếng động thì có khả năng trứng đó đã để lâu ngày hoặc bị hỏng. mặt khác, bạn còn có thể đưa trứng lên mũi ngửi. Nếu thấy có mùi chua hoặc hôi thối thì cũng nhớ đừng nên chọn.

>

Trứng gà tươi thường có lớp vò sần sùi. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : 65 ở đâu

Cách làm trứng gà ngâm tương kiểu Hàn Quốc dễ dàng

✅ Mọi người cũng xem : vĩ tuyến 17 ở đâu

Nguyên liệu:

  • 14 quả trứng gà
  • 300ml nước tương
  • ½ củ hành tây
  • 3 trái ớt xanh
  • 2 trái ở sừng đỏ
  • 10 cọng hành lá
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 4 muỗng cà phê đường
  • 4 muỗng cà phê mè rang
  • 8 muỗng cà phê siro ngô

✅ Mọi người cũng xem : ngô quyền lên ngôi vua đóng đô ở đâu

Các bước làm:

✅ Mọi người cũng xem : thuốc xeloda mua ở đâu

Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, tách bỏ hạt, cắt nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : xin giấy đi đường ở đâu

Luộc trứng

Cho khoảng 3 lít nước vào nồi cùng với 1 muỗng cà phê muối, đun sôi lên. Khi nước sôi, cho trứng vào luộc trong 7 phút 30 giây trên mức lửa nhỏ. Trong quá trình luộc, dùng đũa khuấy nhẹ tay.

>

Khuấy nhẹ tay để khi chín lòng đỏ nằm ở chính giữa. Ảnh: Internet

Khi đã luộc đủ thời gian, bạn vớt trứng ra, thả ngay vào thau nước đá ngâm trong khoảng 5 phút. Sau đó, lột bỏ vỏ.

>

Ngâm nước đá lạnh 5 phút rồi lột vỏ bỏ. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ hàu

Làm nước tương ngâm trứng

Đổ 300ml nước lọc vào hộp ngâm, sau đó cho 300ml nước tương vào cùng 4 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê mè rang, 8 muỗng cà phê siro ngô, khuấy đều đặn cho đường và siro tan ra. Tiếp theo, bạn đổ hành lá, ớt, hành tây vào, khuấy đều cho nguyên liệu và nước tương hòa quyện vào nhéu.

>

Tỷ lệ nước tương và nước lọc là 1:1. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : khám tổng quát ở đâu

Ngâm trứng

Lần lượt thả trứng và hộp nước tương, cho 2 muỗng cà phê nước cốt chanh lên trên. Đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6h là sẽ sử dụng được.

>

Ngâm trứng ít nhất 6h là có thể dùng được. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Khi ăn, bạn có khả năng cắt đôi quả trứng, ăn kèm với cơm trắng hoặc mì sẽ rất hấp dẫn.

>

Trứng ngâm tương thích hợp sử dụng với cơm trắng. Ảnh: Internet

yêu cầu thành phẩm

Lòng đỏ thơm béo, không quá chín. Phần lòng trắng giòn, thấm gia vị. Trứng thấm nước tương nhưng không bị quá mặn.

✅ Mọi người cũng xem : các món ăn ngon từ cà tím

Cách bảo quản

Bạn nên bảo quản trứng ngâm tương trong ngăn mát tủ lạnh và thời gian tối đa chỉ nên từ 4 – 5 ngày để đảm bảo chất lượng cũng như hương vị của món ăn.

>

Đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Internet

một số lưu ý khi làm trứng ngâm tương

  • Trước khi luộc trứng, bạn cần lấy trứng ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1h. Đây là cách giúp cho trứng không bị bể do sốc nhiệt.
  • Nếu bạn muốn ăn trứng chín hơn thì nên luộc lâu hơn.
  • Khuấy nhẹ trứng khi luộc sẽ giúp cho lòng đỏ khi chín nằm ngay ở vị trí chính giữa, không bị xô lệch.
  • Nếu không có siro ngô, bạn có thể thay thế bằng mật ong hoặc đường.

Cách làm trứng ngâm tương rất đơn giản lại nhénh chóng, tiện lợi. Đây chắc chắn sẽ là món ăn bạn không nên bỏ qua cho thực đơn của mình. Để học thêm thường xuyên món ngon Hàn Quốc khác, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tư vấn cụ thể hơn nha!

Mời bạn đánh giá bài viết để công ty chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan