Cách làm ức gà nướng mật ong ngon mềm – ALONGWALKER

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm ức gà nướng mật ong ngon mềm – ALONGWALKER”

Đánh giá về Cách làm ức gà nướng mật ong ngon mềm – ALONGWALKER


Xem nhanh
Bếp Nhà Jenny là nơi chia sẻ các công thức nấu ăn ngon tới các bạn đam mê nấu ăn.
Rất vui khi được chia sẻ với các bạn cách nấu món Ức gà nướng / Ức gà sốt mật ong thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian nấu, sử dụng ít dầu mỡ có thể áp dụng vào các bữa ăn gia đình hàng ngày.

- Mong rằng những chia sẻ nho nhỏ này có thể góp thêm ý tưởng giúp các bạn có thêm động lực vào bếp nấu những món ăn ngon cho gia đình và những người thân yêu của mình nhé!
#bepnhajenny #ucganuong #ucgasotmatong #ucgasotchuangot #ucganuongnoichienkhongdau #ucganuongmatong

Nguyên liệu:
Ức gà phi lê: 500gr
Gia vị ướp: nửa mcf bột canh, 1 mcf hạt nêm, 1 mcf đường, 1 mcf tỏi xay, nửa mcf tiêu xay, 1 mcf mật ong.
Gia vị nước sốt: 3 muổng canh tương cà, 1 mc đường, 2 mc mật ong, 1 mcf tiêu xay. 5 mc nước lọc, 1 chút bột ngọt (nếu muốn)

Cách làm ức gà sốt mật ong: Ức gà nguyên miếng như hình rửa sạch, để ráo hoặc dùng giấy thấm hết nước, ướp với các loại gia vị cho đều 2 mặt miếng thịt. Bọc lại để tủ lạnh từ 1 đến 3 giờ. Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, cho ức gà vào nướng lần 1 với nhiệt độ 170 độ + 10 phút. Sau đó trở mặt thịt và nướng lần 2 cũng 170 độ + 10 phút. Trở lại mặt thịt ban đầu mình nướng thêm 5 phút với nhiệt độ 170 là thịt chín vàng đẹp.
Cho các gia vị làm nước sốt vào chén, quậy tan hỗn hợp sốt. Bắc nồi nhỏ lên, cho dầu vào phi thơm tỏi bằm, cho ớt bắm vào nhiều ít tuỳ ý bạn ăn cay tới đâu. Đổ chén nước sốt vào, chén còn dính lại nước sốt mình cho thêm chút xíu nước để tráng sạch chén. Đun sôi khoảng 1 phút hỗn hợp sệt lại là được. Múc nước sốt rưới đều lên ức gà. Trang trí chút dưa leo hoặc cà chua xung quanh đĩa là xong rồi.

Thành phẩm món Ức gà nướng sốt mật ong là thịt gà chíncos độ săn chắc dai dai,màu sắc vàng óng đẹp mắt, gia vị thấm đều vừa ăn. Khi ăn cảm nhận được mùi tỏi, tiêu, mật ong thơm nhẹ. Chúc các bạn thành công nha!

  • Nguyên liệu 
  • Hướng dẫn cách làm ức gà nướng
  • Lời kết:

Thịt gà là loại thực phẩm chứa một lượng lớn protein, có thể chế biến thành rất thường xuyên món ăn khác nhau. tuy nhiên, ức gà là phần có khá thường xuyên thịt nạc, khiến bạn khi ăn cảm thấy rất khô và nhanh ngán. Hôm nay chúng mình sẽ bật mí cho bạn cách làm ức gà nướng  rất đơn giản lại thơm ngon và không bị khô nữa nha. Món ăn này còn  là sự lựa chọn hoàn hảo với những người đang ăn kiêng để Giảm cân  nữa nha các bạ,nào chúng cùng nhéu trổ tài nha!

Nguyên liệu 

  • 1kg ức gà
  • 1 chén mật ong
  • Hành khô, tỏi,gừng
  • Gia vị: mắm,muối,tiêu,tương ớt,sa tế,dầu ăn…

Xem thêm video cùng chủ đề : Ức gà nướng | Ức gà sốt mật ong | Bếp Nhà Jenny

Mô tả video

Bếp Nhà Jenny là nơi chia sẻ các công thức nấu ăn ngon tới các bạn đam mê nấu ăn.n Rất vui khi được chia sẻ với các bạn cách nấu món Ức gà nướng / Ức gà sốt mật ong thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian nấu, sử dụng ít dầu mỡ có thể áp dụng vào các bữa ăn gia đình hàng ngày. nn- Mong rằng những chia sẻ nho nhỏ này có thể góp thêm ý tưởng giúp các bạn có thêm động lực vào bếp nấu những món ăn ngon cho gia đình và những người thân yêu của mình nhé!n#bepnhajenny #ucganuong #ucgasotmatong #ucgasotchuangot #ucganuongnoichienkhongdau #ucganuongmatongnnNguyên liệu:nỨc gà phi lê: 500grnGia vị ướp: nửa mcf bột canh, 1 mcf hạt nêm, 1 mcf đường, 1 mcf tỏi xay, nửa mcf tiêu xay, 1 mcf mật ong.nGia vị nước sốt: 3 muổng canh tương cà, 1 mc đường, 2 mc mật ong, 1 mcf tiêu xay. 5 mc nước lọc, 1 chút bột ngọt (nếu muốn)nnCách làm ức gà sốt mật ong: Ức gà nguyên miếng như hình rửa sạch, để ráo hoặc dùng giấy thấm hết nước, ướp với các loại gia vị cho đều 2 mặt miếng thịt. Bọc lại để tủ lạnh từ 1 đến 3 giờ. Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, cho ức gà vào nướng lần 1 với nhiệt độ 170 độ + 10 phút. Sau đó trở mặt thịt và nướng lần 2 cũng 170 độ + 10 phút. Trở lại mặt thịt ban đầu mình nướng thêm 5 phút với nhiệt độ 170 là thịt chín vàng đẹp.nCho các gia vị làm nước sốt vào chén, quậy tan hỗn hợp sốt. Bắc nồi nhỏ lên, cho dầu vào phi thơm tỏi bằm, cho ớt bắm vào nhiều ít tuỳ ý bạn ăn cay tới đâu. Đổ chén nước sốt vào, chén còn dính lại nước sốt mình cho thêm chút xíu nước để tráng sạch chén. Đun sôi khoảng 1 phút hỗn hợp sệt lại là được. Múc nước sốt rưới đều lên ức gà. Trang trí chút dưa leo hoặc cà chua xung quanh đĩa là xong rồi.nnThành phẩm món Ức gà nướng sốt mật ong là thịt gà chíncos độ săn chắc dai dai,màu sắc vàng óng đẹp mắt, gia vị thấm đều vừa ăn. Khi ăn cảm nhận được mùi tỏi, tiêu, mật ong thơm nhẹ. Chúc các bạn thành công nha!

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ rau củ

Hướng dẫn cách làm ức gà nướng

Bước 1:

– Ức gà: rửa sạch, lọc bỏ phần da và xương, bạn chỉ lấy phần thịt nạc thôi nha. Sau đó để ráo nước bạn dùng dao khứa 2-3 đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng thịt sẽ ngấm gia vị  vào miếng thịt sẽ ngon hơn.

>

– Tỏi, hành khô: đập dậm, băm nhỏ. Gừng: băm nhuyễn.

Xem thêm video cùng chủ đề : Phải chi mình biết đến công thức ướp Gà này sớm hơn thì đã không khóc với những miếng Ức Gà

Mô tả video

Phải chi mình biết đến công thức ướp Gà này sớm hơn thì đã không khóc với những miếng Ức Gàn#shorts nCảm ơn sự ủng hộ của mọi người nha hy vọng giúp mọi người nấu ăn ngày càng ngon hơn nTheo dõi mình tại : nTiktok :https://vt.tiktok.com/ZSJRgS3Gk/​​​​​​​nFacebook cá nhân : https://www.facebook.com/genjadao​​​​​nFanpage :https://www.facebook.com/onganhthichnauannInstagram : https://www.instagram.com/onganhthichnauann#onganhthichnauan #tiktok #cooking #nauandongian #comluoin———————nCONTACT US:n© Bản quyền thuộc về ông Anh thích nấu ănn© Copyright by ông Anh thích nấu ăn ☞ Do not Reup

Bước 2:

Bạn trộn đều đặn hỗn hợp gồm 2 thìa sa tế, tỏi, hành khô, gừng đã băm nhỏ, 1 xíu tiêu, 2 thìa hạt nêm,1  thìa mắm và 3 thìa mật ong. Sau đó ướp đều đặn lên phần ức gà, đặc biệt cho phần sốt lên các vết thịt khứa nha để gia vị thấm vào trong miếng thịt.

✅ Mọi người cũng xem : 93 ở đâu

Bước 3:

– Bạn có thể sử dụng lò nướng: bạn để lò ở nhiệt độ 200 độ bật trước khoảng 5 phút để lò nướng ổn định. Sau đó cho ức gà vào nướng khoảng 20 phút (cứ 10 phút bạn bỏ ra trở lại mặt), lưu ý nếu phần ức gà mỏng khoảng 1,5cm thì bạn nên nướng 15 phút thôi để thịt không bị khô nha. Khi bạn thấy ức gà đã xém cạnh các mặt là được rồi đó

– Nếu bạn không có lò nướng thì cũng có thể nướng bằng bếp than hoa nha: cũng tương tự như lò nướng, bạn cũng chờ bếp nóng thì đặt phần ức gà lên vỉ nướng điều chỉnh nhiệt độ và lật đều đặn các mặt của ức gà để thịt chín đều và không bị cháy. Với Bếp nướng than hoa thì Ức gà nướng mật ong cho các tiệc nướng hay bữa ăn cuối tuần là rất phù hợp đó.

>

-Trong bước nướng gà, nếu bạn có nhiệt kế, hãy đo nhiệt độ bên trong thân gà vào khoảng 180 độ C là tốt nhất.

-Để thịt gà ít bị khô và lò nướng sạch sẽ nên sử dụng giấy bạc, bạn lót một lớp giấy bạc dưới khay và để ức gà có màu đẹp mắt hơn bạn dùng chổi hoặc cọ nhỏ phết thêm mật ong và nướng lại tầm 3-5p là có thể dùng được.

-Cuối cùng chúng ta trình bày ra đĩa và trang trí thêm rau xà lách,cà chua hay dưa chuột để món ăn trông đẹp mắt hơn nha

✅ Mọi người cũng xem : 73 ở đâu

Lời kết:

Hy vọng với cách làm ức gà nướng này các bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon mà không còn lo tăng cân nữa.chúc các bạn thành công.

Đăng bởi: Nguyễn Lê Trung

Từ khoá: Cách làm ức gà nướng mật ong ngon mềm

gà gà nướng mật ong Mật ong món nướng nướng thịt gà


Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan