Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh, Không Đắng

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh, Không Đắng”

Đánh giá về Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh, Không Đắng


Xem nhanh
Người miền Nam tin rằng, đầu năm ăn canh Khổ Qua, hy vọng bao nhiêu cái khổ của năm cũ qua đi, đón năm mới với nhiều may mắn.
Khổ Qua xưa nay vẫn là món ăn truyền thống ngày tết. Khi các bà, các mẹ trịnh trọng đặt bát khổ qua xanh mát trên bàn thờ gia tiên thì đó cũng là thời khắc thiêng liêng mong mỏi một năm cũ trôi qua mang theo bao muộn phiền, khổ đau để năm mới đến thật nhẹ nhàng, thanh thản. Nếu bạn không tin điều đó thì vẫn có một lý do rất thực tế để đặt bát khổ qua trong mâm cơm xum vầy đầu năm: đó là món canh thanh mát, nhẹ bụng lại có thể chuẩn bị rất nhanh - quả là rất thích hợp cho ngày tết.
Và bạn mong muốn một bát canh khổ qua thật ngon miệng? Hãy làm theo hướng dẫn của Người Miền Quê trên đây nhé.... Chúc các bạn thành công!
#MonAnNGayTet #KhoQuaDonThit #NguoiMienQue
🌸🌸🌸🌸🌸
©️ Bản quyền thuộc về kênh Người_Miền_Quê - Nguyễn Hữu Tiến
🚫 Do not Reup.
******
👉 Đăng ký kênh: http://bit.ly/2neKN3W
👉 Tham gia hội viên kênh Nguoi_Mien_Que để hưởng đặc quyền hấp dẫn: https://tinyurl.com/y5u6qsmr
👉 Kênh Người Miền Quê nền tảng mạng di động Vinaphone: https://tinyurl.com/yxuaq4ph
👉 Kênh Người Miền Quê nền tảng mạng di động Viettel: http://myclip.vn/channel/106497932
👉 Email: [email protected]
👉 Facebook: http://bit.ly/2nSUSUx
👉 Fanpage: https://tinyurl.com/yy9zrfyy
👉 Twitter: http://bit.ly/2oGPYtI
🌸🌸🌸🌸🌸
Mời các bạn xem tiếp những video khác của kênh Nguời Miền Quê:
+ Quan sát mặt trăng mọc ban ngày: https://youtu.be/xajGhQPNi7c
+ Trứng ung dưới kính hiển vi: https://youtu.be/8qMnzHQAna4
+ Quan sát máu cá dưới kính hiển vi: https://youtu.be/48LzxwR7_sM
+ Ngắm mặt trăng khi bị mây che: https://youtu.be/piZ_693qZyk
+ Máu cua biển dưới kính hiển vi: https://youtu.be/YA4GA6N23uM
+ Con mọt gạo dưới kính hiển vi: https://youtu.be/sMFPIlCZMHg
+ Móng tay bị sưng mủ dưới kính hiển vi: https://youtu.be/dw3464hGtpw
+ Nhổ râu và xem chân lông dưới kính hiển vi: https://youtu.be/GKfM6pvyRhs
+ Nón bảo hiểm dưới kính hiển vi: https://youtu.be/BAson5Ao51o
+ Rong nho dưới kính hiển vi: https://youtu.be/bt1y3WkNriQ
+ Món lòng non của heo dưới kính hiển vi: https://youtu.be/5VT6n_56Kyk
+ Cua đồng xay sẳn soi dưới kính hiển vi: https://youtu.be/Ij6NwKDckW8
+ Tiết canh dưới kính hiển vi: https://youtu.be/fI1molqGNPE
+ Quan sát con muỗi khổng lồ hút máu: https://youtu.be/OAVxqPJPtJU
+ Khăn giấy dưới kính hiển vi: https://youtu.be/CVetyr1WAsY
+ Nem chua dưới kính hiển vi: https://youtu.be/1FPHPhQIRmU
+ Quan sát kim đâm vào tay dưới kính hiển vi: https://youtu.be/MeS5rAPWPxg
+ Bánh trung thu dưới kính hiển vi: https://youtu.be/-pZzw2R02Cs
+ Ăn trứng gà sống có tốt không: https://youtu.be/OSUa7kvi3xo
+ Xem món cơm rượu dưới kính hiển vi: https://youtu.be/0OJTlcn58f8
+ Sợi tóc dưới kính hiển vi: https://youtu.be/9DdAa_QDrnA
+ Ổ vi khuẩn dưới Lavabo: https://youtu.be/2xDxY9SWqOk
+ Sữa chua uống Yakult dưới kính hiển vi: https://youtu.be/z8cjHFQjV9A
+ Chả lụa dưới kính hiển vi: https://youtu.be/naBEv72-v3k
+ Quan sát con gián dưới kính hiển vi: https://youtu.be/1Kbe33mUIrQ
+ Tôm Sống mù tạt - Món ăn chứa đầy vi khuẩn: https://youtu.be/dp3hgH_5lX4
+ Rùng mình với ổ vi khuẩn trên tường nhà vệ sinh https://youtu.be/V-pHIa2gwkU
+ Kinh dị | Con ruồi dưới kính hiển vi: https://youtu.be/wSbkQlwSXGg
+ Hàu sống dưới kính hiển vi: https://youtu.be/pvj-gxM-Q4I
+ Chìa khoá dưới kính hiển vi: https://youtu.be/s8gf9iViaSI
+ Quan sát con Bọ Gậy dưới kính hiển vi: https://youtu.be/AeMNhaYjDu4
+ Nấm mốc dưới kính hiển vi: https://youtu.be/yFvnU4yktnk
+ Microphone dưới kính hiển vi: https://youtu.be/Qu6duL0GO5k
+ Nước máy dưới kính hiển vi: https://youtu.be/160aB2HEBr8
+ Soi móng tay dưới kính hiển vi: https://youtu.be/c0ReJmW76Ws
+ Xúc xích dưới kính hiển vi: https://youtu.be/SskVcbzcykU
+ Bàn chải đánh răng dưới kính hiển vi: https://youtu.be/5xU-GeD46_A
💥 Và còn nhiều video khác chờ bạn khám phá ở đây: https://www.youtube.com/user/nguyenhuutienvl/videos
Các bạn hãy đăng ký kênh Người_Miền_Quê (+ bấm nút chuông báo) để ủng hộ và theo dõi nhiều video khác của kênh phát hành nhé.
♻️♻️♻️♻️♻️
CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM VIDEO VÀ ĐĂNG KÝ KÊNH NGƯỜI MIỀN QUÊ
💝💝💝💝💝
kính hiển vi điện tử canh kho qua nhoi thit cách nấu canh khổ qua nhồi thịt món ngon mỗi ngày

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt giữ được màu xanh và không bị đắng có lẽ được thường xuyên người quan tâm bởi đây là món ăn yêu thích của hầu hết các gia đình Việt. Dưới đây sẽ là công thức hướng dẫn cụ thể để bạn có thể làm nên hương vị thơm ngon nhất cho món canh này.

Khổ qua nhồi thịt là món ăn được nhiều người Việt yêu thích. Ảnh: Internet

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, canh khổ qua nhồi thịt trở thành món ăn mang ý nghĩa may mắn. Người miền Nam tin rằng, nếu ăn canh khổ qua vào năm mới sẽ xua đi những điều kiện trong năm cũ, đón chào 1 năm mới nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Bên cạnh ý nghĩa này, canh khổ qua với vị thanh mát cũng giúp cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Học bí quyết nấu canh khổ qua không đắng, xanh tươi, thơm ngon là rất cần thiết để bạn có thêm món ăn ngon cho những ngày bình thường hay dịp Tết.

  • 700g khổ qua
  • 300g nạc vai hoặc ba rọi
  • 200g cá thác lác
  • 1kg xương heo
  • 5g ngò rí
  • 5g hành lá
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 trái ớt hiểm
  • 2 củ hành tím
  • 40g mộc nhĩ
  • Gia vị: đường phèn, muối, tiêu, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và lá hành. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi. Ớt sừng rửa sạch, cắt lát. Ớt hiểm băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ.

Xương heo rửa sạch, trụng qua nước sôi trong khoảng 3 phút, vớt ra, xả sạch lại.

Thịt heo rửa sạch, bỏ da, cắt thành miếng nhỏ.

Khổ qua rửa sạch, xẻ 1 đường, móc bỏ ruột. Sau đó, bạn đun 1.5 lít nước. Khi thấy nước bắt đầu sôi, bạn cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Tiếp theo cho khổ qua vào trụng nhanh qua. Sau đó vớt ra thả ngay vào âu nước đá ngâm cho đến khi nguội, để ráo nước. Đây cũng là cách làm khổ qua xanh hơn sau khi nấu.

Trụng khổ qua với nước sôi để giữ được màu xanh. Ảnh: Internet

Xem thêm video cùng chủ đề : Bí quyết nấu món canh Khổ Qua Nhồi Thịt thật ngon mà vẫn giữ được màu xanh ✅ Người Miền Quê

Mô tả video

Người miền Nam tin rằng, đầu năm ăn canh Khổ Qua, hy vọng bao nhiêu cái khổ của năm cũ qua đi, đón năm mới với nhiều may mắn.nKhổ Qua xưa nay vẫn là món ăn truyền thống ngày tết. Khi các bà, các mẹ trịnh trọng đặt bát khổ qua xanh mát trên bàn thờ gia tiên thì đó cũng là thời khắc thiêng liêng mong mỏi một năm cũ trôi qua mang theo bao muộn phiền, khổ đau để năm mới đến thật nhẹ nhàng, thanh thản. Nếu bạn không tin điều đó thì vẫn có một lý do rất thực tế để đặt bát khổ qua trong mâm cơm xum vầy đầu năm: đó là món canh thanh mát, nhẹ bụng lại có thể chuẩn bị rất nhanh – quả là rất thích hợp cho ngày tết.nVà bạn mong muốn một bát canh khổ qua thật ngon miệng? Hãy làm theo hướng dẫn của Người Miền Quê trên đây nhé…. Chúc các bạn thành công!n#MonAnNGayTet #KhoQuaDonThit #NguoiMienQue n🌸🌸🌸🌸🌸n©️ Bản quyền thuộc về kênh Người_Miền_Quê – Nguyễn Hữu Tiếnn🚫 Do not Reup.n ******n👉 Đăng ký kênh: http://bit.ly/2neKN3Wn👉 Tham gia hội viên kênh Nguoi_Mien_Que để hưởng đặc quyền hấp dẫn: https://tinyurl.com/y5u6qsmrn👉 Kênh Người Miền Quê nền tảng mạng di động Vinaphone: https://tinyurl.com/yxuaq4phn👉 Kênh Người Miền Quê nền tảng mạng di động Viettel: http://myclip.vn/channel/106497932n👉 Email: [email protected]👉 Facebook: http://bit.ly/2nSUSUxn👉 Fanpage: https://tinyurl.com/yy9zrfyyn👉 Twitter: http://bit.ly/2oGPYtIn🌸🌸🌸🌸🌸nMời các bạn xem tiếp những video khác của kênh Nguời Miền Quê:n+ Quan sát mặt trăng mọc ban ngày: https://youtu.be/xajGhQPNi7cn+ Trứng ung dưới kính hiển vi: https://youtu.be/8qMnzHQAna4n+ Quan sát máu cá dưới kính hiển vi: https://youtu.be/48LzxwR7_sMn+ Ngắm mặt trăng khi bị mây che: https://youtu.be/piZ_693qZykn+ Máu cua biển dưới kính hiển vi: https://youtu.be/YA4GA6N23uMn+ Con mọt gạo dưới kính hiển vi: https://youtu.be/sMFPIlCZMHgn+ Móng tay bị sưng mủ dưới kính hiển vi: https://youtu.be/dw3464hGtpwn+ Nhổ râu và xem chân lông dưới kính hiển vi: https://youtu.be/GKfM6pvyRhsn+ Nón bảo hiểm dưới kính hiển vi: https://youtu.be/BAson5Ao51on+ Rong nho dưới kính hiển vi: https://youtu.be/bt1y3WkNriQn+ Món lòng non của heo dưới kính hiển vi: https://youtu.be/5VT6n_56Kykn+ Cua đồng xay sẳn soi dưới kính hiển vi: https://youtu.be/Ij6NwKDckW8n+ Tiết canh dưới kính hiển vi: https://youtu.be/fI1molqGNPEn+ Quan sát con muỗi khổng lồ hút máu: https://youtu.be/OAVxqPJPtJUn+ Khăn giấy dưới kính hiển vi: https://youtu.be/CVetyr1WAsYn+ Nem chua dưới kính hiển vi: https://youtu.be/1FPHPhQIRmUn+ Quan sát kim đâm vào tay dưới kính hiển vi: https://youtu.be/MeS5rAPWPxgn+ Bánh trung thu dưới kính hiển vi: https://youtu.be/-pZzw2R02Csn+ Ăn trứng gà sống có tốt không: https://youtu.be/OSUa7kvi3xon+ Xem món cơm rượu dưới kính hiển vi: https://youtu.be/0OJTlcn58f8n+ Sợi tóc dưới kính hiển vi: https://youtu.be/9DdAa_QDrnAn+ Ổ vi khuẩn dưới Lavabo: https://youtu.be/2xDxY9SWqOkn+ Sữa chua uống Yakult dưới kính hiển vi: https://youtu.be/z8cjHFQjV9An+ Chả lụa dưới kính hiển vi: https://youtu.be/naBEv72-v3kn+ Quan sát con gián dưới kính hiển vi: https://youtu.be/1Kbe33mUIrQn+ Tôm Sống mù tạt – Món ăn chứa đầy vi khuẩn: https://youtu.be/dp3hgH_5lX4n+ Rùng mình với ổ vi khuẩn trên tường nhà vệ sinh https://youtu.be/V-pHIa2gwkU n+ Kinh dị | Con ruồi dưới kính hiển vi: https://youtu.be/wSbkQlwSXGgn+ Hàu sống dưới kính hiển vi: https://youtu.be/pvj-gxM-Q4In+ Chìa khoá dưới kính hiển vi: https://youtu.be/s8gf9iViaSIn+ Quan sát con Bọ Gậy dưới kính hiển vi: https://youtu.be/AeMNhaYjDu4n+ Nấm mốc dưới kính hiển vi: https://youtu.be/yFvnU4yktnkn+ Microphone dưới kính hiển vi: https://youtu.be/Qu6duL0GO5kn+ Nước máy dưới kính hiển vi: https://youtu.be/160aB2HEBr8n+ Soi móng tay dưới kính hiển vi: https://youtu.be/c0ReJmW76Wsn+ Xúc xích dưới kính hiển vi: https://youtu.be/SskVcbzcykUn+ Bàn chải đánh răng dưới kính hiển vi: https://youtu.be/5xU-GeD46_An💥 Và còn nhiều video khác chờ bạn khám phá ở đây: https://www.youtube.com/user/nguyenhuutienvl/videosnCác bạn hãy đăng ký kênh Người_Miền_Quê (+ bấm nút chuông báo) để ủng hộ và theo dõi nhiều video khác của kênh phát hành nhé. n♻️♻️♻️♻️♻️nCÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM VIDEO VÀ ĐĂNG KÝ KÊNH NGƯỜI MIỀN QUÊ n 💝💝💝💝💝 nkính hiển vi điện tử canh kho qua nhoi thit cách nấu canh khổ qua nhồi thịt món ngon mỗi ngày

Hầm nước sử dụng

Cho xương vào nồi cùng với 3 lít nước, 20g đường phèn, 15g muối, hành tím bắc lên bếp, đun sôi, hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 60 phút để lấy nước dùng. Sau khi đun đủ thời gian, bạn lọc lại bỏ cặn, lấy nước sử dụng.

Hầm xương để lấy nước sử dụng nấu canh. Ảnh: Internet

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt ngon, ít đắng và giữ màu xanh khổ qua | Kỹ Năng Vào Bếp

Mô tả video

Cách nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt ngon, ít đắng và giữ màu xanh khổ qua của Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu Trưởng Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.n Canh khổ qua nhồi thịt món canh ngon cho bữa cơm gia đình. Để nấu được tô canh khổ qua ngon, ít bị đắng, khổ qua sau khi nấu xong vẫn còn xanh, nước ngọt ngon thì hãy xem cách hướng dẫn nấu chi tiết từ Thầy Y.n✅ Đơn vị đồng hành: n+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn n✅ Face: https://www.facebook.com/kynangvaobepn✅ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 3646893 Ths Nguyễn Quốc YnnTag: khổ qua, canh khổ qua, cách nấu canh khổ qua, cách nấu canh khổ qua nhồi thịt, khổ qua nhồi thịt, học nấu ăn, dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếpnMusic: https://www.bensound.comn#canhkhoqua #canhkhoquanhoithit

✅ Mọi người cũng xem : 51 là ở đâu

Trộn nhân thịt

Cho tất cả thịt vào cối cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đầu hành lá, mộc nhĩ, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, xay nhuyễn tất cả. Nếu không có máy xay, bạn có khả năng băm nhuyễn thịt rồi ướp với các gia vị trên.

Trộn thịt xay và cá thác lác cùng với ½ số ngò rí, ớt hiểm băm vào 1 túi nilon nhồi trong khoảng 2 – 3 phút cho đến hỗn hợp dẻo mịn.

Nhân dẻo mịn. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : lý lịch tư pháp làm ở đâu

Nhồi thịt vào khổ qua

Múc nhân nhồi vào bên trong trái khổ qua. Lưu ý là khổ qua thật ráo nước rồi mới nhồi nhân. sử dụng muỗng ép chặt nhân và múc lượng nhân vừa đủ không nhồi quá nhiều. Sau khi đã nhồi xong, bạn bóp trái khổ qua lại để phần nhân trồi ra và bạn lấy phần trồi ra này đi.

ngoài ra, để cố định trái khổ qua hơn, bạn có khả năng sử dụng cọng hành trụng qua nước sôi, buộc ngang trái khổ qua.

Nhồi nhân vào bên trong trái khổ qua. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : hải dương ở đâu

Nấu canh

Cho khoảng 1.5 lít nước sử dụng vào nồi. Khi nước sôi lăn tăn, bạn thả khổ qua vào nồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa hầm trong khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình mình. Bạn tiếp tục hầm thêm khoảng 15 phút nữa thì cho ớt sừng cùng với hành lá, ngò rí vào, tắt bếp.

Hầm trong thời gian 20 – 30 phút tùy kích thước của trái khổ qua. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : thi toeic ở đâu

Trình bày và thưởng thức

Múc canh khổ qua ra tô, rắc lên trên 1 ít tiêu xanh, chấm kèm với nước mắm mặn sẽ thêm hấp dẫn.

Cách chọn mua khổ qua không bị đắng

Bạn nên chọn những trái khổ qua trái trưởng thành không quá non cũng trong vòng già, có gai nở, dáng ngắn bầu tròn.

Chọn khổ qua gốc tức là trái khổ qua ra lần đầu của cây. Những trái khổ qua này thường da căng, gai nở to.

Những trái khổ qua có màu xanh nhạt sẽ ít đắng hơn so với những trái sậm màu. Bạn cũng nhớ đừng nên chọn những trái ngả sang màu vàng hoặc đỏ vì chúng đã chín không còn độ giòn khi ăn.

Khổ qua rừng sẽ có vị đắng gắt hơn so với khổ qua thường.

Khổ qua có gai nở to sẽ ít đắng hơn. Ảnh: Internet

Mẹo hay giúp khử đi giảm bớt vị đắng của khổ qua

Nếu khổ qua không đắng thì không còn vị ngon đặc trưng của món ăn này. Vì vậy, chúng sẽ chỉ khử được 1 phần của vị đắng chứ không thể loại bỏ hoàn toàn vị đắng được.

Ớt chính là nguyên liệu giúp khử giảm bớt vị đắng của khổ qua.

Cạo sạch lớp trắng bên trong ruột cũng làm giảm bớt độ đắng.

Với khổ qua cắt lát, bạn có thể rửa qua nhiều lần nước hoặc ngâm vào đá lạnh hay ướp muối khoảng 15 phút cũng sẽ làm giảm bớt vị đắng.

Trụng khổ qua trong nước sôi khoảng 80 độ C rồi mang đi rửa sạch lại qua nước lạnh cũng sẽ làm Giảm vị đắng một cách đáng kể.

Cạo sạch phần trắng này cũng giúp khổ qua giảm đi đắng. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : kho bn hub ở đâu

công dụng của canh mướp đắng đối với thể trạng

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Trong 100g khổ qua chưa 17 kcal năng lượng, 3.7g carbs, 1g protein, 0.17g chất béo, 2.8g chất xơ, 0.4mg vitamin B3, 0.212mg vitamin B5, 0.43mg vitamin B6, 0.04mg vitamin B2, 0.04mg vitamin B1, 84mg vitamin C, 5mg natri, 296mg kali, 19mg canxi, 0.034mg đồng, 0.43mg sắt, 17mg magie, 0.089mg mangan, 0.8mg kẽm…

Ăn mướp đắng sẽ giúp hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2; loại bỏ sỏi thận; Giảm cholesterol từ đó hạn chế một cách đáng kể bệnh tim và đột quỵ, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tụy; làm sáng da, hữu ích trong việc điều trị mụn trứng cá, vảy nến, chàm; hỗ trợ hạn chế cân hiệu quả an toàn; Giảm triệu chứng ruột kích thích; tăng có khả năng miễn dịch…

Ăn canh khổ qua rất tốt cho thể trạng. Ảnh: Internet

Cách nấu mướp đắng nhồi thịt không quá khó, bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện cho bữa ăn gia đình hoặc mâm cơm ngày Tết. Vị ngọt thanh cùng nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, món canh này nhớ đừng nên thiếu trong thực đơn của bạn. Nếu muốn học thêm các món cho bữa cơm hằng ngày hoặc buôn bán cơm bình dân, cơm văn phòng, bạn có thể điền vào form bên dưới để được Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® ™ tư vấn cụ thể hơn.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách nấu canh cải thìa tại website của công ty chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 5 (17 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Bài viết liên quan