Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng, ngon thanh mát

Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng, ngon thanh mát”

Đánh giá về Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng, ngon thanh mát


Xem nhanh
Khổ qua, ổ qua, mướp đắng đều là tên gọi của một thứ trái vị đắng nhưng nấu canh cực ngon, nếu làm đúng cách sẽ cho ra nước canh có hậu ngọt, khổ qua hết đắng hòa quyện với nhân thịt dai không bị nát. Món này luôn có mặt trong mâm cơm ngày Tết, nên hôm nay mình xin chia sẽ bí quyết gia truyền từ người dì của mình giúp các bạn có thể dễ dàng nấu được nồi canh khổ qua ngon, hết đắng và ngọt nước nhé. Chúc các bạn làm thành công !

✅ Xem thêm cách kho thịt không nước mắm tại đây : https://youtu.be/QV2Heyk4COQ
✅ TOÀN BỘ MÓN TẾT của Cô Ba tại đây : https://bit.ly/2SWXk6G

👩‍🍳 Mình mến chúc các bạn làm thành công và cảm ơn các bạn đã ghé thăm ngôi nhà nhỏ của mình. Nếu thấy hay và bổ ích, các bạn có thể ủng hộ Cô Ba bằng cách like, Subscribe (Đăng Ký) Channel nhé https://goo.gl/kNkHxM và đừng quên chia sẻ cho những người thân thương của các bạn biết với nha.

#khoqua #canhkhoqua #muopdang #khoquanhoithit #khoquaham #tetcotruyen #monantet

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất quen thuộc với bữa cơm gia đình người Việt. Bài viết này Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn chị em chế biến món canh thơm ngon này nha!

Canh khổ qua (hay còn gọi là canh mướp đắng) là món ăn thơm ngon, thanh mát và có thường xuyên tác dụng tốt cho thể trạng chẳng hạn như hạn chế cân, tăng cường thị giác và làm đẹp da. Theo quan niệm của người miền nam, khi ăn món canh này thì mọi cái “khổ” của năm cũ sẽ đều đặn “qua” đi, cũng vì thế món này hay được xuất hiện trên mâm cơm ngày Tết.

Chế biến35 phútChuẩn bị20 phútDành cho3 – 4 người

Để biết cách nấu canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon và không bị đắng, cùng tìm hiểu với Bách hóa XANH nhé.

Xem clip Youtube cách canh khổ qua nhồi thịt:

✅ Mọi người cũng xem : ruộng bậc thang thường được làm ở đâu

1 Nguyên liệu làm canh khổ qua nhồi thịt

  • 200g thịt heo xay

  • 150g giò sống

  • 4 trái khổ qua

  • Hành lá, ớt, tỏi, nấm mèo, ngò rí, hành tím

  • Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

Nguyên>

2 Cách làm canh khổ qua nhồi thịt

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ quả cóc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khổ qua để nguyên trái sau đó rạch một đường giữa trái theo chiều dài, lấy hết phần ruột ra và rửa sạch để ráo nước.

Nấm mèo: Rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá: dùng phần củ hành băm nhuyễn, phần lá để nguyên. Ngò rí và ớt: Rửa sạch rồi cắt khúc. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Sơ>

Mẹo hay: Để sơ chế khổ qua không bị đắng, bạn có thể áp dụng những mẹo sau:- Hãy cạo bỏ thật sạch phần ruột trắng vì đây là bộ phận khiến khổ qua có vị đắng nhiều nhất.- Sau khi cắt đôi khổ qua, bạn nên ngâm trong nước đá lạnh, đến khi đá tan hết thì vớt ra và sơ chế tiếp sẽ giúp khổ qua bớt đắng.- Nếu không có thời gian, bạn có thể rửa thật sạch khổ qua dưới vòi nước lạnh 3 – 4 lần cũng có thể giảm vị đắng.- Bạn cũng có thể trụng sơ khổ qua trước khi nấu để khổ qua không bị đắng.

Bước 2 Trộn nhân thịt

Cho nấm mèo cùng gốc hành lá vào phần thịt heo xay, giò sống, nêm vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 ít tiêu, 1 muỗng dầu ăn rồi trộn đều đặn lên, nên trộn thật đều đặn tay. Trộn đến khi cảm thấy phần thịt ba rọi thật mịn là được.

Trộn>

Mẹo hay: Càng trộn đều, nhồi đều đặn tay thì phần thịt sẽ ngon hơn.

Bước 3 Nhồi thịt vào khổ qua

Bạn bắc một nồi nước, trụng sơ khổ qua, vớt ra rồi để ráo. Nên nhồi thật khéo léo và đầy vừa phải sao cho phần miệng trái khổ qua không bị hở quá thường xuyên.

Nhồi>

Sau đó sử dụng hành lá còn nguyên cọng, nhúng nhẹ qua nước ấm cho lá hành được mềm hơn, buộc ngang trái khổ qua cho đẹp mắt và giữ được phần thịt nhồi bên trong.

✅ Mọi người cũng xem : tam đảo ở đâu

Bước 4 Nấu canh

Cho khoảng 1.5 lít nước lọc vào nồi đun sôi cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm.

>

Sau khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào nồi và nấu trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút, sử dụng đũa nhỏ xuyên qua trái khổ qua và thấy chúng mềm là được. Cho thêm gia vị, ngò rí, tiêu vào tắt bếp.

Lưu ý: nhớ đừng nên cho khổ qua vào khi nước chưa sôi. Vì như vậy sẽ khiến màu sắc của khổ qua không được đẹp mắt và bị đắng.

Bước 5 Thành phẩm

Khi bày biện ra mâm cơm, nên dùng kéo hoặc dao để cắt khoanh tròn sao cho vừa ăn là được. Nên ăn kèm nước tương, nước mắm ớt là ngon nhất.

Nên>

✅ Mọi người cũng xem : bình dương ở đâu

3Thưởng thức

Món canh khổ qua với nước sử dụng đậm đà cùng nhân thịt dai ngon từ thịt heo và nấm mèo, khổ qua thì mềm thơm vị đắng vừa phải, ăn kèm cơm trắng thì ngon khó cưỡng.

Món>

4Mẹo nấu canh khổ qua không đắng

– Không sử dụng đường để nêm canh khổ qua, vì sẽ khiến nước và phần khổ qua bị đắng hơn.

– Nên chọn khổ qua thật non, vì nếu chọn trái già sẽ bị đắng.

>

Tham khảo thêm: 12 món ngon ngày Tết miền Nam không thể thiếu mâm cơm ngày Tết miền Nam

5Cách bảo quản cách khổ qua nhồi thịt

Cách>

Tránh nêm canh bằng nước mắm thay vào đó nên dùng muối ăn để tránh tình trạng canh nhanh bị chua và không bảo quản được lâu.

không nên đậy kín nắp khi vừa nấu canh xong vì sẽ khiến canh dễ bị chua và thiu.

Ăn lượng canh vừa đủ và sử dụng hết, tránh đổ phần canh thừa lại vào trong nồi canh.

hạn chế tình trạng canh bị thiu nên hâm nóng lại canh ngày 2 lần.

Bằng sự khéo léo và tỉ mỉ của bạn chỉ với sau 40 phút đã có khả năng chế biến món canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình trong những ngày Tết. Hãy chia sẻ với Chúng Tôi nếu như bạn có bí quyết nấu ăn ngon nhé!

có khả năng bạn quan tâm:

Mua nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Bách hóa XANH để làm canh khổ qua nhồi thịt:

Bách hóa XANH



Bài viết liên quan