Cách nấu chân giò giả cầy kiểu Bắc – VnExpress Cooking

Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu chân giò giả cầy kiểu Bắc – VnExpress Cooking”

Đánh giá về Cách nấu chân giò giả cầy kiểu Bắc – VnExpress Cooking


Xem nhanh
GIÒ HEO GIẢ CẦY
CÁCH NẤU GIÒ HEO GIẢ CẦY KIỂU MIỀN BẮC
CHIA SẺ CHI TIẾT NẤU GIÒ HEO GIẢ CẦY, THƠM NGON, CHUẨN VỊ
TRUYỀN THỐNG, AI ĂN CŨNG NGON, NGƯỜI NGƯỜI ĐỀU MÊ
ĂN LÀ NGHIỀN..!
Nơi chia sẻ những món ăn ngon, công thức hay, món ăn gia đình, cơm mâm gia đình, các món ăn truyền thống, món ngon chuẩn nhà hàng- khách sạn, địa chỉ ăn, uống, chia sẽ kinh nghiệm làm đầu bếp nhà hàng-khách sạn, chia sẻ về món, hướng dẫn làm món, ...

●● Các bạn hãy bấm đăng ký kênh để đón xem nhiều videos mới của Sai Gon Food
----------------------------------------------------------
➥ Kênh Youtube chính thức : https://www.youtube.com/c/saigonfoodnew
➥ Facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100010035915196
➥ Fanpage : https://www.facebook.com/profile.php?id=100063867694096
➥ Instagram: https://www.instagram.com/saigonfoodnew
➥ tiktok: https://www.tiktok.com/@saigonfoodnew
➥ E Mail: [email protected]
-----------------/-----------------
●● Link CÁC MÓN GIOF HEO VÀ GIẢ CẦY CÁC BẠN HÃY BẤM VÀO ĐỂ XEM:
● GIÒ HEO HẤP GIẢ CẦY: https://www.youtube.com/watch?v=geFXdReLVr8u0026t=70s
● Cách làm GIÒ HEO HẤP GIẢ CẦY: https://www.youtube.com/watch?v=c20Nq7foJK4u0026t=25s
● Cách làm GIÒ HEO SỐT NƯỚC MẮM: https://www.youtube.com/watch?v=QzBECDHkx_gu0026t=53s
● Cách làm GÀ NẤU GIẢ CẦY: https://www.youtube.com/watch?v=9x84u54-sCQ
● Cách làm VỊT HẤP CHAO: https://www.youtube.com/watch?v=njWmKzPZh_wu0026t=31s
Các bạn nhớ bấm ĐĂNG KÝ để ủng hộ kênh nhé.
Xin cảm ơn..!
E Mail: [email protected] - [email protected]

Cách nấu chân giò giả cầy kiểu Bắc – VnExpress Cooking
Thứ tư, 14/7/2021, 19:00 (GMT+7)

Copy link thành công

Thịt chân giò đậm vị, nước sánh vàng rượi, dậy mùi đặc trưng của riềng mẻ mắm tôm, xen kẽ hành răm, rau ngổ xanh tươi rất hấp dẫn.

Nguyên liệu

(14)

✅ Mọi người cũng xem : đà lạt ở đâu

Cách làm

  1. Móng giò và chân giò đem thui bằng rơm (nếu không có thì bọc giấy báo và đốt) sao cho lớp bì ngả màu sậm nâu vàng là được. Sau đó, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  2. Ướp móng giò, chân giò với: 1 bát riềng giã nhỏ, 5-6 thìa canh mẻ, 2 thìa canh mắm tôm, 2 thìa canh nước nghệ tươi (giã nhỏ, vắt lấy nước), 2 thìa canh dầu điều, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm. dùng đũa đảo đều và ướp tối thiểu trong 1 giờ cho ngấm gia vị.
  3. Phần độn ăn thêm (tùy chọn theo khẩu vị mỗi gia đình): Măng củ tươi, thái miếng vừa ăn, luộc hết đắng và xào sơ.
  4. Cách nấu chân giò giả cầy: Nên nấu tối thiểu 2 lửa sẽ giúp món ăn tròn vị và thơm ngon:
  5. Cho chân giò đã ướp vào nồi, bật bếp đảo thịt và móng cho săn lại để gia vị ngấm gia vị. Đổ nước xâm xấp, thêm măng đã xào vào và đun sôi, hạ lửa nhỏ ninh trong 30 phút, tắt bếp. Trước khi gần ăn 30 phút thì bật bếp, đun 30-45 phút tùy theo khẩu vị mỗi người (thích giòn sần sật hoặc mềm). Cuối cùng rắc hành lá, rau răm, rau ngổ thái rối, đảo đều đặn và tắt bếp, múc ra thưởng thức nóng với bún hoặc cơm đều ngon.

Copy link thành công

Nguyên liệu chính
  • Lợn
  • Chân giò lợn
  • Móng giò lợn

✅ Mọi người cũng xem : 77 ở đâu

Bạn có khả năng quan tâm



Bài viết liên quan