Cách nấu lẩu cá tầm măng chua đơn giản ngay tại nhà

Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu cá tầm măng chua đơn giản ngay tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá tầm măng chua đơn giản ngay tại nhà


Xem nhanh
Cách nấu lẩu cá tầm măng chua đơn giản tsij nhà ngon hơn nhà hàng - Bí quyết nấu nước lẩu ngon nhất.

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực lẩu, bạn nhớ đừng nên bỏ qua món lẩu cá tầm. Với những nguyên liệu tươi ngon và rất dễ tìm, bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu lẩu cá tầm măng chay để cho các thành viên trong gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé!

• Thời gian chuẩn bị & chế biến: khoảng 2h đồng hồ.

1. Hiểu biết chung về cá tầm

Cá tầm có nguồn gốc từ châu Âu, Á, Bắc Mỹ và có một số loại sống ở nước ngọt. Đến mùa sinh sản chúng bơi ngược dòng về các con sông để đẻ trứng. Thịt cá tầm săn chắc, rất giàu hàm lượng dinh dưỡng cao nên được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Ở Việt Nam, cá tầm được nuôi nhiều ở vùng núi Sapa, Lào Cai và vùng nước lạnh. Những thống kê khoa học đã chỉ ra, cá tầm chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe của chúng ta, nhất là phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Thịt cá có nhiều Vitamin A, B6, B12, phốt-pho và là nguồn cung cấp DHA, Omega3, Omega6 một cách tự nhiên.

Xem thêm video cùng chủ đề : Bí Quyết nấu LẨU CÁ TẦM MĂNG CHUA ngon hơn nhà hàng đơn giản tại nhà || ÂTTG

Mô tả video

Cách nấu lẩu cá tầm măng chua đơn giản tsij nhà ngon hơn nhà hàng – Bí quyết nấu nước lẩu ngon nhất.

✅ Mọi người cũng xem : shopee express ở đâu

2. Cách nấu lẩu cá tầm măng chua

Xem thêm video cùng chủ đề : Lẩu Măng Chua Cá Tầm hơi To

Mô tả video

🔰Cám ơn tất cả mọi người,có ý kiến đóng góp để lại bình luận bên dưới …đăng kí kênh ủng hộ mình sẽ làm tiếp những video clip hay hơn nữa nhé…CHÀO MỌI NGƯỜI.nnn👉Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/DatMop959n👉Instagram cá nhân: https://www.instagram.com/datnguyen_van/n👉Zalo cá nhân : 090.1234.Valentine…^^nnnnn🤝 Copyright by MOP Vlog (Do Not Reup).👍nnnnn———————————————————————————–nnnSong: 7Clouds – DreamingnMusic provided by Vlog No Copyright Music.nVideo Link: https://youtu.be/fFy4VTM1ToQnnnnn#laumangchuacatam #laumangchua #catam

Nguyên liệu:

Nguyên liệu nấu lẩu cá tầm măng chua cho 4 người ăn, gồm có:

+ Cá tầm tươi: 1kg

+ Măng chua: 250g

+ Cà chua: 300g

+ Dứa chín (trái thơm): 250g

+ Cà rốt: 100g

+ Cải bẹ xanh: 200g

+ Rau cần: 300g

+ Bún: 500g

+ Hành tây: 50g

+ Gia vị kèm theo: Gừng, thì là, ngổ, ớt, hành tím, tỏi, bột canh, đường, tiêu và nước mắm

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm cá tầm trong khách sạn / How to prepare Sturgeon

Mô tả video

Cách làm cá tầm trong khách sạn/ nhow to prepare sturgeon in a hotelnCảm ơn các bạn đã xem video nếu các bạn thấy video có ích hãy ủng hộ mình một đăng kí miễn phí bằng cách click vào link https://bit.ly/38bVqshnseri review đồ ăn cùng Chef Binh https://https://www.youtube.com/watch?v=VClFm5aQpbMu0026list=PLwzz6IVp5d4Ec1zgLBn4gwqmgNGfvjQ4DnMình xin chia sẻ cách Làm sạch nhớt cá tầm và đánh vẩy mổ và sơ chế qua cá tầm ncảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thích video này hãy vui lòng ấn vào link đăng kí để ủng hộ kênh của mình nhttps://bit.ly/3vRBxRA​nChef_Binh Chanel nơi giao lưu, chia sẻ đam mê ẩm về ẩm thực, nếu bạn cũng cùng chung sở thích nấu ăn, hãy nhấn SUBCRIBLE và nhấn chuông để nhận nhiều video hơn về ẩm thực nhé, #ChefBinh​ #kenhdaynauan​

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá tầm.

– Rửa sạch cá tầm rồi cho vào một chiếc khay to. Do cá có nhớt nên bạn cần sử dụng bột mì thoa lên mình cá rồi vuốt từ đầu đến đuôi cho sạch.

Chú ý: Bạn KHÔNG NÊN dùng MUỐI hoặc DẤM để làm sạch nhớt cá, vì nếu làm như vậy thịt cá sẽ không săn chắc khi cho vào nồi nấu.

>

Thái phần thân cá thành từng lát mỏng bày lên đĩa

Tiếp theo, bạn rửa sạch cá, cắt bỏ vây, mang và ruột cá; sau đó cắt phần đầu và đuôi cá để nấu nước lẩu trước, phần mình cá cắt thành từng lát mỏng khoảng 1,5 – 2 cm rồi xếp vào một đĩa, trang trí trên đĩa một chút ớt, ngổ và thì là nhé.

Bước 2: Nấu nước lẩu cá tầm

– Thái gừng, hành tây, dứa chín và cà rốt thành từng lát mỏng.

– Hành tím cho vào lò nướng đến khi có mùi thơm là được.

– Bạn đổ khoảng 1,5 – 2 lít nước vào nồi inox và đun sôi, sau đó cho gừng + hành tây + dứa + cà rốt + hành tím + cà chua vào nồi và đun nhỏ lửa.

>

Cho đầu và đuôi cá vào trước để nước lẩu ngọt đậm hơn

– dùng chảo để phi hành tỏi cho dậy mùi thơm rồi cho đầu và đuôi cá măng chua vào chiên sơ tiếp.

– Bạn cho nhỏ lửa để cho thêm các gia vị gồm tiêu, bột canh, nước mắm sao cho vừa đủ ngấm vào cá là tắt bếp, đổ vào nồi nước lẩu đun thêm 15 phút, có thể cho thêm gia vị để nước lẩu đậm đà hơn.Nếu bạn thích cách nấu lẩu cá tầm miền Bắc, bạn có thể cho thêm chút ớt cay để kích thích vị giác, đặc biệt vào mùa đông ăn cay sẽ giúp cơ thể ấm hơn.

✅ Mọi người cũng xem : 99 ở đâu

Bước 3: Hoàn tất và thưởng thức lẩu cá tầm.

Sau khi đun đầu và đuôi cá được khoảng 15 phút, bạn tiếp tục cho phần thân cá đã thái thành những lát mỏng vào nồi và đun thêm khoảng 10-15 phút. quy trình lẩu đang sôi, bạn tiến hành rửa rau cải bẹ và rau cần đã chuẩn bị trước đó, ngâm qua nước muối có nồng độ nhẹ để diệt trùng nha.

>

Sức hấp dẫn tuyệt vời từ nồi lẩu cá tầm măng chua

Cách chế biến cá tầm ăn lẩu quá đơn giản phải không nào? Khi cá đã chín, bạn có khả năng vớt cá ra bát cho từng thành viên trong gia đình thưởng thức cùng với bún. Bạn nhớ nhúng kèm thêm chút cải bẹ hoặc rau cần để món ăn thêm đậm đà hương vị. Bạn đừng quên chuẩn bị thêm mấy chén nước mắm nguyên chất thêm chút ớt và tỏi nha.

Như vậy, với 3 bước làm lẩu cá tầm măng chay dễ dàng bạn đã có một nồi lẩu cá tầm ngon chiêu đãi cả nhà rồi.

Chúc bạn thành công với cách làm lẩu cá tầm măng chua này nha!Và đừng quên theo dõi trang Blog PasGo – Món ngon Công thức để cùng nhéu chia sẻ các kinh nghiệm, công thức nấu ăn ngon.

Khánh An.

có thể bạn quan tâm:

31/07/2019



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan