Cách làm thịt kho hột vịt ngon ai cũng mê tít – YummyDay

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm thịt kho hột vịt ngon ai cũng mê tít – YummyDay”

Đánh giá về Cách làm thịt kho hột vịt ngon ai cũng mê tít – YummyDay


Xem nhanh
Thịt vịt kho tàu, món ăn ngày tết ngon, rẻ tiền ăn không ngán
NGUYÊN LIỆU:
- 1,8 kg thịt vịt
- 1,5 muỗng canh muối
- 1,5 vá canh nước mắm
- 3 muỗng canh đường(1 muỗng nấu nước màu)
- ½ muỗng canh bột ngọt
- 500ml nước dừa(nếu có)
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 củ gừng
- 2 trái ớt sừng và 1 củ tỏi nhỏ

Đăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJ

Kết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3D

Tổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

Mục lục

  • Cách kho thịt với trứng vịt ngon đưa cơm
    • Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt heo kho trứng vịt
    • Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị món trứng vịt kho thịt
    • Cách nấu thịt kho trứng vịt
    • Thưởng thức món thịt kho trứng vịt
  • Lưu ý khi làm món thịt kho trứng vịt

Cách làm thịt kho hột vịt cực đơn giản không phải ai cũng biết, nếu bạn là tín đồ của món thịt kho, vậy thì đừng bỏ qua món ngon này nhé. Món thịt kho trứng vịt rất thích hợp trong thời tiết mát lạnh, và đầm ấm hơn khi được quây quần bên gia đình trong những ngày Tết đoàn viên. Chuẩn bị giấy bút và lưu ngay lại bí quyết làm Thịt kho trứng vịt siêu ngon này nào. Để Tết này trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nha

Cách làm Thịt kho trứng vịt cực ngon

Cách kho thịt với trứng vịt ngon đưa cơm

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách nấu THỊT VỊT KHO TÀU ngon ăn không ngán

Mô tả video

Thịt vịt kho tàu, món ăn ngày tết ngon, rẻ tiền ăn không ngánnNGUYÊN LIỆU:n- 1,8 kg thịt vịtn- 1,5 muỗng canh muốin- 1,5 vá canh nước mắm n- 3 muỗng canh đường(1 muỗng nấu nước màu)n- ½ muỗng canh bột ngọtn- 500ml nước dừa(nếu có)n- 1 muỗng cà phê nước cốt chanhn- 1 củ gừngn- 2 trái ớt sừng và 1 củ tỏi nhỏnnĐăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJrnrnKết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3DrnrnTổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

✅ Mọi người cũng xem : sapa ở đâu

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt heo kho trứng vịt

Nguyên liệu dưới đây làm cho khẩu phần ăn 4 người, các chị em tự cân chỉnh để phù hợp với số lượng miệng ăn nhà mình nhé.

Không thể thiếu miếng thịt tươi ngon
  • 0,5 kg thịt lợn
  • 5 quả trứng vịt
  • 2 củ hành khô
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 ít hành lá
  • 1 thìa Hạt nêm
  • 3 thìa nước mắm
  • 1 thìa nước tương
  • 3 – 4 thìa đường trắng
  • 1 củ tỏi nhỏ
  • Nước cốt dừa

Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa nghe đồn cũng ngon không kém cạnh luôn đấy

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách nấu THỊT KHO TÀU ngon khó cưỡng không cần nước dừa

Mô tả video

Thịt kho tàu là món ăn ngon được ưa chuộng trong những bữa cơm gia đình và cũng không thể thiếu trong những ngày tết, đám tiệc. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết kho thịt ngon của gia đình mình, sau đây mình mời các bạn cùng vào bếp nhénNGUYÊN LIỆU:n- 1kg thịt ba chỉn- 2 muỗng canh đường phèn vunn- 3 muỗng canh nước mắmn- 1 muỗng muốin- 1/2 muỗng canh bột ngọtn- 1/2 muỗng canh nước màun- 1 trái chanh nhỏ(trong đó trần thịt ½ trái)n- 1 ít tỏi, ớt và hành tímn- Vài cái trứng luộc nếu cónnĐăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJnnKết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3DnnTổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị món trứng vịt kho thịt

Sơ chế thịt lợn

  • Thịt lợn mua về rửa sạch, dùng dao lam cạo sạch lớp bẩn, lớp lông vẫn còn trên bì.
  • Cho nồi nước lên đun sôi, thêm chút muối trắng và trần thịt lợn khoảng 3 đến 4 phút.
  • Đổ ra rổ, rửa lại bằng nước sạch.
  • Sau đó thái thành miếng dày khoảng 1cm, không thái quá mỏng, kho lên ăn sẽ không được ngon ngậy.

Trứng vịt

Những quả trứng vịt ngon
  • Rửa sạch vỏ trứng rồi cho vào nồi nước, cho ngập trứng, thêm chút muối cho nhanh sôi. Đun với lửa to cho đến khi sôi sùng sục thì vặn nút nhỏ, đun thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp. Ngâm trong nước nóng đó thêm 5 phút để trứng chín hẳn.
  • Sau đó đổ ra rổ, để nguội hoặc xả nước mát vào cho nhénh nguội. 
  • Xóc cho vỡ vỏ trứng hoặc đập để bóc vỏ, rửa sạch những mảnh vỏ nhỏ còn dính sót trên trứng.

Các nguyên liệu khác

  • Hành khô bỏ vỏ, thái lát rồi băm nhỏ
  • Tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi cũng băm nhỏ
  • Hành lá bỏ lá úa, rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách làm thịt kho đậu hũ ngon cực kỳ nhờ bí quyết của YummyDay

✅ Mọi người cũng xem : ở đây là ở đâu

Cách nấu thịt kho trứng vịt

Tiến hành thực hiện kho thịt với trứng vịt
  • Canh đường: Chuẩn bị một chiếc nồi đáy dày, cho đường vào đun với lửa vừa, dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu. Sau đó cho ít nước trắng vào đun sôi lên. Nếu chưa biết làm bạn có thể sử dụng lọ nước màu bán ở các tiệm tạp hóa.
  • Cho nước canh đường ra bát, sau đó cho hành tỏi băm vào nồi vừa rồi để xào thơm khoảng 1 phút.
  • Cho thịt vào xào. Thịt lợn khi xào sẽ tiết ra một ít nước, bạn xào cho đến khi thịt săn lại, khoảng 7 đến 10 phút thì tắt bếp.
  • Chuẩn bị hỗn hợp tẩm ướp theo công thức sau: 2 thìa hành khô băm + 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 thìa nước tương + 1 muỗng canh đường. Tất cả cho vào thịt lợn vừa xào rồi đảo đều đặn lên cho tất cả thịt đều được ngấm vị. Ướp trong khoảng 30 phút.
  • Sau đó dưới 200 ml nước cốt dừa lên trên, cho nước lọc vào ngập thịt rồi kho 10 phút với lửa vừa.
  • Cho trứng vịt vào đảo qua một chút để trứng cũng được ngấm màu và vị, đun sôi rồi vặn nút hầm.
  • Kho đến khi màu sắc của thịt và trứng vịt đồng đều, nếm thử thịt thấy mềm mềm là được. Chỉnh lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Cho thêm hành lá vào cho đẹp mắt. Nếu gia đình bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt tươi vào, cắt lát hoặc để cả quả cũng được, đều không làm giảm đi độ ngon của món ăn này.

Thịt kho tôm cho bạn nào thèm hải sản nữa nhé

✅ Mọi người cũng xem : kho bn hub ở đâu

Thưởng thức món thịt kho trứng vịt

  • Cho món thịt kho trứng vịt ra bát tô, nhớ múc cả phần nước để giữ độ nóng cho thịt trứng, mặt khác vị ở nước cũng rất ngon, bạn có khả năng dưới lên cơm để ăn kèm.
  • Ăn món này khi còn nóng giúp cho món ăn ngon miệng hơn.
Món thịt kho trứng vịt cho ngày Tết thêm vui
  • Món ăn này có khả năng bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 2 ngày. Khi bỏ từ tủ lạnh ra, bạn hãy để nó nguội đi chút rồi hẵng cho lên bếp hoặc lò vi sóng hâm nóng lại. Mỗi lần hâm nóng, đun khoảng 15 phút với lửa nhỏ, để nước thịt kho ngấm thêm vào thịt trứng, vị ngon đậm đà hơn lần đầu.

Lưu ý khi làm món thịt kho trứng vịt

Để món thịt kho trứng vịt không cần dùng nước màu, bạn có thể cho thêm chút đường khi ướp thịt, sau đó phơi nắng thịt khoảng 20 phút để ngấm đều gia vị. Khi xào, thịt săn lại, thêm chút nước dừa là thịt có khả năng tự lên màu cũng rất đẹp mắt.

Khi lựa chọn thịt để kho, bạn nên lựa chọn phần thịt ba chỉ, hay còn gọi là thịt ba rọi. Phần mỡ và thịt khá đều đặn nhau nên tạo độ ngon ngậy cho món ăn. Hoặc bạn cũng có khả năng chọn thịt chân giò, phần thịt nào có chút mỡ nhưng chỉ ít thôi, phần thịt nhiều hơn là được.

Xem thêm cách làm thịt kho trứng vịt siêu đơn giản nha!

Chúng ta đã hoàn thành món Thịt kho trứng vịt rồi, nếm thử nếu món ăn có thịt mềm, ngọt, vị đậm đà, trứng ăn cũng ngấm được vị vậy là được rồi. Chúc các chị em thành công nhé.

Yummyday.vn



Bài viết liên quan