FAMILY MART TUYỂN DỤNG – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Các bạn đang xem nội dung : “FAMILY MART TUYỂN DỤNG – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART”

Đánh giá về FAMILY MART TUYỂN DỤNG – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART


Xem nhanh

Family Mart là gì? (Siêu thị Family Mart)

Family Mart là thương hiệu chuỗi nhà hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (Doanh nghiệp family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng thuận tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc tạm ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.

FamilyMart tuyển dụng các vị trí thường nhật như nhân viên bán hàng Full-Time ở các quận, nhân viên bán hàng bán thời gian ca ngày và nhân viên phát triển cửa hàng.Phỏng vấn FamilyMart thường tìm kiếm các bạn trẻ có độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, các bạn chỉ cần tốt nghiệp từ THPT trở lên. Nếu bản thân bạn cảm thấy yêu thích công việc bán hàng, giao tiếp khách hàng và dịch vụ khách hàng thì có thể đây là nơi bạn có thể học hỏi, cầu tiến trong công việc, rèn luyện thêm cả tính cách hoạt bát, vui vẻ, giao tiếp tốt.

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn tại nhà hàng tiện lợi Family Mart 

1. Xem trước mô tả công việc tại Family mart 

Các bạn nên tham khảo các bản mô tả công việc cho từng vị trí tại các web tuyển dụng, để hiểu rõ thêm nhiệm vụ của mình và có thể làm việc lâu dài, phát triển bản thân. Nếu bạn muốn làm vị trí nhân viên bán hàng Full-Time (Làm việc theo ca luân phiên, 8h/ca), bạn sẽ phải đảm nhận các công việc như sau:

+ Tính tiền cho khách+ Giới thiệu danh mục+ Bổ sung hàng hóa+ Tươi cười chào hỏi, đáp ứng khách hàng.+ Dọn dẹp, vệ sinh nhà hàng, trưng bày hàng hóa.+ Các công việc khác theo sự hướng dẫn/ bắt buộc của quản lý.

(Hình ảnh minh họa)

Family Mart tuyển dụng Nhân viên bán hàng bán thời gian ca ngày (thời gian làm việc linh động, từ 4 – 6 tiếng/ngày) thì cũng đảm nhận các công việc như: tính tiền cho khách, giới thiệu sản phẩm, bổ sung hàng hóa, giữ gìn vệ sinh cửa hàng

Family Mart tuyển dụng Nhân Viên Phát Triển nhà hàng sẽ có nhiệm vụ sau:

+ Tìm kiếm, đàm phán hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh+ Khảo sát thị trường quanh mặt bằng và báo cáo trước Doanh nghiệp+ Khảo sát và phân tích sâu mặt bằng+ Giải quyết các công tác phát sinh liên quan đến mặt bằng+ Thực hiện các công việc khác theo bắt buộc của Quản lý trực tiếp

hiện nay Family Mart tuyển dụng chỉ nhận giấy tờ qua email của Doanh nghiệp: [email protected] mà không bắt buộc nộp giấy tờ giấy trực tiếp. Một điểm chú ý là các bạn nên điền chính xác theo form mẫu “PHIẾU THÔNG TIN ỨNG VIÊN” và phải đặt tên file theo mẫu của Doanh nghiệp.

Hãy đọc một bài chia sẻ sau của Thảo Nguyên, một bạn trẻ đã vượt qua Phỏng vấn FamilyMart và Hiện tại đang là nhân viên bán hàng toàn thời gian tại đây.

“Bạn cần trải qua 3 vòng phỏng vấn tại Family Mart để có thế chính thức đi làm, tôi hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có những suy nghĩ kĩ hơn và ít nhất cũng tự tin hơn để có khả năng tăng cơ hội được tuyển dụng tại Family Mart

Tôi tình cờ thấy tin tuyển dụng của Family Mart khi lướt facebook và quyết định nộp hồ sơ trong khi đang chờ bằng từ trường.  FM chỉ nhận giấy tờ qua kênh Online theo biểu mẫu (form) của Doanh nghiệp.

Vòng này là vòng loại đầu tiên, cho nên các bạn phải điền vào CV những thông tin cơ bản nhất, ngắn gọn nhưng cũng phải thật dầu đủ. Có những phần về thời gian hoạt động như: làm về đêm, làm thêm dịp tết, bạn cần suy nghĩ kỹ vì nhớ đừng nên thay đổi sau đó để tránh các vấn đề về sau.

Nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên có thời gian rãnh càng nhiều thời gian càng tốt, nhưng không có nghĩa bạn sẽ khai khống thời gian chỉ để được nhận và thay đổi lúc phỏng vấn trực tiếp, hoặc viện cớ sẽ để lại ấn tượng xấu cho cấp trên.

Bạn có khả năng chọn cách thức Fulltime (cả tuần) hoặc Partime, lúc đấy mình dành toàn bộ thời gian để đi làm nên đã đăng ký fulltime, cách thức này các bạn sẽ phải có 1-2 buổi tối làm việc từ 22h-6h ngày hôm sau.

Ở mục kinh nghiệm làm việc, các bạn có thể liệt kê các công việc mà bản thân đã từng làm, dù là các công việc nhỏ nhưng cũng thể hiện rằng bạn đã từng có thời gian va chạm với công việc. Lưu ý rằng không nên viết ra những công việc bán hàng nếu nó không có thực, nhà tuyển dụng có kinh nghiệm sẽ biết điều đó bằng cách này hay cách khác.

Nếu bạn thực sự chưa hề có kinh nghiệm bạn có thể liệt kê một vài thế mạnh, mà sẽ phù hợp cho môi trường tại Family Mart (chịu khó học hỏi, chăm chỉ, cầu tiến)…một lưu ý quan trọng là các bạn nên đọc kĩ qui định về việc nộp CV để có khả năng đi tiếp đến vòng phỏng vấn điện thoại.

Vòng phỏng vấn qua điện thoại nhằm xác định thông tin của bạn có chính xác hay không, xác định rõ thời gian rảnh và các ddịpdặc biệt liệu bạn có thể làm việc như làm buổi đêm hoặc làm các dịp lễ tết. Sau khi thu thập đủ các thông tin một cách chính xác nhất, Family Mart sẽ gữi cho bạn 1 mail, bao gồm các thông tin như thời gian phỏng vấn, địa điểm phỏng vấn, yêu cầu về hồ sơ mang theo (không cần phải công chứng) để phỏng vấn vòng cuối cùng, cũng là vòng quan trọng nhất, vòng phỏng vấn trực tiếp.

Mình có hẹn lúc 9h tại văn phòng tại Quận 1. Người phỏng vấn là một chị rất chuyên nghiệp, có khả năng vì số lượng các bạn phỏng vấn khá đông nên vòng phỏng vấn này diễn ra cũng khá nhénh và cũng không hề phức tạp.

(Hình ảnh minh họa)

2. Những điều nên làm trong lúc Family Mart tuyển dụng phỏng vấn

– Giới thiệu về bản thân:

Bạn nên nói ngắn gọn về tên, tuổi và ngành mình đang/ đã học. Các ưu điểm nội trội nhất mà bạn nghĩ rằng vì những nơi này người phỏng vấn sẽ cho bạn cơ hội.

– Các câu hỏi về thời gian hoạt động:

 Với câu hỏi này tuỳ vào thời gian của bản thân mà bày tỏ nguyện vọng phù hợp với mong muốn của nhà tuyển dụng, tuy nhiên nên thể hiện sự nhiệt tình và cách sắp sếp thời gian hợp lý với nhu cầu làm việc, gắn bó lâu dài. 

– Kinh nghiệm làm việc:

Nếu phục vụ, pha chế của café/ trà sữa gì đó là công việc bạn từng làm, hãy nói đầy đủ và trình bày những kinh nghiệm bạn có. Bạn cũng cần làm rõ Hiện tại, mình là sẽ gắn bó và phát triển trong vai trò bán hàng của FamilyMart, phấn đấu trở thành trở thành một cửa hàng trưởng trong tương lai và xa hơn là một giám sát khu vực chuyên nghiệp

– Hỏi về mô tả công việc:

 Các bạn nên thể hiện sự quan tâm đến công việc này, nêu các nhiệm vụ mà mình sẽ phải làm, hấp dẫn nhất nên theo bản mô tả công việc để trả lời các câu hỏi này.

+ Niềm nở/ chào khách hàng+ Giới thiệu/ trả lời các câu hỏi của khách hàng về sản phẩm+ Vệ sinh: vệ sinh quầy kệ, vệ sinh cửa hàng+ Kiểm tra sản phẩm thường xuyên

+ Trưng bày: Trưng bày hàng hóa đẹp, ngay ngắn+ Số lượng hàng hoá: luôn giữ cho quầy kệ đầy đủ hàng hóa+Chế biến một số loại thức ăn như mì trộn, bánh mì, trà sữa, …+ Luôn ân cần cám ơn khách khi khách ra về+ Luôn tươi cười 

(Hình ảnh minh họa)

Sau khi phỏng vấn xong, các bạn nên thể hiện tác phong chuyên nghiệp để gây ra ấn tượng với nhà tuyển dụng như chào, cám ơn và kéo ghế lại như cũ (thể hiện sự ngăn nắp, gọn gàng qua những hành động nhỏ).

Nếu trúng truyển bạn sẽ nhận thông tin qua điện thoại và được yêu cầ bổ sung hồ sơ bao gồm: 6 hình 3×4, chứng minh nhân dân, hộ khẩu (tất cả photo công chứng) và giấy khám thể trạng.

Hy vọng bài chia sẻ này giúp ích cho các bạn khi đi Phỏng vấn tại FamilyMart 

Xem thêm:Bài viết liên quan