Cách xào đậu bắp không bị nhớt giúp hương vị món ăn trở nên ngon hơn. – Food 3KM

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách xào đậu bắp không bị nhớt giúp hương vị món ăn trở nên ngon hơn. – Food 3KM”

Đánh giá về Cách xào đậu bắp không bị nhớt giúp hương vị món ăn trở nên ngon hơn. – Food 3KM


Xem nhanh
- Cám ơn các bạn đã xem video và ủng hộ mình trong suốt thời gian vừa qua!
-Rất mong mọi người đóng góp ý kiến để kênh ngày càng phát triển hơn nhé!
Thanks!! LOVE YOU!!
- Google: https://www.youtube.com/channel/UCYZlKs3RBSavYajjZxFVEvw
- Twitte: https://twitter.com/who_to_follow/suggestions

Đậu bắp là loại thực phẩm cực tốt trong mỗi bữa ăn hằng ngày, từ đậu bắp chúng ta có thể làm vô số món ăn từ luộc, xào, canh.. Nhưng đa phần các người nội trợ đều đặn đau đầu ngây ra ngấy không biết cách làm thế nào để không bị nhớt khi chế biến chúng. vì thế hôm nay mọi người cùng 3km Food để tham khảo một số cách nha.

Đối với các món canh có dùng đậu bắp để khử nhớt ta chỉ cần làm vài bước dễ dàng bằng cách cắt bỏ phần đầu và đuôi, ngâm muối loãng khoảng 15 phút. Vớt đậu bắp ra rửa lại nhiều lần với nước sạch. 

Đun sôi nồi nước trên bếp, sau đó cho đậu bắp vào nồi với một ít muối, luộc trong khoảng 1 – 2 phút, rồi vớt ra bỏ vào trong nước lạnh. Như vậy, đậu bắp sẽ không còn bị nhớt nữa.

 Nên rửa đậu bắp trước khi thái nhỏ, không nên đun quá lâu, đậu nhũn sẽ khó ăn và cảm giác thường xuyên nhớt hơn. hạn chế cắt quá nhỏ và nên cắt xéo trái đậu bắp.

 có thể nấu chung với trứng, trứng chiên xào sẽ hút giảm đi lượng nhớt ở đậu bắp, nấu canh chua, xào sốt cà chua hay, xào nhanh tay với thịt, nhớ để lửa lớn, xào và đảo nhanh tay là không còn lo nhớt, món ăn vẫn ngon miệng

trong lúc đó bắc nồi lên bếp và cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi, hãy cho thêm vài giọt dầu ăn vào. Sau đó, bỏ đậu bắp vào luộc. Nước sôi khoảng 3-4 phút thì tắt bếp, vớt đậu bắp ra. nhớ đừng nên luộc lâu vì đậu bắp sẽ bị mềm và nhớt hơn. Dầu ăn sẽ giúp cho quả đậu bắp thêm bóng bẩy, bắt mắt hơn.

Trước khi ăn mọi người cắt bỏ cuống đầu đậu bắp. Làm như vậy, món ăn sẽ không bị nhớt và giữ được chất dinh dưỡng

  • Khi bảo quản, nên bọc đậu bắp bằng khăn giấy hoặc đựng trong hộp nhựa rồi bỏ vào tủ lạnh. Đậu bắp để trong tủ lạnh có khả năng giữ được độ tươi ngon 2-3 ngày.
  • mặt khác, mọi người có thể cắt hạt lựu trải lên miếng lót sau đó bỏ vào ngăn đông lạnh. Để bảo quản được lâu hơn nữa bạn có thể đựng trong một túi ZIP vô tư để gần cả năm cũng không sao.
  • Đậu bắp là loại thực phẩm bổ sung cho việc hoạt động của xương khớp diễn ra trơn tru. Nên hạn chế việc bảo quản quá lâu sẽ mất dần chất dinh dưỡng cần thiết.

Hy vọng một số mẹo bếp nho nhỏ như này sẽ giúp mọi người có thêm được kinh nghiệm thêm cho gian bếp của mình. Nếu còn những cách bảo quản hay chế biến nào khác. Mọi người có thể góp ý bên dưới phần bình luận để 3km Food có thể xây dựng thường xuyên bài viết chất lượng hơn.



Bài viết liên quan