Bên trong nhà thờ Tổ nghiệp tiền tỷ của danh hài Hoài Linh

Các bạn đang xem bài viết : “Bên trong nhà thờ Tổ nghiệp tiền tỷ của danh hài Hoài Linh”

Đánh giá về Bên trong nhà thờ Tổ nghiệp tiền tỷ của danh hài Hoài Linh


Xem nhanh
► SUBSCRIBE kênh YouTube chính thức của Hoài Linh để xem ngay video mới nhất: http://popsww.com/HoaiLinh
Đền Thờ Tổ Nghiệp 16 Năm Ấp Ủ Của Hoài Linh
Ngày 12/8 (Âm Lịch) đúng ngày giỗ Tổ ngành sân khấu, Hoài Linh chính thức khánh thành nhà thờ Tổ ấp ủ suốt 16 năm.

Kênh Hoài Linh cập nhật các tiểu phẩm hài cũng như những dự án mới nhất của nghệ sỹ Hoài Linh cùng nhiều nghệ sỹ khác, giúp khán giả có những giây phút thư giãn thú vị. Nhớ nhấn subscribe để không bỏ lỡ bất kỳ video nào nhé!
Subscribe kênh YouTube Hoài Linh:https://www.youtube.com/c/hoailinhpops
Theo dõi Fanpage Hoài Linh: https://www.facebook.com/VoHoaiLinh/?fref=ts
Theo dõi các sản phẩm mới của Hoài Linh tại App POPS TV: http://goo.gl/CBhqXk
Kênh Hoài Linh cập nhật các tiểu phẩm hài cũng như những dự án mới nhất của nghệ sỹ Hoài Linh cùng nhiều nghệ sỹ khác, giúp khán giả có những giây phút thư giãn thú vị. Nhớ nhấn subscribe để không bỏ lỡ bất kỳ video nào nhé!

Bên trong nhà thờ Tổ nghiệp tiền tỷ của danh hài Hoài Linh

VOV.VN – Công trình nhà thờ Tổ của danh hài Hoài Linh hoàn thành vào tháng 9/2016. Bên trong, danh hài nuôi nhiều động vật quý hiếm, lúc rảnh rỗi thì trồng rau chăm cá, cuộc sống giản dị bất ngờ.

Là một trong những danh hài có thù lao cao nhất nhì làng giải trí Việt, song Hoài Linh luôn được biết đến là người nghệ sĩ có lối sống giản dị, không xa hoa, cầu kỳ. Năm 2014, danh hài Hoài Linh khiến thường xuyên khán giả bất ngờ khi quyết liệt dành toàn bộ số tiền tích cóp được sau nhiều năm đi diễn để xây ngôi thờ, thể hiện sự sùng kính đối với ông Tổ nghiệp sân khấu.

Nhà thờ Tổ được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 7000m2 tại phường Long Phước, Quận 9, TPHCM. Theo chia sẻ của danh hài, đây là công trình được anh đặt nhiều tâm huyết nhất, cũng là ước nguyện anh đã ấp ủ suốt 16 năm. Nam nghệ sĩ cũng không xin phép sự ủng hộ từ bất kỳ ai, ai một mình gánh hết tiền bạc từ đầu đến cuối.

Sau 2 năm xây dựng, công trình chính thức hoàn thành vào tháng 9/2016. Tổng diện tích các công trình được cấp giấy phép xây dựng hơn 488m2 gồm: công trình cao một tầng rộng 197,6m2, công trình cao 2 tầng có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 290m2. 

Chia sẻ về đền thờ Tổ nghề sân khấu, nam danh hài cho biết: “Nhà thờ Tổ sẽ là nơi lui tới thờ cúng Tổ nghề của nghệ sĩ, là không gian giao lưu, sinh hoạt chung cho họ và có thể góp phần phát triển kinh tế, du lịch quận 9”.

Bên trong vẻ ngoài tráng lệ, nhà thờ Tổ nghiệp tiền tỷ của danh hài Hoài Linh lại ẩn chứa thường xuyên bí mật không phải ai cũng biết. Tại đây danh hài nuôi khá nhiều loài động vật quý hiếm trong đây như: Nai, chim trích cồ… Những lúc rảnh rỗi, Hoài Linh dành thời gian tự tay chăm sóc các loài động vật.

không chỉ vậy, ngoài các khu chính điện, phần lớn khoảng đất tại nhà thờ Tổ được sử dụng để nuôi trồng. Nam danh hài thiết kế một ao cá nhỏ trong không gian khu vực đền thờ Tổ, với nhiều loại cá khác nhéu. Anh cũng trồng nhiều loại rau sạch, trong đó phải kể đến rau càng cua, rau cải… Chăm sóc vườn tược là  một thú vui tao nhã của Hoài Linh những lục không phải chạy show.

Trong nhà thờ Tổ, danh hài Hoài Linh còn trưng bày rất thường xuyên cây cảnh, cây bonsai để lấy bóng mát. Do tính chất công việc, thời gian phần lớn nam nghệ sĩ phải di chuyển, nên việc chăm sóc cây cảnh Hoài Linh nhờ cậy vào người nhà. tuy nhiên, cứ rảnh tay là nam nghệ sĩ lại bắt tay vào làm, chăm sóc những “đứa con tinh thần”.

Đằng sau ánh hào quang, Hoài Linh bỗng chốc biến thành một “người nông dân” chân chính khi về với nhà thờ Tổ. Dành cả tài sản để xây dựng công trình đồ sộ, Hoài Linh sống cuộc sống đạm bạc với những bữa ăn chỉ là bát cơm rau với nước mắm, cá khô hoặc bát mì tôm, cái bánh mì ăn vội. Sự chất phác của danh hài khiến anh được nhiều khán giả yêu quý, ngưỡng mộ. Dù không còn vận hành nghệ thuật sôi nổi nhưng cái tên Hoài Linh luôn giữ một vị trí rất khó thay thế trong lòng khán giả./.Bài viết liên quan