Giò heo hầm măng

Các bạn đang xem nội dung : “Giò heo hầm măng”

Đánh giá về Giò heo hầm măng


Xem nhanh
►Facebook Chef Hải : https://www.facebook.com/hai.nguyenphuong
►Fanpage: https://facebook.com/cungchauvaobep
►Nhóm:https://www.facebook.com/groups/nhachauyeubep
►Instagram: https://www.instagram.com/cungchauvaobep
►Email: [email protected]
►Tiktok: www.tiktok.com/@cungchauvaobep
Cùng Cháu Vào Bếp (tiền thân là Bếp Nhà Cháu) là kênh Vlog về ẩm thực truyền thống của Việt Nam, trong đó cháu sẽ chia sẻ cho các Cụ Mợ công thức nấu chuẩn nhất và những câu chuyện hay ho cháu biết về món ăn đó.
Cháu hi vọng kênh sẽ giúp các Cụ Mợ yêu bếp rồi thì CÙNG CHÁU VÀO BẾP để nấu nhiều món ngon hơn cho gia đình mình!
#cungchauvaobep #tet #canhmang

Cách làm món giò heo hầm măng tươi ăn bún ngon lạ miệng đơn giản tại nhà để đổi vị thưởng thức trong những ngày mưa.

> Giò heo hầm măng

Giò heo hầm măng ăn bùi, không gây ngán như các món ninh, hầm chân giò truyền thống khác. Ngoài những món ăn truyền thống từ giò heo như luộc, giò heo nấu giả cầy, giò heo ninh đu đủ… nếu muốn thay đổi ngay 1 chút, bạn có thể chế biến món giò heo hầm măng tươi. Đây là món ăn hấp dẫn, lạ miệng và đặc biệt không hề gây ra ngán. Chân giò ninh mềm, ăn kèm với măng củ bùi bùi, giòn giòn, nước dùng đậm đà rất đưa cơm.

Nguyên liệu

  • 2 cái giò heo
  • 1 củ măng tươi 500g
  • 3 củ hành khô
  • 1 đốt gừng tươi
  • 1 củ tỏi
  • Hành lá
  • Mùi tàu
  • Vài trái ớt
  • Bún ăn kèm
  • Các gia vị thông thường
> Nguyên liệu

Cách làm

Xem thêm video cùng chủ đề : GIÒ HEO KHO MĂNG TƯƠI – Cách làm dễ đơn giản tại nhà ăn rất tốn cơm |Nhamtran FV

Mô tả video

Xin chào các bạn! Hôm nay mình có làm món Giò heo kho măng tươi với cách làm tại nhà rất dễ, đơn giản, ăn lại ngon mà ai cũng có thể làm được. Món này ăn giòn giòn của măng tươi thấm gia vị kèm thịt giò heo dẻo mềm, béo rất tuyệt luôn các bạn! Lâu lâu đổi món cho bữa cơm hàng ngày cũng ngon lắm các bạn! n..n*Nguyên Liệu :n- Giò heo (trước) : 500grn- Măng le (măng tre) : 500grn- Ớt hiểm : 50grn- Tỏi : 01 củ băm nhỏn- Hành tím : 06 củ băm nhỏn…n*Gia vị ướp thịt để kho :n- Nước mắm : 01 muỗng canhn- Muối : 1/2 muỗng cofen- Hạt nêm : 01 muỗng cofen- Đường trắng (vàng) : 01 muỗng canhn- Bột ngọt : 1/2 muỗng cofen- Tiêu xay : 1/2 muỗng cofen- Bột nghệ : 1/2 muỗng cofen- Hành tím, tỏi băm : 01 muỗng canhn…n*Gia vị nêm khi xào măng (xào xong để kho với giò heo cho thấm) :n- Nước mắm : 01 muỗng canhn- Hạt nêm : 01 muỗng cofen- Đường : 01 muỗng cofen- Bột ngọt : 1/2 muỗng cofen- Tiêu xay : 1/2 muỗng cofen- Muối : 1/4 muỗng cofen..n* CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM CÁC MÓN KHO CỦA MÌNH :nn- Bò Kho : https://youtu.be/OC2eYFitn_cnn- Thịt Bò Kho Cơm Dừa : https://youtu.be/hHtd3_6fVKMnn- Giò Heo Kho Sả ớt : https://youtu.be/Bpt1BwY7ztEnn- Cá Basa kho dẻo : https://youtu.be/f_PhV5XzSuYnn- Cà Đắng Kho Cá Hộp : https://youtu.be/1BPjBYiHwP8nn*CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM VÀ ỦNG HỘ KÊNH : Nhamtran FV ạ!nn- Nếu các bạn coi thấy hay, vui thì hãy nhấn LIKE – ĐĂNG KÝ KÊNH – CHIA SẺ đến mọi người cùng coi cho vui nha các bạn! (Khi các bạn nhấn ĐĂNG KÝ là hoàn toàn miễn phí đó, vì điều này khi mình đăng video clip mới các bạn sẻ nhận thông báo để xem đó ạ! Cảm ơn bạn nhiều lắm..!!)nn- GMAIL: [email protected] n- Facebook : https://www.facebook.com/Nhamtran-Food-Vlogs-102016751261588n..n**BẢN QUYỀN VIDEO THUỘC VỀ KÊNH: Nhamtran FV, BẠN ĐỪNG Reup nhé! Cảm ơn.!n…DO NOT RE UP!n#Giò_heo_kho_măng #gioheokhomangtuoi #NhamtranFV

Sơ chế giò heo

Giò heo nhờ người bán chặt sẵn, mua về xát muối hạt, cạo sạch lông ở các kẽ móng, sau đó rửa sạch, để ráo nước.

> Sơ chế giò heo

Đun sôi 1 nồi nước có pha 1 thìa cà phê muối hạt/muối tinh, cho giò heo vào chần qua trong khoảng 2-3 phút, sau đó vớt giò heo ra, rửa lại dưới vòi nước thật sạch rồi để ráo nước.

> Chần và ướp giò heo

Trong quá trình chần giò heo (cũng như chần sườn), không nên đậy nắp nồi để mùi hôi và các chất cặn bẩn xuất hiện trong giò heo bay hơi đi.

Giò heo ráo nước cho vào tô để ướp cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 thìa canh đường và 1/2 thìa canh hạt tiêu. Trộn đều đặn để giò heo được thấm gia vị và để ướp trong khoảng 25-30 phút.

> Ướp giò heo

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Nấu Món Chân Giò Hầm Măng Khô Ăn 10 Tô Cũng Hết

Mô tả video

#cachnaumonmanghamchamchangioan10tocunghetn#mangham changion#changiohammangkhon#mangkhohamchangio

Sơ chế măng và các nguyên liệu khác

Măng gọt bỏ những phần thâm, sau đó rửa qua, thái khúc vừa ăn. Sau đó cho vào nồi để luộc cùng với 1 thìa cà phê muối.

Riêng măng vì chứa thường xuyên độc tố nên cần luộc kỹ, cẩn thận thì nên luộc 3-4 lần nước, đến khi thấy nước luộc măng trong là được. Cũng giống như chân giò, khi luộc măng các bạn nhớ không nên đậy nắp nồi, để các chất độc tố và chất bảo quản ngâm măng bốc hơi và bay ra ngoài.

> Luộc măng để khử giảm đi mùi chua và các độc tố

Măng luộc xong mang đi rửa sạch lại, sau đó cho ra rổ/rá để ráo nước.

Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, băm nhỏ. Cho 1 nửa số hành, tỏi, gừng băm vào ướp cùng với giò heo cho thơm.

Hành lá, mùi tàu nhặt sạch, rửa lại rồi xắt khúc nhỏ.

Ớt có khả năng cắt lát hoặc để nguyên quả tùy thích.

> Sơ chế măng, hành, tỏi, gừng, rau thơm

Cách nấu giò heo hầm măng

Cho khoảng 2-3 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm số hành, tỏi, gừng băm.

Tiếp đó cho giò heo vào xào ở nhiệt độ hơi lớn 1 chút để miếng giò heo săn lại và không bị nát, vỡ trong quá trình ninh.

> Xào giò heo

Xào giò heo khoảng 3 phút thì cho măng vào xào cùng thêm 2 phút nữa, rồi chế nước vào. Đậy nắp nồi, nấu đến khi nước bùng sôi thì hạ giảm đi nhiệt độ, nêm gia vị vừa ăn.

> Cho măng vào xào cùng
> Thêm nước, đun sôi và nêm gia vị

Nếu như ăn kèm bún thì các bạn có thể cho nhiều nước 1 chút, còn nếu ăn cùng cơm thì cho ít nước hơn để nước ninh sền sệt là được.

Muốn ăn cay thì có thể cho ớt vào ninh cùng giò heo và măng. Sau đó tiếp tục đậy nắp, ninh giò heo trong khoảng 60 phút. Nếu nhà có trẻ nhỏ hoặc người già thì thời gian ninh sẽ tăng lên khoảng 90 phút là chân giò sẽ mềm tơi.

Khi chân giò mềm, cho hành lá, mùi tàu vào, đảo đều đặn khoảng 30-40 giây sau đó tắt bếp, cho chân giò và măng ra tô, ăn lúc nóng.

> Cho hành lá, mùi tàu vào đảo qua rồi tắt bếp
> Thành phẩm món giò heo hầm măng

Giò heo hầm măng tươi có mùi thơm rất hấp dẫn, giò heo mềm, đậm đà, thơm và không hề tanh hay hôi. Trong khi măng ăn giòn và bùi, không hề bở nát. Nước hầm trong, có vị thanh mà không hề gây ngán, ngấy.

> Món này ăn kèm cơm hoặc bún đều đặn rất ngon và đưa miệng.

Mẹo & lưu ý

Nên chọn loại măng củ thay vì măng lá. Măng củ hầm sẽ không bị tơi nát, trái lại khá giòn và có độ bùi. Măng củ sẽ hấp thụ giảm đi độ ngấy mỡ của giò heo, giúp cho món ăn trở nên thanh hơn.

Khi chọn măng, bạn nên chọn củ măng có màu vàng ngà tươi tắn, lấy tay sờ vào mình củ măng thấy không bị nhũn nhão, không nhớt. Nếu củ măng mềm, có mùi hôi thì không nên chọn, đó là những củ măng đã quá lâu ngày.

Không nhiều người biết giò heo trước và sau của 1 con heo có mùi vị và có nhiều điểm khác biệt nhau. Ví dụ, giò heo phía trước cơ bắp và săn chắc hơn vì chân trước hoạt động nhiều hơn so với chân phía sau. Thịt giò heo phía trước vì thế mỏng hơn, ít hơn trong khi phần cơ, gân thường xuyên hơn. Còn giò heo phía sau nhiều thịt, thường xuyên mỡ hơn.

Cách phân biệt chân giò heo phía trước và phía sau cũng vì thế mà dễ hơn. Chân giò phía trước sẽ săn chắc, có hình dáng đẹp hơn còn chân giò phía sau nhiều thịt hơn. chính vì vậy, tùy vào sở thích mà khi mua các bạn có thể lựa chọn. Ví dụ như nếu thích ăn thường xuyên thịt để nấu cháo thì bạn nên chọn giò heo sau, còn nếu thích ăn luộc, ăn hầm không quá ngấy mỡ thì bạn lựa mua giò heo phía trước.

Bà bầu/mẹ bỉm có ăn được giò heo hầm măng tươi không?

Trong giò heo/chân giò có chứa thường xuyên hàm lượng giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như sắt, canxi, vitamin B1, B2 và B3, giúp cải thiện chứng đau xương khớp, điều trị tình trạng mất ngủ, chống lão hóa, hỗ trợ lưu thông máu, bổ gan thận… chính vì vậy, các bà bầu và mẹ bỉm sữa thường hay ăn các món chế biến từ giò heo.

tuy nhiên thường xuyên người khá lo lắng khi nấu giò heo cùng với măng. Bởi vì măng chứa nhiều độc tố và chất bảo quản ngâm măng. tuy nhiên, nếu quá ngán các món ninh hầm truyền thống, các mẹ có thể thay đổi ngay khẩu vị 1 chút khi hầm giò heo với măng. Nhưng khi sơ chế măng cần phải thật kỹ, luộc măng thật kỹ đến khi nước luộc măng trong mới mang đi hầm cùng giò heo. Và để cẩn thận hơn thì không nên ăn quá thường xuyên măng.



Bài viết liên quan