Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

Các bạn đang xem nội dung : “Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc”

Đánh giá về Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc


Xem nhanh
Chân giò giả cầy là một trong các món ăn đặc sắc của miền bắc. Giò heo được thui cháy xém trước khi nấu nên có mùi hôi khói. Giò heo giả cầy khi ăn có hương vị đậm với mùi mắm tôm và riềng sả. Người ăn không quen sẽ thấy khó ăn. Nhưng ai đã quen với món này sẽ thấy rất ngon.
Cách chế biến món này cũng không quá cầu kỳ.
Đầu tiên giò heo mua về phải được thui cháy xém da, đến khi có mùi thơm.
Sau đó rửa rồi thái thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp thịt với mắm tôm, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, mật mía, rượu trắng, riềng và sả băm nhuyễn.
Đặt lên bếp nấu cho tới khi thịt chín. Khi thịt chín đổ thêm nửa cốc nước chè xanh cho thịt dậy mùi thơm đặc trưng của giả cầy.
Chân giò giả cầy sau khi hoàn thành sẽ có màu đỏ ửng của mắm tôm đẹp mắt, hương vị đậm đà hoà quyện. Do đó món ăn này thích hợp ăn cùng cơm.
Mời các bạn cùng với Món Việt Channel vào bếp để khám phá món ăn đặc sắc này nha.

Đăng kí kênh xem clip mới: https://www.youtube.com/monvietchannel?sub_confirmation=1
Danh sách món ăn Việt Nam: https://www.youtube.com/monvietchannel/videos

Kết nối với Món Việt Channel
➞Website: https://monvietchannel.com/
➞Fanpage: https://www.facebook.com/monvietchannel/
➞Instagram: https://www.instagram.com/vietnamese_food_channel/
➞Pinterest:
https://www.pinterest.com/vietnamesefoodchannel
➞Twitter: https://twitter.com/Monvietchannel
➞Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thienly.duong.5
➞Google+: https://plus.google.com/b/112683077751740853479/

Tất cả hình ảnh và video được chính bản thân mình quay phim và thực hiện.
Author: Dương Thiên Lý

Chân giò nấu giả cầy là một trong số những món đặc sản của vùng đất Bắc Bộ. Sức hấp dẫn của món ăn này đến từ sự hoà quyện hương vị đậm đà giữa riềng, sả, mắm tôm và vị ngọt của giò heo.

Chân giò nấu giả cầy – đậm đà hương vị ẩm thực Bắc Bộ

Giò heo hầm chín mềm thấm đều đặn nước xốt sánh quyện, đậm đà, thơm phức mùi hương đặc trưng của riềng, sả “hạ gục” cả những thực khách khó tính dù chỉ mới thưởng thức lần đầu. Bí quyết cách làm chân giò nấu giả cầy ngon nằm ở cách sơ chế chân giò, tẩm ướp gia vị, độ lớn của lửa khi hầm… Đây được xem là thách thức lớn đối với rất nhiều người khi chế biến món ăn này. Nếu cũng mong muốn chinh phục món ăn này, bạn đừng bỏ qua bài viết bên dưới nha.

  • 3kg giò heo
  • 500g sả
  • 300g nghệ
  • 200g hành tím
  • 210g mắm tôm
  • 200g đậu xanh
  • 1 bát cơm mẻ
  • 500g củ riềng
  • 600g bắp chuối
  • 1kg bún tươi
  • Vài cọng húng quế

Bước 1: Sơ chế giò heo

Đầu tiên, bạn đặt chân giò heo trên bã mía, hun khói cho cháy sém, dậy mùi thơm hấp dẫn. Bước này giúp cho giò heo có độ giòn, mềm và không còn mùi hôi khó chịu.

Hun khói giò heo với bã mía cho đến khi dậy mùi thơm

Tiếp đó, bạn sử dụng dao cạo lớp bụi bên ngoài da heo rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Cắt giò heo sau khi hun khói thành miếng vừa ăn

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách nấu Chân Giò Giả Cầy hương vị miền bắc | Món Việt Channel

Mô tả video

Chân giò giả cầy là một trong các món ăn đặc sắc của miền bắc. Giò heo được thui cháy xém trước khi nấu nên có mùi hôi khói. Giò heo giả cầy khi ăn có hương vị đậm với mùi mắm tôm và riềng sả. Người ăn không quen sẽ thấy khó ăn. Nhưng ai đã quen với món này sẽ thấy rất ngon.nCách chế biến món này cũng không quá cầu kỳ. nĐầu tiên giò heo mua về phải được thui cháy xém da, đến khi có mùi thơm.nSau đó rửa rồi thái thịt thành miếng nhỏ vừa ăn. nƯớp thịt với mắm tôm, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, mật mía, rượu trắng, riềng và sả băm nhuyễn.nĐặt lên bếp nấu cho tới khi thịt chín. Khi thịt chín đổ thêm nửa cốc nước chè xanh cho thịt dậy mùi thơm đặc trưng của giả cầy.nChân giò giả cầy sau khi hoàn thành sẽ có màu đỏ ửng của mắm tôm đẹp mắt, hương vị đậm đà hoà quyện. Do đó món ăn này thích hợp ăn cùng cơm. nMời các bạn cùng với Món Việt Channel vào bếp để khám phá món ăn đặc sắc này nha.nrnĐăng kí kênh xem clip mới: https://www.youtube.com/monvietchannel?sub_confirmation=1rnDanh sách món ăn Việt Nam: https://www.youtube.com/monvietchannel/videosrnrnKết nối với Món Việt Channelrn➞Website: https://monvietchannel.com/rn➞Fanpage: https://www.facebook.com/monvietchannel/rn➞Instagram: https://www.instagram.com/vietnamese_food_channel/rn➞Pinterest: rnhttps://www.pinterest.com/vietnamesefoodchannelrn➞Twitter: https://twitter.com/Monvietchannelrn➞Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thienly.duong.5rn➞Google+: https://plus.google.com/b/112683077751740853479/rnrnTất cả hình ảnh và video được chính bản thân mình quay phim và thực hiện.rnAuthor: Dương Thiên Lý

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, củ sả, rửa sạch cắt thành lát nhỏ. Với gừng, nghệ, bạn cạo vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành lát nhỏ.

Tiếp đến, bạn cho nghệ, riềng cắt lát vào cối, giã nhuyễn hỗn hợp này.

Giã nhuyễn nghệ và riềng

Bước 3: Ướp giò heo

Tiếp theo, bạn cho giò heo cắt lát vào nồi, thêm riềng, nghệ giã nhuyễn, ½ hành tím băm, mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn và một chút rượu trắng vào cùng, trộn đều đặn. Cách làm chân giò giả cầy thơm ngon, hấp dẫn là nên ướp giò heo trong vòng khoảng 20 – 30 phút.

Ướp giò heo với gia vị không quá 20 – 30 phút

Bước 4: Nấu giò heo giả cầy

Sau đó, bạn bắc chảo với 1 muỗng dầu ăn lên bếp, cho số hành tím còn lại vào phi thơm rồi cho chân giò đã ướp vào đảo đều cho đến khi giò heo săn lại.

Tiếp đến, bạn đổ thêm nước lọc, đậu xanh vào nồi, điều chỉnh lửa lớn. Tiến hành ninh cho đến khi đậu xanh nở bung, chân giò chín mềm, nước trong nồi sệt lại. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy đều và tắt bếp.

Bí quyết nấu chân giò giả cầy ngon là ninh với lửa lớn

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ rắn

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

Cuối cùng, bạn múc chân giò nấu giả cầy ra bát, rắc thêm cọng quế húng lên trên để tăng hương vị cũng như trang trí bắt mắt.

Trình bày món chân giò giả cầy bắt mắt, cuốn hút

  • Nên sử dụng chân giò trước để nấu vì thịt loại này tương đối mềm, nhiều gân thích hợp với món hầm.
  • Nếu chế biến chân giò giả cầy bằng nồi thường, trong quy trình nấu bạn có thể đổ thêm nước để nấu cho thịt mềm.
  • Nếu dùng nồi áp suất để hầm thì không nên cho thêm nước, bạn chỉ cần đun sôi với lửa nhỏ trong vòng khoảng 15 phút.
  • Món chân giò giả cầy thường được dùng kèm với bún và bắp chuối…
  • Nên thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.
  • Giò heo hầm hạt sen: Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với những người suy nhược cơ thể, ốm đau lâu ngày. Giò heo hầm hạt sen còn là thần dược giúp chị em phụ nữ chăm sóc sắc đẹp.
  • Giò heo hầm cải xanh: Giò heo hầm cải xanh là sự kết hợp hài hòa của những loại nguyên liệu quen thuộc giò, cải xanh, cà chua, hành tây, sả… tạo nên hương vị hấp dẫn, cuốn hút người ăn.
  • Giò heo hầm khoai sọ: Đây là món ăn không thể nào bỏ sót trong danh sách những món ngon, bổ dưỡng từ giò heo. Với món ăn này, bạn chỉ cần 30 phút hầm là đã có món ăn hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.
  • Giò heo hầm đu đủ: Nếu là phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, bạn nhớ đừng nên bỏ qua món giò heo hầm đu đủ giàu dưỡng chất.

Nếu đã nắm trong tay cách làm giò heo giả cầy chuẩn vị, bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn thơm ngon này để chiêu đãi cả gia đình tối nay. Cùng điền thông tin vào form bên dưới nếu bạn muốn học thêm công thức chế biến nhiều món ăn ngon khác nha. Hướng Nghiệp Á Âu sẽ LH và tư vấn cụ thể về khóa học phù hợp với bạn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 4.8 (27 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Bài viết liên quan