Cách làm bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, đơn giản tại nhà

Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách làm bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, đơn giản tại nhà



Để làm mới thực đơn bữa cơm gia đình dịp cuối tuần thì hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, dễ dàng tại nhà nha!

Bạch tuộc được biết đến là một loại hải sản tươi ngon được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Thế nên, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp nấu ngay món bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, đơn giản tại nhà nha!

Chuẩn bị20 phútChế biến50 phútDành cho3 người

Xem thêm video cùng chủ đề : BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ thơm ngon đậm đà với cách ướp đơn giản | Bếp Của Vợ

Mô tả video

link đăng ký:nhttp://bit.ly/BếpCủaVợ nFB :nhttp://bit.ly/BếpCủaVợ_FanpagennBếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.nnVới nguyên liệu chính gồm:n- 1/2 kg bạch tuộc.n- Tỏi, sả, ớt.n- Sa tế.n- Gia vị…nnNào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé! nThanks các bạn đã theo dõi! nLiên hệ quảng cáo: Số điện thoại: 0917384466 – 0961278748nEmail: [email protected]© Các video trên kênh

1Nguyên liệu làm món bạch tuộc nướng sa tế

Mẹo hay

Bạch tuộc còn sống thì bạn nên chọn những con bạch tuộc di chuyển nhénh, linh hoạt khi chúng ta chạm vào. Đồng thời, bạn nên mua bạch tuộc có phần bụng màu trắng sáng, mắt trong và nên mua ở những cửa hàng chuyên buôn bán hải sản tươi sống đảm bảo uy tín, chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng nha!

Đối với bạch tuộc đông lạnh thì chọn những con có màu nâu xám trên da lưng, thịt có màu trắng. Đồng thời, nên mua những con có lớp da trơn mịn, phần bụng không trương phình và mắt vẫn còn trong.

Chọn những con có thân chắc chắn, khi sờ tay vào không bị mềm nhũn và lõng bõng nước. Đây là những mẹo thông dụng để chọn bạch tuộc ngon.

Mẹo>

2Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách ướp BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Mô tả video

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Phần bạch tuộc mua về bạn cần làm sạch rồi rửa lại với nước và để ráo. Đối với sả, ớt và tỏi thì bạn rửa sạch và băm nhỏ.

Sơ>

Mẹo sơ chế: Để khử sạch nhớt và mùi tanh từ bạch tuộc bạn cần ngâm và rửa kỹ với muối rồi xả lại cùng nước lạnh.

Bước 2 Ướp bạch tuộc

Bạn cho bạch tuộc vào tô và ướp lần lượt với 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng màu điều cùng sả, ớt và tỏi đã băm nhuyễn ở bước trên.

Ướp>

Sau đó, bạn trộn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp bạch tuộc khoảng 30 phút cho thấm gia vị

Bước 3 Nướng bạch tuộc

Bạn làm nóng bếp nướng điện trước khoảng 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C, sau đó cho bạch tuộc lên nướng. Bạn nướng khoảng 10 phút đến khi thấy bạch tuộc lên màu đẹp và cảm nhận được độ dai giòn là bạch tuộc đã chín.

Nướng>

ngoài ra, bạn cũng có khả năng nướng bạch tuộc trên bếp than đến khi vàng đều hai mặt thay cho bếp nướng điện đều đặn được.

✅ Mọi người cũng xem : 81 ở đâu

Bước 4 Thành phẩm

Bạch>

Món bạch tuộc nướng sa tế sẽ khiến thường xuyên người mê đắm bởi phần bạch tuộc nướng vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn, ngọt, thấm đều gia vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện đậm đà của sa tế, vị thơm của tỏi, sả và vị cay của ớt,… Tất cả sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon, hài hòa, tròn vị.

3 Thưởng thức

Bạn có khả năng ăn món bánh tuộc nướng sa tế cùng với cơm nóng như một món cơm hàng ngày. bên cạnh đó, đây cũng là món ăn mà bạn có thể thực hiện khi bạn bè tụ tập lai rai thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thưởng>

Tham khảo: Bạch tuộc – Cách chế biến & Các món ngon từ bạch tuộc

Hy vọng với những chia sẻ của Bách hóa XANH sẽ giúp bạn chế biến thành công món bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, dễ thực hiện để chiêu đãi cho cả gia đình mình nha!

có thể bạn quan tâm:

Mua sa tế tại Bách hoá XANH để làm bạch tuột nướng sa tế:

Bách hóa XANH



Bài viết liên quan