Cách làm ức gà xào ớt chuông ngon – rực rỡ sắc màu, hương vị lại càng tuyệt

Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm ức gà xào ớt chuông ngon – rực rỡ sắc màu, hương vị lại càng tuyệt”

Đánh giá về Cách làm ức gà xào ớt chuông ngon – rực rỡ sắc màu, hương vị lại càng tuyệt


Xem nhanh

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản và quen thuộc, trong khoảng 10 phút, bạn có khả năng làm món ức gà xào ớt xanh thơm ngon lạ thường. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày bận rộn không có thường xuyên thời gian, bạn đừng bỏ qua nha! Hãy bắt tay vào bếp với công thức ức gà xào ớt chuông dễ làm mà cực ngon này nha.

Cách làm ức gà xào ớt chuông

Ớt chuông có thường xuyên màu sắc khác nhéu giúp bữa ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn. Đặc biệt món ức gà xào ớt chuông rất bổ dưỡng, cùng tìm hiểu công thức dưới đây nha!

Chuẩn bị vật liệu

  • 400g ức gà
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 củ hành tây
  • 3 muỗng canh tỏi băm
  • 2 thìa hành tím băm nhỏ
  • 4 hành lá
  • Gia vị
  • Muối
  • Nước mắm
  • Dầu ăn

Các bước chế biến món ức gà chiên tiêu ngọt

Bước 1: Chuẩn bị ức gà

– Lườn gà trước, mua về bỏ da, rửa sạch với chút muối rồi xát đều lên thịt để khử mùi tanh. Tiếp theo là rửa sạch với nước và để ráo hoặc lau khô bằng khăn sạch.

– Sau đó, bạn chặt ức gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Rửa sạch ớt xanh, cắt bỏ cuống và hạt. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

– Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Rễ hành và hành tím băm nhỏ, cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Ướp ức gà với gia vị

– Bạn cho ức gà vào tô cùng với 2 thìa hành tím băm, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và một chút tiêu, rồi xóc đều.

– Để gà trong khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 4: Hoàn thành Ức gà chiên Ớt chuông

– Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp và đun nóng với một chút dầu ăn. Tiếp theo cho phần tỏi băm còn lại vào. Sau đó cho gà vào chiên khoảng 1 phút. Thêm một cốc nước lọc và xào cho đến khi thịt gà chín mềm.

– Tiếp đến cho ớt xanh vào xào khoảng 2 phút rồi cho hành tây vào đảo cùng. Thêm một chút nước mắm cho đậm đà hơn.

<3

* Mẹo

– Nếu có thời gian, bạn nên xào gà trước để gà chín và ớt không ra nhiều nước.

– Khi xào ớt xanh, nên xào ở lửa lớn để ớt không bị ra nước.

Cách làm ức gà xào ớt chuông và rau

Ngoài cách làm dễ dàng trên, nếu muốn bữa ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có khả năng thêm một số cách bổ sung màu sắc khác để món ức gà xào ớt chuông càng ngon hơn nha!

Chuẩn bị vật liệu

  • 300g ức gà
  • ½ quả ớt xanh
  • ½ quả ớt chuông đỏ
  • Đậu Hà Lan
  • Bông cải xanh
  • Cà rốt …

Gia vị:

  • Tinh bột ngô
  • Thân mến
  • Nước tương
  • Dầu hào
  • dầu mè
  • Dầu thực vật hoặc dầu ô liu

Các bước làm món ức gà xào ớt xanh và rau

Bước đầu tiên: làm nước sốt cho món xào

– Đầu tiên, trộn nước tương với bột ngô. Sau đó cho dầu hào, dầu mè và mật ong vào. Tiếp theo, khuấy đều.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Ức gà, bạn lột sạch da và rửa sạch với chút muối cho hết mùi tanh. Bạn rửa sạch và để khô. Tiếp theo là cắt miếng vừa ăn.

– Cho ức gà vào tô, nêm chút hạt nêm, muối và dầu ăn. Khuấy đều đặn và để yên trong 15-20 phút để thấm gia vị.

– Ớt xanh rửa sạch, bỏ hết ruột, thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, có khả năng tỉa hoa cho đẹp mắt. Rửa sạch những loại rau khác và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành món ức gà xào ớt chuông và rau

– Cho dầu ăn vào nồi đun nóng. Sau đó cho gà vào xào trong 6 phút. Tiếp theo cho gà ra đĩa.

– Khi nồi vẫn còn, bạn có thể thêm một ít dầu ăn. Sau đó cho cà rốt và hành tây vào xào trước. Tiếp theo cho bông cải xanh, ớt chuông, đậu Hà Lan, gừng và tỏi vào xào cho đến khi gần mềm thì cho nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào.

– Khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại và rau chín mềm, khoảng 1-2 phút thì lấy ra và thưởng thức ngay ức gà xào ớt chuông và rau củ!

* Mẹo:

– Bạn nên cắt ức gà thành những miếng vừa ăn để khi nướng chín đều hơn.

– Bạn xào rau trên lửa lớn để rau được tươi, không xào quá lâu sẽ khiến rau bị mềm, mất vị.

– Nếu thích cay, bạn có khả năng cho thêm vài lát ớt đỏ.

Cách chọn ức gà ngon

Để có món ức gà xào ớt xanh ngon nhất, điều đặc biệt quan trọng là phải chọn được phần ức gà ngon.

– Bạn nên chọn ức gà có da trắng, vì đây là gà trưởng thành, ăn sẽ ngon và dai hơn. Còn với gà con thì thịt thường nhão.

– Nếu mua ức gà không da, hãy quan sát lớp mỡ trên mình gà. Nên chọn phần thịt mỡ màu trắng, thịt sẽ ngon hơn.

– Bạn nên chọn vú có những vệt nhỏ ở các thớ thịt. Càng nhiều vệt, càng ít chất béo và chất đạm. mặt khác, đường này còn khiến gà khó thấm gia vị hơn.

Ức gà là một loại thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam và được chế biến theo nhiều cách khác nhéu. Đổi món cho cả nhà, hãy thử món ức gà xào tiêu xanh siêu hấp dẫn ở trên nha. Đừng quên truy cập mục Hôm nay ăn gì của Chúng Tôi để xem thêm nhiều công thức nấu ăn mới cho căn bếp của bạn, nơi hàng trăm công thức nấu ăn khác nhau được cập nhật hàng ngày, từ món mặn đến món chay. Từ những món ăn vặt cho đến những mẹo vặt trong bếp.

Xem thêm:
  • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Hôi Không Phải Ai Cũng Biết
  • 7 cách nấu chè chuối thơm dẻo, ngon ngây ra ngất cho mùa hè – Eva
  • Truyện Mùa lá rụng trong vườn Tác phẩm Mùa là rụng trong vườn của Ma Văn Kháng
  • Nhiệt độ nước biển – Viện nghiên cứu Hải sản
  • Lặng lẽ Sa Pa – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý – Haylamdo


Bài viết liên quan