Công thức nấu lẩu cá tầm măng chua ngon chuẩn vị nhà hàng

Các bạn đang xem chủ đề về : “Công thức nấu lẩu cá tầm măng chua ngon chuẩn vị nhà hàng”

Đánh giá về Công thức nấu lẩu cá tầm măng chua ngon chuẩn vị nhà hàng


Xem nhanh
Cách nấu lẩu cá tầm măng chua đơn giản tsij nhà ngon hơn nhà hàng - Bí quyết nấu nước lẩu ngon nhất.

Công thức nấu lẩu cá Tầm măng chua sao cho ngon luôn được nhiều người quan tâm. Phải nói rằng, lẩu cá Tầm măng chua đang được xem là một trong những món ăn chủ lực hỗ trợ thu hút thực khách tại các cửa hàng. Công thức nấu lẩu cá Tầm thông minh nhất là phải giữ được độ dai và giòn của những miếng cá, vị chua đặc biệt của măng, vị thơm của dứa, mix với những nguyên liệu khác tạo nên món lẩu thanh ngọt, đậm đà mới có thể làm đê mê đầu lưỡi của người tận hưởng nó.

có thể bạn quan tâm:

Nhằm hỗ trợ thực đơn các món Lẩu ngày Đông của bạn trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn, Ăn gì hôm nay xin được chia sẻ công thức làm Lẩu cá Tầm chua cay cực đơn giản. Với công thức này, bạn hoàn toàn có khả năng làm Lẩu Cá Tầm tại nhà mà độ ngon chẳng hề thua kém khi ăn tại các cửa hàng.

Chuẩn bị nguyên liệu sử dụng sơ chế lẩu cá Tầm măng chua

Công thức làm lẩu cá tầm măng chua trong vòng khó, trướ ckhi vào bếp các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • Cá tầm tươi: 1kg
  • Cà chua: 3 quả
  • Măng chua: 3 lạng
  • Dứa (trái thơm): ½ quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành lá: 5 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Bún sợi nhỏ: 1 kilôgam
  • Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm
Lẩu cá Tầm ăn rau gì?

Ngoài những thành phần chính cho xoong (nồi) lẩu, thì việc chọn rau ăn lẩu cá Tầm cũng rất quan trọng. Vậy lẩu cá Tầm măng măng chua nên ăn với rau gì? Dưới đây là một vài gợi ý bạn nên chuẩn bị:

  • Rau cải bẹ xanh: 2 lạng
  • Rau cần: 2 lạng
  • Rau muống: 2 lạng
  • Rau thì là: 1 lạng
  • có thể chọn thêm: Bắp cải, cải cúc
Hướng dẫn công thức nấu lẩu cá Tầm măng chua

Công thức nấu lẩu cá Tầm chua cay rất đơn giản, nhưng để món lẩu ngon đúng điệu thì phải cần một chút cầu kỳ và phải có bí quyết riêng đấy.

Cách nấu lẩu cá Tầm được tiến hành qua các bước sau:

Để cá hết nhớt, bạn hãy dùng bột mì thoa đều lên mình cá, thoa từ đầu cá đến đuôi cá. Tiếp đó rửa sạch dưới vòi nước.

Cá tầm căt khúc khoảng 2-3 cm

dùng dao sắc cắt bỏ vảy cá. Tiếp đó, tiếp đến cắt bỏ phần đầu và đuôi cá bỏ riêng. Phần mình cá cắt khoanh tròn khoảng 2cm, bỏ ruột bên trong, rửa sạch và để riêng ra đĩa.

Muốn nồi (xoong) nước lẩu cá Tầm măng chua có vị thơm đặc trưng thì Gừng, Hành tây, Hành khô không nên chỉ đập dập rồi cho vào xoong (nồi) phi vàng như cách nhiều người vẫn làm.

  • Hành tím và Hành khô tách vỏ ngoài, rửa sạch
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch

=> Đem 3 nguyên liệu này cho vào lò vi sóng nướng thơm.

Rất đơn giản, bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Hành thơm, cho phần đầu và phần đuôi cá Tầm vào chiên qua. Nêm thêm một chút hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu, đợi gia vị thấm vào cá thì tắt bếp.

Lấy khoảng 1,5 lít nước cho vào nồi (xoong), thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng café đường, bắc lên bếp nấu sôi.

Khi nước trong xoong (nồi) sôi, cho hỗn hợp Gừng, hành nướng đã chế biến ở bước 2 vào nhằm tạo hương thơm. Nấu sôi với lửa nhỏ trong 3 phút.

Cho đầu và đuôi cá Tầm vào, đợi khi nước trong nồi (xoong) sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 20 phút. Trong khi đun, thi thoảng hãy dùng muôi vớt bọt để nước lẩu cá Tầm được trong hơn, bắt mắt hơn.

Trong thời gian chờ nước Lẩu sôi, các bạn tiếp đến xử lý những nguyên liệu còn lại có trong cách nấu lẩu cá Tầm hôm nay:

  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau cho vào xoong (nồi) nước lẩu
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng mỏng cho vào nồi (xoong) nước lẩu
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, chẻ làm tư rồi cắt khúc khoảng 4cm, cho vào nước lẩu
  • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc và cũng cho vào xoong (nồi) nước lẩu.
  • Ớt băm nhuyễn cho vào nước lẩu
  • Măng chua nên luộc sơ, tiếp đó rửa sạch, nắm giảm đi nước.
  • Rau cải bẹ, rau cần, rau muống, thì là nhặt sạch, bỏ ra ráo cho ráo nước.

Đặt bếp nấu giữa bàn, cho nồi (xoong) nước lẩu lên trên

Bày cá Tầm, măng chua, bún và các loại rau ăn cùng xung quanh

Đợi khi nước lẩu sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cho những nguyên liệu vào xoong (nồi) rồi tận hưởng theo ý muốn. Chú ý, nên cho ít một thôi để cá và rau không bị nát nha.

Bạn đọc thân mến! Lẩu cá Tầm rất giàu khoáng chất, đây cũng là loại cá ăn được cả xương vì xương của chúng rất giòn nên không sợ bị hóc. Còn Công thức nấu lẩu cá Tầm măng chua ngon thì cũng rất dễ dàng phải không nào, chúc các bạn vào bếp thành công nhé.

Xem thêm: Công thức nấu lẩu cá quả rau cải thơm ngon, bổ dưỡng



Bài viết liên quan