Củ cải trắng làm món gì ngon? [Top 20 món ngon từ củ cải trắng]

Các bạn đang xem bài viết : “Củ cải trắng làm món gì ngon? [Top 20 món ngon từ củ cải trắng]”

Đánh giá về Củ cải trắng làm món gì ngon? [Top 20 món ngon từ củ cải trắng]


Xem nhanh

Ở đây thì chắc chắn không có ai lấy làm lạ gì với cái tên củ cải trắng rồi, một loại nguyên liệu được nhiều bà nội trợ ưa chuộng, vừa rẻ lại còn dễ chế biến, làm món nào “phê” món đấy. Hôm nay hãy cùng NGONAZ vào bếp và tổng hợp lại 20 món ngon từ củ cải trắng để trả lời cho câu hỏi củ cải trắng làm món gì ngon, bên cạnh đó khám phá xem củ cải trắng có công dụng gì cho sức khỏe nhé.

Trước khi vào chuyên mục củ cải trắng làm món gì ngon này, hãy lấy sẵn giấy bút ra để chuẩn bị ghi chú lại đi nha, toàn là cực phẩm thôi, mình đã tìm hiểu và kiểm nghiệm rất kĩ rồi, nên mọi người cứ yên tâm về chất lượng nha. Giờ thì không để các bạn phải chờ lâu nữa, 20 món ngon từ củ cải trắng hé lộ ngay đây.

Món tủ của mình đây chứ còn gì nữa, xuất phát từ Hàn Quốc, kim chỉ củ cải là một món ngon nổi tiếng, món ăn sau khi hoàn thành sẽ có màu đỏ đẹp, bắt mắt của bột ớt và ngào ngạt mùi hương của hành boa rô, gừng tỏi và một số gia vị khác. Chỉ cần cắn một miếng thôi đã cảm nhận được vị hơi cay và giòn tan của củ cải rồi. Ăn kèm đồ nướng hay chỉ đơn giản là ăn với cơm thôi cũng đủ đắm say con tim.

Nghe cái tên thôi cũng biết là món của Việt Nam rồi, đặc sản là đây chứ đâu. Củ cải sau khi muối xong sẽ có mùi thơm hấp dẫn của chính củ cải, bên cạnh vị mằn mặn của muối thì còn có màu nâu nhạt, củ cải muối thì hợp để ăn cùng cháo, kho với thịt, giúp món ăn được mới lạ hơn.

Niềm hạnh phúc to lớn của mình chính là được vào bếp nấu ăn cho cả nhà sau một ngày dài làm việc bên ngoài, thịt ba chỉ kho củ cải nghe thì đơn giản, bình dị mà ăn vào lại nghiện lúc nào chẳng hay. Để món ăn thêm phần hấp dãn thì hãy rắc thêm chút tiêu, hành lá và rau thơm trước khi thưởng thức nha. Giải đáp củ cải trắng làm món gì ngon sao mà dễ thế không biết.

Trong danh sách món ngon từ củ cải trắng không thể không nhắc đến củ cải khô. Mình nói thật với mọi người là thời điểm hè nắng gắt này chính là thời điểm thích hợp để mua củ cải trắng về phơi, làm món củ cải khô ngon tuyệt. Phơi mấy nắng khô rồi thì cất vào túi bóng, khi nào ăn thì mang ra ngâm nước cho nở, xào thịt, nấu canh đều đỉnh của chóp.

Ẩm thực Trung Quốc luôn là những điều bí mật càng khám phá càng mê, và một trong số những món bánh nổi tiếng tại xứ Hoa chính là bánh củ cải. Được trộn với bột mì và bột gạo, nặn thành từng chiếc bánh trắng tinh, hấp lên ăn với nước tương tỏi ớt, người nào khó tính trong ăn uống cũng khó lòng kìm lại được.

Ngoài những món đã kể bên trên, thì củ cải trắng làm món gì ngon nữa nhỉ. À có ngay củ cải ngâm mắm đây, cũng là một biến tấu từ món củ cải muối, củ cải ngâm mắm xuất hiện nhiều trong các mâm cơm ngày Tết, “sánh đôi” cùng với bánh chưng, dưa hành, giúp cho chúng ta không bị ngán sau những ngày cỗ bàn toàn là thịt và đồ béo.

Một cách làm dễ dàng mà vẫn thu hút được người thưởng thức, phù hợp cho những ngày bận rộn không biết nấu món gì cho nhénh gọn mà vẫn phải đủ chất, bạn có thể xào với thịt ba chỉ, trứng hoặc là xào với bất kì loại thực phẩm nào bạn yêu thích, ăn với cơm nóng thì kiểu gì cũng phải “vét nồi”.

Tham khảo: Cách làm củ cải trắng xào ngon dễ dàng

không những nổi tiếng với món kim chi củ cải, tại xứ sở này còn gây ấn tượng cho du khách bằng món củ cải kho, bạn sẽ cảm nhận được vị cay thơm ngấm vào trong từng thớ cải, ăn kèm với thịt ba chỉ bò hoặc các loại viên thả lẩu cũng là một ý tưởng không tồi.

Cá rán, cá hấp ăn mãi cũng chán, chi bằng làm món cá kho củ cải cho gia đình thưởng thức khéo lại hay. Thành phẩm thơm nức mũi mùi của mắm, vị ngọt của củ cải và thịt cá mềm dai, quan trọng nhất là chan cả phần nước kho này lên tô cơm ăn thì mới đúng kiểu, nói tới đây thôi bụng mình đã sôi hết lên rồi.

Fan thịt bò đâu hết rồi, mau tập hợp lại để học ngay công thức thịt bò kho củ cải trắng nào, mình vẫn nhớ hồi đi học quân sự là suốt ngày được ăn món này luôn. Thịt bò được kho tới độ vừa nhất định, không quá dai cũng không quá mềm, thơm nhẹ đặc trưng của củ cải mọng nước, ai ăn cũng gật gù khen ngon. Từ nay thì không phải băn khoăn xem củ cải trắng làm món gì ngon nữa nha, bò kho củ cải trắng chứ món gì vào đây nữa.

Ngoài thịt bò thì thịt gà cũng là lựa chọn hết sức nên thử nghiệm để kho với củ cải, thành phẩm kho xong có màu nâu bắt mắt, chút màu xanh của hành lá, thịt gà được tẩm ướp kĩ càng, dai dai với lớp da gà vàng béo hứa hẹn sẽ là món đầu tiên bị đánh bay sạch sẽ sau khi dọn lên mâm.

Nhà có đàn vịt mà thịt luộc lên ăn hoài cũng ngán, phải tìm món gì vừa lạ, vừa ngon, vừa dễ dàng để thực hiện mới được. Thế thì có ngay món vịt kho củ cải trắng, đảm bảo phục vụ đủ các yếu tố mà bạn vừa liệt kê. Mà không chỉ có mỗi vịt với củ cải đâu, nó còn hòa lẫn với hoa hồi, hương sả và ớt nữa. Món này mà ăn ngày mưa gì đúng là hết nước chấm.

Đối với những cách nấu, chiên hay xào thì sẽ làm mất đi ít nhiều mùi hương một cách tự nhiên của củ cải trắng, thế nên hấp chính là 1 cách đơn giản nhất để giữ lại và cảm nhận trọn vẹn loại củ này, chấm kèm với nước xì dầu pha tỏi ớt, đừng ngần ngại thử ngay hôm nay xem có đúng là ngon như lời đồn không nhé. Không ngon thì cho bạn bắt đền mình luôn.

Trên đời này, tồn tại một món vừa nhìn đã muốn ăn ngay là có thật, đó chính là món củ cải trắng cuốn tôm thịt, củ cải trắng được làm sạch cẩn thận, cuốn tôm và thịt ba chỉ rồi đem đi hấp, sau khi được hấp chín sẽ mang ra ăn chấm cùng nước tương chua ngọt, cả nhà ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

thường xuyên khi đi làm về mệt, chỉ muốn có bát cơm với tô canh là đủ rồi, món canh củ cải trắng này có cách thực hiện dễ dàng, ai làm lần đầu cũng có thể thành công. Bạn có khả năng nấu canh rong biển củ cải, canh thịt viên rau củ hoặc là canh thịt bò củ cải cũng đều ngon cả.

Không phải nói điêu đâu, nhưng mà mình ăn gà hầm củ cải cả tuần cũng không biết chán luôn ấy, mà món này rất lợi nhé, cứ hầm 1 lần cả nồi to bự xong để tủ lạnh, bao giờ ăn thì lấy ra hâm nóng lại, thêm vào đó còn có topping nấm rơm, rau củ đi kèm nữa, gà dai mềm hấp dẫn khỏi bàn rồi.

Nếu bạn là 1 người theo đạo hoặc một người thích ăn chay, thì món củ cải kho chay sau đây chính là món kho thanh đạm dành cho bạn, được kết hợp từ thường xuyên nguyên liệu như: củ cải, đậu que, sườn non chay, đậu phụ và nấm chắc chắn bạn sẽ mê từ lần đầu nếm thử.

1 sự kết hợp vừa lạ vừa quen từ củ cải trắng và thịt lợn sẽ giúp bạn đổi gió cho ngày đầu tuần sắp tới, thịt lợn được băm nhỏ, tẩm ướp với các gia vị và nhồi vào trong củ cải, sau đó đem đi hấp hoặc sốt theo ý muốn, ăn kiểu này thì đúng là “dân sành ăn” rồi. Bạn đã note công thức đến đâu rồi, món gì chứ riêng món củ cải trắng nhồi thịt này không thể thiếu trong danh sách củ cải trắng làm món gì ngon đâu.

Món súp là món ăn khai vị vào đầu mỗi bữa ăn chính, bạn có khả năng tìm thấy món này một cách dễ dàng tại các cửa hàng sang trọng. Súp được nêm nếm vừa phải, trong vòng mặn, vẫn cảm nhận được vị ngọt và mùi thơm của củ cải trắng, đừng bỏ lỡ nhé!

Món gỏi cũng là món ngon không kém gì các món mặn khác, mà lại còn có tầm quan trọng hơn cơ, vì nó sẽ giải ngấy cho những món chiên xào thường xuyên dầu mỡ, gỏi tôm củ cải trắng này có cách làm siêu dễ dàng, chỉ mất đâu đó khoảng 20-30 phút là đã hoàn thành rồi nè.

Theo như các chuyên gia nghiên cứu, củ cải trắng có vô cùng nhiều chất dinh dưỡng và các chất bổ. Được biết, củ cải trắng được ví như nhân sâm mùa Đông, sở dĩ là vì nó tăng cường sức khỏe, là vị thuốc quý mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho ta.

Cứ mỗi 100 gram củ cải trắng sẽ có 1.4 gram protid, 3.7 gram glucid, 1.5 gram xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho, 1.1 mg sắt, 0.06 mg vitamin B1 và vô vàn các chất khác nữa. Còn theo Đông y củ cải trắng có vị ngọt, hơi cay, tính bình, không độc, chữa bệnh ho, long đờm, lợi tiểu, bảo vệ dạ dày rất tốt.

Củ cải trắng được chứng minh là có thể làm hạn chế cholesterol trong cơ thể, từ đó ta sẽ giảm đi đi nỗi lo về các căn bệnh mỡ máu, béo phì… đặc biệt củ cải trắng còn kháng khuẩn, hoạt lạc gân cốt nhénh chóng, Giảm đau cực tốt.

bên cạnh đó, củ cải có chứa hoạt tính sinh học betain, hỗ trợ cải thiện hơn hoạt động của gan, ngăn ngừa tim mạch, tốt cho bộ não, chống lại các căn bệnh ung thư quái ác. Vitamin B12 trong củ cải đường sẽ đẩy nhanh sự hấp thu sắt, tham gia tổng hợp hemoglobin.

nhiều sử dụng củ cải trong bữa ăn sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng, ngăn chặn nhiễm virus. Chị em phụ nữ cũng nên thường xuyên ăn củ cải trắng để ngăn thâm nám, giữ da luôn trắng hồng, làm chậm quy trình lão hóa so với độ tuổi.

Tại Nhật Bản, phụ nữ họ sử dụng củ cải ép lấy nước, làm sinh tố rồi uống giúp hạn chế cân, duy trì vóc dáng thon gọn, chuẩn như siêu mẫu. Bạn cũng có khả năng thử nghiệm xem có hiệu quả không nhé. Nhưng nhớ là phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng đúng mực, tập thể dục mỗi ngày để quá trình hạn chế cân tốt hơn.

Tổng hợp 20 món ngon từ củ cải trắng trên đây sẽ giúp bạn làm mới được thực đơn của mình trong tuần sắp tới, bên cạnh đó chúng ta còn khám phá thêm thường xuyên công dụng tuyệt vời và bất ngờ từ củ cải trắng, quả thực ăn củ cải trắng bao lâu nay mình cũng không nghĩ là nó lại tốt đến thế, phen này thì phải dự trữ 1 thùng củ cải trắng trong tủ lạnh mới được. Câu hỏi củ cải trắng làm món gì ngon thật là quá dễ, hàng vạn công thức hấp dẫn đang chờ bạn đó nhen!



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan