Dàn sao Vbiz tề tựu dâng hương tại đền thở Tổ 100 tỉ của Hoài Linh

Các bạn đang xem chủ đề về : “Dàn sao Vbiz tề tựu dâng hương tại đền thở Tổ 100 tỉ của Hoài Linh”

Đánh giá về Dàn sao Vbiz tề tựu dâng hương tại đền thở Tổ 100 tỉ của Hoài LinhDàn sao Vbiz tề tựu dâng hương tại đền thở Tổ 100 tỉ của Hoài Linh

VOV.VN – Trong ngày cúng Tổ nghiệp, các nghệ sĩ Vbiz đều đồng loạt đến đền thờ Tổ của danh hài Hoài Linh dâng lên vật và cầu mong nhưng điều tốt đẹp.

Ngày 28/9 (12/8 âm lịch), hàng loạt nghệ sĩ Việt Nam đã ăn mặc chỉn chu, giản dị, chuẩn bị lễ vật để dâng lên Tổ nghiệp ngành sân khấu. Đây được xem là ngày thiêng liêng của những người làm nghệ thuật. năm nay do dịch Covid-19 nên nhiều đơn vị nghệ thuật không thể tổ chức lễ giỗ hoành tráng như mọi năm, điển hình như nhà thờ Tổ nghiệp của nghệ sĩ Hoài Linh.ở Quận 9 (TP.HCM. Đây là nơi mà nhiều năm qua, các nghệ sĩ lẫn người dân đều đặn tìm đến để cúng Tổ và tham dự lễ hội với đủ các nghi lễ trang nghiêm nhất.

Sau 1 năm khánh thành, đền thờ Tổ nghiệp Tâm Linh Việt đã khoác lên mình không gian hoàng tráng, bắt mắt. Đền thờ Tổ nghiệp Tâm Linh Việt Đền với tổng diện tích lên đến 500m2, xây dựng trên mảnh đất 7000m2 với tổng kinh phí là 100 tỉ đồng. Sở hữu lối kiến trúc mang nét văn hóa phương Đông, do chính nghệ sĩ Hoài Linh gây ra dựng với nhu cầu nơi đây sẽ là địa điểm lui tới thờ cúng Tổ Nghề, giao lưu, sinh hoạt của nghệ sĩ.

Đến dâng hương tại Đền thờ Tổ nghiệp năm nay có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ. Sau khi hoàn thành nghi thức ở sân khấu xong, Diệu Nhi – Anh Tú đã cùng Cát Phượng – Kiều Minh Tuấn di chuyển xuống nhà thờ Tổ nghiệp ở quận 9.

Dù đã bên nhéu 5 năm nhưng cặp đôi vẫn Giảm tối đa việc xuất hiện trong cùng một khung hình. tuy nhiên, năm nay có vẻ là ngoại lệ. Điều khiến khán giả quan tâm hơn cả là khoảng khắc thân mật giữa nghệ sĩ Cát Phương và Kiều Minh Tuấn. Sự xuất hiện thân thiết cùng nhéu tại Đền thờ Tổ đã đánh bay tin đồ rạn nứt của cặp đôi này.

Để kiểm soát tình hình dịch bệnh nên năm này cổng đền đã đóng cửa, tuy nhiên, người nổi tiếng và đoàn quay phim vẫn có thể vào bên trong dâng hương, cùng nhéu ăn uống, chụp ảnh kỷ niệm và gửi lời tri ân đến các bậc tiền bối.

Hoà Minzy đã có một thời gian “ở ẩn” vì vấn đề sức khoẻ. Từ khi quay trở lại vận hành nghệ thuật, cô nhận được thường xuyên sự yêu quý từ khán giả. Khi đến với Đền thờ Tổ, cô cũng bày tỏ những mong ước riêng: “Con cầu mong Tổ nghề cho con sức mạnh để vượt qua mọi điều kiện. Cho con tài năng để hát hay thiệt hay và may mắn để ra mắt thành công các danh mục âm nhạc. Mong Tổ chứng cho nỗ lực của con để người người yêu mến và ủng hộ”.

Tại các sân khấu khác như sân khấu kịch Phú Nhuận, sân khấu kịch 5B, sân khấu kịch Trịnh Kim Chi… đều tiến hành lễ cúng với đầy đủ nghi thức và có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ. bên cạnh đó, một vài nghệ sĩ có Doanh nghiệp riêng như: Hoa hậu Hương Giang, nghệ sĩ Cát Tường, ca sĩ – diễn viên Trương Quỳnh Anh, diễn viên Thu Trang – Tiến Luật… lại bày biện và thực hiện các nghi thức cúng bái tại nhà vô cùng thành kính.

NSND Hồng Vân cho biết tuy dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng người dân không được chủ quan. vì thế, lễ giỗ Tổ năm này tại sân khấu tổ chức gọn hơn mọi năm, phần dạ tiệc cũng bị dẹp bỏ.

Cũng giống nghệ sĩ Hồng Vân, bà bầu Trịnh Kim Chi cũng trang hoàng sân khấu và bày biện các mâm cỗ cúng dâng lên bàn thờ Tổ. Nghệ sĩ Kim Chi nói: “Sân khấu năm nay càng gặp điều kiện hơn mọi năm. Các suất diễn ảm đạm vì tình hình dịch bệnh. mặc khác, Chúng Tôi vẫn giữ lễ giỗ trang trọng nhất có khả năng. Các nghệ sĩ vẫn đến thắp hương và xin phép lộc như mọi năm”./.Bài viết liên quan