Đậu bắp ngấm dấm giòn ngon hấp dẫn dễ làm, ngon miệng

Các bạn đang xem nội dung về : “Đậu bắp ngấm dấm giòn ngon hấp dẫn dễ làm, ngon miệng”

Đánh giá về Đậu bắp ngấm dấm giòn ngon hấp dẫn dễ làm, ngon miệng


Xem nhanh
kênh Sức Khỏe Vàng là Kênh Youtube chia sẻ về việc Ăn uống cách chọn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe, làm sao để có giấc ngủ ngon thông qua các phương thuốc tự nhiên, cách điều trị và liệu pháp được truyền lại từ xa xưa và theo kinh nghiệm của cha ông chúng ta
trong đó có bí quyết Sống khỏe mạnh, sống trường thọ tránh bị yểu mệnh do thực phẩm bẩn, những điều kiêng kỵ, thói quen không tốt cho sức khỏe, thực phẩm gây bệnh tật, thói quen tốt cho sức khỏe để mọi người phòng tránh, tóm lại làm sao để có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc phòng tránh được bệnh tật, đau ốm

Các bạn nhớ đăng ký kênh và bấm chuông để cập nhận những video sớm nhất và hay nhất nhé
Tất cả video đều do kênh tự sản xuất và sở hữu bản quyển
nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến bản quyền vui long liên hệ
[email protected]

– Với phần nguyên liệu dễ tìm và rẻ, món đậu bắp này có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn, rất vừa miệng.

Thành phần nguyên liệu:

– 500gr đậu bắp.

– 1,5 chén giấm.

– 3 chén nước.

– 1/2 chén đường.

– 2 thìa cà phê muối.

– 1 thìa mì chính.

Thực hiện:

Đậu bắp mua về rửa sạch, sau đó thả vào nồi nước sôi có bỏ 1 ít muối.

Chuẩn bị 1 thau nước lã có vài cục đá lạnh. Đá lạnh giúp cho đậu nhanh nguội và giữ màu xanh sau khi luộc.

Luộc đậu bắp sôi trong vòng 20 giây, vớt ra, cho vào thau nước đã chuẩn bị sẵn.

Sau đó vớt đậu bắp ra, để vào rổ cho ráo.

Nấu sôi toàn bộ hỗn hợp giấm, nước, đường, muối, mì chính. Sau đó bắc ra, để thật nguội. Bạn lưu ý kiểm tra vị giấm vì nó trực tiếp gây ảnh hưởng thành phẩm đậu bắp về sau. 

Bạn nếm hỗn hợp sao cho vừa miệng là được. Trong thời gian chờ, bạn sắp đậu bắp vào một lọ thủy tinh.

Khi hỗn hợp nước đã nguội, bạn đổ vào lọ đã sắp đậu bắp để ngâm. Sau đó, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 ngày là có thể lấy ra dùng được. Trong trường hợp bạn không muốn cho vào tủ lạnh, với nhiệt độ nắng nóng như thế này thì khoảng 1-2 ngày là được.

Món đậu bắp làm chua này có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn vừa ăn. Món ăn này rất dễ làm, nguyên liệu rẻ và dễ tìm, bạn hãy thử làm và thưởng thức nhé.

Thuộc loại thực phẩm giàu protein, nhiều dinh dưỡng, không có cholesterol, đậu bắp luôn có mặt trong thực đơn hạn chế béo, giúp cơ thể bài trừ độc tố, bảo vệ sức khỏe, làm đẹp da.

Đậu bắp dễ ăn, có khả năng xào, luộc hoặc nấu chung để tăng hương vị cho các món canh chua, súp… và bây giờ bạn có thể bổ sung vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình bằng cách ngâm giấm. Sẽ rất lạ miệng đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Bài viết liên quan