Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp ở Bình Dương

Các bạn đang xem bài viết : “Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp ở Bình Dương”

Đánh giá về Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp ở Bình Dương


Xem nhanh

Bảo hiểm thất nghiệp được xem là một trong số những giải pháp hữu hiệu giúp cho người lao động giải quyết được phần nào khó khăn sau khi kết thúc hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Vậy những đối tượng nào được xét duyệt bảo hiểm thất nghiệp, hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp ra sao và những địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp ở Bình Dương bạn nên biết sẽ được công ty chúng tôi giới thiệu ở bài viết dưới đây, đừng bỏ qua nhé.

Mục lục bài viết

Danh bạ những địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp ở Bình Dương

Để đáp ứng kịp thời cho mong muốn xét duyệt bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, tỉnh Bình Dương đã cho thành lập nhiều địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp tại:

– Trụ sở chính của trung tâm sản phẩm việc làm tỉnh tại số 369 Đại lộ Bình Dương, KP. Hòa Lân, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.

– Chi nhánh trung tâm dịch vụ việc làm tại Dĩ An: số 10 Ngô Văn Sở, KP. Bình Minh 2, Dĩ An, Bình Dương.

– Chi nhánh trung tâm dịch vụ việc làm tại Tân Định: Đại lộ Bình Dương, KP 2, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương.

– Chi nhánh trung tâm sản phẩm việc làm tại Tân Uyên: ĐH 421, tổ 4, khu phố 4, Uyên Hưng, Tân Uyên, Bình Dương.

Đối tượng được xét duyệt bảo hiểm thất nghiệp gồm những ai?

Người lao động đảm bảo được các khó khăn dưới đây sẽ được xét duyệt bảo hiểm thất nghiệp theo quy định, cụ thể:

– Đã chấm dứt hợp đồng làm việc và không thuộc một trong những trường hợp sau

– Đang hưởng lương hưu hoặc trợ cấp xã hội, người đang có thời gian học tập từ 12 tháng trở lên, người đang thực hiện nghĩa vụ công an hoặc quân sự, người bị tạm giam hoặc ở các trại cai nghiện và trường giáo dưỡng, người định cư hoặc đi lao động ở nước ngoài, người đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc và người lao động đã chết.

– Đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo thời hạn quy định của công ty bảo hiểm xã hội.

– Có đầy đủ hồ sơ và nộp giấy tờ xin phép hưởng trợ cấp tại trung tâm sản phẩm việc làm không quá 3 tháng kể từ thời điểm chấm dứt hợp đồng làm việc.

– không quá 15 ngày kể từ khi nộp giấy tờ xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp vân chưa tìm được việc làm mới.

Thủ tục làm bảo hiểm xã hội ở Bình Dương

giấy tờ làm bảo hiểm xã hội ở Bình Dương cũng tương tự như ở các tỉnh và thành phố khác với các bước sau:

Bước 1: Nộp giấy tờ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

không quá 3 tháng từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, nếu người lao động có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì làm hồ sơ và gửi về trung tâm sản phẩm việc làm tại địa phương hoặc nơi gần nhất nếu muốn.

giấy tờ làm bảo hiểm thất nghiệp gồm các loại hồ sơ theo quy định tại điều 26 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như: sổ bảo hiểm xã hội, đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu, bản photo hợp lệ các giấy tờ liên quan (hợp đồng lao động, quyết định thôi việc, quyết liệt sa thải, chứng minh nhân dân hoặc thẻ CCCD…) và ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6.

Bước 2: Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ

Trung tâm sản phẩm việc làm sẽ tiếp nhận và kiểm tra giấy tờ của người lao động. Nếu giấy tờ chưa đạt yêu cầu thì sẽ trả lại cho người lao động và nêu rõ lý do. Nếu giấy tờ đạt bắt buộc thì ghi giấy hẹn thời gian trả kết quả cho người nộp hồ sơ.

Bước 3: Xét duyệt giấy tờ

Kể từ ngày nộp hồ sơ, trong thời hạn 20 ngày Giám đốc Sở Lao động – thương binh và xã hội sẽ xem xét và đưa ra quyết định về việc được hưởng hoặc không được hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động bằng văn bản rõ ràng.

Bước 4: Trả kết quả

Sau khi đã xét duyệt xong, trung tâm sản phẩm việc làm gửi quyết liệt đến người lao động và cả cơ quan có thẩm quyền để giải quyết tiền trợ cấp cho người lao động.

Các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm thất nghiệp ở Bình Dương

Trung tâm dịch vụ việc làm tại tỉnh Bình Dương nằm ở đâu?

hiện nay, trên địa bàn của tỉnh Bình Dương có 4 trung tâm dịch vụ việc làm để người lao động có thể làm bảo hiểm thất nghiệp tại thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An, thị xã Tân Uyên và thôn Tân Định. Vì vậy, người lao động có khả năng lựa chọn trung tâm gần nhất và tiện nhất để nộp giấy tờ.

Vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật, trung tâm dịch vụ việc làm tại tỉnh Bình Dương có làm việc không?

Trung tâm sản phẩm việc làm tại tỉnh Bình Dương là cơ quan làm việc theo quy định của nhà nước, do đó thời gian hoạt động của trung tâm dịch vụ việc làm là từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần theo giờ hành chính. Vì vậy, nếu bạn có thắc mắc hay muốn làm bảo hiểm thất nghiệp thì không đi vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật nha.

Kết luận

Với những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã biết được mình có thuộc đối tượng được hưởng bảo hiểm thất nghiệp và cần chuẩn bị các hồ sơ gì để làm bảo hiểm thất nghiệp rồi đúng không nào. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với trung tâm sản phẩm việc làm tại địa chỉ làm bảo hiểm Bắc Giang gần nhất để được tư vấn kỹ nha. Nếu còn thắc mắc, LH ngay  19006199 để Chúng Tôi hỗ trợ bạn.Bài viết liên quan