Dịch vụ nhận trợ cấp thất nghiệp cho người lao động

Các bạn đang xem nội dung : “Dịch vụ nhận trợ cấp thất nghiệp cho người lao động”

Đánh giá về Dịch vụ nhận trợ cấp thất nghiệp cho người lao động


Xem nhanh

5 / 5 ( 89 bình chọn )

Tình hình kinh tế thế giới đang biến động như hiện nay, có rất nhiều quốc gia đang chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh. Tình trạng Doanh nghiệp bị phá sản ngày càng thường xuyên. dẫn đến số lượng người lao động thất nghiệp cũng tăng lên không ngừng. Nhà nước đã có thường xuyên chính sách hỗ trợ người lao động khi họ rơi vào điều này. Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động ra đời đã lâu. mặc khác, không phải người lao động nào cũng nắm rõ thông tin về loại bảo hiểm này. Sau đây, AZTAX sẽ gửi đến cho người đọc thông tin liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp và dịch vụ nhận trợ cấp thất nghiệp của Chúng Tôi.

Nội dung

 • 1. Bảo hiểm thất nghiệp là gì?
 • 2. giấy tờ đề nghị nhận trợ cấp thất nghiệp?
 • 3. hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp như thế nào?
  • Lưu ý quan trọng 
 • 4. sản phẩm nhận trợ cấp thất nghiệp

1. Bảo hiểm thất nghiệp là gì?

bảo hiểm thất nghiệp là gì?

Bảo hiểm thất nghiệp là khoản mà người lao động sẽ được nhận khi họ đã nghỉ việc tại Doanh nghiệp cũ nhưng vẫn chưa tìm được công việc mới sau đó. Người lao động sẽ được nhận khoản trợ cấp thất nghiệp này dựa vào thời gian họ đã tham gia bảo hiểm. Muốn hiểu rõ về khoản nhận trợ cấp này buộc người lao động phải nắm rõ những giấy tờ hành chính đi kèm. cũng như tuân thủ đúng thời gian theo quy định được ban hành. 

Nhưng hiện nay không phải người lao động nào cũng hiểu rõ về Thủ tục cần thiết khiến họ phải chịu ảnh hưởng về quyền lợi của mình. dịch vụ nhận trợ cấp thất nghiệp của AZTAX sẽ hỗ trợ tối đa cho người lao động trong việc làm những hồ sơ để được nhận khoản trợ cấp này.

Tham khảo thêm bài viết: Trợ cấp thất nghiệp tính như thế nào

2. hồ sơ đề nghị nhận trợ cấp thất nghiệp?

hồ sơ đề nghị nhận trợ cấp thất nghiệp

Theo Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Sổ bảo hiểm xã hội đã chốt;
 • 2 tấm ảnh 3×4;
 • CMND hoặc căn cước công dân, sổ H.K/sổ tạm trú photo công chứng. Nếu nộp giấy tờ hưởng tại nơi cư trú thì phải kèm theo bản gốc để so sánh, đối chiếu;
 • Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu quy định;
 • Bản chính hoặc bản sao y có chứng thực của hợp đồng lao động, làm việc hết hạn. Hoặc quyết liệt nghỉ việc, sa thải, quyết liệt kỷ luật buộc thôi việc, bản thông báo, thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động. 

Tham khảo thêm bài viết: Trợ cấp thất nghiệp được hưởng mấy tháng.

3. hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

giấy tờ nhận trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

Bước 1: Thời gian 3 tháng kể từ khi chấm dứt hợp đồng lao động, làm việc. Nếu người lao động chưa có công việc làm ổn định. Nhưng có nhu cầu nhận trợ cấp thì chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ gửi đến trung tâm giới thiệu việc làm. Hoặc tại địa phương nơi mà người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp. 

Bước 2: Thời hạn giải quyết hồ sơ như sau:

 • Trong thời gian là 15 ngày kể từ khi người lao động nộp hồ sơ mà họ vẫn chưa tìm được công việc thì bên phía trung tâm giới thiệu sẽ thực hiện xác nhận. Cho giải quyết giấy tờ hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động;
 • Trong thời gian là 20 ngày kể từ khi người lao động nộp hồ sơ. Thì bên phía trung tâm giới thiệu việc làm sẽ đưa ra quyết liệt chi trả trợ cấp thất nghiệp. Việc chi trả có kèm theo sổ bảo hiểm xã hội có xác nhận trả cho người lao động;
 • Trường hợp người lao động không được hưởng trợ cấp này. Thì bên phía trung tâm giới thiệu việc làm sẽ phải có thông báo bằng văn bản rõ ràng và nêu cụ thể lý do;
 • Thời điểm được hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ bắt đầu từ ngày 16 tính từ khi nộp hồ sơ.

Bước 3: Nhận tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp

 • Trong khoảng thời gian 5 ngày làm việc kể từ khi có quyết định phê duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp. Thì cơ quan bảo hiểm xã hội tại địa phương phải thực hiện chi trả trợ cấp tháng đầu cho người lao động kèm theo thẻ bảo hiểm y tế.

Lưu ý quan trọng 

mỗi tháng bên phía cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ chi trả trợ cấp thất nghiệp. Trong thời gian là 12 ngày tính từ ngày được hưởng trợ cấp thất nghiệp ở tháng đó nếu cơ quan không nhận được quyết định tạm ngừng hoặc chấm dứt nhận khoản trợ cấp này. mỗi tháng người lao động phải đến trung tâm việc làm để thông báo việc tìm việc làm trong khi đang đăng ký hưởng trợ cấp. Nếu đã có việc làm thì phải có thông báo thôi nhận trợ cấp để tránh ảnh hưởng đến quyền lợi sau này.

mặc khác, người lao động có khả năng giảm bớt được khoảng thời gian đi lại công sức của mình. Bằng việc dùng dịch vụ nhận trợ cấp thất nghiệp của AZTAX. 

Tham khảo thêm bài viết: xin phép trợ cấp thất nghiệp online.

4. dịch vụ nhận trợ cấp thất nghiệp

AZTAX đã có thường xuyên năm kinh nghiệm trong vấn đề về bảo hiểm xã hội. Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên giải quyết các hồ sơ, hồ sơ khó. Chúng Tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi dùng sản phẩm. sản phẩm nhận trợ cấp thất nghiệp của AZTAX được mở ra với mục đích hỗ trợ cho người lao động trong giai đoạn khó khăn này.

Nhằm giúp người lao động có thể rút ngắn thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp. AZTAX khuyên người lao động nên sử dụng dịch vụ nhận trợ cấp thất nghiệp. Mọi cụ thể về sản phẩm này xin phép liên lạc theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Mật khẩu giải nén: [email protected]@12.56.89Bài viết liên quan