Cách làm chả trứng hấp thơm ngon, chuẩn vị như tiệm cơm tấm

Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm chả trứng hấp thơm ngon, chuẩn vị như tiệm cơm tấm”

Đánh giá về Cách làm chả trứng hấp thơm ngon, chuẩn vị như tiệm cơm tấm


Xem nhanh
[ASMR] Chả cơm tấm sau khi hấp phải nướng thêm 10 phút mới khô ráo và không bị nhão, bí quyết rất hay ít người chia sẽ. Món này là một trong những phần quan trọng để chuẩn bị cho món cơm tấm sườn nướng
Special Steamed Egg Recipe recipe, one part of Broken Rice with Grilled Pork Chop – Famous Vietnamese street food [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Tổng hợp công thức và cách làm Cơm Tấm Sườn Bì Chả :
●● Nguyên liệu : https://bit.ly/35HgaY0
- 400g Thịt heo xay (ground pork)
- 7đến 8 quả Trứng gà ( nếu trứng vịt thì 6 quả ) (whole eggs / duck eggs)
- 25g Bún tàu / miếng (rice noodle / Chinese vermicelli)
- 50g Hành tây (onion)
- 7g Nấm mèo khô (wood-ear mushroom)
- 40g Cà rốt (carrot)
- 60g Củ cải muối ( hoặc củ sắn ) (salted radish / cassava)
- ½ Tbsp Gốc hành lá / hành tím (green onion / shallot)
- Tỏi (garlic)
#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #ChaTrungHap #ChaComTam
Trans:
1. 특별 찐 계란 레시피 레시피
2. 茶碗蒸しの特別レシピ
3. Tambahkan daging ke Telur Kukus dan Anda akan kagum
4. สูตรไข่ตุ๋นเวียดนามหมูบด
5. 越南蒸蛋肉饼食谱
رغيف خاص بيض مطهو على البخار ، طري ومذاق في فمك . 6
7. विशेष उबले हुए अंडे मीटलाफ, आपके मुंह में सुपर नरम और स्वादिष्ट
8. Recette spéciale de pain de viande aux œufs cuits à la vapeur

Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Chả trứng có cách làm đơn giản nhưng rất thơm ngon, ăn kèm cơm tấm thì tuyệt vời đúng không nào? Hãy cùng học cách làm chả trứng với Bách hóa XANH nha, không hề khó đâu.

Chả trứng là món ăn đơn giản, dễ chế biến chỉ với vài nguyên liệu có sẵn tại nhà. Với hương vị thơm ngon, dễ ăn nên món ăn này không những người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích ăn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện món ăn này cùng với Bách hóa XANH nha!

1Cách làm chả trứng hấp thơm ngon, chuẩn vị

Chuẩn bị10 phútChế biến30 phútDành cho3-4 người

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm chả trứng hấp cơm tấm truyền thống mềm – ngon – không bị nhão | chả trứng ngon

Mô tả video

#comtam #xuhuong #anngon

✅ Mọi người cũng xem : giun đũa kí sinh ở đâu

Nguyên liệu làm chả trứng hấp

Mẹo hay: Để chọn mua được trứng gà tươi ngon, bạn nên chọn trứng có màu vỏ nâu sẫm, không có vết nứt hay đốm đen ở bên ngoài vỏ. Khi dùng tay sờ vào vỏ thì cảm giác được bề mặt sần sùi, nhám là trứng tươi, còn nếu láng mịn là trứng cũ.Bạn cũng có thể cầm trứng lên lắc nhẹ, nếu nghe được tiếng lạo xạo là trứng cũ, còn không nghe thấy có tiếng động là trứng tươi.

Nguyên>

✅ Mọi người cũng xem : 84 ở đâu

Cách làm chả trứng hấp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm mèo và miến sau khi ngâm nước cho mềm thì bạn xả nước và để ráo. Sau đó bạn xắt nhỏ nấm mèo và miến ra.

Hành tím thì bạn bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Sơ>

Bước 2 Trộn hỗn hợp thịt trứng

Bạn cho phần thịt băm vào tô cùng với nấm mèo, miến, sau đó là 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Bạn sử dụng 5 quả trứng gà, trong đó 3 quả cho vào tô, 2 quả còn lại thì tách riêng chỉ cho lòng trắng vào tô, lòng đỏ thì để riêng ra chén.

Sau đó bạn trộn đều các nguyên liệu trong tô lại và cho hành lá, hành tím vào để trộn chung.

>

Bước 3 Hấp chả trứng

Bạn sử dụng một cái khuôn đã được thoa một lớp dầu để chống dính, sau đó cho hỗn hợp đã trộn đều bên trên vào khuôn và dàn đều đặn.

Bạn cho khuôn vào nồi hấp trong vòng từ 20-30 phút, sau khoảng 5 phút hấp thì bạn mở nắp và lau nước đọng ở nắp một lần để nước không nhỏ xuống.

>

Bạn hòa đều 2 lòng đỏ trứng còn lại với 2 muỗng cà phê dầu điều rồi khuấy đều đặn, sau khoảng 20 phút hấp thì bạn mở nắp cho hỗn hợp lòng đỏ lên trên mặt, sau đó để hấp thêm khoảng 5 phút.

Tham khảo thêm: Cách làm trứng hấp nước tương dễ dàng mềm mịn để ăn sáng

Bước 4 Thành phẩm

Thành>

Bạn có khả năng cho chả trứng hấp vào hộp kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì có thể lấy ra hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng.

Chả trứng hấp tốt nhất nên ăn càng sớm càng tốt không quá 1-2 ngày, tránh để quá lâu.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cá lang

3Thưởng thức

Chả trứng sau khi hấp sẽ có mùi thơm dậy lên hấp dẫn, mặt trên có lớp trứng vàng bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, và các gia vị vừa ăn.

Thưởng>

✅ Mọi người cũng xem : seagame 31 tổ chức ở đâu

4Giới thiệu các cách làm chả trứng khác

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cánh gà

Cách làm chả trứng chiên

> Chuẩn bị15 phútChế biến20 phútDành cho3-4 người

Nguyên liệu làm món chả trứng chiên

Chuẩn>

Cách làm chả trứng chiên

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đối với hành tím khô, các bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn ra. Đối với hành lá các bạn nhặt bỏ gốc và rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ>

Bước 2 Trộn hỗn hợp

Các bạn đập trứng vào tô rồi cho 200g thịt xay vào, sau đó cho hành lá và hành tím vào trộn đều đặn và lần lượt nêm nếm gia vị: 3g bột ngọt, 5ml nước nắm, 3g đường, tiêu.

Trộn>

Bước 3 Làm chả trứng chiên

Các bạn cho dầu ăn vào chảo, dùng muỗng vê từng viên chả vào chiên đến khi thấy chả hai mặt vàng đều đặn thì các bạn vớt ra và để lên giấy thấm dầu.

Làm>

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi chiên hết phần chả trứng, các bạn bày trí ra dĩa và thưởng thức, các bạn có thể ăn cùng cơm và nước mắm vô cùng thơm ngon.

Thưởng>

✅ Mọi người cũng xem : hồ ba be ở đâu

Cách làm chả trứng cuộn ngũ sắc

> Chuẩn bị30 phútChế biến40 phútDành cho3-4 người

Nguyên liệu làm món chả trứng cuộn ngũ sắc

Chuẩn>

Cách làm món chả trứng cuộn ngũ sắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu, đậu que thì bạn nhặt bỏ 2 đầu,  rửa sạch, cắt nhỏ như hạt lựu.

Nấm mèo thì bạn ngâm trong nước sạch khoảng 60 phút để nở mềm và vắt khô, rồi cắt nhỏ.

Sơ>

Bước 2 Trộn giò sống

Giò sống sau khi mua về thì bạn nêm nếm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều.

Sau đó, bạn cho thêm đậu que, cà rốt cùng với nấm mèo vào tô rồi trộn đều đặn lần nữa.

Trộn>

Bước 3 Chiên trứng

Đập 2 trứng vịt vào tô, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều đặn cho gia vị tan, sau đó thêm 2 muỗng canh nước lọc và đánh tiếp.

Bắc một chiếc chảo lên bếp ở lửa lớn cùng 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho trứng vào chiên. Điều chỉnh lửa nhỏ lại và chiên đến khi trứng khô mặt, còn hơi ướt.

Chiên>

Bước 4 Cuộn và hấp chả trứng

Bạn cho trứng ra một mặt phẳng, khi trứng nguội bớt thì cho giò sống lên trên mặt, tán đều đặn từ dày đến mỏng dần về phía rìa.

Sau đó bạn cuộn trứng lại rồi cho vào xửng hấp cách thủy từ 25-30 phút. Sau khi đủ thời gian thì trứng chín, bạn lấy ra cắt thành khoanh vừa ăn.

Cuộn>

Bước 5 Thành phẩm

Sau 25-30 phút là chúng ta đã có món chả trứng vô cùng hấp dẫn. Ăn cùng với cơm và chấm với nước mắm chua ngọt sẽ vô cùng tuyệt vời.

Thành>

Cách làm chả trứng nướng

> Chuẩn bị20 phútChế biến30 phútDành cho3-4 người

Nguyên liệu làm món chả trứng nướng

>

Cách làm món chả trứng nướng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên các bạn ngâm bún tàu và mộc nhĩ cho nở ra sau đó băm nhuyễn mộc nhĩ và cắt bún thành những đoạn dài khoảng 0.5cm.

Kế tiếp là bóc vỏ và băm nhuyễn hành tím.

Sơ>

Bước 2 Ướp thịt

Cho 150g thịt xay vào tô, kế đến lần lượt cho những nguyên liệu đã sơ chế vào và nêm nếm gia vị: 3g tiêu, 5g đường, 10ml nước mắm và trộn đều đặn lên, để tầm 15 phút.

Sau đó, các bạn đập 2 quả trứng vào bátđánh đều lên rồi cho vào tô thịt đã ướp và trộn đều đặn lên.

Ướp>

Bước 3 Nướng chả trứng

Các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc chả trứng đã trộn lại và để 10 phút vào trong ngăn mát của tủ lạnh.

Các bạn mở lò nướng ở nhiệt đồ 180-200 độ C và cho chả trứng vào nướng trong 15 phút.

Sau thời gian đó, các bạn lấy chả trứng ra ngoài phết thêm lòng đỏ và cho nướng tiếp thêm từ 10-15 phút.

Nướng>

Bước 4 Thành phẩm

Sau khoảng thời gian nướng, các bạn lấy chả trứng ra. Với món chả trứng nướng này các bạn có thể ăn kèm với bún và nước mắm chua ngọt kèm thêm các loại rau sống sẽ tăng thêm tính hấp dẫn cho món ăn.

Thưởng>

Bài viết trên là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm chả trứng. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ biết thêm được thật thường xuyên món ăn về chả trứng và hãy mau bắt tay vào thực hiện cho gia đình mình cùng thưởng thức nào.

có khả năng bạn quan tâm:

Chọn mua trứng gà tại Bách hóa XANH để làm món chả trứng hấp:

Bách hóa XANH



Bài viết liên quan


Related Posts

Bình Thuận thuộc miền Trung hay miền Nam? – Phan Rí+

Các bạn đang xem bài viết : “Bình Thuận thuộc miền Trung hay miền Nam? – Phan Rí+” Đánh giá về Bình Thuận thuộc miền Trung hay…

Biển số xe 59 ở quận mấy trên đất nước ta?

Các bạn đang xem nội dung : “Biển số xe 59 ở quận mấy trên đất nước ta?” Đánh giá về Biển số xe 59 ở quận…

Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn

Các bạn đang xem nội dung : “Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn” Đánh giá về Chợ Bình Điền…

Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?” Đánh giá về Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?…

Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc

Các bạn đang xem chủ đề về : “Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc” Đánh…

Giun đũa là gì? Đặc điểm cấu tạo, chu kỳ phát triển ra sao?

Các bạn đang xem nội dung : “Giun đũa là gì? Đặc điểm cấu tạo, chu kỳ phát triển ra sao?” Đánh giá về Giun đũa là…