Gỏi xoài | 7 cách làm ĐƠN GIẢN thay đổi khẩu vị mỗi ngày

Các bạn đang xem bài : “Gỏi xoài

Đánh giá về Gỏi xoài | 7 cách làm ĐƠN GIẢN thay đổi khẩu vị mỗi ngày


Xem nhanh
Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách trộn Gỏi không bị ra Nước, Cách làm Gỏi Xoài trộn với Tôm Khô có bị chua chua cay cay thơm thơm mùi Rau Gia vị. Gỏi này có thể làm Món ăn Vặt hoặc là món ăn đãi Khách, món ăn có trong các Đám tiệc.

* Xem thêm Cơm chiên Trứng ở đây https://youtu.be/oXe-xPfMo54

* Cơm chiên Hải sản ở đây https://youtu.be/YXRS3MV5xpY

* Cơm chiên Chay ở đây https://youtu.be/lCxboo9yRYE+

Vui lòng bấm đăng ký Kênh chỗ Hoa Tulip trên màn Hình Video hoặc ở đây https://goo.gl/cSfSnNvà bấm vào cái Chuông để nhận được Thông báo mỗi khi Vành Khuyên có Video mới. Chân thành cám ơn cô bác, anh chị em và các bạn!

NGUYÊN LIỆU và GIA VỊ
- 1 Trái Xoài xanh 600gr - Mango
- 50gr Tôm Khô - dried Shrimp
- Rau Húng Lũi và Ngò rí hoặc Rau Răm 50gr - Mint
- Hành Tím 20gr - Onion
- Hành Phi, Tỏi phi (hoặc 10gr Tỏi và 20gr Hành Tím để phi dầu) - fried onion/fried garlic
- Salad để trang trí - salad
- Ớt Sừng hoặc Ớt Hiểm / chili
- Hạt Điều rang hoặc Đậu phọng Rang - cashew nuts/roasted peanut
Gia vị Nêm gồm
- 2mc Nước Mắm, 2mc đường
- 3mc Giấm, 100ml nước, 1mc đường để ngâm củ hành chua ngọt
- Dầu ăn

#vanhkhuyenleyoutube #goi #gỏi



> Gỏi xoài có thường xuyên biến tấu khác nhau, từ gỏi xoài khô cá sặc, tôm thịt, khô mực, tai heo đến gỏi xoài chay. Công thức trộn món ăn này khá đơn giản, mặc khác để có được một đĩa gỏi trọn vị, đúng điệu nhất thì không phải ai cũng có thể làm được. Tham khảo ngay 7 cách làm gỏi xoài ăn vặt tại nhà cực dễ nha!

Gỏi xoài khô cá sặclà món đặc sản siêu ngon, lại rất bình dị không còn xa lạ với người dân xứ Tây Đô. Món gỏi này với phần nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và có công thức trộn khá đơn giản. Cùng thực hiện ngay nhé!

>

Xem thêm video cùng chủ đề : GỎI XOÀI – Cách trộn Gỏi không bị ra Nước – Cách làm Gỏi Xoài Tôm khô chua cay đãi Khách Vanh Khuyen

Mô tả video

Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách trộn Gỏi không bị ra Nước, Cách làm Gỏi Xoài trộn với Tôm Khô có bị chua chua cay cay thơm thơm mùi Rau Gia vị. Gỏi này có thể làm Món ăn Vặt hoặc là món ăn đãi Khách, món ăn có trong các Đám tiệc. nn* Xem thêm Cơm chiên Trứng ở đây https://youtu.be/oXe-xPfMo54nn* Cơm chiên Hải sản ở đây https://youtu.be/YXRS3MV5xpYnn* Cơm chiên Chay ở đây https://youtu.be/lCxboo9yRYE+nnVui lòng bấm đăng ký Kênh chỗ Hoa Tulip trên màn Hình Video hoặc ở đây https://goo.gl/cSfSnNvà bấm vào cái Chuông để nhận được Thông báo mỗi khi Vành Khuyên có Video mới. Chân thành cám ơn cô bác, anh chị em và các bạn!nnNGUYÊN LIỆU và GIA VỊn- 1 Trái Xoài xanh 600gr – Mangon- 50gr Tôm Khô – dried Shrimp n- Rau Húng Lũi và Ngò rí hoặc Rau Răm 50gr – Mint n- Hành Tím 20gr – Onionn- Hành Phi, Tỏi phi (hoặc 10gr Tỏi và 20gr Hành Tím để phi dầu) – fried onion/fried garlicn- Salad để trang trí – saladn- Ớt Sừng hoặc Ớt Hiểm / chili n- Hạt Điều rang hoặc Đậu phọng Rang – cashew nuts/roasted peanutnGia vị Nêm gồmn- 2mc Nước Mắm, 2mc đường n- 3mc Giấm, 100ml nước, 1mc đường để ngâm củ hành chua ngọtn- Dầu ănnn#vanhkhuyenleyoutube #goi #gỏi

✅ Mọi người cũng xem : khám phụ khoa ở đâu

1.2. Công thức làm gỏi xoài trộn khô cá sặc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xoài xanh sau khi mua về rửa sạch, gọt vỏ và bào thành từng sợi dài;
  • Rau răm, húng lủi nhặt lấy ngọn, rửa sạch sau đó để cho ráo nước;
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn;
  • Cá sặc chiên trong chảo mỡ từ 3 đến 5 phút cho tới khi vàng giòn;
  • Khi cá chín thì xé thành từng miếng nhỏ, ướp cùng ½ thìa cà phê đường, 1 quả chanh và 1 thìa cà phê hành phi. 

Bước 2: Pha nước sốt  

  • Cho toàn bộ ớt, tỏi băm vào một chiếc bát nhỏ;
  • Thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 quả chanh và khuấy đều đặn để các gia vị tan ra.
> Bước 3: Trộn gỏi 
  • Lấy một chiếc bát lớn, cho toàn bộ phần xoài, rau răm, nước sốt trộn gỏi đã chuẩn bị ở trên vào và trộn đều lên.
  • Sau khi các gia vị đã thấm đều đặn, bày gỏi đã trộn ra đĩa, rắc lên trên một chút hành phi và xếp một lớp khô cá sặc đã ướp lên phía trên là hoàn thành. 

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ da heo

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm tươi: 400g
  • Thịt nạc: 400g
  • Xoài xanh: 2 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ
  • Hành khô: 2 thìa cà phê
  • Đậu phộng rang
>

✅ Mọi người cũng xem : các món ngon làm từ trứng

2.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo mua về sơ chế sạch, cho vào luộc sơ qua cùng hành khô để loại hết mùi khó chịu. Sau đó cho thịt vào 1 tô nước đá cho thịt được săn và giòn hơn. Thịt nguội thì vớt ra, thái thành từng lát mỏng;
  • Tôm sơ chế thật sạch, luộc sơ qua. Tôm chín thì cắt đuôi và lột hết vỏ;
  • Xoài xanh và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bào thành từng sợi vừa ăn.

Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi

  • Cho vào chiếc bát nhỏ 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, một chút ớt băm nhỏ sau đó khuấy đều đặn tay để các gia vị được hòa tan với nhau.
> Bước 3: Trộn gỏi 
  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: xoài, cà rốt, tôm, thịt, rau răm, hành khô, đậu phộng rang vào một chiếc bát lớn; 
  • Đổ nước sốt vào và trộn đều đặn các nguyên liệu với nhéu;
  • Trình bày ra đĩa và trang trí tùy thích nha. 
>

Món gỏi xoài tôm khô – món ăn dễ dàng, dễ làm lại có thường xuyên chất dinh dưỡng. Cùng xem ngay cách làm món gỏi hấp dẫn này nha: 

✅ Mọi người cũng xem : bình thuận ở đâu

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi xoài Thái Lan tôm khô

  • Tôm khô: 200g
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu phộng rang
  • Rau răm, húng quế: 1 mớ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường,…
>

✅ Mọi người cũng xem : 77 ở đâu

3.2. Cách thực hiện gỏi xoài tôm khô chua cay Thái Lan

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm khô mua về ngâm nước khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Sau đó mang tôm đi rim trên chảo nóng, cho 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa cà phê nước mắm, ⅓ thìa cà phê đường, đảo nhanh tay đến khi tôm săn lại là được;
  • Cà rốt, xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ và bào thành sợi vừa ăn;
  • Rau thơm nhặt lấy ngọn và lá non, sau đó mang đi rửa sạch;
  • Tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi

  • Lấy một chiếc bát con, cho nước mắm, đường và nước lọc vào theo tỉ lệ vừa phải phù hợp với khẩu vị của bạn là được;
  • Khuấy tan các nguyên liệu và nếm thử thấy vừa miệng thì cho tỏi và ớt vào. 
> Bước 3: Trộn gỏi 
  • Chuẩn bị trước một chiếc bát lớn, cho tôm, xoài, cà rốt và phần nước sốt ở trên vào và trộn đều;
  • Đổ nước sốt từ từ để các nguyên liệu dễ thấm hơn;
  • Cuối cùng cho đậu phộng rang, rau răm, húng quế vào trộn cùng và bày ra đĩa là hoàn thành. 

>

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu gỏi xoài khô mực

  • Khô mực: 2 con
  • Xoài chua: 1 quả
  • Rau húng quế, rau răm: 1 mớ
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Gia vị: chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc xeloda mua ở đâu

4.2. Cách thực hiện gỏi xoài hải sản mực khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ và thái thành sợi dài vừa ăn;
  • Khô mực nướng với cồn 90 độ, lật 2 mặt liên tục để mực chín đều không bị cháy và đắng;
  • Mực nướng chín thì sử dụng chày đập dập mực và xé thành sợi nhỏ;
  • Rau thơm nhặt lấy ngọn, rửa sạch và cắt nhỏ.
> Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi
  • Công thức nước sốt trộn gỏi gồm: 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, tỏi, ớt băm tùy khẩu vị và 1 thìa nước cốt chanh khuấy đều.

Bước 3: Trộn gỏi 

  • Cho xoài, mực, rau thơm, ớt vào một chiếc bát lớn và rưới từ từ phần nước sốt đã chuẩn bị vào và trộn đều đặn. 
  • Cuối cùng rắc thêm một chút đậu phộng rang và bày ra đĩa thưởng thức thôi nào!
>

Gỏi xoài khô cá lóc là món ăn vặt được thường xuyên bạn trẻ xứ Tây Đô yêu thích. Món ăn này có công thức trộn siêu đơn giản, bạn có khả năng thực hiện ngay tại nhà. 

>

✅ Mọi người cũng xem : anh đang ở đâu đấy anh

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu trộn gỏi xoài cá lóc khô

  •  Xoài xanh: 1 quả
  •  Khô cá lóc: 400g
  •  Rau răm: 1 mớ
  •  Ớt: 2 quả
  •  Me chín: 2 quả 
  •  Tỏi 
  • Gia vị: đường, nước mắm,…
>

5.2. Cách thực hiện gỏi xoài khô cá lóc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lóc khô mang nướng trên bếp than cho chín, sau đó lấy chày đập dập rồi xé thành từng miếng vừa ăn;
  • Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ và bào thành từng sợi nhỏ;
  • Ớt cắt lát, tỏi băm nhuyễn;
  • Rau răm nhặt sạch, rửa với nước và cắt nhỏ.

Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi

  • Nước sốt trộn gỏi gồm 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, tỏi, ớt băm nhuyễn cho vào và khuấy đều.
> Bước 3: Trộn gỏi 
  • Cho vào chiếc bát lớn xoài, cá lóc khô, rau răm và rưới từ từ phần nước sốt vào;
  • Trộn đều tay để nước sốt thấm đều đặn vào gỏi là hoàn thành.

Bước 4: Pha nước chấm me

  • Me chín cho vào một chiếc bát nhỏ, đổ vào 1 thìa cà phê nước sôi;
  • Ngâm me trong 10 phút rồi lấy thìa dằm me ra;
  • Cho vào phần nước me này 1 thìa cà phê đường, ớt, tỏi băm và trộn đều;
  • Khi thưởng thức chấm gỏi cùng nước chấm me để món ăn được trọn vị nhất bạn nha!
> >>> Xem thêm: Bật mí 7 cách làm gỏi xoài cá khô nhìn thôi đã thèm

✅ Mọi người cũng xem : ngô quyền quê ở đâu

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tai heo: 1 cái
  • Xoài xanh: 2 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Rau húng, rau răm: 1 mớ
  • Ớt: 2 quả
  • Gia vị: chanh, muối, ớt, đường,…
>

6.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tai heo mua về rửa sạch với chanh, rượu để khử các vết bẩn, mùi hôi. Sau đó mang tai lợn đi luộc chín và thái thành sợi;
  • Cà rốt và xoài gọt vỏ, bào thành sợi và ngâm đường 15 phút để bớt vị hăng;
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn;
  • Rau thơm nhặt sạch, rửa với nước sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi

  • Pha nước mắm, đường theo tỉ lệ 1:2;
  • Cho tỏi ớt và thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh sau đó khuấy đều.

Bước 3: Trộn gỏi 

  • Cho tai heo, xoài, cà rốt vào một tô lớn, rưới phần nước sốt vào từ từ và trộn đều, để khoảng 20 phút để gia vị ngấm vào gỏi;
  • Cuối cùng cho lạc rang vào trộn đều đặn và bày gỏi ra đĩa là hoàn thành.
>

✅ Mọi người cũng xem : bn hub là ở đâu

✅ Mọi người cũng xem : 92 ở đâu

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xoài xanh: 1 quả
  • Đậu hũ: 2 bìa
  • Rau húng, rau răm: 1 mớ
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gia vị: mắm chay, đường, chanh, ớt,…

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ gà công nghiệp

7.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xoài xanh, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bào thành sợi;
  • Rau thơm nhặt ngọn, lá non rửa sạch và để ráo nước;
  • Đậu hũ rửa qua với nước, sử dụng khăn thấm khô và mang đi rán vàng, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
> Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi
  • Cho 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mắm chay, một chút ớt tỏi băm vào và khuấy đều đặn. 

Bước 3: Trộn gỏi 

  • Trộn đều xoài xanh, cà rốt, đậu hũ, rau thơm cùng phần nước sốt và ngâm khoảng 10 phút để các nguyên liệu thấm đều đặn;
  • Bày gỏi ra đĩa, rắc lên một chút đậu phộng rang và thưởng thức. 
> Gỏi xoài ở đâu ngon nhất? Tới đâu để được thưởng thức món ăn này chuẩn vị? Câu trả lời đó chính là đến với mảnh đất Cần Thơ bạn nhé. Đây được coi là “thiên đường” của món gỏi xoài có rất thường xuyên biến tấu đặc biệt, khiến bạn cảm thấy vô cùng ấn tượng khi thưởng thức. 

Bên cạnh gỏi xoài, còn rất nhiều món đặc sản Cần Thơsiêu ngon, cùng các địa điểm du lịch hấp dẫn khác đang chờ bạn tới khám phá trong chuyếndu lịch Cần Thơ đó nhé!

> Để có một chuyến đi tiện và đáng nhớ, du khách hãy lựa chọn lưu trú ở khách sạn Sheraton Can Tho. Đây là một trong những khách sạn lớn, hiện đại bậc nhất Cần Thơ Hiện tại với hệ thống phòng ốc sang trọng đầy đủ tiện nghi, không gian cửa hàng, quán bar đẳng cấp sẽ mang tới cho bạn những giây phút thư giãn trọn vẹn trong chuyến đi của mình.> >>> Đặt phòng ngay tại Sheraton Can Tho để thưởngthức được tất cả các món ăn siêu hấp dẫn tại đây bạn nha!

Gỏi xoài là món ăn dân dã, giản dị nhưng lại mang trong mình một dư vị đặc biệt, khiến ai thưởng thức cũng đều đặn nhớ mãi. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món gỏi xoài với nhiều cách khác nhéu ngay tại nhà, để thay đổi khẩu vị cho gia đình mỗi ngày. Áp dụng ngay công thức trên đây để cho “ra lò” thành phẩm món gỏi xoài khó quên bạn nha!

>>> Nếu có dịp ghé Cần Thơ, hãy

đặt phòng tại Sheraton Can Tho để có những trải nghiệm đáng nhớ, thưởng thức trọn vẹn ẩm thực xứ Tây Đô.


Bài viết liên quan