Gợi ý 17+ Các món ngon từ tôm ngon được ưa thích nhất 2023

Các bạn đang xem nội dung : “Gợi ý 17+ Các món ngon từ tôm ngon được ưa thích nhất 2023”

Đánh giá về Gợi ý 17+ Các món ngon từ tôm ngon được ưa thích nhất 2023


Xem nhanh

Tôm tươi là nguyên liệu hải sản yêu thích của thường xuyên gia đình, do đó các chị em nội trợ thường ưu tiên lựa chọn để về chế biến thành các món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Vậy, với nguyên liệu tôm tươi, chị em nội trợ chiến biến được bao nhiêu món ăn ngon? Bài viết dưới đây, Nhận nấu tiệc tại nhà Naifood sẽ tổng hợp các món ngon từ tôm vừa đơn giản lại vừa đảm bảo giá trị dinh dưỡng không phải chị em nào cũng biết.

Các món ngon từ tôm ngon

1. Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa là 1 trong số các món tôm ngon hay xuất hiện trong thực đơn đãi tiệc . Món này dễ làm đầu tiên mà công ty chúng tôi muốn gợi ý cho các chị em nội trợ tham khảo.  Nguyên liệu chính của món tôm hấp nước dừa gồm có: 400g tôm tươi, 1 quả dừa, 2 củ hành tím và nửa thìa canh hạt nêm.

Tôm khi mua về bạn hãy rửa thật sạch rồi bỏ giảm bớt râu, chân tôm. Hành tím, bạn hãy bóc bỏ vỏ rồi cắt theo lát mỏng. Dừa gọt vỏ rồi tỉa theo hình dạng khoanh tròn nhằm mục đích trang trí tôm thành phẩm. Riêng nước dừa bạn để vào ly riêng.

Tiếp theo, bạn cắc lên bếp một chiếc nồi lớn rồi cho nửa phần nửa quả dừa vào. Sau đó, cho tiếp hành tím cắt lát và nửa thìa canh hạt nêm vào rồi đun sôi.Khi nước sôi lăn băn, bạn mới cho tôm tươi đã sơ chế vào rồi đậy nắp và đun với mực lửa vừa. Khoảng 1 phút sau, bạn hãy mở nắp và dùng đũa để đảo tôm đều đặn lên rồi đậy lại đun tiếp không quá 1 phút. Tôm chuyển sang màu đỏ cam, chị em hãy tắt bếp và dọn ra thưởng thức.

Tôm hấp nước dừa

2. Tôm hấp bia

Các món ăn từ tôm được nhiều đấng mày râu lựa chọn khi tổ chức nhậu nhẹt tại gia chính là tôm hấp bia. Nguyên liệu để làm món tôm hấp bia sả này khá dễ dàng, chị em chỉ việc chuẩn bị khoảng: 500g tôm sú tươi, 2 lon bia và 10 củ sả. Riêng gia vị cần có: Bột ngọt, mù tạt, ớt tươi, tương ớt và muối. Tôm tươi đem cắt bỏ râu rồi ngâm với nước muối pha loãng nhằm mục đích khử mùi hôi tanh rồi rửa sạch với nước.

Tiếp đến, bạn hãy ướp tôm với chút muối trong khoảng thời gian 5 phút. Tiếp theo, bạn hãy sơ chế sả rồi đập dật và cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 5cm. Còn ớt tươi, sau khi rửa sạch bạn hãy băm nhuyễn.

Xong phần sơ chế nguyên liệu, bạn hãy bắc chiếc nồi lớn lên bếp rồi cho 2 lon bia vào rồi đặt xửng hấp lên và lót sả phía dứới. Cuối cùng xếp đều toomn sú lên và rải tieps lớp sả trên cùng rồi mới đậy nắp nồi cách thủy. Bật lửa với mực lớn để hấp không quá 10 phút sao cho tôm chín vàng rồi mới gắp ra đĩa và trang trí.

Tôm hấp bia

3. Tôm chiên xù

Nếu gia đình bạn có em nhỏ chắc chắn các bé sẽ thích món tôm chiên xù vàng rụm, thơm ngon sau. Nguyên liệu để chế biến món tôm chiên xù gồm có: Khoảng 300g tôm sú tươi, bột chiên xù, bột chiên giòn, 2 quả trứng gà, dầu ăn, tiêu, muối, bột ớt và hạt nêm.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chị em hãy xắn tay áo lên và bắt đều đặn sơ chế nguyên liệu. Tôm sú lại lột bỏ vỏ rồi rửa qua với nước muối nhằm khử mùi tanh, mặt khác giúp thịt được giòn ngon hơn. Tiếp đến, bạn hãy cho nửa thìa canh hạt nêm, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa muối và ít bột ớt vào tô tôm sú trộn đều đặn, ướt không quá 15 phút.

Kể đến, bạn hãy cho 2 quả trứng gà vào rô riêng rồi lấy lòng đỏ trứng đành tan. Tiếp đến, cho thêm bột chiên xù và bột chiên giòn ra 2 chiếc đĩa lớn khác nhéu. Tôm sú ướt đều đặn gia vị sẽ được cho lăn lần lượt qua bột chiên giòn rồi nhúng qua lớp trứng và cuối cùng là lớp bột chiên xù để tôm được ngon giòn.

Tôm chiên xù

4. Tôm lăn mè chiên xù

Nhắc đến thực đơn các món tôm ngon, lạ miệng chắc chắn không thiếu món tôm lăn mè chiên xù. Nguyên liệu dành cho khẩu phần 2 người ăn gồm có: 350g tôm sú tươi, 50g mè đen, 50g mè trắng, 1 thìa canh đường trắng, 1 gói bột chiên giòn, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cafe muối, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu.

Khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, chị em hãy bắt tay vào sơ chế tôm sú bằng cách bóc bỏ vỏ và đầu để lại đuôi tôm. Sau đó, hãy cho tôm vào tô lớn để ướt kèm các gia vị gồm: Nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường trắng. Tiếp đến, chị em hãy hòa tan bột chiên giòn cùng với nửa bát nước lọc và đánh đều đặn hỗn hợp.

Bước kế đến, bạn hãy nhúng tôm sú trực tiếp vào bột chiên giòn rồi lăn qua đĩa mè trắng tiếp đến đĩa mè đen. Tiếp đến bạn cho tôm vào chảo dầu ăn đã được làm nóng rồi chiên vàng giòn. Cuối cùng, bày món tôm tẩm mè chiên giòn ra đĩa rồi trang trí đẹp mắt mời cả gia đình thưởng thức.

Tôm lăn mè chiên xù

5. Tôm chiên trứng muối

Sự kết hợp hài hòa giữa tôm sú tươi và trứng muối chắc chắn sẽ tạo ra món ăn lạ miệng, béo ngậy để chị em chiêu đãi cả nhà mình vào dịp cuối tuần tới. Nguyên liệu để làm món tôm chiên trứng muối gồm có: Khoảng 600g tôm sú tươi, 1 quả trứng gà, 2 quả trứng muối, bột chiên giòn, hành tím băm nhuyễn, muối, đường, hạt nêm, bơ thực vật và tiêu.

Đối với tôm sú, chị em hãy bóc sạch vỏ và cắt bỏ chân rồi rửa sạch với nước muối. Đối với trứng muối, luộc chín rồi để nguội. Sau đó, chị em hãy ướp tôm với ít hạt nêm, hạt tiêu, muối và đường. Cho thêm lòng đỏ quả trứng gà vào cùng ít bột chiên giòn để ướp  tôm.

Tiếp đến, chị em hãy làm nóng dầu trong chảo, rồi mới cho tôm vào chiên cho đến khi chúng vàng giòn rụm mới vớt ra. Trong thời gian đợi tôm ráo dầu, chị em hãy bắt tay làm sốt trứng muối bằng cách cho lòng đỏ trứng muối vừa luộc vào tô rồi nghiền nhuyễn.

Sau đó, phi hành thật thơm rồi cho toàn bộ lòng đỏ trứng nghiền vào đảo đều đặn tay và cho ít muối đường, hạt nêm vào. Đến khi sốt trứng muối sền sệt lại, chị em mới cho tôm chiên vào đảo đầu tay với mực lửa nhỏ nhất. Tôm được phủ đều đặn gia vị và có lớp sốt vàng óng bên ngoài, chị em hãy nhénh tay tắt bếp và mang ra đĩa trang trí.

Tôm chiên trứng muối

6. Tôm cuộn khoai tây chiên

Tôm cuộn khoai tây chiên giòn rụm cũng thuộc 1 trong số các món tôm ngon dễ làm chị em nội trợ không nên bỏ qua. Nguyên liệu để chế biến tôm cuộn khoai tây chiên giòn dành cho suất 4 người ăn gồm: 200g tôm sú tươi, 300g khoai tây, 50g bột chiên giòn, dầu ăn, tiêu và muối.

Tôm sú khi mua ngoài chợ về, chị em hãy bóc bỏ vỏ rồi cắt phần đầu và để lại phần đuôi tôm. Tiếp đến, chị em hãy rạch 1 đường nhỏ phía thân tôm nhằm loại bỏ chỉ đen rồi ướp cùng với ít hạt tiêu không quá 5 phút.

Khoai tây, gọt bỏ vỏ rồi ngâm trong bát nước muối hỗn hợp. Khi ngâm xong, chị em hãy cắt khoai tây theo từng lát mỏng dày 1/4 đốt ngón tay rồi cắt sợi khoai tây từ ngoài vào trong và ngâm chúng trong vòng 20 phút.

Đến công đoạn pha bột, chị em cho 5 thìa bột chiên giòn kèm 50ml nước lọc khuấy thật đều đặn đến khi hỗn hợp có độ sánh. Khoai tây sợi ngâm xong, chị em hãy lấy tôm đã được nhúng bột chiên giòn để quấn quanh tôm. Cuối cùng bắc chảo dầu lên đun sôi rồi cho tôm vào chiên đến khi vàng giòn rụm mới vớt ra và trang trí.

Tôm cuộn khoai tây chiên

7. Tôm nướng muối ớt

Vào những ngày đầu đông, thời tiết se se lạnh, việc được thưởng thức món tôm nướng muối ớt cay cay ngọt ngọt quá hợp lý đúng không nào? Nguyên liệu để chế biến món tôm nướng muối ớt gồm có: 500g tôm sú tươi, 5 quả ớt sừng, 50g rau răm, 1 quả dưa chuột, 1 quả chanh, 1 nhánh tiêu sọ xanh xiên que nhỏ, tương ớt, ớt bột, bột ngọt, muối tinh, tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm, muối con tôm hạt và đường.

Tôm sú chỉ em euwar sạch bỏ râu và để ráo. Ớt sừng bỏ cuống rửa sạch rồi giã nhuyễn 3 quả, để lại 1 quả. Tiêu sọ xanh, chị em hãy tách bỏ hạt rồi rửa sạch và để ráo. Chanh tươi, chị em hãy vắt bỏ hạt lấy nước cốt, dưa chuột thái thành lát mỏng tròn vừa miệng. Rau răm rửa sạch và cho vào rổ để ráo.

Tiếp theo, chị em hãy bắt tay vào ướp tôm sú với các gia vị gồm có: Tỏi băm, bột ngọt, nước mắm, muối tinh, đường, tiêu, ớt bột, tương ớt, dầu ăn sao cho vừa miệng rồi đảo đều đặn hỗn hợp. Tiến hành ướp tôm trogn khoảng thời gian 1h và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hết thời gian tẩm ướp tôm, chị em hãy xiên tôm bằng que xiên rồi nướng trên bếp than hoa bằng vỉ nướng. Tôm khi nướng chín sẽ có màu đỏ gạch và dậy mùi thơm. Nướng xong tôm, chị em hãy mang tôm ra trang trí cùng với dưa chuột và rau răm đã sơ chế.

Tôm nướng muối ớt

 8. Tôm rang muối Hong Kong

Trong danh sách các món làm từ tôm, chị em đã bao giờ chế biến món tôm rang muối kiểu Hong Kong? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay hướng dẫn của công ty chúng tôi sau. Nguyên liệu cần chuẩn bị món tôm rang muối Hong Kong gồm có: 2 con tôm càng xanh tươi, 50g bột năng, bột chiên, mè rang, tỏi phi, gừng, hành lá, ớt băm, đường, muối, tôm khô, ớt bột, ngũ vị hương, bột tỏi và muối Hong Kong.

Tôm càng khi mua về chị em hãy rửa thật sạch rồi cắt 1 đường dài trên sống lưng tôm. Sau đó, chị em hãy chị bị chiếc lớn đun nóng rồi mới cho tom vào rang đến khi tôm ngả màu vàng thì tắt bếp rồi cho vào máy để xay nhuyễn. Tiếp theo, chị em hãy cho bột ngũ vị hương, bột tỏi, bột ớt, muối, đường và tôm khô xay nhuyễn vào bát lớn rồi trộn đều đặn.

Kể đến, bạn hãy cho tỏi vào chảo dầu phi thơm mới vớt ra đĩa. Cho bột xù vào chiên trong chảo dầu khoảng 1 phút rồi cho tiếp tỏi phi, mè vào bát bột chiên xù để đảo đều đặn tay. Cuối cùng, chị em hãy áo tôm qua bột năng rồi bỏ vào chảo dầu chiên nhénh 30s và ảo thêm lớp bột thứ hai để chiên lại.

Cuối cùng, chị em hãy cho ớt và gừng băm nhuyễn kèm hành lá vào chảo dầu phi thơm. Sau đó cho tôm sú và hỗn hợp bột chiên xù kèm muối Hong Kong vào đảo đều đặn tay 2 phút rồi tắt bếp và bày biện.

Tôm rang muối Hong Kong

9. Tôm xóc muối Mã Lai

Tôm xóc muối Mã Lai cũng thuộc các món chế biến từ tôm ngon, đạt chuẩn vị 5 sao để chị em thử sức trong thời gian tới. Nguyên liệu để chế biến món tôm này gồm có: 3-5 con tôm càng tươi, muối hạt, hạt tiêu, ớt bột, tỏi, đường, bơ và dầu ô liu.

Tôm chị em hãy rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo, sau đó ướt với chút dầu hào trong vòng 5-10 phút. Tiếp theo, chị em hãy cho 1 ít hạt tiêu, 1 thìa canh muối hạt vào chảo rồi đảo đều đặn cho đến khi chúng chuyển vàng rồi cho vào cối giã nhỏ.

Tiếp theo, chị em hãy cho khoảng 3 thìa bơ vào chảo nóng đến khi tan ra mới cho rôm vào rang chín màu gạch đỏ. Cuối cùng, chị em chỉ việc cho muối ớt vào để xóc đầu và cho ra đĩa lớn trang trí đẹp mắt trước khi thưởng thức.

Tôm xóc muối Mã Lai

10. Tôm sốt thái

Để chế biến món tôm sốt Thái chua cay, chị em nội trợ phải chuẩn bị kha khả nguyên liệu cơ bản sau: 400 gam tôm sú tươi, 4 củ hành tím, 2 nhánh sả, 2 tép tỏi, 2 lát dừng, 6 quả ớt, 2 thìa ớt bột, 4 thìa tương ớt, 2 thìa bột bắp, 4 thìa nước mắm, 8 thìa nước cốt chanh, nửa thìa mù tạt, 300ml dầu ăn và 3 thìa canh.

Tôm sú bạn hãy rửa sạch, bỏ vỏ, lấy chỉ tôm, bỏ đầu rồi ướp với 2 thìa canh bột bắp. Sả sau khi rửa sạch cắt nhỏ, gừng cắt lá, tỏi băm nhuyễn và hành tím cắt lát. Tiếp đến, bạn hãy cho vào cối để giã nhuyễn hỗn hợp gồm: 3 thìa đường, 6 quả ớt, 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 4 củ hành tím và 2 nhánh sả. Kể đến, bạn cho hỗn hợp này vào tô rồi hòa cùng với 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa ớt bột, 4 thìa nước mắm và 4 thìa tương ớt rồi đảo thật đều đặn tay.

Nhúng tôm vào hỗn hợp gồm có nửa thìa mù tạt, 6 thìa nươc cốt chanh đế khi chín tái rồi xếp ra đĩa trang trí. Cuối cùng, bạn chỉ việc tưới nước sốt lên phía trên để mời gia đình thưởng thức.

Tôm sốt thái

11. Tôm càng cháy tỏi

Thêm một món ăn ngon thuộc danh sách các món ăn với tôm đơn giản, dễ làm  đó chính là tôm càng xanh cháy tỏi. Nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm có: 1kg tôm càng xanh tươi, 3 củ tỏi khô, 2 củ hành tím, 1 củ hành tây, 1 quả ớt sừng, 1 thìa rượu trắng, nước mắm, tiêu, đường, muối, tương cà, dầu ăn và tương ớt.

Tôm càng xanh sau khi mua về chị em rửa sạch rồi loại bỏ ruột, ướp gia vị gồm: Hạt nêm, muối, rượu trắng, mì chính,… sao cho vừa miệng. Hành tây rửa sạch bỏ vỏ và cắt thành hình hạt lựu. Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt sừng thái thành lát mỏng. Nước sốt gồm có hỗn hợp: Mì chính, nước mắm, tương ớt, tương cà, đường, ớt sừng.

Sơ chế xong nguyên liệu, chị em hãy phi vàng tỏi và hành đã băm nhuyễn rồi vớt ra. Sau đó chiên vàng tôm rồi vớt để ráo dầu. Tiếp đến, chị em phi thơm hành tây rồi cho tôm vào chảo để đảo đều tay trong khoảng thời gian 2 phút. Cuối cùng, cho nước sốt vào chảo đảo cùng với tôm đến khi nước số gần cạn mới cho hành và tỏi vừa phi vàng vào đảo sơ qua rồi tắt bếp, đừng quên cho ít tiêu.

Tôm càng cháy tỏi

12. Tôm càng sốt XO

Nhắc đến các món ngon từ tôm không thể bỏ qua món tôm càng xốt XO. Nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này gồm có: 1.5kg tôm hùm, 100g sò điệp khô, 200g tôm khô, 200g thịt giăm bông, 50g ớt khô đã được băm nhuyễn, 100g tỏi băm nhuyễn. 50g hành tím băm nhuyễn, 200g hành tây thái hạt lựu, 500ml dầu, 50g ớt sừng băm nhuyễn, 50ml rượu cognac, 500g bông thiên lý, 100g hành tây đỏ được thái thành hạt lựu, 100g hành lá được băm nhỏ, ớt tươi đỏ.

Khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, chị em hãy bắt tay vào chế biến bằng bước cho tỏi, hành tây, hành tím, ớt băm, giăm bông, tôm khô và sò điệp vào chảo dầu nóng để xào. Sau đó cho chút rượu vào đảo mực lửa lớn khoảng 1 phút rồi hạn chế nhỏ lửa ninh không quá 30 phút để tạo ra sốt XO.

Tiếp theo, chị em hãy ướp thịt tôm hùm với tiêu, muối và hấp chín thịt khoảng 80%. Sau đó, hãy cắt tôm càng thành miếng vừa ăn rồi cho nước sốt XO kèm hành tây, ớt chuông, hành lá vào nấu chín và trang trí ra đĩa với bông thiên lý xào tỏi, đầu tôm kèm bột chiên.

Tôm càng sốt XO

13. Tôm hùm baby nướng bơ tỏi

Nguyên liệu để nấu các món từ tôm hùm baby nướng bơ tỏi gồm có: 600g tôm hùm tươi, 20g bơ thực vật, 1 thìa canh dầu ô liu, 2 thìa canh tỏi băm nhuyễn, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu xay và 10g rau thơm.

Tôm rửa sạch vỏ rồi cắt đôi theo chiều dọc để tẩm ướp gia vị được dễ dàng. Tiếp đến, chị em cho khoảng 20g bơ thực vật, 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa dầu ô liu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và 1 thìa hạt tiêu.

Sau đó quét hỗn hợp này đều đặn lên 2 nửa mặt thịt tôm hùm baby.  Cuối cùng, chị em hãy nướng tôm trong lò nướng khoảng 20 phút cho chugns chín đều đặn rồi bày ra đĩa mời cả nhà thưởng thức.

Tôm hùm baby nướng bơ tỏi

14. Gỏi tôm hải sản

Gỏi tôm hải sản cũng là 1 trong số các món với tôm được nhiều chị em nội trợ lựa chọn vào những ngày hè oi bức. Nguyên liệu làm món gỏi ngó sen, tôm mực hải sản gồm có: 300g mực tươi, 600g ngó sen, 300g tôm tươi, 1 củ cà rốt, ít rau răm, 6 quả chanh tươi, 2 thìa đậu phộng rang, nước mắm, ít đường hoặc muối và ớt.

Ngó sen chị em rửa sạch bùn rồi ngâm với nước sạch kèm 2 quả nước cốt chanh. Sau đó, cắt khúc dài vừa ăn rồi cắt đôi theo chiều dọc và tiếp tục ngâm 30 phút. Cà rốt bào sợi, rau răm nhặt phần lá, cắt 3 quả chanh để lấy nước cột. Mực loại bỏ nội tạng bên trong rồi rửa sạch cắt lát vừa ăn. Tôm bỏ râu và chân rồi rửa sạch.

Tiếp theo, bạn hãy luộc tôm và mực vào nồi nước sôi có nửa quả chanh, nửa thìa muối rồi vớt ra. Riêng tôm bóc loại bỏ vỏ.  Sau đó, tiến hành trộn gói bằng cách cho vào bát  4 thìa đường, nửa thìa muối, nước cốt chanh, vài lát ớt, 1 thìa nước mắm.

Cuối cùng, chị em cho toàn bộ các nguyên liệu đã sơ chế vào tô lớn rồi rưới nước mắm trộn gói lên. Sau đó, cho thêm 2 thìa hành phi, ít rau răm, 1 thìa canh đậu phộng rồi trộn thật đều đặn tay và mang ra mời cả nhà thưởng thức.

Gỏi tôm hải sản

15. Tôm sốt cà chua

Nguyên liệu chị em cần chuẩn bị để làm món tôm sốt cà chua gồm có: 200g tôm tươi, 1 quả cà chua, hành tím, hành lá, tỏi, tương cà, nước mắm, tương ót, muối hạt, đường, tiêu xay, hạt nêm.

Cà chua rửa sạch rồi băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, tỏi và hành tím băm nhuyễn. Tôm khi mua về nhà chị em rửa thật sạch rồi lột vỏ bỏ chỉ lưng rồi ngâm nước muối pha loãng trong khoảng thời gian 5 phút. Tiếp theo, chi em ướp tôm với các gia vị gồm: Nửa thìa hạt tiêu xay, nửa lượng hành và tỏi băm nhuyễn trong vong 5 phút.

Tiếp theo chị em hãy phi thơm hành tỏi rồi cho tôm vào xào sơ 3 phút. Sau đó cho cà chua băm nhuyễn vào kèm các gia vị gồm: Nửa thìa nước mắm, nửa thìa tương cà, nửa thìa tương ớt, 1 thìa đường, nửa thìa bột ngọt và tiếp tục đảo đều tay không quá 7 đến 10 phút. Đến khi tôm chín săn lại, sốt sền sệt chị em hãy rắc thêm ít tiêu xay rồi mới tắt hẳn bếp và đem ra trang trí.

Tôm sốt cà chua

16. Tôm trộn pate salad

Nguyên liệu chính để chị em chế biến thành công món tôm trộn pate salad gồm có: 300g tôm sú tươi, 100g pate, 9 quả dâu tây, 100g xà lách carol, 2.5ml sữa đặc có đường, 1 quả táo đỏ, 100g bắp cải tím, 2 hộp sữa chua không đường, 2 quả chanh, sốt mayonnaise, tiêu, muối và dầu ăn.

Đối với tôm sú, chị em hãy bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi chẻ lưng để bỏ chỉ lưng. Táo đỏ thái sợi nhỏ rồi ngâm với nước muối để không bị thâm. Dâu tây cắt lát mỏng, bắp cải tím chị em thái sợi nhuyễn. Chanh vắt để lấy nước cốt và xà lách khắt khúc vừa ăn.

Tiếp theo, chị em hãy ướp tôm sú với nước cốt chanh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu và muối rồi đem chiên áp chảo 2 mặt. Kể đến, chị em hãy pha hỗn hợp nước sốt gồm: Sữa đặc, sữa chua không đường, nước cốt chanh, sốt Mayonnaise, và vỏ chanh cắt mỏng,….

Cho toàn bộ bắp cải tím, táo đỏ, xà lách và pate vào tô lớn rồi rưới nước sốt lên. Cuối cùng, bày thêm dâu tây kèm nước sốt Mayonnaise lên trên để mời cả nhà thưởng thức.

Tôm trộn pate salad

17. Tôm làm hamburger

Nguyên liệu chính để làm món tôm hamburger gồm có: 10 vỏ bánh hamburger, 1kg tôm sú, 4 quả trứng gà, 200g bột vụn bánh mì, 10 miếng phô mai cheddar, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 5g bơ lạt, 200g rau xà lách, 1 quả dưa chuột, 1 thìa wasabi, 6 thìa tinh bột khoai tây 1 thìa tương cà, 1/3 thìa nước cốt chanh, 350ml dầu ăn và gia vị khác.

Tôm làm hamburger

Hành tây cắt thành hạt lựu, dưa chuột cắt nhỏ, cà chua thái lát mỏng, rau xà lách tách bẹ rửa để ráo. Tôm bỏ sợi chỉ đen, vỏ và rửa sạch cắt khúc nhỏ một nửa và băm nhuyễn một nửa.

Cho vào tô lớn tôm sơ chế, 6 thìa tinh bột khoai tây, 1.3 thìa muối, 1/2 hành tây cắt hạt lưu, 2 thìa nước lọc trộn hỗn hợp nhân tôm. Cho 4 quả trứng gà vào 1 tô lớn đánh tan, 200g bột mì đa dụng vào tô lớn khác, 200g bột vụn bánh mì vào tô lớn khác nữa.

Sau đó, chị em hãy cho nhân tôm vào chiên đến khi chín vàng mới gấp lại cho ra đĩa thấm dầu. Tiếp theo đun tan chảy bơ lạt rồi cắt đôi bánh hamburger úp mặt trong bánh lên mặt chảo đến khi cháy xem là được. Trộn đều đặn hỗn hợp hành tây, dưa chuột muối còn lại cùng với sốt mayonnaise, tương cà, nước cốt chanh, đường, wasabi, tiêu.

Cuối cùng, chị em hãy phết sốt lên bánh kèm miếng phô mai, tôm tẩm bột chiên và cà chua. Thêm chút nước sốt và rau xà lách trên cùng đã có món bánh hoàn tất.

Chúc các chị em thành công với các món ngon từ tôm Naifood gợi ý trên!

5/5 – (11 bình chọn)


Bài viết liên quan