Gợi ý các món điểm tâm từ sữa chua bổ dưỡng, ngon ngất ngây

Các bạn đang xem bài : “Gợi ý các món điểm tâm từ sữa chua bổ dưỡng, ngon ngất ngây”

Đánh giá về Gợi ý các món điểm tâm từ sữa chua bổ dưỡng, ngon ngất ngây


Xem nhanh
#vinmec #ansang #suckhoe #antrung #khoailang #banhmi

“Hãy ăn sáng như 1 vị vua” là cách nói thể hiện sự tầm quan trọng của bữa ăn sáng trong cuộc sống hàng ngày. Ăn bữa sáng đúng cách không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mà còn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho 1 ngày làm việc hiệu quả. Lời khuyên về 7 món ăn sáng đảm bảo tiêu chí Ngon - Bổ - Rẻ mà bạn có thể dễ dàng chế biến chính là: Ăn trứng gà luộc; Bánh mì với bơ và trứng; Dùng bữa ăn sáng với yến mạch ngâm sữa chua để qua đêm; Trái cây; Ăn bữa sáng bằng xôi; Khoai lang luộc; Bánh mì đen...

Đăng ký để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại: https://www.youtube.com/@VinmecHospital
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvienvinmec
Hệ thống Bệnh viện Vinmec trên toàn quốc:
https://vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/co-so-benh-vien-v-phong-kham/
------------------------
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Gợi ý các món điểm tâm từ sữa chua bổ dưỡng, ngon ngất ngây

Home Dinh dưỡng

Bạn quá bận rộn để có khả năng thong thả thưởng thức bữa sáng nhưng vẫn muốn nạp năng lượng cho cả ngày làm việc hiệu quả? Bạn muốn có một bữa ăn đủ năng lượng mà còn tốt dáng, đẹp da, mà quan trọng là không mất thường xuyên thời gian chế biến? Hãy tham khảo gợi ý các món điểm tâm từ sữa chua trong bài viết này nhé. Đảm bảo là bạn sẽ thích mê với các món ăn hấp dẫn và bắt mắt này đấy.

Cùng Medplus khám phá ngay các món điểm tâm từ sữa chua nào!

[elementor-template id=”263870″]

  • Sữa chua hay da-ua là một từ bắt nguồn từ tiếng Pháp là yaourt. Đây là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Mọi loại sữa có thể sử dụng để làm sữa chua, nhưng trong cách chế tạo hiện đại, sữa bò được sử dụng nhiều nhất. Sữa chua đặc và yaourt là danh mục lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật nói chung sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây ra bệnh bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur ở nhiệt độ 80-90 °C.
  • Sữa chua chứa rất nhiều các dưỡng chất như canxi, vitamin C, vitamin D, kẽm, axit lactic và probiotic. Nhờ vậy mà sữa chua hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa cao huyết áp. và cạnh đó, sữa chua còn giúp hạn chế cân, bảo vệ răng miệng, tốt cho xương, da và tóc.

Nguyên liệu cho 1 phần ăn

  • 1 1/2 hũ sữa chua không đường
  • 3 trái dâu
  • 1/2 trái chuối
  • 3-4 múi quýt
  • 80gr quả việt quất
  • 50gr quả óc chó
  • 1 muỗng cà phê hạt chia
  • Mật ong

Cách thực hiện

  • Dâu rửa sạch, cắt thành lát vừa. Chuối bóc vỏ, cắt thành khoanh tròn. Quýt bóc vỏ, tách lấy múi. Việt quất rửa sạch, để ráo.
  • Cho sữa chua ra tô lớn, xếp các nguyên liệu còn lại lên trên. Nếu thích ăn ngọt thì bạn có thể cho thêm mật ong tùy theo độ ngọt nhu cầu. dùng lạnh.

Nguyên liệu cho 1 phần ăn

  • 1 hũ sữa chua không đường
  • 2 muỗng canh yến mạch
  • 1 quả chuối
  • 80gr quả việt quất
  • 80gr hạnh nhân
  • Mật ong

Cách thực hiện

  • Chuối bóc vỏ, cắt thành khoang tròn. Việt quất rửa sạch, để ráo. Hạnh nhân đập nhẹ cho vụn ra.
  • Cho sữa chua ra một tô lớn. Rắc yến mạch lên trên rồi xếp các thành phần còn lại vào từng góc cho đẹp mắt. Nếu thích ăn ngọt thì bạn có khả năng cho mật ong vào cùng. dùng lạnh.

Nguyên liệu cho 1 phần ăn

  • 1 hũ sữa chua không đường
  • 100ml sữa tươi
  • 1 trái chuối
  • 50gr ngũ cốc
  • 1 muỗng canh mật ong
  • Đá viên

Cách thực hiện

  • Chuối bóc vỏ, cắt khoanh tròn khoảng 1-2cm, cho ra đĩa.
  • Tiếp theo, cho chuối, 1 muỗng canh mật ong, sữa chua, 200ml sữa tươi, đá viên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Rót sinh tố đã xay ra ly, cho ngũ cốc lên trên rồi trang trí với chuối cắt khoanh.

Nguyên liệu cho 1 phần ăn

  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 250ml sữa tươi
  • 80gr trái dâu
  • 20gr bột gelatin
  • 1 muỗng canh sữa đặc

Cách thực hiện

  • Dâu rửa sạch rồi xay nhuyễn.
  • Rửa sạch nồi đựng rồi cho 250ml sữa tươi và 1 muỗng canh sữa đặc có đường hòa đều đặn rồi đun nóng ở nhiệt độ 40 đến 50 độ C và khuấy đều tay đến khi hơi gợn bọt lăn tăn thì bạn tắt bếp.
  • Đổ hộp sữa chua để làm men vào hỗn hợp rồi khuấy nhẹ nhàng để sữa chua tan đều. Cho dâu xay vào khuấy cùng.
  • Hòa tan bột gelatin với nước lạnh khoảng 5 phút thì đổ vào hỗn hợp sữa còn nóng ở trên vào cùng.
  • Cách ủ sữa chua dẻo: Nếu bạn dùng máy ủ sữa chua thì xếp hỗn hợp hộp hay khay đựng và đặt thời gian theo máy đã quy định. Nếu không dùng máy bạn cho hỗn hợp vào hộp hoặc khay đựng rồi xếp vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Đổ nước sôi sao cho nước ngập ⅔ chiều cao của hộp đựng rồi ủ trong khoảng 8-10 tiếng ở chế độ ấm, không nên ủ quá lâu sẽ khiến sữa chua bị hỏng.
  • Lấy hộp đựng sữa chua cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 4-5 tiếng là có khả năng mang ra thưởng thức.
  • Đối với người mạnh khỏe, hàm lượng sữa chua tối đa có thể sử dụng hàng ngày là 250 – 500 gram. Thời gian tốt nhất để ăn là vào khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng sau khi ăn cơm, như vậy có khả năng điều tiết vi khuẩn đường ruột, có lợi cho sức khỏe cơ thể. mặt khác thì bạn có thể sử dụng sữa chua như một món ăn sáng đều đặn rất tốt cho cơ thể.
  • thường xuyên tài liệu cho rằng nếu hâm nóng sữa chua sẽ làm mất lactic axit và các chất dinh dưỡng khác trong nó. mặc khác, nếu không ăn được sữa chua lạnh thì bạn có khả năng cho chúng vào bát nước ấm 45 độ C. Sau khoảng 5-10 phút, bạn đã có ngay món sữa chua ấm mà không lo sợ sẽ làm thất thoát chất dinh dưỡng nữa rồi.
  • không nên ăn sữa chua khi đang sử dụng thuốc kháng sinh như Chloramphenicol, Erythromycin, hay thuốc nhóm Sunfonamides. Lý do là vì chúng có thể phá hoại một phần hay hoàn toàn lactic axit trong sữa chua.

Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm, dễ làm là bạn đã có khả năng biến tấu để có cho mình món điểm tâm từ sữa chua rồi. Vị sữa chua beo béo mà thanh đạm, ăn cùng các loại trái cây ngọt mát và yến mạch hay ngũ cốc. Vậy là bạn đã có đủ năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Bạn cũng có thể chế biến sẵn rồi đựng vào chai nhỏ mang đi làm phòng lúc đói bụng.

Chúc bạn thành công với các món điểm tâm từ sữa chua mà Chúng Tôi chia sẻ ngày hôm nay. Đừng quên ghé Medplus hàng ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và ngon nhất.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Tags: cách làm món ăn ngonchế độ dinh dưỡngmón điểm tâm từ sữa chua

Previous Post

Trẻ bị viêm ruột hoại tử có sao không? Những điều bố mẹ cần biết

Next Post

4 gợi ý cho bữa trưa ngon miệng với sandwich đơn giản mà thuận tiện lợi

Related Posts

5 câu hỏi khi bạn bắt đầu một chế độ ăn kiêng đúng đắn

17 Tháng Một, 2023

✅ Mọi người cũng xem : đền hùng ở đâu

Lợi ích của chế độ ăn Keto tới người bệnh MS

13 Tháng Một, 2023

Paleo, Keto và Atkins thì chế độ nào sẽ quản lý bệnh tiểu đường loại 2 tốt nhất?

13 Tháng Một, 2023

Tổng quan 3 phiên bản ăn kiêng Atkins

13 Tháng Một, 2023

✅ Mọi người cũng xem : kho bw soc ở đâu

5 lợi ích của chế độ ăn Atkins

12 Tháng Một, 2023

Chế độ ăn Atkins là gì? Những điều bạn cần biết

12 Tháng Một, 2023



Bài viết liên quan