Ok Google là gì? Cách sử dụng trợ lý ảo Google để tìm kiếm

Các bạn đang xem bài : “Ok Google là gì? Cách sử dụng trợ lý ảo Google để tìm kiếm”

Đánh giá về Ok Google là gì? Cách sử dụng trợ lý ảo Google để tìm kiếm


Xem nhanh

Bạn thường được nghe những người sử dụng điện thoại Android nhắc đến Ok Google, mặc khác không rõ đây là gì? Cũng không biết rằng chức năng này có gì hay? Trợ lý ảo Ok Google là gì, kích hoạt trợ lý ảo với câu lệnh Ok Google thiết lập thiết bị của tôi như thế nào, Ở bài viết này, Sforum sẽ giải đáp tất tần tật, cùng theo dõi ngay ở nội dung bên dưới bạn nhé.

Mục lục

Ok Google là gì? Trợ lý ảo Ok có gì đặc biệt?

Ok Google là một câu lệnh mà những người dùng thường dùng để gọi Trợ lý ảo Google. Tương tự như “Hey Siri” của Apple, Trợ lý Google được kích hoạt bằng cách nói “Ok Google” hoặc “Hey Google”. Ok Google sẽ giúp người sử dụng không cần phải nhập các dữ liệu tìm kiếm bằng tay mà thay vào đó bắt buộc tất cả bằng giọng nói của mình.

hiện nay, chức năng này có mặt trên hầu hết các dòng điện thoại Android, dùng rất đơn giản, tiện lợi, hơn hết còn chúng đem lại cảm giác như bạn đang cầm một thiết bị đến từ tương lai. Tất cả đều được kích hoạt khi người dùng thao tác thiết lập Ok Google thiết lập thiết bị của tôi.

Ok Google là một câu lệnh mà những người sử dụng thường dùng để gọi Trợ lý ảo Google

Trợ lý ảo này Hiện tại trở nên thường nhật hơn ở Việt Nam từ khi chức năng này được hỗ trợ tiếng Việt. một vài người dùng cho rằng ngoài việc sử dụng trợ lý ảo Google để tìm kiếm thông tin, họ còn nhiều trò chuyện với Trợ lý Google như một người bạn khi cảm thấy buồn chán. Bên dưới, mời bạn cùng xem qua hướng dẫn thủ thuật hay và thuận tiện dụng với trợ lý ảo Google trên thiết bị các bạn nhé.

Cách thiết lập trợ lý ảo Ok Google trên hệ điều hành Android

Để có thể dùng trình trợ lý ảo Google này, điều kiện tiên quyết là chiếc điện thoại thông minh của bạn phải có ứng dụng Google. mặc khác bạn đừng quá lo lắng, đa phần các mẫu điện thoại Android đều được trang bị đầy đủ ứng dụng từ Google. Cùng xem qua thao tác để sử dụng trợ lý ảo Ok Google thiết lập thiết bị của tôi ngay nhé:

  • Bước 1: Đầu tiên để thiết lập trợ lý ảo Google, bạn bật ứng dụng Google trên thiết bị Android. Sau đó tiếp tục ấn vào Thêm có dấu 3 chấm nằm bên dưới góc phải màn hình. Tiếp theo bạn chọn Cài đặt > Giọng nói.
  • Bước 2: Ở sản phẩm này, bạn chọn Voice Match rồi nhấp chọn hoặc vuốt dấu tích sang phải để kích hoạt câu lệnh Ok Google. Giờ bạn đã có thể dùng lệnh Ok Google để gọi Trợ lý Google rồi nha.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ việc vào ứng dụng Google rồi nói câu lệnh Ok Google, lúc này Trợ lý Google sẽ hiện ra để bạn tìm kiếm thông tin bằng giọng nói của mình.
Trợ lý ảo Google được tích hợp trên hệ điều hành Android và người dùng có khả năng kích hoạt bằng thao tác “Ok Google thiết lập thiết bị của tôi

Hướng dẫn cách sử dụng trợ lý ảo Ok Google hiệu quả

thay đổi thông tin tài khoản và quyền riêng tư

Bạn có khả năng dùng câu lệnh “Ok Google” để kích hoạt trợ lý ảo Google và thay đổi những tùy chọn cài đặt từ thông tin tài khoản hay quyền riêng tư của mình. và cạnh đó, Ok Google còn giúp bạn xem lại lịch sử tìm kiếm bằng cách nói “Hãy cho tôi xem lại lịch sử Google của mình”.

dùng Ok Google thiết lập báo thức, lời nhắc hoặc thông báo

Bạn vừa nhận được thông báo sẽ có sự kiện vào sáng mai nhưng không thể tự tay cài báo thức, trợ lý ảo Google sẽ giúp bạn chỉ với câu lệnh Ok Google rồi yêu cầu “ Hãy đặt báo thức cho tôi vào 7 giờ sáng ngày mai”, ngay lập tức trợ lý ảo sẽ thực hiện yêu cầu. ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập thông báo hay lời nhắc cho cuộc họp quan trọng nào đó chỉ bằng vài câu nói.

Người sử dụng còn có thể dùng câu lệnh Ok Google để đặt hẹn báo thức

Tìm kiếm nhanh các thông tin với Ok Google

Trợ lý ảo Google thật sự rất hữu dụng trong thường xuyên trường hợp. Mỗi buổi sáng trước khi ra ngoài, bạn không hề biết nhiệt độ bên ngoài ra sao, bạn chỉ việc sử dụng câu lệnh Ok Google rồi hỏi “Với thời tiết này, tôi có cần mặc áo khoác hay không?”. Trợ lý ảo Google sẽ thông báo cho người tình trạng thời tiết bên ngoài để bạn có khả năng đưa ra quyết định có mang áo khoác hay không.

Thực hiện các tìm kiếm nhanh trên điện thoại với câu lệnh OK Google

sử dụng Ok Google để thực hiện các phép tính nhénh

Trong một vài tình huống bạn cần phải thực hiện một phép toán nhanh, đừng lo lắng trợ lý ảo Ok Google sẽ giúp bạn. Bạn chỉ việc gọi gọi câu lệnh, hãy tính 30*12 bằng bao nhiêu”. Trợ lý ảo Google hiển thị kết quả cho bạn trong tíc tắc.

Theo dõi tỉ số bóng đá hoặc tình hình giá vàng

Bạn đã bỏ lỡ trận bóng yêu thích vào đêm qua? Bạn có dự định mua vàng nhưng không rõ giá cả như thế nào? Việc bạn cần làm là yêu cầu Ok Google “Cho tôi biết tỉ số trận đấu MU với Liverpool đêm qua” hay “Giá vàng hôm nay là bao nhiêu?”, câu trả lời sẽ được hiện trước mặt.

Các thông tin nhénh về tỉ số bóng đá, giá vàng cũng có thể tra cứu dễ dàng với câu lệnh OK Google

Tạo ghi chú nhénh trên điện thoại

Bạn chợt có ý tưởng về dự án sắp tới mà không thuận tiện tay để nhập chúng vào ghi chú. Đừng lo lắng, Trợ lý ảo Google sẽ giúp bạn lưu trữ tất cả chúng lại thông qua lời nói. Thao tác rất đơn giản, chỉ với câu lệnh quen thuộc Ok Google.

dùng Ok Google để mở nhanh ứng dụng có sẵn

Việc mở ứng dụng trên điện thoại bằng trợ lý ảo Google giờ đây đã thuận tiện lợi và nhénh hơn rất thường xuyên. Bạn đang muốn nhớ “crush” hoặc đang muốn nhắn tin với những người bạn thân của mình. Thao tác sẽ rất dễ dàng, chỉ việc nói “Ok Google, hãy mở ứng dụng Messenger”, giờ bạn đã có khả năng nhắn tin thỏa thích rồi nha.

Mở nhénh ứng dụng bạn đang cần với trợ lý ảo Google cực dễ

Mở nhanh bản đồ

Đây là một trong số những điều mà Sforum thích nhất khi dùng trợ lý ảo Google. Ở một số thành phố lớn mà bạn không rành đường hoặc một địa điểm mới nào đó mà bạn chưa đến bao giờ. Thay vì phải thực hiện những thao tác truyền thống tốn rất nhiều thời gian, giờ đây việc bạn cần làm chỉ là nói “Ok Google, hãy chỉ đường cho tôi đến của hàng CellphoneS gần nhất”.

Hơn thế nữa, bạn còn có khả năng sử dụng trợ lý ảo Google để tìm những quán ăn ngon xung quanh. Bạn có khả năng tìm quán ăn ngon gần đây, tiệm ca phê gần đây, những địa điểm ăn uống gần nơi bạn sẽ được hiện ra để bạn tha hồ lựa chọn với trợ lý ảo thông minh này.

Mở đèn flash thiết bị với trợ lý ảo Google

Trong một vài tình huống khẩn cấp, trợ lý ảo Ok Google sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian thông qua việc mở nhénh đèn flash. Chỉ với giọng nói của mình, đèn flash sẽ được Ok Google bật lên một cách nhanh chóng.

Tra cứu từ điển với trợ lý ảo Google

Trợ lý ảo Ok Google không chỉ được ứng dụng trong một số thao tác hằng ngày, nó còn giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Nếu bạn đang gặp vấn đề với một vài từ vựng nước ngoài, bạn có thể tra cứu để hiểu rõ từ vựng đó hơn. bên cạnh đó, Ok Google cũng giúp đỡ bạn tìm kiếm một vài từ đồng nghĩa và định nghĩa một vài từ vựng lạ của gen Z.

liên kết WiFi và Bluetooth bằng giọng nói

Những thao tác kết nối WiFi hoặc Bluetooth khiến người sử dụng cảm thấy phiền phức và tốn rất thường xuyên thời gian khi thao tác truyền thống. Có trợ lý ảo Ok Google, các thao tác rắc rối được thực hiện nhanh chóng chỉ với câu lệnh “Ok Google, hãy liên kết WiFi hoặc Bluetooth”.

Thiết bị kết nối với bluetooth và wifi chỉ bằng câu lệnh từ trợ lý ảo Google

Cách tắt trợ lý ảo Ok Google trên hệ điều hành Android

Nếu bạn không thích hoặc không cần dùng những tính năng mà trợ lý ảo Ok Google đem lại, bạn có thể tắt chúng như sau:

  • Bước 1: Tương tự như bật Ok Google ở trên Sforum đã hướng dẫn. Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google có sẵn trên thiết bị Android của mình. Sau đó, bạn tiếp tục chọn vào Thêm có biểu tượng dấu 3 chấm nằm bên dưới góc phải màn hình. Tiếp theo, bạn tiếp tục chọn mục Cài đặt rồi chọn vào Giọng nói.
  • Bước 2: Giờ bạn tiếp tục ấn vào Voice Match. Ở Voice Match, bạn sẽ thấy Ok Google > trượt sang trái để tắt đi trợ lý ảo Ok Google. Thực hiện tương tự như hình bên dưới.
Nếu bạn không có nhu cầu dùng trợ lý ảo trên điện thoại, bạn có khả năng tắt câu lệnh Ok Google trên thiết bị của mình

Vậy là bạn đã tắt thành công trợ lý ảo Ok Google, giờ bạn sẽ không bị Ok Google làm phiền nữa nếu như không có nhiều nhu cầu dùng trợ lý ảo Ok Google.

Lời kết

Như vậy, bài viết này đã giải đáp đầy đủ những thắc mắc về trợ lý ảo Google và câu lệnh Ok Google và tính ứng dụng của chức năng cực kỳ thú vị này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để cùng Sforum thảo luận nhé. bên cạnh đó, hãy truy cập vào Sforum nhiều để cập nhật thêm những thông tin cực kỳ thú vị nha.Bài viết liên quan