Cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên điện thoại, máy tính hiệu quả nhất

Các bạn đang xem bài viết : “Cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên điện thoại, máy tính hiệu quả nhất”

Đánh giá về Cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên điện thoại, máy tính hiệu quả nhất


Xem nhanh

Google Maps hiện đang được xem là một trong những app phổ biến hiện nay để giúp mọi người biết đường đi tới một địa điểm mong muốn. tuy nhiên, một số người mới dùng điện thoại chưa biết cách sử dụng ứng dụng này thế nào. Cùng khám phá ngay cách sử dụng Google Maps trên mọi thiết bị ở dưới.

Nếu bạn là một người “mù đường” chính hiệu thì chắc chắn là không thể nào bỏ qua được Google Maps. Ngoài chỉ đường theo cách truyền thống, phần mềm này còn hỗ trợ dẫn lối chúng ta bằng giọng nói. Hơn thế nữa, dù cho bạn có di chuyển bằng cách thức gì đi chăng nữa như: đi bộ, xe máy, xe ô tô,… thì app vẫn hỗ trợ được một cách hoàn hảo nhất. Cùng tìm hiểu ngay cách sử dụng Google Maps dành cho điện thoại, laptop và máy tính đầy đủ nhất trong bài viết này.

Máy tính là một thiết bị được dùng khá thường xuyên ở thời điểm hiện nay. Nếu như bạn đang ở nhà hoặc một địa điểm cố định thì đây là một giải pháp tối ưu nhất. Nó giúp cho chúng ta có khả năng tra cứu với góc nhìn toàn diện hơn so với smartphone. Bên dưới là cách dùng Google Maps trên máy tính nhanh mà mọi người có khả năng làm theo:

Mở lên Google Maps trên trình duyệt web > Lựa chọn điểm mà bạn muốn đến > Chọn vị trí khởi hành theo mong muốn mong muốn > Lựa chọn phương thức di chuyển của người dùng > Xem và tham khảo đường đi theo chỉ dẫn rồi đi theo.

Nếu như mọi người vẫn chưa thể thực hiện theo được các bước hướng dẫn nhanh ở trên thì hãy cùng tham khảo cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên laptop và máy tính đầy đủ và chi tiết nhất ngay sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính lên > Truy cập vào website Google Maps.

Vào Google Maps trên trình duyệt

Bước 2: Tìm đến vị trí theo đúng với mong muốn của bạn.

Chọn vị trí bạn cần

Bước 3: Lựa chọn vị trí xuất phát cần tra cứu.

Chọn xuất phát điểm

Bước 4: Lựa chọn phương tiện hoặc phương thức di chuyển.

Chọn phương tiện di chuyển

Bước 5: bên cạnh đó, người sử dụng cũng có thể gửi chỉ dẫn đường đi mới tra xong qua điện thoại hay Email theo cách bấm vào nút Gửi chỉ đường đến điện thoại của bạn.

Gửi chỉ đường tới điện thoại

Bước 6: Tiến hành nhấn chọn vào thiết bị hoặc tài khoản email theo đúng ý muốn.

Chọn thiết bị hoặc email của bạn

Điện thoại iPhone hiện đang được xem là ông vua của thị trường smartphone hiện nay. chính vì vậy, nhu cầu dùng ứng dụng này trên dòng thiết bị trong nước ta là rất nhiều. Cùng tham khảo ngay những bước hướng dẫn sử dụng Google Maps nhénh trên iPhone, iPad ngay bên dưới:

Tải về và mở ứng dụng Google Maps lên > Lựa chọn vị trí đến của bạn > Bấm Chỉ đường > Đổi phương thức hoặc phương thuận tiện di chuyển theo đúng ý thích > Lựa chọn xuất phát điểm theo nhu cầu > Bật chức năng định vị lên > Bắt đầu đi theo chỉ dẫn của ứng dụng.

Nếu như mọi người vẫn chưa nắm được sau khi đọc xong các bước trên thì hãy cùng nhéu tìm hiểu cách sử dụng Google Maps chi tiết nhất dành cho điện thoại iPhone ở ngay phía dưới này:

Bước 1: Khởi động app Google Maps sẵn có trên thiết bị. Nếu như điện thoại bị bạn chưa cài đặt ứng dụng này thì có khả năng truy cập vào App Store của Apple để download.

Ứng dụng Google Maps

Bước 2: Nhấn chọn vào ô Tìm kiếm ở đây tại giao diện chính của phần mềm để lựa chọn vị trí đến theo đúng ý muốn của bản thân.

Tìm kiếm

Bước 3: Google Maps sẽ hiển thị một loạt những điểm đến gợi ý theo từ khóa của bạn, chúng ta chỉ cần tiến hành chọn vào đúng vị trí mà mình muốn đi đến.

Chọn vị trí cần tới

Bước 4: Sau đó, mọi người hãy nhấn vào nút Chỉ đường nằm ở phía dưới bên trái của màn hình thiết bị.

Chỉ đường đi tới vị trí cần

Bước 5: Kế đến, người sử dụng hãy bật chức năng định vị của thiết bị lên > Bấm vào nút OK để xác nhận và đến bước tiếp theo.

Xác nhận bật GPS

Bước 6: Sau đó, một giao diện mới sẽ hiện ra. Tại ô tìm kiếm Chọn điểm khởi hành, các bạn có thể tùy thích lựa chọn vị trí Hiện tại của mình hoặc bất kỳ một địa điểm nào đó trên Google Maps.

Chọn điểm xuất phát

Bước 7: Sau khi đã lựa chọn xong điểm đi và điểm đến, ứng dụng sẽ hiển thị các mốc thời gian ứng với những phương tiện di chuyển mà mọi người có thể lựa chọn. ngoài ra, phía dưới chính là đoạn đường ngắn nhất và tiện nhất để chúng ta đi được tới địa điểm nhu cầu trong thời gian ngắn nhất.

Chọn phương tiện

Bước 8: Bấm vào nút Bắt đầu nằm ở khu vực bên trái góc dưới của màn hình hay xem Các bước đi nếu có nhu cầu.

Bắt đầu xem đường đi

Bước 9: Tiếp đến, mọi người hãy vừa đi vừa nghe theo giọng nói của ứng dụng Google Maps phát ra hoặc đi theo những đường dẫn có trên app.

Đi theo chỉ dẫn trên app

Bước 10: Người sử dụng còn có khả năng nhấn vào biểu tượng hình âm thanh nằm ở phía tay phải màn hình để tùy chỉnh theo ý thích sau khi ứng dụng đã bắt đầu thực hiện chỉ đường cho bạn.

Bật loa để nghe chỉ đường bằng giọng nói

Do iPhone hoặc các điện thoại Android khác cũng đều đặn là những chiếc smartphone khá giống nhéu. chính vì thế, cách dùng Google Maps hiệu quả nhất trên những thiết bị này cũng không khác nhéu quá nhiều. Người dùng hãy tham khảo các bước thực hiện chi tiết và đầy đủ nhất ở phía dưới:

Bước 1: Tại giao diện chính của điện thoại, các bạn hãy khởi chạy ứng dụng Google Maps lên. Nếu như thết bị bạn đang dùng chưa có phần mềm này thì hãy truy cập vào kho ứng dụng CH Play để tải về và cài đặt nó.

Ứng dụng Google Maps

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng, các bạn có thể lựa chọn điểm đến mình mong muốn khi nhấn vào ô Tìm kiếm ở đây.

Thanh tìm kiếm

Bước 3: Tiếp theo, một loạt những gợi ý sẽ hiện ra trên màn hình dựa vào từ khóa bạn tìm kiếm > Người dùng lựa chọn vào đúng điểm đến theo mong muốn.

Chọn vị trí bạn cần

Bước 4: Sau đó, chúng ta nhấn vào phần Chỉ đường xuất hiện ở góc trái phía dưới của màn hình thiết bị.

Nhấp chỉ đường

Bước 5: Kế đến, ứng dụng sẽ hỏi ý người dùng có muốn bật định vị của điện thoại lên hay không. Các bạn hãy nhấn vào phím OK để xác nhận rồi tiếp tục.

Kích hoạt định vị

Bước 6: Tiếp theo, chúng ta sẽ thấy ô Chọn điểm khởi hành ở giao diện này. Các bạn sẽ lựa chọn điểm đi có khả năng là một điểm bất kỳ nào đó trên bản đồ hoặc là vị trị Hiện tại của chúng ta.

Chọn vị trí bắt đầu

Bước 7: Sau đó, Google Maps sẽ hiển thị một vài thông tin quan trọng như thời gian di chuyển nhanh nhất cùng với những phương thức di chuyển mà các bạn có khả năng lựa chọn. ngoài ra, phần đường đi ngắn nhất dành cho mọi người cũng sẽ xuất hiện ở phần phía dưới.

Chọn phương tiện di chuyển

Bước 8: Tại khu vực bên trái phía dưới của màn hình, người dùng có thể nhấn vào mục Bắt đầu hay Xem các bước đi nếu muốn.

Bắt đầu xem đường

Bước 9: Sau cùng, chúng ta sẽ dựa trên giọng nói mà phần mềm phát ra hoặc theo dõi theo chỉ dẫn trên màn hình rồi đi tới vị trí mà mình muốn.

Di chuyển theo đường dẫn

Bước 10: Sau khi ứng dụng đã bắt đầu vào giao diện chỉ đường, các bạn có khả năng nhấn vào hình âm thanh nằm ở bên phải và tùy chỉnh nó theo đúng nhu cầu là xong.

Bật âm thanh lên để nghe

Ngoài phương thức xem bản đồ rồi đi theo hướng dẫn như truyền thống, cách dùng Google Maps bằng giọng nói cũng được khá thường xuyên người sử dụng. Chức năng này cho phép chúng ta nghe theo sự chỉ dẫn của app mà không cần phải xem theo chỉ dẫn quá thường xuyên mà vẫn đến được nơi mong muốn. Dưới đây chính là những bước thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps đã được cài đặt sẵn trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bước 2: Di chuyển theo hướng dẫn trên bản đồ.

Bước 3: Nhấn vào nút Âm thanh nằm ở phía bên phải màn hình. Tiếp theo, mọi người có khả năng lựa chọn một trong số sau đây:

  • Tắt tiếng: Bấm vào nút có biểu tượng Tắt tiếng.
  • Bật tiếng: Nhấn vào biểu tượng có hình Âm thanh.
  • Nghe thông báo: Nhấn vào hình có biểu tượng Thông báo. Sau khi đã kích hoạt chức năng này, chúng ta sẽ nghe được các thông tin quan trọng như công trình thi công, tai nạn hoặc tình hình giao thông. Các thông tin đường đi từng chặng sẽ không phát ra khi bạn dùng.
Bấm nút loa trên màn hình

Ngoài các mẹo trên, người dùng cũng có khả năng áp dụng cách dùng Google Maps khi không có mạng. Đây là một phương pháp giúp ích khá thường xuyên cho chúng ta bởi mọi người có thể tận dụng khi đang ở nơi không có kết nối internet cực hiệu quả. Có 2 cách để mọi người thực, hãy tham khảo ngay sau đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại.

Khởi động Google Maps

Bước 2: Nhấn vào nút Chỉ đường > Lựa chọn điểm đi và điểm đến theo ý muốn.

Bấm nút Chỉ đường

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Tùy chọn có hình dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình > Nhấn mục Thêm tuyến đường vào màn hình chính (Add route to Home screen).

Bấm dầu 3 chấm

Bước 4: Quay trở lại màn hình chính trên điện thoại. Tiếp theo, chúng ta sẽ thấy biểu tượng để truy cập vào tuyến đường đã lưu. vì vậy, mọi người đã có thể tìm đến tuyến đường đã lưu mà không cần phải có kết nối mạng.

Xem tuyến đường đã lưu

Ngoài cách trên, mọi người có thể áp dụng cách dùng Google Maps khi không có mạng bằng các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn vị trí mà mình muốn tìm địa chỉ > Tại thanh Tìm kiếm (Search here), gõ vào dãy “OK Maps”.

Thanh tìm kiếm

Bước 2: Một thông báo có nội dung Tải xuống khu vực này (Download this area) sẽ hiện lên > Bấm vào phần TẢI XUỐNG.

Tải xuống khu vực cần

Bước 3: Chúng ta truy cập vào Menu của ứng dụng sau khi quá trình tải hoàn tất để xem lại khu vực địa chỉ đã lưu mà không cần có internet > Nhấn chọn vào phần Các khu vực ngoại tuyến (Offline areas) là hoàn thành.

Xem các khu vực ngoại tuyến

Lưu ý:

  • Người sử dụng nên cập nhật Google Maps lên phiên bản mới nhất.
  • Trước tiên, các bạn cần có mạng để lưu lại bản đồ hay hướng dẫn chỉ đường rồi mới sử dụng được trong những lúc không có internet.

Sau khi đã nắm được những cách sử dụng Google Maps bên trên, mọi người còn có thể tham khảo ngay 10 mẹo bên dưới để nhanh chóng trở thành bậc thầy của app này. Bạn sẽ không còn lo lắng bị lạc đường nữa luôn đấy!

Plus Code còn được biết đến với tên gọi khác chính là mã cộng và nó là loại định vị tính theo vĩ độ và kinh độ. Vai trò của chỉ số này là giống với địa chỉ trên đường phố ngoài đời. Mã cộng sẽ phát huy hết có khả năng nhất là tại các khu vực không có địa chỉ chính xác.

Bạn có thể áp dụng cách dùng Google Maps để chia sẻ vị trí thông qua Plus Code theo các mẹo này:

Khởi động ứng dụng Google Maps trên thiết bị > Lựa chọn vị trí của bạn hiện nay < Kéo thanh thông tin lên phía trên > Nhấn chọn vào mã cộng để copy. Khi đã có được mã này, người dùng có khả năng dán hay gửi mã cộng cho thân nhân và bạn bè hoặc là chia sẻ cho các đội cứu trợ khi gặp tình trạng nguy cấp.

Dung mã Plus Code trong Google Maps

nhiều người gặp tình trạng là đi du lịch nước ngoài nhưng lại không biết ngôn ngữ của họ. Bạn đừng lo lắng bởi Google Maps có thể cân được tốt. cụ thể, ứng dụng này sở hữu chức năng dịch tên địa điểm nhằm giúp bạn biết được các phát âm của nơi đó để hỗ trợ bạn tới đó dễ dàng hơn.

Cách dùng Google Maps để dịch các tên địa điểm là rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm nơi bạn cần đi tới > Nhấp chọn địa điểm đó trên bản đồ > Tại phần thông tin của địa điểm, người sử dụng nhấn chọn vào biểu tượng hình chiếc loa để có khả năng nghe được cách phát âm nơi chốn đó và học theo.

Dịch tên địa điểm và phát âm

Khi đã biết được cách đọc địa điểm đó thì mọi người có khả năng nhờ dân đia phương chỉ đường đi hay nói cho tài xế biết.

Nếu như bạn đã phát chán với icon chỉ đường màu xanh dương mà lần nào cũng thấy thì bạn hoàn toàn có khả năng đổi mới diện mạo cho nó. Chức năng này giúp bạn nhìn được vị trí của chúng ta trên bản đồ rõ ràng hơn là khi sử dụng mũi tên xanh bởi nó dễ bị trùng lặp màu với map.

Để thực hiện được điều này, người sử dụng chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình mũi tên chỉ đường > Lựa chọn icon mà mình ưng ý là đã thay đổi được. Đây là một cách sử dụng Google Maps đáng thử để giúp trải nghiệm của bạn thú vị hơn.

Đổi icon phương thuận tiện giao thông theo ý muốn

Đa phần người dùng điện thoại chỉ biết order đồ ăn qua các nền tảng thương mại điện tử chứ mấy ai biết cách sử dụng Google Maps để đặt đồ ăn, thức uống. Thường thì chúng ta chỉ biết là ứng dụng này chỉ dùng để chỉ đường. mặc khác, nó vẫn liên kết với những dịch vụ giao hàng khác để giao tận tay đồ ăn cho bạn.

Để làm được điều này, các bạn hãy khởi động Google Maps lên > Lựa chọn nhà hàng mình thích > Bấm nút Đặt hàng > Lựa chọn sản phẩm giao đồ ăn cho mình (nếu như có thường xuyên sự lựa chọn) > Chọn món ăn > Điền đầy đủ thông tinphương thức thanh toán của bạn vào > Nhấn nút Đặt hàng là đã hoàn thành.

Đặt đồ ăn trên Google Maps

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng Google Maps để có khả năng đo được khoảng cách giữa các địa điểm bất kỳ. Đơn vị tính mà ứng dụng này sử dụng sẽ thường là km hoặc feet.

Để thực hiện, người dùng nhấn giữ tại nơi xuất phát để thả ghim > Kéo menu nằm ở phía dưới lên > Nhấn chọn Đo khoảng cách. Sau đó, một đường chấm xanh dương sẽ hiện ra và biểu thị cho đường đo. Kế tiếp, các bạn kéo ngón tay di chuyển tiêu điểm theo hướng mình cần đo. Nếu bạn bạn cần thêm điểm để đo khoảng cách thì bấm vào Thêm điểm.

Đo khoảng cách các địa điểm với nhéu

Tiếp theo, mình sẽ bật mí thêm cho các bạn cách sử dụng Google Maps tại nhà cực đỉnh. Liệu bạn đã từng bị lạc trong một sân bay và một tòa nhà to lớn như mê cung chưa? Điều này hoàn toàn có khả năng được khắc phục vì Google Maps sẽ giúp chúng ta tìm đường ra hoặc nhìn được những cổng gần nhất, các cửa hàng, nhà hàng, phòng chờ và những điểm để tham quan khác tại khu vực đó.

Để làm được thủ thuật này, mọi người hãy thu nhỏphóng to để nhìn được những tầng khác nhau cũng như chuyển sang chúng bằng cách bấm vào tầng. Đây là tính năng sẵn có đối với những trung tâm thương mại có tham gia hoặc những địa điểm lớn khác.

Khám phá những nơi to lớn mà không sợ lạc đường

Nếu bạn đang chuẩn bị tới một nơi mạng yếu hoặc không có mạng thì cách dùng Google Maps để lưu lại bản đồ là rất hữu ích. Bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại hoặc tablet của mình để quan sát được địa điểm đó khi đang ngoại tuyến.

Lưu ý: Việc tải bản đồ ngoại tuyến có thể không khả dụng ở một vài khu vực vì bị giới hạn hợp đồng, định dạng địa chỉ, ngôn ngữ hỗ trợ hay các lý do khác.

Để làm được điều này, các bạn hãy mở phần mềm Google Maps lên > Tìm kiểm một vị trí > Vuốt menu bên dưới lên. Bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở phía trên bên phải màn hình > Nhấn chọn dấu 3 chấm đó > Nhấn vào Tải bản đồ để dùng ngoại tuyến là hoàn thành.

Tải bản đồ về và dùng khi cần

Chưa hết, mình sẽ còn giúp mọi người biết được cách dùng Google Maps để tích điểm và trở thành Local Guides. Đó được xem là những người tìm tòi và thám thính các đia danh mới và viết bài review, chia sẻ hình ảnh, trả lời câu hỏi, thêm hay chỉnh sửa địa điểm tương đương check lại các thông tin thực tế có trên bản đồ của Google Maps.

Ngày nay, có cả hàng tỷ người dùng dựa trên những đóng góp đến từ Local Guides để quyết liệt nơi mình đến và ở. Để có thể tích điểm và trở thành Local Guides, bạn hãy làm theo các bước dưới này:

Mở ứng dụng Google Maps > Nhấn chọn vào Đóng góp. Người sử dụng có khả năng trình bày những ý kiến hoặc nhận xét về địa điểm đó. Sau 24 giờ đóng góp thông tin, điểm số của bạn mới được cập nhật lên giấy tờ.

Đóng góp nhiều và trở thành Local Guides

Nếu bạn có quá thường xuyên nơi cần tới mà cần ghi nhớ thì có thể áp dụng cách dùng Google Maps để lưu lại lại địa điểm siêu hay này. Điều này giúp cho bạn có thể tìm lại chúng sau nay dễ dàng hơn và không bỏ sót địa điểm yêu thích nào.

Để thực hiện, bạn hãy mở phần mềm Google Maps lên > Tìm kiếm một địa điểm hoặc nhấn giữ một vị trí nào đó trên bản đồ > Bấm chọn nút Lưu > Lựa chọn danh sách cần lưu hoặc tạo một danh sách mới > Bấm chọn nút Xong là hoàn tất.

Lưu lại các địa điểm cần tới để không bị quên

Người sử dụng có thể đánh dấu lại những vị trí nổi bật yêu thích hay ghé qua trên Google Maps của mình. và cạnh đó, các bạn còn thêm được ghi chú để sau này quay lại điểm này.

Đánh dấu địa điểm quen thuộc yêu thích

Hy vọng bài viết Cách dùng Google Maps chỉ đường trên điện thoại, máy tính ở trên cũng giúp cho mọi người có thể tìm đến được các vị trí đúng theo ý muốn trong thời gian ngắn nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nha. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành thời gian đọc qua bài viết này của mình.


Xem thêm:


Di Động ViệtBài viết liên quan