Hạt đác là gì? 3 cách làm sữa chua hạt đác thơm ngon tại nhà

Các bạn đang xem bài : “Hạt đác là gì? 3 cách làm sữa chua hạt đác thơm ngon tại nhà”

Đánh giá về Hạt đác là gì? 3 cách làm sữa chua hạt đác thơm ngon tại nhà


Xem nhanh
- Sữa Chua Hạt Đác Trái Cây:

Sữa chua nhà làm kết hợp với các loại trái cây tươi thanh nhiệt giòn giòn cùng với các vị đác rim trái cây dẻo dẻo ngon ngọt!

Thành phần: sữa chua nhà làm, thạch rau câu trắng, mít tươi, dưa hấu, táo và đác trái cây rim ngũ vị.

P/s: 3N House chuyên sản xuất và cung cấp Sỉ Lẻ hạt Đác rim, hạt Đác tươi; nguyên vật liệu trong ngành ăn uống với tiêu chí: Ngon, Sạch và Sáng Tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trực tiếp cũng như các Quán trong ngành Fu0026B.


🏠ĐỊA CHỈ :8A Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
☎️ Hotline: 0981.047.722 - 0936.959.118

#HạtĐácrimtráicây #3Nhouse
#HạtĐácTươi #topping
#chè #chè_hạt_Đác
#hạt_đác_rim_thơm
#hạt_đác_rim_chanh_dây
#hạt_đác_tươi
#hạt_đác_rim_dứa
#hạt_đác_rim_đường_phèn
#Hạt_Đác_3N_House

Hạt đác dai dai, dẻo dẻo, thơm ngon nên được thường xuyên người thích. Cũng lý do đó mà hạt này được ứng dụng phổ biến trong nấu nướng lẫn pha chế. Vị chua ngọt dìu dịu của sữa chua hòa quyện với vị béo bùi của hạt đác chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức. Những ai chưa có biết món này, tranh thủ cuối tuần làm ngay cho cả gia đình thưởng thức.

Hạt đác là gì?

Hạt đác là đặc sản vùng nhé Trang – Khánh Hòa và Phú Yên. Nếu như trước đây, người dân miền Bắc và miền Nam lạ lẫm với hạt này thì hiện nay đã khác. Hạt đác thơm ngon theo kiểu riêng biệt nên được thường xuyên người yêu thích. Ngày nay, hạt đác được bày bán phổ biến tại thường xuyên vùng hơn trước. Người dân hai miền không còn điều kiện để mua loại hạt này.

Cây đác mọc thường xuyên ở rừng. Lá cây có những nét tương đồng với lá dừa. Quả đác mọc thành buồng tương tự buồng cau, mỗi trái có kích thước khoảng một nắm tay. Khi đủ độ già, người ta sẽ chặt buồng và mang đốt phần vỏ nhựa bên ngoài. Mẹo này giúp quá trình tách hạt dễ dàng và không bị ngứa.

không những ngon khi thưởng thức, đác là hạt chứa tổng giá trị dinh dưỡng lớn. Acid lauric, chloride, sắt, kali, magie, natri, canxi và phốt pho, đặc biệt hàm lượng kali dồi dào trong hạt đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cơ thể. dùng loại hạt này là phương pháp giúp thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, ngừa loãng xương, ngăn ngừa bệnh tim mạch. 

>

Hạt đác nhìn sơ qua giống hạt thốt nốt hay dừa nước. mặc khác, vị béo bùi, dẻo dẻo, sần sần của hạt đác thì không lẫn vào đâu khi thưởng thức. Ngoài vị, hạt này còn có mùi một thơm khá đặc trưng.

Hạt đác ăn sống được không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người tìm kiếm. Câu trả lời là không. Thông thường, trước khi dùng chúng ta nên mang hạt này đi rim. Trong quá trình rim, tùy sở thích mà bạn có thể bổ sung đường hay một vài loại trái cây để tăng hương vị cho món ăn. quy trình rim cần nhỏ lửa, đảo liên tục để hạt có thời gian ngấm đường, ngấm hương vị trái cây bạn thêm vào. 

Sữa chua hạt đác bao nhiêu calo?

Sữa chua hạt đác không những là một món ăn vặt thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho thể trạng con người. Song, nhiều người lo ngại ăn nhiều món này sẽ tăng cân. Thực tế trái ngược với điều đó.

Thông tin nghiên cứu của viện dinh dưỡng quốc gia, cứ trong 100g hạt đác chỉ chứa khoảng 27 calo mà thôi. Dù chất béo ít như vậy nhưng hạt này lại giùa dưỡng chất và các yếu tố vi lượng. Đây đều là những dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh, tăng cường đề kháng, cải thiện hơn chức năng tim mạch…

trong lúc đó, 2000calo/ ngày là con số bạn cần đảm bảo để duy trì cân năng hiện nay. Đặt hai con số trên cạnh nhau, không khó để bạ đưa ra khẳng định “Ăn sữa chua hạt đác không tăng cân“. Chị em hoàn toàn yên tâm dùng món ngon này mỗi ngày nha.

>

The Water MAN sẽ giới thiệu 3 công thức làm sữa châu hạt đác thơm ngon.

Xem thêm video cùng chủ đề : Chia Sẻ Cách Làm Sữa Chua Hạt Đác | Ngọc Khánh Vlog

Mô tả video

#hatdac #suachuahatdac #yaourthatdac #ngockhánhvlognEm cảm thấy rất là vui khi cái chia sẻ của mình giúp 1 phần nhỏ cho chị em mình.nCác chị em thấy bài viết có ích, hãy chia sẻ lại cho các chị em khác nhé.nnHạt đác có nhiều dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. nKhi kết hợp loại hạt này với sữa chua sẽ có một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng có thể làm tại nhà cho gia đình và bạn bè thưởng thức nha cả nhà.nnCHIA SẺ KINH NGHIỆM MÓN ĂNn#monngonmoingay #amthuc #ẩmthực #amthucvietnam #ẩmthựcviệtnamn#monngoncuoituan #monanngon #mónănngonn==================================nNhóm Facebook: https://www.facebook.com/groups/1664801813759180/nĐăng ký miễn phí tại đây: https://www.facebook.com/ngockhanhshop138n==================================n© Bản quyền thuộc về

Cách làm sữa chua hạt đác thơm

  • 250g hạt đác  

  • 200g sữa chua không đường

  • 500ml sữa tươi 

  • 200ml sữa đặc

  • 100ml nước ép thơm

  • 100gr thơm tươi

  • 50g đường

  • Đá viên

Thực hiện

  • Bước 1: Cho sữa đặc, sữa tươi vào nồi và trộn đều đặn, đun hỗn hợp trên bếp với nhiệt độ 40 độ C. Sau 5 phút, đợi hỗn hợp nguội thì cho sữa chua vào, đảo đều và tắt bếp. Cho hỗn hợp vào từng lọ làm sữa chua thông dụng. Nếu có nồi ủ sữa chua, bạn chỉ việc cho chúng vào đó là xong. Trường hợp không có, bạn có khả năng dùng một thùng xốp, cho nước ấm và đặt từng lọ vào. Để ý phần nước ngập ngang 2/3 lọ là được. Ủ từ 6-8 tiếng là xong, bạn đã có những hũ sữa chua sánh mịn rồi. 

  • Bước 2: Làm sạch các nguyên liệu khác. Cho hạt đác, đường, nước ép thơm và thơm cắt nhỏ vào nồi. Sau 60 phút, bắc hỗn hợp lên bếp để rim. Rim với lửa nhỏ trong vòng 15-20 phút đến khi hỗn hợp sệt lại là được. 

  • Bước 3: Cho đá vào ly, đổ 1 lọ sữa chua đã làm, thêm một ít hạt đác rim thơm lên trên cùng. Bạn được thưởng thức rồi đó. Hạt đác dẻo, bùi kết hợp với sữa chua cho ra một món ngon lạ miệng. 

>

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách sơ chế và tạo màu cho hạt đác tươi Nha Trang

Mô tả video

Hạt đát là một loại hạt thực vật, gần giống với thốt nốt. Hạt thành phẩm là hạt được tách khỏi buồng, hạt có màu trắng, mềm và bùi.nThường được dùng kèm sữa chua hoặc các món chè như chè sầu…nBạn có thể sơ chế và tạo màu cho hạt đác cực dễ tại nhà để thưởng thức rất ngon ạ!nĐăng ký kênh https://www.youtube.com/channel/UC3brn4ZDyDYpQppb-GuMN8g để theo dõi những video mới nhé!

✅ Mọi người cũng xem : cốm g-brain mua ở đâu

Cách làm sữa chua hạt đác nhé trang

Nguyên liệu

  • 700ml sữa tươi không đường

  • 150gr sữa đặc

  • 1 hũ sữa chua không đường

  • 150 gram hạt đác

  • 100 gram đường cát

Thực hiện

  • Bước 1: Đun nóng sữa tươi, cho sữa đặc vào khuấy đều đặn cho tan. Đợi sữa nóng hơi sủi bọt thì tắt bếp. Để nguội xuống khoảng 50 – 60 độ C thì đổ thêm sữa chua vào, khuấy đều tay. Đổ hỗn hợp sữa vào từn lọ làm sữa chua thông dụng. Mang đi ủ từ 6-8 tiếng. Bạn có thể thực hiện tương tự cách ủ ở công thức đầu tiên.

  • Bước 2: Đun sôi 300ml nước với 100 gam đường, cho hạt đác vào rim khoảng 10 – 20 phút cho thấm vị. Với những ai yêu thích hương vị nguyên bản, bạn không cần thêm trái cây vào khi rim.

  • Bước 3: Cho hạt đác vào chung với sữa chua, thêm đá lạnh nữa là bạn đã có thể thưởng thức ngay và luôn rồi. 

>

✅ Mọi người cũng xem : bangladesh ở đâu

Cách làm sữa chua hạt đác chanh dây

Nguyên liệu

  • 300ml sữa chua không đường

  • 200g hạt đác

  • 3 quả chanh dây

  • 10ml sữa đặc

  • Đá viên

  • Đường phèn 350g

  • Muối 1 muỗng cà phê

Thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên, hạt đác mua về bạn đem rửa 4 – 5 lần với nước cho sạch nhớt. Đồng thời, bắc nồi lên bếp cùng 300ml nước và 1 muỗng cà phê muối với lửa lớn. Khi thấy nước sôi bạn hạ xuống lửa vừa rồi cho hạt đác đã rửa vào, luộc khoảng 7 – 10 phút.

  • Bước 2: Cho hạt đác đã luộc, đường phèn và ruột của trái chanh dây vào, dùng muỗng  tiến hành trộn đều tất cả lại với nhéu, rồi để đường tan hết trong vòng 15 – 20 phút.

  • Bước 3: Khi đường đã tan, bạn bắc chảo lên bếp với hỗn hợp hạt đác vào, tiến hành rim với lửa lớn khoảng 10 phút. Khi phần nước đường bắt đầu sánh lại thì bạn hạn chế xuống lửa nhỏ, tiếp tục rim trong vòng 7 – 10 phút sau đó tắt bếp, cho ra hũ để nguội.

  • Bước 4: Lấy cái ly rồi cho 1 ít đá viên, 1 hũ sữa chua không đường, 1 muỗng canh sữa đặc và 1 ít hạt đác đã rim vào, sử dụng muỗng trộn đều lên nữa là đã hoàn thành rồi đó.Sữa chua hạt đác chanh dây là sự kết hợp hoàn hảo giữa các “mảnh ghép” nguyên liệu với nhau để cho ra lò 1 ly thức uống vừa mát lạnh, lại còn bổ dưỡng thế này.

>

Lưu ý gì khi làm sữa chua hạt đác

Dưới đây là những mẹo giúp món sữa chua hạt đác của bạn thơm ngon hơn:

– Chọn loại hạt đác giày dơm, không quá cứng cũng không có mềm

– Chọn nơi uy tín để mua hạt đác mới làm, đảm bảo vệ sinh

– Thêm trái cây tươi khi ăn sữa chua sẽ thơm ngon hơn

– Khi rim đác, nên để lửa nhỏ, đảo đều đặn tay để hỗn hợp chín đều, không bị khên

– Nên ăn ngay sau khi làm, trường hợp làm nhiều, bạn nên bảo quản riêng các nguyên liệu

Sữa chua hạt đáng xứng đáng là một món ngon tốt cho thể trạng người dùng. Để thơm ngon và bắt miệng hơn, bạn có khả năng cho thêm trái cây tươi như nho, nhãn, mí…khi thưởng thức. Vị chua dịu của sữa chua kết hợp vị éo bùi của hạt đác chắc chắn sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan