Món ngon mỗi ngày: Cà tím xào thịt bằm

Các bạn đang xem chủ đề về : “Món ngon mỗi ngày: Cà tím xào thịt bằm”

Đánh giá về Món ngon mỗi ngày: Cà tím xào thịt bằm


Xem nhanh
Cà tím sốt thịt bằm, món ngon dẫn dã của người Việt Nam được nhiều người yêu thích bởi độ đơn giản mà ngon. Món ăn đậm đà, bắt vị với hương vị thơm ngon từ thịt băm xào thấm đượm vị, cà tím quyện cùng sốt mượt mà, vẫn giữ được độ giòn dai đặc trưng, không bị nhũng. Món này vừa dễ làm lại bắt cơm, chị em thử vào bếp làm 'đổi mới' bữa cơm cả nhà mình nhen.

Cách làm cà tím sốt thịt bằm: https://www.cooky.vn/go/r54119
------------
Nguyên liệu:
Cà tím 400gr
Thịt xay 200gr
Hành lá 10gr
Ớt hiểm 2 trái
Mè trắng 1 muỗng cà phê
Nước tương 2 muỗng canh
Dầu hào 1.5 muỗng canh
Rượu trắng 1 Muỗng canh
Giấm 1/2 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Nước lọc 100ml
Muối 1 muỗng canh

🔔 Đăng ký kênh: http://metub.net/cookytv để tìm hiểu công thức, kỹ năng, bí quyết làm nhiều món ngon hơn nữa nhé!

▶ Website: http://www.cooky.vn/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/cooky.vn
▶ Youtube: http://bit.ly/cookytv
▶ Instagram: http://instagram.com/cooky.vn
▶ Pinterest: https://www.pinterest.com/cookyvietnam/

© Bản quyền thuộc về Cooky TV
© Copyright Cooky TV u0026 Do not Reup

Nguyên liệu dễ tìm, các bước thực hiện vô cùng dễ dàng, bạn đã có ngay món cà tím xào thịt bằm cho mâm cơm gia đình. Hãy bổ sung nó vào danh mục món ngon mỗi ngày nha. 

Nguyên liệu cà tím xào thịt bằm

  • 2-3 quả cà tím 
  • 150 gr thịt lợn băm
  • Tỏi, hành khô, ớt
  • Hành lá, lá lốt
  • Muối, đường, bột canh, dầu hào, tiêu.
Món ngon hàng ngày: Cà tím xào thịt bằm.

Cách làm cà tím xào thịt bằm

  • Cà tím cắt thành khúc đều đặn nhau, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Tỏi, hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Lá lốt, hành lá thái nhỏ. Ớt thái miếng.
  • Thịt băm ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê tiêu trong khoảng 10 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho cà tím vào xào, đảo đều tay với lửa vừa trong vài phút, đến khi cà mềm và cháy cạnh thì trút ra đĩa để riêng.
  • Cho dầu vào chào, đợi dầu nóng thì cho thịt lợn băm vào đảo đến khi thịt hơi sém cạnh thì trút ra đĩa.
  • Cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi và ớt băm, cho cả cà tím và thịt băm vào xào chung, thêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa dầu hào vào đảo đều đặn tay. Khi món ăn chín tới thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tiếp đến cho lá lốt và hành lá vào đảo cùng rồi tắt bếp.
  • Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Bổ íchXúc độngSáng tạoĐộc đáo


Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan