Học Làm Kim Chi Củ Cải Như Người Hàn

Các bạn đang xem nội dung : “Học Làm Kim Chi Củ Cải Như Người Hàn”

Đánh giá về Học Làm Kim Chi Củ Cải Như Người Hàn



Bạn thích ẩm thực Hàn Quốc? Bạn thích nấu món Hàn? Vậy đừng bỏ qua cách làm kim chi củ cải đặc biệt ngon và đậm chất Hàn sau đây của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® nhé!

Kim chi củ cải là một trong những món kim chi phổ biến được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

Kim chi là món ăn kèm không thể thiếu của người Hàn Quốc. Cũng chính vì lẽ đó mà Hàn Quốc còn biết đến với tên gọi xứ sở kim chi. Là món ăn có lịch sử hình thành và phát triển hàng ngàn năm, kim chi không chỉ thường nhật trong nước mà ngày nay món ăn này đã vượt ra khỏi biên giới, đón nhận được sự yêu thích của người dân trên toàn thế giới.

Trong kho tàng kim chi của người Hàn có rất thường xuyên loại khác nhau, trong đó kim chi cải thảo và kim chi củ cải là 2 loại thường nhật nhất. Kim chi củ cải có hương vị giòn tan, cay nồng, chua thanh và ngọt mát.

Mục Lục

  • 1 Lợi ích của củ cải trắng cho thể trạng
  • 2 Cách làm kim chi củ cải
    • 2.1 Cách làm kim chi củ cải miếng
      • 2.1.1 Nguyên liệu
      • 2.1.2 Các bước làm
    • 2.2 Cách làm kim chi củ cải lát
      • 2.2.1 Nguyên liệu
      • 2.2.2 Các bước làm
    • 2.3 Cách làm kim chi củ cải nguyên củ
      • 2.3.1 Nguyên liệu
      • 2.3.2 Các bước làm
  • 3 một số lưu ý để làm được món kim chi củ cải ngon

Lợi ích của củ cải trắng cho thể trạng

Củ cải được biết đến như một loại siêu thực phẩm mang lại thường xuyên tổng giá trị tích cực cho thể trạng người sử dụng. Trong 100g củ cải sẽ có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg photpho, 1.1mg sắt, 0.06mg vitamin B1, 0.06mg vitamin B2, 0.5mg vitamin PP, 30mg vitamin C…

Củ cải có khả năng giúp Giảm các nguy cơ gây nên bệnh ung thư, điều chỉnh huyết áp ổn định, rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường, phòng chống cảm lạnh và ho, ngăn chặn bệnh vàng da, chống táo bón, hỗ trợ Giảm cân hiệu quả, rất tốt cho bệnh nhân hen suyễn, chống lại quy trình oxy hóa duy trì sự tươi trẻ cho làn da…

Củ cải trắng đem lại nhiều giá trị tích cực khi dùng. Ảnh: Internet

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm Kim Chi Củ Cải thơm ngon Bí Quyết của người Hàn Quốc

Mô tả video

Hướng dẫn cách làm Kim chi Củ Cải chuẩn vị Hàn chi tiết nhất và bật mí tất cả bí quyết mà mình học được từ người bạn Hàn Quốc của mình, hôm nay xin chia sẽ với mọi người. rnChúc các bạn làm thành công, cảm ơn các bạn đã ghé thăm ngôi nhà nhỏ của mình. Nếu thấy hay và bổ ích, nhớ ấn like, Subscribe (Đăng Ký kênh) để theo dõi những video tiếp theo : https://goo.gl/kNkHxM và chia sẻ video này cho người thân nhé.nFacebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuongnMọi liên hệ vui lòng liên lạc email : [email protected]●Tổng hợp các loại Kim chi của mình : https://bit.ly/2Ee5p18n●●Tổng hợp các món ngon ngày Tết : https://bit.ly/2EaisAmn●●● Nguyên liệu : n2kg Củ cảin70g Muối hộtn¾ cup ( 12 tbsp) Ớt bột HQ n3 tbsp Nước mắm n40g Bột nếpn130g Hành lá n2 tbsp Mật ong n1 tsp Mè rang n15g Gừngn40g Hành peron70g Hành tây n50g Tỏi n30g Tôm khô n- ½ trái lê hoặc táon#CoBaBinhDuong #KimChi #Repipe #RadishKimChirnnTrans:n1. Cách làm Kim Chi Củ Cải thơm ngon Bí Quyết của người Hàn Quốc n2. Radish Kimchi Recipe of Korean n3. ‘무서운 김치’?! 정말 맛있어요n4. 大根キムチの作り方 (How to make Radish Kimchi)n5. Cara membuat Radish Kimchin6. กิมจิหัวไชเท้าแสนอร่อย (สูตร)n7. 教你做萝卜泡菜!非常美味n8. جديد الفجل كيمتشي رائع ، سهل وسريع ، بكميات بسيطة ، يستحق المحاولةrnnOther channel:nHidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDAnTasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3QnMaangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04XvvwnTaste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJAn李子柒 Liziqi , 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리, 꿀키honeykki, EMOJOIE CUISINE

Cách làm kim chi củ cải

✅ Mọi người cũng xem : tô tượng ở đâu

Cách làm kim chi củ cải miếng

✅ Mọi người cũng xem : kho dn dc ở đâu

Nguyên liệu

  • 2kg củ cải
  • 100g bột ớt Hàn Quốc
  • 70g muối hột
  • 45ml nước mắm
  • 40g bột nếp
  • 150g hành lá
  • 30ml mật ong
  • 1 muỗng cà phê mè
  • 15g gừng
  • 50g hành boaro
  • 100g hành tây
  • 50g tỏi
  • 30g tôm khô
  • ½ trái lê hoặc táo

✅ Mọi người cũng xem : whipping cream mua ở đâu

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ cải bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm rồi sau đó cắt dọc thành miếng có chiều dày khoảng 5 – 6mm để tạo thành những miếng củ cải hình chữ nhật. mặt khác, bạn có thể cắt củ cải thành các khối vuông. Cho hết phần củ cải đã cắt thành miếng vào âu lớn, rắc muối hột vào, trộn đều đặn lên để củ cải ngấm đều muối. Ướp củ cải với muối trong khoảng thời gian 1h30 phút. Trong khoảng thời gian này, cứ mỗi 30 phút, bạn hãy đảo đều củ cải lên để chúng ngấm đều muối hơn. Sau khi ngâm muối đủ thời gian, bạn vớt củ cải ra, để ráo nước. Lưu ý là không được rửa lại củ cải bằng nước lạnh.

Ướp củ cải với muối trong thời gian khoảng 1h30 sau đó vớt ra để ráo. Ảnh: Internet

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ phần đầu, cắt khúc phần lá dài khoảng 5cm.

Hành boaro rửa sạch, cắt lát xéo.

Hành tây cắt lát mỏng.

Lê vỏ bỏ, cắt thành miếng nhỏ.

Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo.

Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm.

Gừng bỏ vỏ, cắt nhỏ.

Cho tỏi, lê, gừng, tôm khô, 45ml nước mắm vào cối xay nhuyễn.

Bước 2: Cách làm xốt kim chi củ cải

Hòa tan hoàn toàn 40g bột nếp với 300ml nước lọc, sau đó bật bếp đun sôi. Trong lúc đun, bạn liên tục khuấy đều đặn để hỗn hợp sệt và trong lại thì tắt bếp, để nguội.

Cho hành lá, hành tây, hành boaro, hỗn hợp đã xay nhuyễn ở trên, bột nếp, 30ml mật ong, 100g bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê mè vào âu lớn và trộn thật đều đặn lên.

Xốt trộn quyết định hương vị của món kim chi củ cải. Ảnh: Internet

Bước 3: Muối kim chi củ cải

Sau khi củ cải đã ráo nước muối, bạn cho hết vào âu xốt ướp ở trên và trộn đều lên để gia vị thấm vào từng miếng củ cải.

Trộn đều đặn củ cải và xốt. Ảnh: Internet

Cuối cùng, bạn cho kim chi củ cải vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và để ở nhiệt độ phòng từ 12 – 24h cho lên men. Sau đó, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần trong 3 tuần.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt dê

Cách làm kim chi củ cải lát

Nguyên liệu

  • 3,5kg củ cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái lê
  • 300g hành lá
  • 200g hành boaro
  • 100g tỏi
  • 50g gừng
  • 6 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc (Nếu không có mắm tép có thể thay thế bằng nước mắm)
  • 4 muỗng canh bột nếp
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ớt Hàn Quốc

✅ Mọi người cũng xem : chu lai ở đâu

Các bước làm

Củ cải trắng rửa sạch, cắt lát dày khoảng 5mm. Sau đó, cho tất cả vào thau lớn và ướp với 5 muỗng canh muối, 6 muỗng canh đường rồi trộn đều đặn lên để ướp trong thời gian 40 phút. Cứ mỗi 10 phút, bạn trộn đều 1 lần cho củ cải thấm đều gia vị. Hết thời gian ngâm, vớt củ cải ra rổ, để 10 phút cho thật ráo nước.

Cắt củ cải thành lát và ngâm với muối. Ảnh: Internet

Hành lá cắt khúc dài khoảng 5cm.

Hành tây, gừng, tỏi, lê rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào cối xay nhuyễn cùng với 6 muỗng canh mắm tép.

Hòa tàn bột nếp và 500ml nước lọc vào chảo sau đó bật bếp đun sôi cho sánh sệt lại.

Cho củ cải vào thau lớn, đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn ở trên, bột nếp, 350g bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào cùng và trộn đều lên cho củ cải thấm gia vị. Cuối cùng cho hành lá vào và trộn đều lên.

Cho kim chi củ cải ra hộp, đậy kín nắp để ở nhiệt độ phòng khoảng ½ ngày sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, ăn dần.

Trộn xốt cùng củ cải và để ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản. Ảnh: Internet

Cách làm kim chi củ cải nguyên củ

Nguyên liệu

  • 2kg củ cải mini
  • 65g muối hột
  • 2 muỗng canh đường
  • 65g ớt xay
  • 2 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc (nếu không có mắm tép có thể thay bằng nước mắm)
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 4 muỗng canh bột nếp
  • 10g gừng
  • 100g hành tây
  • 7 tép tỏi
  • 10 cọng hành lá

Các bước làm

Nhặt bỏ các lá hỏng, rửa sạch từ lá cho đến phần củ. Bạn nên ngâm, rửa ít nhất qua 2 lần nước để loại bỏ hoàn toàn đất, cát. Sau đó sử dụng dao cạo sạch những chỗ đen trên vỏ. Với những củ nhỏ, bạn có thể để nguyên củ. Với những củ to hơn, bạn nên cắt làm đôi hoặc làm tư.

Ngâm rửa thật sạch lá và củ cải. Ảnh: Internet

Tiếp tục cho tất cả củ cải vào thau, đổ muối vào ướp. Thời gian ướp là khoảng 2h, cứ mỗi 30 phút trộn lên 1 lần để củ cải thấm muối. Xả lại củ cải với nước khoảng 2 lần giảm đi mặn rồi vắt ráo nước.

Hòa tan bột nếp với 1 chén nước sau đó bắt lên bếp đun cho sánh sệt lại, tắt bếp, để nguội. Hành lá cắt khúc khoảng 3cm.

Xay nhuyễn hành tây, gừng, tỏi. Trộn đều hỗn hợp này với đường, nước mắm, mắm tép, bột ớt, hành lá và bột nếp.

Thoa đều đặn hỗn hợp xốt lên củ cải rồi cho tất cả vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp. Để hũ kim chi ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 – 3 ngày. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 1 tuần sau, kim chi bắt đầu lên men chua là đã có thể dùng được.

Thoa, trộn đều lên từng miếng củ cải. Ảnh: Internet

một số lưu ý để làm được món kim chi củ cải ngon

  • Ngâm muối đúng thời gian và nhiều trộn đều đặn để củ cải giòn tương đương loại bỏ giảm bớt mùi hăng.
  • Nếu không có mắm tép Hàn Quốc, bạn có khả năng thay thế bằng nước mắm.
  • Bạn có khả năng không dùng bột nếp trong thành phần xốt ướp kim chi củ cải. Nhưng có bột nếp, kim chi sẽ nhanh lên men hơn và ngon hơn. Nếu thích nước kim chi thường xuyên hơn, bạn có khả năng tăng lượng nước hòa với bột nếp.
  • Nên dùng bột ớt Hàn Quốc để màu sắc cũng như chất lượng tốt nhất cho món kim chi.
  • Để củ cải thật ráo nước trước khi trộn với xốt kim chi.
  • Bạn nên sử dụng hũ thủy tinh để bảo quản kim chi, tránh sử dụng hũ kim loại.
  • Nên để kim chi ở nhiệt độ phòng trước rồi sau đó mới cho vào tủ lạnh để bảo quản.
  • Trộn thật đều củ cải với xốt cho thật thấm trước khi cho vào hũ.

Với cách làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc như trên, bạn sẽ có ngay món ăn kèm cho bữa cơm hoặc dùng với thịt nướng, mì… Nếu muốn học hỏi thường xuyên bí quyết làm kim chi cũng như nhiều món ăn truyền thống của người Hàn, bạn có khả năng điền ngay thông tin vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Điểm: 5 (6 bình chọn)



Bài viết liên quan