#4 cách làm món thịt dê hấp ngon ngất ngây đơn giản tại nhà

Các bạn đang xem nội dung về : “#4 cách làm món thịt dê hấp ngon ngất ngây đơn giản tại nhà”

Đánh giá về #4 cách làm món thịt dê hấp ngon ngất ngây đơn giản tại nhà


Xem nhanh
Tiềm năng kinh doanh Mô Hình Quán Dê - Bí quyết chế biến Thịt Dê - Thầy Y -Netspace

Các món thịt dê rất tốt cho sức khỏe, được nhiều thực khách yêu thích, tạo ra cơ hội rất lớn cho các Nhà đầu tư kinh doanh các mô hình quán DÊ.
Để kinh doanh mô hình quán DÊ, việc chế biến thịt dê khá phức tạp, phải đa dạng nhiều món dê, nước chấm ngon, chất lượng đồng đều là bí quyết rất khó có thể đạt được.

Tại Netspace, Thầy Y và các Chuyên gia đã có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy bí quyết chế biến các món DÊ ngon, đã có rất nhiều Học viên đã kinh doanh thành công sau khi tham gia các khóa học bí quyết chế biến các món dê.
Trước những khó khăn do dịch bệnh, Thầy Y đã nghiên cứu thành công các giải pháp chế biến các món dê theo hướng công nghiệp, có thể triển khai mô hình chuỗi quán, nhà hàng dê tại nhiều địa điểm khác nhau.

Thầy đã truyền dạy cho nhiều Học viên các giải pháp sản xuất các loại sốt nướng, sốt chấm, sốt lẩu, sơ chế và đóng hộp thịt dê, rau, củ hoàn toàn theo hướng công nghiệp, có thể sản xuất số lượng lớn, giảm giá thành và nhân công đáng kể.

Ngoài ra, những công thức để chế biến những món dê phải đạt chất lượng vượt trội, tạo ra những món dê ngon, phù hợp với nhiều vùng miền, giúp cho Học viên có thể kinh doanh thành công.

🌎 Tìm hiểu thêm thông tin về khóa học bí quyết làm các món dê: https://netspace.edu.vn/hoc-bi-quyet-lam-mon-de/
----------
Dạy nghề Ẩm thực Netspace là trường đào tạo nghề chuyên sâu trong lĩnh vực ẩm thực: Nghề Bếp, Nghề Pha chế, Nghề Bánh, Quản lý làm chủ.

#món_dê #quán_dê #thịt_dê - #mở_quán_dê - #học_bí_quyết - #Thầy_Y - #Netspace
--------------------------------
Dạy nghề Ẩm thực Netspace
Trụ sở chính: 497 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp HCM
Cùng các chi nhánh trên toàn quốc: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Biên Hòa
Hotline: 09 8333 8333
Website: https://netspace.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/truongdayhocnauannetspace
------------------
* Music: https://www.bensound.com

Thịt dê hấp ngọt mềm quyện cùng mùi hương thơm lừng của sả, gừng, tía tô,… là món ăn rất được ưa chuộng. Với 4 cách làm món thịt dê hấp thơm ngon ngọt mềm mà Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ sau đây, bạn sẽ có thêm nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng. Thỉnh thoảng đổi thực đơn với thịt dê hấp cũng là một gợi ý thú vị phải không nào?

> Thịt dê hấp là món ăn giàu dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe rất tốt.(Ảnh: Internet)

Thịt dê được xem là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Thịt dê thơm ngon, thường xuyên nạc ít mỡ, giúp phục hồi sức khỏe nhénh chóng. Đặc biệt, thịt dê giàu khoáng chất còn có lợi cho tim mạch, ngăn chặn thiếu máu, thực phẩm bồi bổ rất tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh

Nội Dung

  • 1 4 cách làm món thịt dê hấp ngon
    • 1.1 Cách làm thịt dê hấp tía tô
      • 1.1.1 Nguyên liệu
      • 1.1.2 Các bước thực hiện
    • 1.2 Cách làm thịt dê hấp bia
      • 1.2.1 Nguyên liệu
      • 1.2.2 Các bước thực hiện
    • 1.3 Cách làm thịt dê hấp sả
      • 1.3.1 Nguyên liệu
      • 1.3.2 Các bước thực hiện
    • 1.4 Cách làm thịt dê hấp gừng
      • 1.4.1 Nguyên liệu
      • 1.4.2 Các bước thực hiện
    • 1.5 Cách làm nước chấm thịt dê hấp

Cách làm thịt dê hấp tía tô

Xem thêm video cùng chủ đề : Kinh doanh Quán Dê-Bí quyết chế biến Thịt Dê-Thầy Y-Netspace môi trường dạy nấu ăn lý tưởng

Mô tả video

Tiềm năng kinh doanh Mô Hình Quán Dê – Bí quyết chế biến Thịt Dê – Thầy Y -NetspacennCác món thịt dê rất tốt cho sức khỏe, được nhiều thực khách yêu thích, tạo ra cơ hội rất lớn cho các Nhà đầu tư kinh doanh các mô hình quán DÊ.nĐể kinh doanh mô hình quán DÊ, việc chế biến thịt dê khá phức tạp, phải đa dạng nhiều món dê, nước chấm ngon, chất lượng đồng đều là bí quyết rất khó có thể đạt được.nnTại Netspace, Thầy Y và các Chuyên gia đã có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy bí quyết chế biến các món DÊ ngon, đã có rất nhiều Học viên đã kinh doanh thành công sau khi tham gia các khóa học bí quyết chế biến các món dê.nTrước những khó khăn do dịch bệnh, Thầy Y đã nghiên cứu thành công các giải pháp chế biến các món dê theo hướng công nghiệp, có thể triển khai mô hình chuỗi quán, nhà hàng dê tại nhiều địa điểm khác nhau.nnThầy đã truyền dạy cho nhiều Học viên các giải pháp sản xuất các loại sốt nướng, sốt chấm, sốt lẩu, sơ chế và đóng hộp thịt dê, rau, củ hoàn toàn theo hướng công nghiệp, có thể sản xuất số lượng lớn, giảm giá thành và nhân công đáng kể.nnNgoài ra, những công thức để chế biến những món dê phải đạt chất lượng vượt trội, tạo ra những món dê ngon, phù hợp với nhiều vùng miền, giúp cho Học viên có thể kinh doanh thành công.nn🌎 Tìm hiểu thêm thông tin về khóa học bí quyết làm các món dê: https://netspace.edu.vn/hoc-bi-quyet-lam-mon-de/n———-nDạy nghề Ẩm thực Netspace là trường đào tạo nghề chuyên sâu trong lĩnh vực ẩm thực: Nghề Bếp, Nghề Pha chế, Nghề Bánh, Quản lý làm chủ.nn#món_dê #quán_dê #thịt_dê – #mở_quán_dê – #học_bí_quyết – #Thầy_Y – #Netspacen——————————–nDạy nghề Ẩm thực NetspacenTrụ sở chính: 497 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp HCMnCùng các chi nhánh trên toàn quốc: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Biên HòanHotline: 09 8333 8333nWebsite: https://netspace.edu.vn/nFanpage: https://www.facebook.com/truongdayhocnauannetspacen——————n* Music: https://www.bensound.com

✅ Mọi người cũng xem : 74 ở đâu

Nguyên liệu

  • 500gr thịt dê
  • 100gr tía tô
  • 5 nhánh sả
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: rượu trắng, bột nêm, bột ngọt, đường, tiêu, tương bần, ớt

Xem thêm video cùng chủ đề : Học cách làm hơn 35 món Dê – Mở quán Kinh doanh, mở quán nhậu

Mô tả video

Thịt dê là một trong những nguyên liệu bổ dưỡng và được sử dụng để chế biến nhiều món ăn, mỗi món có một hương vị đặc trưng và quyến rũ riêng. Các món ngon từ thịt dê có rất rất là nhiều, nhiều nhất là món thịt dê hấp, dê xào lăn, dê tái, dê nướng…nCùng Rosa thực hiện các món ăn ngon nức tiếng này nhé!nn► Facebook: https://facebook.com/rosa.edu.vnn► Website: http://rosa.edu.vnn► Google plus: http://bit.ly/GplusRosan► LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/dayngherosa/n► Twitter: https://twitter.com/dayngherosan► Tumblr: https://vietnamculinary.tumblr.com/n► VK: http://bit.ly/VKRosaCulinaryn- – – – – – – – – – – – – -nLIÊN HỆ:n☎️ Tel: 02518 820 369 – 0944 38 6161n📪 Email: [email protected]🌐 Website: https://rosa.edu.vnn1️⃣ Tại Trụ sở chính: 167, Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nain2️⃣ Cơ sở 2: 169/2/4 – Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòan3️⃣ Cơ sở 3: KP5, P. Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nain- – – – – – – – – – – – – -nDỤNG CỤ NGHỀ HOÀNG LONGnChuyên cung cấp dụng cụ, thiết bị, nguyên liệu cho ngành ẩm thực u0026 thẩm mỹ trên toàn quốc:n☎️ Tel: (+84) 917 701 001 hoặc (+84) 888 021 001n📪 Email: Email: [email protected]🌐 Website: http://dungcunghe.comn🏣 Địa chỉ: 167, Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nain- – – – – – – – – – – – – -nĐỒ CHƠI HOÀNG LONGnChuyên cung cấp sỉ u0026 lẻ đồ chơi, Bbúp bê, mô hình, phụ Kiện (Không bán Búp bê Luxthep, Kumanthong)n☎️ Tel: (+84) 886 88 71 88n📪 Email: Email: [email protected]🌐 Website: http://dochoihoanglong.comn🏣 Địa chỉ: 167, Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nain🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/HoangLongToys/

✅ Mọi người cũng xem : biển 59 ở đâu

Các bước thực hiện

Khử mùi hôi của thịt dê

Mẹo chọn thịt dê tươi ngon: Thịt dê thông thường có mùi hăng khá đặc trưng. Thịt dê chính gốc sẽ có thường xuyên nạc còn lớp da thì rất mỏng. Khi mới mổ, thịt dê có màu đỏ tươi và sáng bóng, sờ vào thớ thịt thấy mềm mịn.

Thịt dê có thể bị sót lại mùi hôi nếu không được sơ chế kỹ lưỡng. Bạn có thể áp dụng những cách sau đây để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi:

  • sử dụng rượu trắng: Thịt dê mua về rửa sạch, sử dụng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, hòa chung với rượu trắng. Ngâm thịt dê trong hỗn hợp rượu trắng khoảng 5 phút rồi xả lại bằng nước lạnh.
  • sử dụng giấm: Cho 15ml giấm gạo hòa tan với 1 lít nước sạch, đun sôi trên bếp. Luộc thịt dê trong hỗn hợp này đến khi nước sôi lần nữa thì vớt ra. Lúc này thịt dê đã hạn chế mùi hôi đáng kể.

Sơ chế các nguyên liệu: Rửa sạch lá tía tô, vớt ra để ráo nước. Sả, gừng đem rửa sạch và thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái nhuyễn.

Ướp thịt dê: sau khi thịt dê được khử sạch mùi, thái thịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt dê với 1 muỗng tương bần, ½ muỗng hạt tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng rượu trắng, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng bột nêm, gừng và sả đã thái mỏng. Trộn đều đặn tay để gia vị thấm hết vào thịt và ướp trong 30 phút.

Hấp thịt dê: Lót lá tía tô bên dưới nồi hấp, xếp lớp thịt dê đã ướp đều lên trên. có khả năng cho thêm ớt tươi, gừng, sả để món hấp hấp dẫn hơn. Đậy nắp và hấp cách thủy khoảng 7 phút cho đến khi thịt dê chín đều đặn, mùi thơm của thịt lan tỏa cùng với hương vị tía tô thơm lừng.

> Hấp thịt dê với lá tía tô, có thể thêm ớt tươi, gừng để món ăn dậy mùi hơn.(Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức

Xếp thịt dê lên đĩa, trang trí cùng lá tía tô, rắc một ít gừng và hành lá cắt nhỏ lên trên. Món thịt dê hấp lá tía tô ăn ngon nhất khi còn nóng. Bạn có thể thưởng thức thịt dê kèm bánh tráng cuốn, chấm với nước chấm chao sa tế hoặc tương bần để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn tuyệt vời này.

bắt buộc thành phẩm

Món thịt dê hấp tía tô đúng chuẩn sẽ có vị ngọt tự nhiên, thịt dê mềm, không bị bở, không có mùi hôi. Hương thơm của lá tía tô thấm vào thịt dê ngọt mềm. Nước chấm chao ăn kèm thịt dê có độ đậm đà vừa phải, tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Xem thêm video cùng chủ đề : Dạy Nấu Các Loại Chè Ngon Mở Quán Kinh Doanh

Mô tả video

Kinh doanh quán chè được đánh giá là khá an toàn và hiệu quả so với các món ăn khác. Để mở một quán chè, bạn không cần phải có quá nhiều vốn. Học nấu chè giúp bạn có những kiến thức tổng quan, công thức và bí quyết chế biến các món chè ngon, phục vụ nhu cầu mở quán kinh doanh.nHọc nấu chè ngon cùng các chuyên gia tại Dạy Nghề Rosa để thực hiện ý tưởng mở quán chè kinh doanh thành công, mang về nguồn thu nhập ổn định.n#hocnghe #nauche #dayngherosan► Facebook: https://facebook.com/rosa.edu.vnn► Website: http://rosa.edu.vnn► Google plus: http://bit.ly/GplusRosan► LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/dayngherosa/n► Twitter: https://twitter.com/dayngherosan► Tumblr: https://vietnamculinary.tumblr.com/n► VK: http://bit.ly/VKRosaCulinaryn- – – – – – – – – – – – – -nLIÊN HỆ:n☎️ Tel: 02518 820 369 – 0944 38 6161n📪 Email: [email protected]🌐 Website: https://rosa.edu.vnn1️⃣ Tại Trụ sở chính: 167, Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nain2️⃣ Cơ sở 2: 169/2/4 – Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòan3️⃣ Cơ sở 3: KP5, P. Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nain- – – – – – – – – – – – – -nDỤNG CỤ NGHỀ HOÀNG LONGnChuyên cung cấp dụng cụ, thiết bị, nguyên liệu cho ngành ẩm thực u0026 thẩm mỹ trên toàn quốc:n☎️ Tel: (+84) 917 701 001 hoặc (+84) 888 021 001n📪 Email: Email: [email protected]🌐 Website: http://dungcunghe.comn🏣 Địa chỉ: 167, Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nain- – – – – – – – – – – – – -nĐỒ CHƠI HOÀNG LONGnChuyên cung cấp sỉ u0026 lẻ đồ chơi, Bbúp bê, mô hình, phụ Kiện (Không bán Búp bê Luxthep, Kumanthong)n☎️ Tel: (+84) 886 88 71 88n📪 Email: Email: [email protected]🌐 Website: http://dochoihoanglong.comn🏣 Địa chỉ: 167, Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nain🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/HoangLongToys/

Cách làm thịt dê hấp bia

Nguyên liệu

  • 500 gr thịt dê
  • 1 lon bia
  • 3 nhánh sả
  • 1 củ gừng
  • 1 quả khế xanh
  • Rau ngổ
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm

✅ Mọi người cũng xem : maldives ở đâu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu: Sau khi mua thịt dê về, thái thịt thành từng miếng mỏng. Sả rửa sạch, cắt khúc. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Ướp thịt dê: Ướp thịt dê với 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng nước mắm. Ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị rồi bắt đầu đặt thịt vào nồi hấp.

Hấp thịt dê: Cho sả và gừng đã thái sợi vào nồi hấp rồi xếp thịt dê lên trên. Đổ 1 lon bia vào nồi rồi hấp cách thủy trong khoảng 7 – 10 phút. Khi thấy thịt dê đã chín mềm thì tắt bếp và dọn ra đĩa.

Trang trí và thưởng thức

Trang trí món ăn với rau ngổ, khế xanh thái lát và một ít gừng thái sợi. Món ăn dùng ngon nhất khi ăn kèm chao sa tế hoặc tương bần.

yêu cầu thành phẩm

Vị ngọt một cách tự nhiên của thịt dê hòa quyện cùng nước chấm đậm đà tạo nên hương vị khó quên cho món thịt dê hấp bia. Bia không những có tác dụng loại bỏ mùi hôi tanh của thực phẩm mà còn giúp món ăn dậy mùi, tăng thêm hương vị nồng nàn, hấp dẫn khó quên.

✅ Mọi người cũng xem : xét nghiệm adn ở đâu

Cách làm thịt dê hấp sả

✅ Mọi người cũng xem : tân an ở đâu

Nguyên liệu

  • 500 gr thịt dê
  • 6 nhánh sả
  • 2 củ gừng
  • Gia vị: bột nêm, đường, bột ngọt, tiêu

✅ Mọi người cũng xem : tuyên quang ở đâu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu: Thịt dê mua về, rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sả còn rửa sạch, đem cắt khúc. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Ướp thịt dê: Cho thịt dê vào tô sạch, ướp với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng bột nêm, ¼ muỗng tiêu và ½ muỗng đường trong 30 phút. Khi thịt đã ngấm đều đặn gia vị thì tiến hành hấp thịt dê.

Hấp thịt dê: Sả cắt khúc rồi xếp vào đáy nồi. Sau đó bạn cho thịt dê lên trên, cho gừng, ớt thái sợi vào rồi đập nắp và hấp cách thủy trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thấy thịt dê đã dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Trang trí và thưởng thức

Trang trí món ăn với rau ngổ, khế xanh thái lát và một ít gừng thái sợi. Món ăn dùng ngon nhất khi ăn kèm chao sa tế hoặc tương bần.

> Món ăn có hương thơm đặc trưng của sả quyện với mùi vị thịt dê hấp dẫn.(Ảnh: Internet)

yêu cầu thành phẩm

Thịt dê hấp sả dậy mùi thơm của thịt dê ngọt mềm, hòa quyện cùng hương vị đặc trưng của sả. Món ngon từ thịt dê này ăn kèm cơm trắng hoặc sử dụng làm món nhậu cũng rất tuyệt vời.

Cách làm thịt dê hấp gừng

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt dê

Nguyên liệu

  • 500 gr thịt dê
  • 1 củ gừng
  • 3 nhánh sả
  • Rau ngổ
  • Gia vị: rượu trắng, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu: Thái thịt dê thành từng miếng mỏng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Sả rửa sạch, cắt khúc.

Ướp thịt dê: Ướp thịt dê với gừng đã thái sợi, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối. Ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị rồi bắt đầu đặt thịt vào nồi hấp.

Hấp thịt dê: Cho 500ml nước vào nồi hấp, tiếp đến cho sả và và gừng đập dập vào, có thể thêm một ít rượu để món ăn tăng mùi vị hấp dẫn. Sau cùng xếp thịt dê lên trên, đậy nắp và hấp cách thủy trong khoảng 10 – 15 phút. Kiểm tra thấy thịt chín mềm, thơm ngọt thì tắt bếp và xếp ra đĩa.

Trang trí và thưởng thức

Trang trí món ăn với rau ngổ, hành lá và một ít gừng. Món ăn sử dụng ngon nhất khi ăn kèm chao sa tế hoặc tương bần.

yêu cầu thành phẩm

Thịt dê được hấp chín có vị ngọt mềm, thơm ngon, chắc thịt và không bị bở. Gừng tươi thấm vào từng miếng thịt, hòa quyện cùng hương thơm của sả, tạo nên một món ăn dân dã hấp dẫn.

Cách làm nước chấm thịt dê hấp

Bạn có thể làm nước chấm chao sa tế hoặc tương bần để dùng kèm với món thịt dê hấp.

Nước chao ăn kèm thịt dê hấp được pha theo công thức sau: trộn đều đặn 1 muỗng chao, 1 muỗng đường, ½ muỗng sa tế, ¼ muỗng bột ngọt với nước cốt chanh, tiêu và ớt bằm.

Cách làm tương bần ăn kèm thịt dê hấp: Đậu phộng rang vàng đều, bóc vỏ và giã nhuyễn. Cho 5 muỗng tương bần, 1 muỗng muối hòa tan cùng 2 muỗng nước đun sôi, sau cùng cho ớt, tỏi băm nhuyễn và rắc đậu phông rang lên trên.

> Thưởng thức thịt dê hấp với nước chấm chao sa tế hoặc tương bần (Ảnh: Internet)

Với 4 cách làm món thịt dê hấp thơm ngon, mềm ngọt, bạn đã có thể trổ tài khéo tay, tự nấu cho bản thân và gia đình những bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng rồi. Để biết thêm thường xuyên công thức nấu món dê khác, bạn có thể tham khảo khóa học nấu món dê mở quán hoặc điền ngay thông tin vào form bên dưới để được Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tư vấn chi tiết hơn nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công với #4 cách làm món thịt dê hấp./

Mời bạn đánh giá bài viết để Chúng Tôi đáp ứng bạn tốt hơn!



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan