Hướng dẫn 2 cách làm bánh Flan bằng sữa đặc và sữa tươi

Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn 2 cách làm bánh Flan bằng sữa đặc và sữa tươi”

Đánh giá về Hướng dẫn 2 cách làm bánh Flan bằng sữa đặc và sữa tươi


Xem nhanh
Bánh flan béo ngậy, mịn và rất thơm, là món ăn chơi yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bé.
-------
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Sữa tươi không đường: 450ml
- Sữa đặc: 150ml
- Trứng gà: 5 quả
- Đường trắng: 50g
- Vani: 1 muỗng cafe
---------
Sữa đặc Lottle Nidoo: https://nafotech.com/san-pham/sua-dac-co-duong-lotte-nidoo
------
Hotline: 084 774 9999

Không cần quá cầu kỳ trong việc lựa chọn nguyên liệu, bánh Flan vẫn mang hương vị thơm ngon, cuốn hút người thưởng thức. Chỉ cần chuẩn bị trứng gà cùng một chút ít sữa tươi hoặc sữa đặc là bạn đã có được những chiếc bánh Flan hấp dẫn rồi!

Để làm được bánh Flan, bạn có khả năng kết hợp trứng gà với thường xuyên nguyên liệu. tuy nhiên, dễ dàng nhất vẫn là sử dụng sữa tươi và sữa đặc. Tuy có nguyên liệu dễ kiếm nhưng 2 cách làm bánh Flan này vẫn mang đến cho bạn những chiếc bánh thơm ngon, cuốn hút. Vị béo ngọt của trứng gà quyện cùng sữa tươi và sữa đặc, bánh Flan sẽ cuốn hút bạn từ những miếng cắn đầu tiên. Mùa hè nắng nóng đã đến, hãy tham khảo những thông tin bên dưới để biết cách làm bánh flan sữa tươi và sữa đặc vô cùng dễ dàng nhé!

Chiếc bánh Flan bắt mắt, hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5 quả trứng gà
  • 500ml sữa tươi có đường
  • 2 ống vani
  • 100 gram đường trắng
  • ½ quả chanh tươi

Cách thực hiện

Bước 1: Hòa tan 50 gram đường trắng vào 100ml nước sôi nguội. Sau đó, bắc lên bếp, đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián.

Bước 2: Cho thêm 4 muỗng canh nước lọc và nước cốt của ½ quả chanh vào hỗn hợp ở bước 1. dùng đũa khuấy đều đặn và lập tức nhắc nồi xuống rồi đổ đều đặn ra từng khuôn bánh.

Bước 3: Cho lòng đỏ vào tô, dùng phới đánh bông trứng.

Bước 4: Đổ phần đường còn lại vào 500ml sữa tươi và đem đun với lửa nhỏ. Khi sữa ấm, bạn tắt bếp và đem đổ từ từ vào tô trứng ở bước 3. Bạn nhớ vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho 2 nguyên liệu quyện đều đặn vào nhéu nha.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa thu được ở bước 4 qua rây lọc rồi cho vani vào khuấy đều đặn tay. Sau đó, đỗ vào những khuôn đã có sẵn caramen lúc nãy. Chỉ nên đỗ khoảng 2/3 khuôn thôi nhé vì trong quy trình hấp, hỗn hợp còn nở ra nữa.

Bước 6: Cho vào nồi hấp khoảng từ 30 – 40 phút, sau đó, bạn có thể đem ra thưởng thức được rồi.

Xem thêm video cùng chủ đề : LÀM BÁNH FLAN BẰNG SỮA TƯƠI KHÔNG CẦN SỮA ĐẶC VẪN NGON. HỒNG LỰU

Mô tả video

NGUYÊN LIỆU n10 QUẢ TRỨNG GÀ nSỮA TƯƠI CÓ ĐƯỜNG n90G ĐƯỜNG ĐỂ QUẤY SỮA n50G ĐƯỜNG LÀM CA RA MEN n3 ỐNG VA NI n1 MIẾNG CHANH nMUỐI 1 ĐẦU ĐŨA n2KG NƯỚC

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ sữa đặc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5 quả trứng gà
  • 100 gram đường trắng
  • ½ lon sữa đặc
  • 2 ống vani
  • ½ quả chanh tươi

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm bánh flan hấp bằng sữa tươi vàng bóng rất thơm ngon

Mô tả video

Chia sẻ bí quyết cách làm bánh flan – bánh caramen hấp bằng sữa tươi ngon nhất, lớp caramen vàng bóng, bánh láng mịn không bị tổ ong hay bất kì lỗi nào, rất thơm ngon cho cả gia đình thân yêu của bạn.nnCông thức làm bánh flan:nnMột chiếc bánh flan hấp gồm có 2 lớp chính: lớp đường caramen và lớp bánh flannnNguyên liệu lớp Caramel:n300gr đườngn150ml nước (+100ml nước)nnNguyên liệu lớp bánh Flan:n1 lít sữa tươi không đườngn300gr nguyên trứng (khoảng 5 trứng gà)n175gr lòng đỏ trứng (8-9 lòng đỏ trứng gà)n100gr đườngnnnHoặc xem thêm các video làm bánh khác: http://xuannhi.comnnCách thưởng thức bánh flan: cho 1 ít đá bào lên mặt bánh sau đó thêm 1-2 thìa cafe lên trên là bạn đã có một chiếc bánh flan ngon tuyệt để thưởng thức rồinnChúc các bạn thành công, trong quá trình làm bánh flan nếu có thắc mắc các bạn cứ để câu hỏi phía dưới mình sẽ trả lời đầy đủ cho các bạnnnHiện tại các bạn có thể xem thêm các bài viết làm bánh của mình bằng tiếng Anh tại blog này nha, cám ơn các bạn đã ủng hộ mình thời gian vừa qua rất nhiềunnhttp://sweetentheworld.com/

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ nấm

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn tiến hành nấu caramen và đổ ra khuôn tương tự như đối với cách làm bánh Flan bằng sữa tươi ở cách 1.

Bước 2: Hòa 1/2 lon sữa đặc với 300ml nước sôi nguội. Sau đó, đem đun nóng rồi để nguội.

Bước 3: Tách và lấy lòng đỏ của 5 quả trứng gà khuấy tan trứng theo 1 chiều.

Bước 4: Khi hỗn hợp sữa ở bước 2 đã nguội, bạn đổ từ từ vào tô đựng trứng gà ở bước 3. sử dụng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem thì dừng lại.

Bước 5: sử dụng rây lọc hỗn hợp ờ bước 4 để thu được thành phẩm mịn màng hơn. Sau đó, cho tiếp vani vào và khuấy đều.

Bước 6: Đổ hỗn hợp vào khuôn đựng sẵn caramen và đem hấp trong khoảng 30 – 40 phút.

Nhớ chỉ đỗ hỗn hợp sữa và trứng gà chỉ 2/3 khuôn thôi nhé!

Bánh Flan nứt, phồng hoặc trên mặt có một lớp váng khô: có khả năng do quy trình trộn trứng và sữa không được đều hoặc nhiệt nướng quá cao. Do vậy, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách hạn chế lửa khi hấp hoặc trong quá trình trộn hỗn hợp trứng và sữa thì cố gắng đánh thật mịn.

Bánh Flan bị rỗ mặt: Do trong quá trình hấp, nước trong nồi bốc hơi, đọng lại trên thành nắp rồi rơi xuống làm rỗ mặt bánh. Cách khắc phục là bạn nên nhiều mở nắp ra và sử dụng khăn khô lau sạch những giọt nước đọng. Trên đây là 2 cách làm bánh Flan bằng sữa tươi và sữa đặc. Với các bước thực hiện dễ dàng, chỉ chưa tới 1 tiếng đồng hồ là bạn đã có những mẻ bánh thơm ngon rồi. Sau khi hấp, bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh để làm lạnh, khi thưởng thức sẽ ngon miệng hơn.

Hy vọng với 2 công thức làm bánh Flan bằng sữa tươi và sữa đặc trên của chuyên mục học làm bánh thông dụng sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng. Trung thu cũng sắp đến rồi, các mẹ có thể trổ tài sáng tạo ra những chiếc bánh trung thu rau câu nhân bánh Flan thường xuyên màu sắc và hương vị khác nhéu, chắc chắn các bé sẽ mê tít mắt cho mà xem!

Điểm: 4.9 (29 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Bài viết liên quan


Related Posts

[Mới] Hướng dẫn cách tra cứu mã số định danh cá nhân online 2023 – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90% Chi Phí | An toàn nhất

Các bạn đang xem bài : Tiết kiệm 90% Chi Phí Đánh giá về [Mới] Hướng dẫn cách tra cứu mã số định danh cá nhân online…

Bình Thuận thuộc miền Trung hay miền Nam? – Phan Rí+

Các bạn đang xem bài viết : “Bình Thuận thuộc miền Trung hay miền Nam? – Phan Rí+” Đánh giá về Bình Thuận thuộc miền Trung hay…

Biển số xe 59 ở quận mấy trên đất nước ta?

Các bạn đang xem nội dung : “Biển số xe 59 ở quận mấy trên đất nước ta?” Đánh giá về Biển số xe 59 ở quận…

Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn

Các bạn đang xem nội dung : “Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn” Đánh giá về Chợ Bình Điền…

Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?

Các bạn đang xem bài : “Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?” Đánh giá về Chất có ở đâu?…

Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc

Các bạn đang xem chủ đề về : “Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc” Đánh…