Hướng dẫn cách chuyển bảo hiểm thất nghiệp về quê

Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn cách chuyển bảo hiểm thất nghiệp về quê”

Đánh giá về Hướng dẫn cách chuyển bảo hiểm thất nghiệp về quê


Xem nhanh
Đăng ký nhận BHTN từ tỉnh này sang tỉnh khác được không? Chuyển hưởng nơi nhận TCTN - QUOC BRO
Video lần này Quốc sẽ đề cập đến vấn đề liên quan đến BHTN được nhiều bạn quan tâm, được nhiều bạn đặt câu hỏi phân vân. Không biết có đăng ký nhận BHTN từ tỉnh này sang tỉnh khác không. Nếu được thì thủ tục có phức tạp không. Quốc xin mời các bạn cùng theo dõi video này để làm rõ vấn đề nhé.
Music: Trip to Roma by Swirling Ship - Royalty Free Music Track - Artlist.io
Mời các bạn xem thêm các video về BHTN khác:
Hướng dẫn liên hệ khi tiền BHTN chưa về:
https://youtu.be/p3PKopdymFU
Hoàn trả lại hồ sơ nơi chuyển hưởng TCTN nếu không có nhu cầu chuyển tỉnh khác:
https://youtu.be/R07QacZW1Zc
Đăng ký nhận BHTN từ tỉnh này sang tỉnh khác được không - Chuyển hưởng nơi nhận TCTN:
https://youtu.be/my_L9Wpj9aI
CMND, CCCD cắt góc có đi làm được bảo hiểm thất nghiệp không:
https://youtu.be/2yDZmeLBT2w
Thời gian bao lâu mới nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp:
https://youtu.be/igp5Htca4CU
Khai báo việc làm hàng tháng, cách điền thông tin sao cho đúng:
https://youtu.be/bduoF1NLM4U
Hướng dẫn làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp online:
https://youtu.be/ojOvL1zs1QM
Đi làm thủ tục hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp mang theo những hồ sơ gì:
https://youtu.be/JbVY_jrvUG4
#QUOCBRO #VAOBEPCUNGQUOC #CUOCSONGTHUONGNGAY
--------------------------------------------
▶ Đăng ký và ủng hộ kênh: https://www.youtube.com/c/QUOCBRO
▶ Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/23.07.minhquoc.89
▶ Fanpage: https://www.facebook.com/quocnhansu/
---------------------------------------------
© Bản quyền thuộc về QUOC BRO
© Copyright by QUOC BRO ☞ Do not Reup
---------------------------------------------
▶ Xin cám ơn tất cả các bạn đã xem và ủng hộ Kênh
▶ CHÚC CÁC BẠN LUÔN LUÔN HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG !!!

Lượt xem: 1.208
Nếu có vấn đề cần giải đáp thắc mắc về bảo hiểm thất nghiệp, bạn vui lòng liên lạc ngay qua số điện thoại Tổng đài hỏi đáp bảo luật bảo hiểm thất nghiệp 19006573 để được tư vấn hỗ trợ trực tuyến. Trân trọng.

thường xuyên người vẫn thắc mắc khi lên thành phố lớn để làm việc thì sau khi nghỉ việc họ về quê có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp hay không? Nếu được hưởng thì làm Thủ tục như thế nào? Dưới đây Luật Quang Huy sẽ có bài phân tích về vấn đề chuyển bảo hiểm thất nghiệp về quê nhằm giáp đáp một phần nào đó thắc mắc của thường xuyên người lao động.

Tổng quan về bài viết

1. có thể hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở quê không?

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 như hiện nay, thường xuyên công ty phải đóng cửa sản xuất, hoặc phải cho phần lần người lao động nghỉ việc do tình hình sản suất gặp nhiều khó khăn, Doanh nghiệp không còn đủ có khả năng để chi trả các khoản tiền lương cho người lao động.

Trước tình hình đó, nhiều người lao động cũng đã viết đơn xin phép nghỉ việc để về quê tránh dịch. Một câu hỏi được thường xuyên người đặt ra đó là họ có khả năng đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở quê được hay không?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 17 nghị định 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Việc Làm 2015 và bảo hiểm thất nghiệp có quy định như sau:

1. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có mong muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Theo quy định trên thì trong thời hạn là 03 tháng kể từ khi nghỉ việc thì người lao động có thể chuẩn bị hồ sơ để nộp tại trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Người lao động có mong muốn muốn hưởng ở đâu thì nộp hồ sơ tại trung tập sản phẩm việc làm tại địa phương đó. Như vậy, người lao động hoàn toàn có khả năng nộp giấy tờ hưởng trở cấp ở quê vẫn được giải quyết bình thường theo trình tự, hồ sơ pháp luật đã quy định.

Xem thêm video cùng chủ đề : Đăng ký nhận BHTN từ tỉnh này sang tỉnh khác được không? Chuyển hưởng nơi nhận TCTN – QUOC BRO

Mô tả video

Đăng ký nhận BHTN từ tỉnh này sang tỉnh khác được không? Chuyển hưởng nơi nhận TCTN – QUOC BROnVideo lần này Quốc sẽ đề cập đến vấn đề liên quan đến BHTN được nhiều bạn quan tâm, được nhiều bạn đặt câu hỏi phân vân. Không biết có đăng ký nhận BHTN từ tỉnh này sang tỉnh khác không. Nếu được thì thủ tục có phức tạp không. Quốc xin mời các bạn cùng theo dõi video này để làm rõ vấn đề nhé.nMusic: Trip to Roma by Swirling Ship – Royalty Free Music Track – Artlist.ionMời các bạn xem thêm các video về BHTN khác:nHướng dẫn liên hệ khi tiền BHTN chưa về:nhttps://youtu.be/p3PKopdymFUnHoàn trả lại hồ sơ nơi chuyển hưởng TCTN nếu không có nhu cầu chuyển tỉnh khác:nhttps://youtu.be/R07QacZW1ZcnĐăng ký nhận BHTN từ tỉnh này sang tỉnh khác được không – Chuyển hưởng nơi nhận TCTN:nhttps://youtu.be/my_L9Wpj9aInCMND, CCCD cắt góc có đi làm được bảo hiểm thất nghiệp không:nhttps://youtu.be/2yDZmeLBT2wnThời gian bao lâu mới nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp:nhttps://youtu.be/igp5Htca4CUnKhai báo việc làm hàng tháng, cách điền thông tin sao cho đúng:nhttps://youtu.be/bduoF1NLM4UnHướng dẫn làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp online:nhttps://youtu.be/ojOvL1zs1QMnĐi làm thủ tục hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp mang theo những hồ sơ gì:nhttps://youtu.be/JbVY_jrvUG4n#QUOCBRO #VAOBEPCUNGQUOC #CUOCSONGTHUONGNGAYn——————————————–n▶ Đăng ký và ủng hộ kênh: https://www.youtube.com/c/QUOCBROn▶ Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/23.07.minhquoc.89n▶ Fanpage: https://www.facebook.com/quocnhansu/n———————————————n© Bản quyền thuộc về QUOC BROn© Copyright by QUOC BRO ☞ Do not Reupn———————————————n▶ Xin cám ơn tất cả các bạn đã xem và ủng hộ Kênhn▶ CHÚC CÁC BẠN LUÔN LUÔN HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG !!!

✅ Mọi người cũng xem : mua bộ đồ mặc nhà ở đâu đẹp

2. Chuyển bảo hiểm thất nghiệp về quê hưởng cần những gì?

Về vấn đề chuyển bảo hiểm thất nghiệp về quê người lao động cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Xem thêm video cùng chủ đề : Hồ sơ thủ tục lãnh BHTN và CÁCH TÍNH TIỀN bảo hiểm thất nghiệp

Mô tả video

Video này mình chia sẻ về cách tính tiền BHTN và những thủ tục, hồ sơ cần thiết để hưởng trợ cấp thất nghiệp.Video rất chi tiết và cụ thể.nTỪNG CHI TIẾT TRONG VIDEO NÀY SẼ RẤT CẦN THIẾT VÀ HỮU ÍCH, Nếu bỏ qua thì sẽ tiếc cho bạn ????nMọi người nhớ nhấn đăng kí kênh để ủng hộ mình nha.kênh youtube ????: nhttps://www.youtube.com/channel/UCKAPZaLP7R2qQsmUAlEiJLA?view_as=subscribernnVideo hướng dẫn thủ tục rút tiền bhxh????: https://youtu.be/Pv_M3inQswInnVideo hướng dẫn cách tính tiền bhxh????: https://youtu.be/Y6-363xKPK4nn#bhtn #BaoHiemThatNghiep #Yenyenhyhy

2.1 Trường hợp 1: Sau khi nghỉ việc muốn chuyển về quê hưởng trợ cấp thất nghiệp

Những trường hợp người lao động mới nghỉ việc tại Doanh nghiệp, chưa nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở bất kỳ đâu thì người lao động chỉ cần nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở tại địa phương nơi mình muốn đăng ký hưởng (người lao động có thể nộp giấy tờ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm việc làm ở quê hoặc nơi mình đang sinh sống đều được giải quyết) để trung tâm sản phẩm việc làm giải quyết giấy tờ.

Những trường hợp người lao động làm ở thành phố lớn sau khi nghỉ việc muốn về quê để lãnh bảo hiểm thất nghiệp thì được xác định là đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp lần đầu và không thuộc trường hợp phải thực hiện hồ sơ chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

công ty chúng tôi đã có 1 bài viết riêng về giấy tờ hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Bạn có khả năng xem bài viết tại đây.

Xem thêm video cùng chủ đề : CÁCH NHẬN BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP MỚI NHẤT 2022 – NGẮN GỌN, DỄ HIỂU | DÂN MIỀN TÂY

Mô tả video

KÍNH MONG MỌI NGƯỜI ĐĂNG KÍ KÊNH ỦNG HỘ EM, EM CÁM ƠN CẢ NHÀ RẤT LÀ NHIỀU Ạ.nXEM CLIP MỚI NHẤT CỦA EM TẠI ĐÂY Ạ:n✔️ https://youtu.be/5HIfy27CJdkn————————————————————————————————————————————————-nCÁCH NHẬN BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP MỚI NHẤT 2022 – NGẮN GỌN, DỄ HIỂU | DÂN MIỀN TÂYnCách lấy (nhận) tiền bảo hiểm thất nghiệp 2022 nhanh nhất?nMức hưởng trợ cấp thất nghiệp, mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần luôn là một trong những vấn đề được khá nhiều người lao động tham gia bảo hiểm quan tâm. Hiểu rõ điều đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi thực hiện bài viết hướng dẫn Khách hàng Cách lấy (nhận) tiền bảo hiểm thất nghiệp 2022 đúng theo quy định của bảo hiểm thất nghiệp.nHi vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ là các thông tin hữu ích cho Khách hàng khi thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội.nTheo quy định tại Điều 49 Luật Việc làm 2013, người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp khi có đủ các điều kiện sau đây:n– Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật, đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng thángn– Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động xác định và không xác định thời hạn.n– Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động.n– Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp.nNhư vậy sau khi thấy được mình đáp ứng đủ các điều kiện để hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì cá nhân thực hiện chuẩn bị hồ sơ và gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Thời hạn giải quyết hồ sơ được quy định như sau:n– Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, người lao động chưa tìm được việc làm thì trung tâm giới thiệu việc làm thực hiện xác nhận giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.n– Trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, trung tâm giới thiệu việc làm ra quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp kèm theo sổ BHXH có xác nhận trả cho NLĐ.n– Trường hợp NLĐ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì Trung tâm dịch vụ việc làm phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.n– Thời điểm tính hưởng trợ cấp thất nghiệp: Ngày thứ 16 tính từ ngày nộp hồ sơ.nBước 1: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệpnCăn cứ Luật Việc làm và Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định hồ sơ hưởng BHTN bao gồm:n– Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ LĐTBXH quy định;n– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng lao động (HĐLĐ) hoặc hợp đồng làm việc (HĐLV) đã hết hạn; quyết định thôi việc hoặc quyết định sa thải hoặc quyết định kỷ luật buộc thôi việc hoặc thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ hoặc HĐLV;n– Sổ BHXH bản chínhn– 2 ảnh 3 x 4n– CMND, sổ hộ khẩu/sổ tạm trú photo nếu nộp hồ sơ hưởng tại nơi cư trú và kèm theo bản gốc để đối chiếunBước 2: Nộp hồ sơ hưởng BHTNnTrong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ hoặc HĐLV, NLĐ chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ hoặc gửi qua bưu điện đến Trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương hoặc nơi gần nhất mà NLĐ muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.nBước 3: Trung tâm giới thiệu việc làm tiếp nhận và giải quyết hồ sơn– Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, người lao động chưa tìm được việc làm thì trung tâm thực hiện xác nhận giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.n– Trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ trung tâm ra quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp kèm theo sổ BHXH có xác nhận trả và thông báo cho NLĐ biết. Trường hợp NLĐ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trung tâm thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.n– Thời điểm tính hưởng trợ cấp thất nghiệp: Ngày thứ 16 tính từ ngày nộp hồ sơ.nBước 4: Người lao động nhận tiền chi trả trợ cấp thất nghiệpn– Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ thời điểm có quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp, trung tâm thực hiện chi trả tiền trợ cấp tháng đầu cho NLĐ kèm theo thẻ BHYT.n+ Từ tháng thứ 2, hàng tháng, trung tâm thực hiện chi trả trợ cấp TN trong vòng 5 ngày làm việc tính từ ngày thứ 7 của tháng hưởng trợ cấp TN nếu không nhận được quyết định tạm dừng, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp của NLĐ.nBước 5: Thông báo tìm việc hàng tháng của NLĐnHàng tháng NLĐ phải đến Trung tâm dịch vụ việc làm thông báo về việc tìm việc làm trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, trường hợp chưa tìm được việc làm, thì NLĐ kê khai thông báo về quá trình tìm kiếm việc làm theo mẫu và gửi lại cho trung tâm để tiếp tục nhận tháng tiếp theo.n#dânmiềntây #danmientay #danmientayvnnChúc các bạn xem clip vui vẻ, Kênh danmientayvn cám ơn các bạn đã ủng hộ kênh trong thời gian qua, hy vọng quý anh chị và các bạn tiếp tục đồng hành cùng danmientayvn trong thời gian tới, chân thành cám ơn.

✅ Mọi người cũng xem : nhà ca sĩ mỹ linh ở đâu

2.2 Trường hợp 2: Đã hưởng trợ cấp thất nghiệp ở một địa phương sau đó chuyển về quê hưởng trợ cấp thất nghiệp

Việc thực hiện hồ sơ chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp chỉ áp dụng đối với những người lao động đã nộp giấy tờ hưởng ít nhất một tháng bảo hiểm thất nghiệp ở một tỉnh, một địa phương trở lên sau đó có nhu cầu chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp về quê hoặc chuyển về một địa phương khác theo mong muốn thì cần phải thực hiện hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Như vậy khi đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở một địa phương nào đó do mong muốn muốn thay đổi ngay nơi hưởng về một địa phương khác thì người lao động cần phải thực hiện hồ sơ chuyên nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp để đảm bảo quy trình hưởng liên tục.

Về vấn đề này được quy định cụ thể, rõ ràng và chi tiết tại Khoản 1 Điều 22 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Việc Làm 2015 và bảo hiểm thất nghiệp như sau:

“1. Người lao động đã hưởng ít nhất 01 tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà có mong muốn chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác thì phải làm đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và gửi trung tâm sản phẩm việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Trường hợp người lao động thuộc vào trường hợp chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp hay nói cách khác là có mong muốn muốn chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì cần phải chuẩn bị giấy tờ giấy tờ như sau:

Khi có mong muốn người lao động làm đơn đề nghị chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp lên trung tâm sản phẩm việc làm mình đang hưởng để phía trung tâm sản phẩm việc làm tiến hành gửi giấy giới thiệu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động muốn chuyển đến.

hồ sơ chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp gồm:

  • Đơn đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động (mẫu số 10 ban hành kèm theo Thông tư 28/2015/NĐ-CP);
  • Giấy giới thiệu chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp (giấy này sẽ do trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động hưởng cấp cho người lao động);
  • Bản chụp quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp;
  • Bản chụp các quyết định hỗ trợ học nghề, quyết liệt tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp, quyết định tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp (nếu có);
  • Bản chụp thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng (nếu có), các hồ sơ khác xuất hiện trong hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ví dụ: anh Hoàng đang làm việc tại Quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh, giữa tháng 2 anh nghỉ việc do tình Doanh nghiệp cắt Giảm nhân sự. Đầu tháng 3/2020 anh làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Quận 9 TP.Hồ Chí Minh. Anh Hoàng mới hưởng được 1 tháng bảo hiểm thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm ở Quận 9 do tình hình dịch bệnh nên anh có ý định về quê ở Nghệ An.

Trường hợp này anh Hoàng cần nộp đơn đề nghị chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp lên trung tâm sản phẩm việc làm Quận 9 để trung tâm dịch vụ việc làm Quận 9 thực hiện các trình tự hồ sơ chuyển hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho anh.

Sau đó, không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày kể từ khi anh Hoàng nhận được hồ sơ chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp của Quận 9 thì anh Hoàng phải nộp giấy tờ chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp này cho trung tâm sản phẩm việc làm ở Nghệ An.

✅ Mọi người cũng xem : nước ion kiềm bán ở đâu

3. Chuyển bảo hiểm thất nghiệp về quê nộp hồ sơ tại đâu?

Trước khi muốn làm đơn đề nghị chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp về quê người lao động phải tìm hiểu xem địa phương mình đang sinh sống có những trung tâm sản phẩm việc làm nào.

Từ đó, người lao động chọn cho mình một trung tâm sản phẩm việc làm phù hợp và tiện cho việc hưởng bảo hiểm thất nghiệp của mình.

Ví dụ: (Tiếp tục ví dụ nêu trên) Trước khi làm đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp anh Hoàng phải xem ở địa phương mình có trung tâm dịch vụ việc làm nào phù hợp và tiện nhất cho mình.

Giả sử: anh Hoàng ở thành phố Vinh – Nghệ An thì anh Hoàng có thể lựa chọn trung tâm sản phẩm việc làm Nghệ An, địa chỉ: Số 201 Phong Định Cảng, TP Vinh – Nghệ An để nộp hồ sơ.

Như vậy, việc nộp hồ sơ ở đâu phụ thuộc vào mong muốn của người lao động, người lao động có thể chọn bất kỳ trung tâm sản phẩm việc làm nào miễn sao trung tâm dịch vụ việc làm đó thuận tiện cho việc lên khai báo tình trạng việc làm mỗi tháng.

✅ Mọi người cũng xem : xin phép bán nhà ở đâu

4. Cơ sở pháp lý

  • Nghị định 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật việc làm và bảo hiểm thất nghiệp
  • Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Luật việc làm nghị định 28/2015/NĐ-CP

Trên đây là toàn bộ nội dung pháp lý Hướng dẫn cách chuyển bảo hiểm thất nghiệp về quê, trong trường hơp tham khảo thông tin trên nhận thấy còn thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ vấn đề hay LH Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến qua Hotline 19006588 của Luật Quang Huy để được hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc.

Trân trọng./.

5/5 – (2 bình chọn)


Bài viết liên quan