Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Lăn Khiến Ai Cũng Phải Mê Mẩn

Các bạn đang xem bài viết : “Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Lăn Khiến Ai Cũng Phải Mê Mẩn”

Đánh giá về Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Lăn Khiến Ai Cũng Phải Mê Mẩn


Xem nhanh
#monngondelam
món ngon dễ làm xin chia sẻ món ngon ẾCH XÀO LĂN - cách làm ếch xào lăn kgông ngán và cách làm đơn giản như: ếch xào sả ớt hay ếch xào măng hay ếch xào lá cách hay ếch xào mướp .....
nguyên liêu và gia vị gồm: 1kg ếch , 1 hủ sả tế tôm , 1 bịt bột ca ri neỵ tùm , nấm rơm , củ hành , hành lá , bột ngọt vedan , bột nên knorr , dầu ăn trường an , đường sugar , 2 cây sả , 50gam sả băm , ngò gai , rau ôm .... ếch xào lăn ăn với bún bánh mì hay cơm củng rất tuyệt vời và uống cô ca , pepsi rất dể tiêu hóa, hay cà phê sữa hay nhăm nhi vài lon bia heineken , bia sài gòn special , bia tiger hay bia sư tử trắng củng rât tuyệt vời luôn.

Ếch xào lăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn với thịt ếch dai thơm quyện cùng với nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ gây nghiện những ai đã thưởng thức qua. Cách làm ếch xào lăn không khó, chỉ cần có đủ nguyên liệu là có khả năng hoàn thành nhanh chóng. Hãy theo dõi bài viết của Bếp Trưởng Á Âu dưới đây để biết cách chế biến món ăn đầy cuốn hút này nhé!

Ếch xào lăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Thịt ếch giàu tổng giá trị dinh dưỡng nên rất có ích cho sức khỏe. Ếch trong Đông y còn được gọi là gà đồng, thịt có vị thanh ngọt, giúp tăng cường thể trạng, tiêu viêm, giải nhiệt, dị ứng ngứa ngáy, trị lao phổi, chữa nhiệt miệng rất tốt, ngăn chặn thiếu máu, tốt cho trẻ em và người bệnh mới khỏi…

Nguyên liệu

  • 8 con ếch tươi
  • 4 tai nấm mèo
  • 1 cây sả
  • 1 củ hành tây
  • 1 chén nhỏ nước cốt dừa
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 3 muỗng bột cà ri
  • Hành tím, ớt sừng, rau ngò, đậu phộng rang
  • Gia vị thường sử dụng: Đường, hạt nêm, tiêu xay, muối

Các bước thực hiện

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm ẾCH XÀO LĂN ngon đậm đà rất đơn giản

Mô tả video

Ếch xào lăn là món ăn quen thuộc với chúng ta. Món này có hương vị vô cùng thơm ngon, đảm bảo rằng bất cứ ai khi đã thưởng thức một lần thôi cũng phát ghiền. Thịt ếch dai dai lại ngọt thơm, béo ngậy được kết hợp cùng với hương vị của những nguyên liệu xào chung như: mùi thơm của sả, bột nghệ, hành tây, là é… Tất cả đã tạo nên một món ăn kích thích vị giác và để lại ấn tượng khó phai.nMời quý vị xem video,nhấn like u0026 đăng ký:nhttps://www.youtube.com/channel/UCTlQ6FywkYZHJO7SsuGlb1gn#ếch #echxaolan #xàolăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm mèo đem ngâm với nước nóng từ 10 – 15 phút, vớt ra, làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
  • Rau ngò rửa sạch và cắt khúc dài cỡ 3 – 4cm.
  • Sả làm sạch, hành tím bóc vỏ, sau đó đập dập, băm nhuyễn, để riêng từng loại. Ớt sừng bỏ cuốn, rửa sạch, cắt lát.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cơm nguội

Bước 2: Sơ chế ếch

Ếch lột da, bỏ ruột và xương sống, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi mang đi rửa sạch với rượu, gừng, giấm hoặc nước muối pha loãng để diệt khuẩn và khử mùi tanh.

Sơ chế thịt ếch sạch và an toàn, mất mùi tanh. Ảnh: Internet

Bước 3: Ướp thịt ếch

Cho ếch vào tô và ướp khoảng 30 phút với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê bột nghệ để ếch có màu vàng đẹp.

Ướp thịt ếch với các gia vị rất cần thiết. Ảnh: Internet

Bước 4: Tiến hành chế biến ếch xào lăn

Bắc chảo lên bếp đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím, sả băm nhuyễn cùng 3 muỗng cà ri. Tiến hành cho ếch đã ướp vào xào săn.

Sau đó, cho hành tây, nấm mèo đã sơ chế vào đảo đều, đậy nắp 3 – 5 phút.

Nước cốt dừa giúp món ăn đậm đà béo ngọt hơn. Ảnh: Internet

Tiếp tục cho chén nước cốt dừa vào, nấu với lửa nhỏ đến khi nước sánh lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

Cho ếch xào lăn ra đĩa, rắc thêm rau ngò, đậu phộng rang, vài lát ớt và một ít tiêu xay là có thể thưởng thức được rồi.

✅ Mọi người cũng xem : tuyên quang ở đâu

bắt buộc món ếch xào lăn

– Thịt ếch vàng ươm đẹp mắt, rau ngò xanh, ớt đỏ nhìn hấp dẫn, cuốn hút.

– Thịt ếch săn chắc, dai ngọt hòa quyện cùng mùi cà ri, hành sả thơm nức mũi, hương vị thơm ngon, đậm đà, cay cay, ấm nóng, béo ngậy ăn hoài mà không ngán.

– Nên bỏ phần xương sống của ếch vì phần này có chứa chất gây ra tê không tốt cho cơ thể. và cạnh đó, các sợi gân đen, mạch máu trên mình ếch có khả năng bị nhiễm ấu trùng, giun sán vì ếch thường sống ở đồng ruộng, đầm nước.

Ếch xào lăn thường được sử dụng để chấm bánh mì, ăn cùng bún hay cơm nóng. Món ăn này có vị béo đậm đà của nước cốt dừa, thơm mùi sả và cà ri cùng thịt ếch vừa ngọt vừa chắc, chắc chắn sẽ mang lại cảm giác khó quên.Ngoài cách xào lăn, ếch còn có khả năng dùng để chế biến nên nhiều món ngon khác như ếch xào sả ớt, ếch xào bánh đa, ếch xào la cách,…

Các bước thực hiện ếch xào sả ớt. Ảnh: Internet

Để học thêm thường xuyên món ăn ngon và dinh dưỡng khác từ ếch, bạn có thể đăng ký tham gia các lớp học nấu ăn tại Bếp Trưởng Á Âu, bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng gọi về số điện thoại 18006148 (miễn phí cước gọi) để được giải đáp và tư vấn.

Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.56 (16 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Bài viết liên quan