Nguyên liệu:

  • Hoa thiên lý
  • Bộ lòng gà
  • Gia vị:  Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
  • Hành tím
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Bước 1:  Lòng gà mua về bạn bóp muối làm sạch rửa lại với nước rồi thái nhỏ. Cho một chút muối và tiêu vào ướp với lòng gà cho đậm đà.
  • Bước 2:  Rửa sạch hoa thiên lý, để ráo nước.
  • Bước 3: Bắc xoong lên bếp đun sôi nước, cho ít muối và chút dầu ăn vào trần qua hoa thiên lí. Đun sôi khoảng 1 phút thì đổ ra để ráo, xả nước lạnh để cho màu hoa được xanh.
  • Bước 4: Cho hành tím vào phi thơm rồi cho lòng gà vào xào đều đặn tới khi lòng gà vừa chín thì gắp ra.
  • Bước 5: Cho hoa thiên lý và một chút  hạt nêm vào xào. Hoa vừa ngấm dầu và gia vị thì cho lòng gà trở lại chảo, xào thêm khoảng 2 phút cho lòng gà chín hẳn.

Vậy là bạn đã có món lòng gà xào hoa lý ngon tuyệt rồi đó.

Chúc các bạn ngon miệng!

Mai Hạnh (Amthuchathanh.com)