Cách làm thịt kho tàu nước dừa thơm ngon đúng vị Nam Bộ

Các bạn đang xem bài : “Cách làm thịt kho tàu nước dừa thơm ngon đúng vị Nam Bộ”

Đánh giá về Cách làm thịt kho tàu nước dừa thơm ngon đúng vị Nam Bộ


Xem nhanh
Thịt kho tàu, kho rịu ngon đơn giản cho gia đình bữa cơm ngon
NGUYÊN LIỆU:
- 1kg thịt heo
- 1,1 lít nước dừa tươi
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng cà phê bột ngọt
- 4 muỗng canh nước mắm
- 1/2 củ tỏi
- 2 trái ớt to
- vài cái trứng

Đăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJ

Kết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3D

Tổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

1. Nguyên liệu làm thịt kho tàu nước dừa

Thịt lợn: 700gTrứng cút: 14 quảNước dừa: 400mlNước mắm: 3 muỗng canhDầu ăn: 3 muỗng canhTỏi: 1 củ Ớt: 1 quảHành tím: 3 củGia vị (đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

Thịt ba chỉ ngon (Ảnh: Khám phá)

✅ Mọi người cũng xem : ai cập ở đâu

2. Cách nấu thịt kho tàu nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 100ml nước, cho trứng cút vào và luộc không quá 10 phút. Sau đó, vớt trứng ra thả ngay vào bát nước lạnh và lột bỏ vỏ.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu vào đun nóng rồi bỏ trứng cút vào rán sơ cho vàng rồi gắp ra đĩa.

Đem thịt lợn rửa sạch, để ráo. Sau đó, cắt thịt thành khúc dày vừa ăn và cho vào tô.

Hành và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch. Ớt bỏ cuống rửa sạch. Tiếp theo, cho hành, tỏi, ớt vào cối và giã nhỏ.

Bước 2: Kho thịt

Trước khi kho, bạn nên ướp thịt để cho ngấm gia vị. Để ướp thịt, bạn cho vào 5 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và toàn bộ phần hành, tỏi ớt băm nhỏ rồi ướp thịt trong khoảng 5-6 giờ.

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng, bạn cho thịt vào xào khoảng 3 phút để thịt săn lại. Sau đó, bạn đổ vào 200ml nước dừa, đun thịt với lửa nhỏ đến khi cạn nước, thịt chuyển màu cánh gián thì bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước nắm, 200ml nước dừa còn lại và trứng cút rán vào nấu thêm khoảng 15 phút. Đến khi thấy nước kho hơi cạn, thịt và trứng đã mềm thì tắt bếp.

Thịt kho nước dừa thơm ngon (Ảnh: bachhoaxanh.com)

Xem thêm video cùng chủ đề : Bí quyết THỊT KHO TÀU với NƯỚC DỪA đậm đà ngon gấp đôi – Món Ăn Ngon

Mô tả video

Bí quyết THỊT KHO TÀU với NƯỚC DỪA đậm đà ngon gấp đôi, cách nấu thịt kho tàu thơm ngon hấp dẫn, màu sắc đẹp tự nhiên, vị ngọt thanh ăn nhiều mà không ngán, thịt heo kho hột vịt cho những ngày tết hay những bữa cơm gia đình thêm ngon và bổ dưỡng nè các bạn ơi!nn- NGUYÊN LIỆU:n2KG THỊT HEOn1 LÍT NƯỚC DỪAn1 LÍT NƯỚC SÔIn100G CỦ HÀNH TÂYn50G GỐC HÀNH LÁn50G CỦ HÀNH TÍMn30G CỦ TỎInỚT SỪNG TRÂUn10 MUỖNG NƯỚC MẮM (10 tbsp)n2 MUỖNG HẠT NÊM (2 tbsp)n90G ĐƯỜNG PHÈN ~6 MUỖNG (6 tbsp)n1/2 MUỖNG MUỐI (1/2 tbsp)nnDanh mục món ăn ngon: http://bit.ly/2YDAtiTnnCách làm bánh ngon: http://bit.ly/2YXUf99nnCác món Kho: http://bit.ly/2VTYzEinnLàm bánh tráng trộn: http://bit.ly/2YMB3uAnnCác loại kẹo mứt: http://bit.ly/2YyD65AnnCác món ngâm chua: http://bit.ly/2QsXhyQnnVideo nấu ăn mới nhất: http://bit.ly/2WmuBx7nnTham gia hội và chia sẽ món ăn của các bạn trên facebook các bạn nhé !nFanpage: https://fb.com/LikeMonAnNgonnHội Món Ăn Ngon: https://fb.com/groups/MonAnNgonGroup

✅ Mọi người cũng xem : khám tổng quát ở đâu

3. một số lưu ý khi làm thịt kho tàu nước dừa

Nên chọn thịt ba chỉ loại ngon hoặc thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, ngon hơn.

Để nước thịt trong và đẹp, khi kho thịt, nhớ đừng nên đậy nắp trong khi nấu.

có khả năng thay thế trứng cút bằng trứng vịt hoặc trứng gà.

Thịt kho trứng chiên nước dừa sau khi hoàn thành có màu nâu đẹp mắt, thịt mềm, rất đậm đà và thơm hòa quyện cùng trứng rán dai dai. Món ăn này ăn với cơm nóng là ngon hết sẩy.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan