Hướng dẫn chi tiết cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn chi tiết cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng”

Đánh giá về Hướng dẫn chi tiết cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng


Xem nhanh

Hướng dẫn cụ thể cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món canh

  • Món canh
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

86871 lượt xem

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Chân giò hầm thuốc bắc không chỉ đơn thuần được xem là một món ăn thông thường mà nó là một bài thuốc vừa bổ vừa ngon. Cách chế biến món chân giò hầm thuốc bắc trong vòng phức tạp, cùng vào bếp để thực hiện món ăn này nha!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến chân giò hầm thuốc bắc
  • Thưởng thức chân giò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu làm Chân giò hầm thuốc bắc Cho 4 người ăn

Chân giò heo 1 cái (1kg) Thuốc Bắc 1 gói Nấm hương 100 g Cà rốt 1 củ Dừa Xiêm 1 trái

Dụng cụ thực hiện

Cách tìm mua gia vị hầm thuốc bắc

Bạn có khả năng lựa sẵn phần gói thuốc bắc đã đóng để hầm với chân giò hoặc bốc riêng lẻ từng vị ở siêu thị hoặc các cửa tiệm thuốc bắc. Chú ý nếu chọn riêng lẻ, bạn cần chuẩn bị đủ các vị bao gồm: Táo tàu, hoài sơn, cao tử kỳ, hạt sen, kim châm, thục địa, nhãn nhục.

Dụng cụ thực hiện

Bếp, tô, chén,…

Cách chế biến Chân giò hầm thuốc bắc

  • Sơ chế chân giò

    Chân giò mua về bạn rửa sạch. Bạn lưu ý làm thật kỹ phần móng giò để chúng không bị hôi.

    Nếu có khó khăn, bạn có khả năng nướng qua phần móng giò này.

    Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần móng thành các miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng và để nguyên phần bắp thịt.

    Chặt xong đâu đấy, cho cả phần móng và thịt vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Sau đó đem rửa giò heo lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

    Tiếp đến, bạn cho chân giò vào ướp với hạt nêm, mắm và một chút dầu ăn chừng 15 – 20 phút cho ngấm.

  • Chuẩn bị thuốc bắc và những loại rau củ

    Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các khúc đoạn vừa ăn.

    Nấm: Ngâm cho nở, cắt chân rồi đem rửa sạch. Rửa xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo.

    Thuốc bắc: Đem rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi sau đó cũng vớt ra và để cho ráo nước.

  • Hầm chân giò với thuốc bắc

    Cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào trong chiếc nồi hầm. Nếu bạn có nồi đất thì sẽ rất phù hợp, nếu không thì bạn có thể cho vào nồi bình thường cũng được.

    Cho thuốc bắc vào xong, bạn cho phần nước dừa xiêm và khoảng 150ml nước lọc vào và đun sôi.

    Khi nước sôi và bắt đầu chuyển qua màu đỏ nâu, bạn cho phần chân giò vào và bắt đầu hầm.

    Đun nhỏ lửa liên tục như vậy cho đến khi phần thịt chân giò chín mềm thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn trút phần nấm đông cô, cà rốt vào đun cùng cho tới khi chín hai phần này thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món chân giò hầm thuốc bắc này là một trong số những món canh rất bổ dưỡng, phù hợp với cả những bữa ăn mỗi ngày, đặc biệt là các trường hợp ốm, suy nhược cơ thể. Vì vậy, bạn có thể áp dụng công thức này vào chế biến các món ăn tầm 1 tháng 2 lần.

    bắt buộc của món thịt chân giò hầm thuốc bắc sau khi chín là phải có vị đặc trưng của thuốc bắc nhưng không được quá nồng. Phần thịt phải đảm bảo chín mềm, không bị nát và quyện được đầy đủ hương vị của những loại nguyên liệu.

Xem ngay nồi đơn đang hạn chế giá sốc

Bạn có thể tham khảo danh sách các nồi giúp nấu món ăn ngon và dễ dàng hơn đang kinh doanh tại Điện máy XANH

Chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo • Đăng 14/08/2018

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không
Mời bạn tham khảo một số dụng cụ thực hiện trong món ăn này đang có khuyến mãi HOT tại pgdnamgiang.edu.vn

Món ngon liên quan

  • Dễ • Làm trong 15’ Cách làm canh tôm nấu bầu sọc thơm ngon, thanh mát cho cả nhà

  • Dễ • Làm trong 25’ Cách nấu canh chua cá kình chua thanh hạ nhiệt ngày nắng nóng

  • Dễ • Làm trong 15’ Cách nấu canh cà chua thịt băm đơn giản, thơm ngon cho cả nhà

  • Dễ • Làm trong 1h30’ Cách làm bồ câu hầm đậu đen hạt sen nguyên con thơm ngon giàu dinh dưỡng

Thảo luận về Hướng dẫn cụ thể cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan