Món hàu xào bông cải ngon miệng đủ dưỡng chất – Thế Giới Ẩm Thực

Các bạn đang xem bài viết : “Món hàu xào bông cải ngon miệng đủ dưỡng chất – Thế Giới Ẩm Thực”

Đánh giá về Món hàu xào bông cải ngon miệng đủ dưỡng chất – Thế Giới Ẩm Thực


Xem nhanh

Món hàu xào bông cải có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn. Phần thịt hàu vừa chín tới nên có vị ngọt béo kết hợp cùng độ giòn dai và tươi ngon của rau củ nên một món ăn vừa cân bằng hương vị lại vừa bổ dưỡng.

Hôm nay, Thế Giới Ẩm Thực sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hàu xào bông cải để đổi vị cho cả nhà nha!

»  Xem thêm: Món hàu nướng sa tế thơm cay cho ngày mưa lạnh

Món hàu xào bông cải ngon miệng đủ khoáng chất

Nội dung chính

Hàu là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, dùng các món ăn từ hàu sẽ giúp bạn tăng cường chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, mắt và não, cải thiện hơn tâm trạng và tốt cho làn da.

mặt khác do hàu còn chứa một hàm lượng vitamin B12 rất thường xuyên nên còn có thể giúp tăng cường phát triển xương và đẩy nhanh năng lượng cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Bông cải xanh rất giàu chất dinh dưỡng và những loại vitamin, khoáng chất, chất xơ và  chất oxy hóa. Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh có đến 90% là nước, 7% carbohydrates, 3% protein và hoàn toàn không có chất béo.

sử dụng bông cải xanh trong các bữa ăn hằng ngày có thể giúp Giảm các bệnh như hạn chế viêm, ngăn chặn ung thư, kiểm soát hàm lượng chất oxy hóa và chất xơ trong cơ thể, hỗ trợ thể trạng tim mạch,…

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt hàu 200g.
  • 150g bông cải trắng (súp lơ).
  • 150g bông cải xanh (súp lơ xanh).
  • 1 quả cà chua.
  • 6 tép tỏi.
  • 1 nhánh gừng.
  • 1/2 củ hành tím.
  • 10g  hành lá.
  • 10g húng quế.
  • 10g ớt.
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, ột năng, dầu ăn, tiêu.

Cách thực hiện:

Bước 1: 

  • Bông cải mua về bạn đem ngâm trong nước muối trong khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Tiếp theo cho bông cải vào một nồi nước sôi, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột năng rồi chần trong 5 phút để bông cải chín đều sau đó vớt ra và để cho ráo nước.
  • Thịt hàu sau khi mua về bạn cũng đem ngâm trong nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước lạnh rồi mới đem đi chế biến.
  • Cà chua thì bạn rửa sạch và cắt miếng vuông.
  • Tỏi bạn lột vỏ và đập dập.
  • Gừng và hành tím cắt thành lát.
Sơ chế phần bông cải

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Nội dung hay

Món lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon lạ miệng với lườn cá hồi …

Copyright © 2017 – 2023 Thế Giới Ẩm Thực – Đặc sản Cháo Lươn, Miến Lươn, Cháo tim cật gia truyền.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan