Hướng dẫn công thức bánh tiramisu xoài thơm ngon mịn mượt tại nhà

Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn công thức bánh tiramisu xoài thơm ngon mịn mượt tại nhà”

Đánh giá về Hướng dẫn công thức bánh tiramisu xoài thơm ngon mịn mượt tại nhà


Xem nhanh
Công thức bánh Tiramisu này cân bằng giữa phần bánh và phần kem, rất phù hợp để làm bánh trang trí, tặng sinh nhật.



Công thức cốt bánh cho khuôn tròn đường kính 15cm:
2 trứng gà (55-60g/quả tính cả vỏ)
40g đường
45g bột mì
Thay 5g bột mì bằng bột cacao để làm bánh vị socola.


Phần kem (cho khuôn tròn đường kính 16cm):
2 lòng đỏ trứng gà
40g đường
50ml sữa tươi
150g phô mai mascarpone
100g kem tươi đánh bông với 10-20g đường
4g gelatin (khoảng 2 lá hoặc 1.5 thìa cà phê (tsp) bột gelatin)



Nước cà phê quét bánh:
1.5 thìa cà phê (tsp) bột cà phê hòa tan nguyên chất
2 thìa canh (tbsp) nước nóng
1.5 thìa cà phê rượu Rum


Rắc mặt bánh: 20g bột cacao



 Để làm món bánh này không cần lò nướng thì mình có thể hấp phần cốt bánh theo cách ở clip này:
https://youtu.be/VHPDSTVncBY

Nếu không có có lò nướng và máy đánh trứng thì mình dùng bánh samba/lady fingers mua sẵn ngoài hàng, hoặc đánh trứng bằng tay theo clip này: https://youtu.be/2smdt2z-gbQ và dùng cách hấp. Phần kem nếu mua sẵn thì nó sẽ hơi bông cứng hơn độ mềm kem mình cần nên để trộn dễ dàng hơn, mọi người có thể dùng phới lồng thay vì dùng phới dẹt nhé.


Gelatine dùng để làm đông phần kem và lấy bánh ra, nhưng nếu không có thì mọi người có thể để trong cốc.

Cách đánh bông kem tươi: https://youtu.be/fad8ANwF4iM

Facebook của mình : facebook.com/chouxluvbaking
Đăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất: https://www.youtube.com/sukieskitchen?sub_confirmation=1
Tham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon: https://www.facebook.com/groups/456696418497135/


Nhạc: Italian Afternoon của Twin Musicom được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nghệ sĩ: http://www.twinmusicom.org/

Tiramisu xoài là một món bánh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn mà cách làm cực dễ dàng, để chiêu đãi gia đình. Cùng mình tìm hiểu cách làm bánh tiramisu này nha!

Bánh tiramisu xoài có hương vị đặc trưng, cực ngon miệng và được thường xuyên người yêu thích. Bách hóa XANH hướng dẫn bạn công thức bánh tiramisu xoài thơm ngon, mịn mượt tại nhà nha!

Chuẩn bị50 phútChế biến60 phútDành cho2 – 3 người

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt heo rừng

1 Nguyên liệu làm bánh tiramisu xoài

Mẹo chọn xoài ngon:–  Chọn xoài có da căng, không có vết thâm tím, không sần sùi và xoài tươi sẽ có vị ngọt đậm và thơm hơn. Xoài chín một cách tự nhiên cầm chắc tay, có độ cứng nhất định–  Xoài ngon có màu vàng đều, phần cuống hơi lún xuống thịt, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng và không bị nhăn hoặc mềm nhũn.–  không nên chọn xoài quá cứng hoặc quá mềm.Mẹo mua cam ngon:-  Chọn cam sành có hình dáng tròn đều, không bị dập hoặc méo mó-  Chọn cam vẫn còn cuống lá, vỏ ngoài vẫn tươi, không được quá sần sùi thì cam sành này sẽ ngọt hơn.Mẹo chọn whipping cream:- nhớ đừng nên sử dụng loại whipping cream có màu hơi vàng vì loại kem này bị tách nước, bị hư.-  Để whipping cream trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được trong 1 tuần.-  Bạn có khả năng mua whipping cream, gelatin ở các siêu thị, bách hóa.

Nguyên>

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm Tiramisu xoài cam | Có thể biến tấu thành Cheesecake xoài, có thể thay cam bằng chanh leo

Mô tả video

Mình chia sẻ thêm với các bạn một công thức tiramisu nữa có thể không dùng lò nướng và không dùng máy đánh trứng. Khác với món bánh tiramisu truyền thống thơm mùi rượu cà phê, thì món bánh này lại thơm mùi hoa quả, hương vị chua chua béo béo cực kì hấp dẫn.nCác bạn có thể thay nước cam bằng nước chanh leo. Hương vị xoài + chanh leo cũng là một sự kết hợp rất quyến rũ.nPhô mai Mascarpone có thể thay thế bằng Cream Cheese để biến tấu thành món cheesecake xoài.nCách đánh bông kem tươi xem ở đây: https://youtu.be/fad8ANwF4iM nnCách làm bánh Tiramisu truyền thống + Công thức cốt bánh tự làm ở nhà + Hướng dẫn dùng kem tươi dạng xịt (không cần máy) xem ở đây: https://youtu.be/k2iXN3eR9eQ nnCách làm Cream cheese tại nhà xem ở đây: https://youtu.be/TDbRoBYYJR0nCách làm bánh mousse xoài cam (không dùng phô mai): https://youtu.be/4MdC544qH8UnnFacebook của mình : facebook.com/chouxluvbakingrnĐăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất: https://www.youtube.com/sukieskitchen?sub_confirmation=1rnTham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon: https://www.facebook.com/groups/456696418497135/nnnNhạc: Italian Afternoon của Twin Musicom được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)nNghệ sĩ: http://www.twinmusicom.org/

2 Cách làm bánh tiramisu xoài

Bước 1 Làm nóng hỗn hợp trứng

Đầu tiên, bạn ngâm 4gr gelatin với nước đá lạnh khoảng 15 phút để gelatin nở mềm. Sau đó, bạn cho vào tô 40gr đường, 2 lòng đỏ trứng gà, rồi dùng phới lồng khuấy đều đặn. Kế tiếp, bạn đặt hỗn hợp vừa làm lên trên nồi nước sôi, vừa đun vừa khuấy đều và đợi đến khi hỗn hợp trứng bông mịn, sệt lại là được. Tiếp theo, bạn cho 4gr gelatin đã ngâm vào hỗn hợp trên và đảo đều.

sử>

Bước 2 Trộn phô mai mascarpone với hỗn hợp trứng

Trước tiên, bạn thêm 60ml xoài xay vào hỗn hợp trứng ở bước 1 và trộn đều. Sau đó, bạn cho phô mai mascarpone vào tô, rồi tiếp tục khuấy để hỗn hợp được hòa quyện hơn.

Hỗn>

Mẹo hay:–  Bạn để xoài ở nhiệt độ phòng, nhớ đừng nên đặt trong tủ lạnh vì khi trộn xoài lạnh với gelatin sẽ làm cho gelatin bị vón cục.–  Nếu gelatin bị vón cục, bạn đặt cái tô lên nồi nước sôi và đảo đều thì gelatin sẽ tan ra.

Bước 3 Đánh bông whipping cream và trộn hỗn hợp tiramisu

Bạn dùng máy đánh trứng để đánh bông whipping cream. Whipping cream dễ bị tách nước nên ban đầu, bạn để máy ở tốc độ chậm, sau đó mới chuyển dần lên tốc độ cao, Giảm tốc độ khi whipping cream bắt đầu đặc lại và đánh kem cho đến khi úp ngược cái tô thấy kem không chảy nữa là xong.

Tiếp theo, bạn cho phần whipping cream đã đánh bông ở bước 3 vào tô kem xoài, rồi trộn đều.

Hỗn>

Bước 4 Đổ khuôn bánh

Đầu tiên, bạn bọc vào đáy khuôn bánh một lớp màng bọc thực phẩm để whipping cream không chảy ra bên ngoài. Kế theo, bạn nhúng 5 cái bánh lady finger qua 120ml nước cam nguyên chất, cho vào khuôn. Tiếp theo, bạn gọt vỏ 1 quả xoài rồi cắt lát thành những miếng dài.

Sau đó, bạn cho từ từ 1/2 hỗn hợp whipping cream vào khuôn, xếp thêm xoài lên trên và tiếp tục nhúng phần bánh lady finger còn lại vào nước cam, xếp vào khuôn, rồi đổ phần whipping cream còn lại vào. Cuối cùng, bạn làm phẳng bề mặt bánh và đặt vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng để cho bánh đông lại.

quá>

Mẹo hay: Bạn nhúng bánh lady finger nhanh qua nước cam để bánh không bị mềm.

✅ Mọi người cũng xem : cắt bao quy đầu ở đâu

Bước 5 Làm lớp xoài trên mặt bánh

Bạn ngâm tiếp 4gr gelatin trong nước lạnh. Sau đó, bạn đun 50ml nước xoài xay, rồi cho gelatin đã ngâm vào, khuấy đều.

Tiếp theo, đợi hỗn hợp này nguội, bạn lấy bánh trong tủ lạnh ra, đổ và dàn đều hỗn hợp lên bề mặt bánh. Kế tiếp, bạn đặt bánh vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa, rồi lấy ra, trang trí thêm kiwi, xoài là hoàn thành.

Làm>

Mẹo hay: Để lấy bánh ra dễ dàng, bạn để khăn ngâm trong nước nóng vào thành khuôn bánh.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh Tiramisu truyền thống thơm ngon, dễ dàng, nhanh chóng

✅ Mọi người cũng xem : các món ngon từ mì

3 Thành phẩm

Tiramisu xoài là món bánh có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu, rất dễ ăn và cực thu hút. Bạn có thể cảm nhận vị béo từ whipping cream, vị tươi mát từ xoài, kiwi.

Thành>

Tham khảo thêm các cách làm bánh tiramisu khác để đổi vị cho cả nhà nhé.

Trên là chi tiết cách làm bánh tiramisu xoài thơm ngon, mịn mượt tại nhà mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món bánh này thành công. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!

Có thế bạn quan tâm

Mua đường tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan