Wi-Fi Mesh là gì? | Hệ thống Wi-Fi Mesh cho cả Gia đình | TP-Link Việt Nam

Các bạn đang xem nội dung về : TP-Link Việt Nam”

Đánh giá về Wi-Fi Mesh là gì? | Hệ thống Wi-Fi Mesh cho cả Gia đình | TP-Link Việt Nam


Xem nhanh

nhiều năm trước đây, Wi-Fi Mesh chỉ được dùng độc quyền cho các Doanh nghiệp và quân đội, những khu vực đòi hỏi cao về mạng bảo mật. tuy nhiên, gần đây, Wi-Fi Mesh đã bắt đầu được triển khai cho thị trường dân dụng, cung cấp cho người dùng có khả năng truy cập mạng bảo mật tốc độ cao và vùng phủ lớn.

Ở bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giải thích Wi-Fi Mesh là gì, ai sẽ cần Mesh, và một vài tùy chọn hỗ trợ rất cần thiết để bạn bắt đầu.

 • Wi-Fi Mesh là gì?
 • Ai sẽ cần Wi-Fi Mesh?
 • Lợi ích của Wi-Fi Mesh là gì?
 • cách thức hoạt động của Wi-Fi Mesh?
 • Sự khác biệt giữa Wi-Fi Mesh và Bộ mở rộng sóng là gì?
 • Các tính năng của Mesh
 • Các câu hỏi thường gặp liên quan đến Wi-Fi Mesh
 • So sánh Wi-Fi Mesh Deco và Google WiFi
 • Bảo mật cho gia đình của Wi-Fi Mesh Deco

Wi-Fi Mesh là gì?

Wi-Fi Mesh là hệ thống Wi-Fi cho cả ngôi nhà được thiết kế để loại bỏ các “điểm chết” Wi-Fi và cung cấp vùng phủ liền mạch xuyên suốt ngôi nhà của bạn.

Hệ thống Mesh giúp cho các thiết bị trong hệ thống mạng của bạn có được tốc độ cao hơn, vùng phủ lớn hơn, và các liên kết đáng tin cậy hơn. So với router truyền thống chỉ phát Wi-Fi từ một trạm phát, hệ thống Wi-Fi Mesh sở hữu thường xuyên điểm truy cập.

Khi một thiết bị liên kết đến modem, thiết bị đó sẽ trở thành thiết bị chính. Các thiết bị khác (gọi là “nút”) sẽ bắt sóng và phát lại tín hiệu của router. Kết quả là bạn sẽ có một mạng Wi-Fi với cường độ tín hiệu mạnh mẽ dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

Ai sẽ cần Wi-Fi Mesh?

Wi-Fi Mesh được thiết kế cho người sử dụng có vùng phủ Wi-Fi yếu hoặc vùng phủ Wi-Fi không đầy đủ, tương đương những người sử dụng muốn có một hệ thống Wi-Fi đơn giản cài đặt và quản lý.

Vì các router truyền thống có vùng phủ bị giới hạn, thông thường chúng không thể bao phủ đầy đủ các ngôi nhà lớn hoặc nhiều tầng. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà khoảng 280 m2, có từ 2 tầng trở lên, có tường gạch dày, hoặc có thiết kế đặc biệt, bạn sẽ thấy router Wi-Fi Mesh mang lại nhiều lợi ích.

Wi-Fi Mesh cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những người sử dụng cần một hệ thống Wi-Fi mạnh mẽ, nhưng không muốn gặp rắc rối với các cấu hình và cài đặt phức tạp thường thấy trên các router thông thường.

Do Mesh chỉ là một mạng, nên Wi-Fi Mesh cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người sử dụng đang sở hữu bộ mở rộng sóng nhưng không muốn chuyển qua lại giữa các mạng khi di chuyển trong ngôi nhà của mình.

Các lợi ích của Wi-Fi Mesh?

Router truyền thống có vùng phủ bị giới hạn. Thêm bộ mở rộng sóng có khả năng giải quyết vấn đề này, mặc khác, bạn sẽ cần phải hy sinh tốc độ để có thêm vùng phủ. Wi-Fi Mesh có thể cho bạn cả hai – bạn có thể cùng lúc trải nghiệm kết nối tốc độ cao và vùng phủ lớn.

 • Một mạng duy nhất cho cả ngôi nhà của bạn

  Với router Wi-Fi Mesh, bạn sẽ không còn cần đăng nhập vào mạng mới mỗi khi bạn di chuyển lên lầu hoặc xuống lầu, kết nối sẽ liền mạch cho dù bạn ở đâu. Công nghệ Mesh thông minh và linh hoạt, cho phép bạn luôn trực tuyến dù một nút Mesh của bạn có vấn đề.

 • kết nối khoảng cách xa ổn định

  Với router Mesh, bạn sẽ có một liên kết ổn định và mạnh mẽ ở bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà của bạn. Công nghệ mới này cho bạn một trải nghiệm kết nối Wi-Fi hoàn toàn khác biệt dù bạn ở trên lầu hay ở dưới tầng hầm.

 • dễ dàng Cài đặt và Quản lý

  Hầu hết các router Mesh trên thị trường hiện nay đều có phương pháp cài đặt và quản lý đơn giản,  cho phép bạn thay đổi ngay cài đặt mạng, kiểm tra tốc độ và kích hoạt quyền kiểm soát của phụ huynh.

 • Điển khiển ngôi nhà thông minh của bạn

  một vài router Mesh như TP-Link Deco M9 Plus có khả năng hoạt động như một router Wi-Fi và smart hub, kết nối các thiết bị Zigbee, Bluetooth và Wi-Fi của bạn và cho phép bạn quản lý tất cả thiết bị thông minh của bạn thông qua ứng dụng Deco.

hình thức hoạt động của Wi-Fi Mesh?

Wi-Fi Mesh vận hành bằng cách sử dụng hai hoặc nhiều hơn thiết bị Wi-Fi Mesh hoặc “nút” để tạo ra mạng Wi-Fi Mesh.Một nút sẽ được liên kết đến modem internet, các nút còn lại sẽ đặt ở các vị trí khác nhau trong nhà để tạo ra mạng Wi-Fi mạnh mẽ. Không giống các router truyền thống, các nút này đều đặn là một phần của cùng một mạng, chúng sử dụng cùng một SSID và mật mã. Việc này giúp cho việc cài đặt và thay đổi ngay quy mô hệ thống mạng của bạn trở nên cực kỳ dễ dàng chỉ bằng cách thêm các nút mạng.

Các nút này rất quan trọng trong việc truyền tải Wi-Fi một cách hiệu quả, mỗi nút đóng vài trò làm một mắt xích trong hệ thống. Ngay cả nút cách xa router nhất vẫn có khả năng có được tín hiệu tốt. Các nút sẽ giao tiếp với nhéu để xác định băng tần nhanh nhất cho thiết bị của bạn, thậm chí định tuyến lại đường đi trong trường hợp có một nút gặp vấn đề.

Sự khác biệt giữa Wi-Fi Mesh và Bộ mở rộng sóng là gì?

Mặc dù Wi-Fi Mesh và Bộ mở rộng có chức năng gần như tương tự nhéu, vẫn sẽ có một vài khác biệt chính.

Thiết bị Wi-Fi Mesh hỗ trợ giao thức chuyển vùng – roaming (giúp bạn luôn ở cùng một mạng) và công nghệ Mesh như tự động phục hồi và định tuyến thích ứng, giúp cho hệ thống mạng của bạn luôn ổn định.

Bộ mở rộng sóng yêu cầu bạn đăng nhập vào mạng mới theo cách thủ công để có khả năng có liên kết mạnh hơn một khi bạn đã đủ xa router Wi-Fi của bạn.

Hầu hết các bộ mở rộng sóng sẽ được cài đặt làm một mạng khác biệt, và Mesh thì không như vậy. Mỗi nút Mesh có khả năng hoạt động như một router, trong khi bộ mở rộng sóng chỉ đơn giản là lặp lại sóng của router gốc.

Wi-Fi Mesh có tốc độ cao hơn và truyền tải tín hiệu Wi-Fi hiệu quả hơn so với bộ mở rộng sóng.

Các tính năng của Wi-Fi Mesh

 • Một tên mạng, Một mật mã

  Wi-Fi Mesh cho phép bạn đăng nhập vào mạng của bạn chỉ với một tên mạng và mật mã nhằm đảm bảo trải nghiệm kết nối Wi-Fi liền mạch.

 • Chuyển vùng mượt mà

  Chuyển vùng mượt mà cho phép bạn luôn liên kết đến mạng cho dù bạn ở đâu trong ngôi nhà của mình. Việc chuyển đổi kết nối giữa các nút node thật sự mượt mà đến mức bạn không thể nhận ra cho dù bạn đang streaming.

 • Định tuyến thích ứng

  Router Wi-Fi Mesh dùng cơ chế định tuyến thích ứng để tự động chọn cấu hình và băng tần hấp dẫn nhất cho dữ liệu của bạn, nên bạn sẽ luôn sở hữu tốc độ nhénh nhất có thể.

 • Tự phục hồi

  Trong trường hợp một nút Mesh trong hệ thống của bạn có vấn đề, mạng Wi-Fi Mesh của bạn sẽ tự động đinh tuyến lại dữ liệu để đảm bảo bạn luôn trực tuyến.

Kết luận

Từ khi ra mắt, Wi-Fi Mesh đã phát triển nhénh chóng và được người sử dụng nói chung nhiệt tình đón nhận vì sự tiện lợi, dễ sử dụng và đơn giản cài đặt. Bạn có thể bấm chọn danh sách sản phẩm Mesh của TP-Link để tham khảo tất cả các danh mục Wi-Fi Mesh.

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến Wi-Fi Mesh

Tôi có cần mua router mới để có thể có Wi-Fi Mesh?

Không! Bạn có khả năng nâng cấp router TP-Link tương thích Hiện tại của bạn để sử dụng OneMesh thông qua cập nhật firmware mới, và liên kết thiết bị đến bộ mở rộng sóng hoặc bộ truyền tải internet thông qua đường dây điện để trải nghiệm Wi-Fi Mesh.Vui lòng bấm chọn vào danh sách tương thích để kiểm tra.

Wi-Fi Mesh có hoạt động không nếu tôi có tường, vật cản trong nhà của mình?

Có! Hệ thống Wi-Fi Mesh sẽ hoạt động cho dù có vật cản. tuy nhiên, hầu hết các router (bao gồm cả Wi-Fi Mesh) có khả năng sẽ có hiện tượng rớt liên kết do các yếu tố môi trường.Nếu bạn có tường dày,có thể bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn với bộ chuyển đổi internet qua đường dây điện.

Wi-Fi Mesh có vận hành với các thiết bị cũ không?

Có!

Tôi có khả năng tìm thấy sản phẩm Wi-Fi Mesh ở đâu?

xin phép vui lòng liên lạc bộ phận kính doanh của TP-Link để biết thêm cụ thể (028) 668 94777.

TP-Link có sản phẩm Wi-Fi Mesh không?

Có! Bạn có thể kiểm tra danh sách danh mục Mesh của TP-Link để tham khảo các model thiết bị Deco.

sản phẩm Wi-Fi Mesh thường nhật nhất của Chúng Tôi là Dòng danh mục Deco. Với Deco, bạn có thể thiết lập hệ thống mạng trong nháy mắt, dễ dàng quản lý cài đặt thông qua ứng dụng, sở hữu vùng phủ mượt mà xuyên suốt ngôi nhà của bạn, và tất cả các lợi ích bên trên.

So sánh Mesh Wi-Fi Deco và  Google Wi-Fi

Với hơn hai mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mạng, Chúng Tôi biết cách tạo ra mạng Wi-Fi tốt nhất cho bạn. Điều này đơn giản lý giải cho việc Deco vượt trội hơn Google Wi-Fi ở cả tốc độ và vùng phủ Wi-Fi .***

 • Tầng trệt
 • Tầng hai
 • Vùng phủ
 • Không phủ

Thông số

1: Dựa trên kết quả của Allion USA năm 2018 tại ngôi nhà rộng 280 m2 với hai tầng. Các kết quả khác có thể khác nhau tùy theo vật liệu xây dựng, kết cấu nhà, điều kiện mạng, giới hạn của máy khách và can nhiễu.

Bảo mật Gia đình của Wi-Fi Mesh Deco

 • Bảo mật phần cứng

  Deco sẽ ngày càng bảo mật và tốt hơn với tính năng cập nhật firmware, tường lửa của thiết bị chỉ cho phép các gói tin đến từ thiết bị của bạn.

 • Mã hóa cao cấp

  Deco tự động mã hóa tất cả các kết nối bằng WPA2-PSK, dù là giữa các Deco với nhéu hay giữa Deco và thiết bị liên kết Wi-Fi của bạn.

 • Antivirus thời gian thực

  Deco tự động bảo vệ các thiết bị của bạn khỏi virus, malware, ransomware. Ngay cả đối với các thiết bị bình thường không được bảo vệ, như camera Wi-Fi và ổ khóa thông minh.

 • Lọc nội dung

  Tạo hồ sơ và lọc nội dung bằng các cài đặt trước hoặc danh sách tùy chỉnh, Deco vẫn sẽ tự động chặn các trang web độc hại bằng cơ sở dữ liệu được cập nhật liên tục.Bài viết liên quan