Hướng dẫn thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp để nhận trợ cấp nhanh nhất

Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp để nhận trợ cấp nhanh nhất”

Đánh giá về Hướng dẫn thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp để nhận trợ cấp nhanh nhất


Xem nhanh
Video này mình hướng dẫn về hồ sơ thủ tục lãnh tiền BHTN ,cập nhật theo tình hình mới nhất hiện nay, mình có hướng dẫn chi tiết về 2 hình thức nộp hồ sơ, đó là nộp hồ sơ trực tiếp tại TTGTVL và nộp hồ sơ qua BƯU ĐIỆN, đây là video hướng dẫn cho những bạn nộp hồ sơ BHTN lần đầu, nếu b nào nộp hồ sơ lần thứ 2, lần thứ 3 để trình diện thông báo việc làm hàng tháng thì mình có hướng dẫn ở video sau nhé.Mình có ghim đường link ở phần bình luận bạn nào cần thì vào xem nha.
Nếu thấy video hay hữu ích thì hãy ĐĂNG KÍ KÊNH và nhấn vào cái chuông thông báo để xem thêm nhiều video hữu ích nữa nhé: Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCKAPZaLP7R2qQsmUAlEiJLA?view_as=subscriber

Đường link tải mẫu đơn Đề nghị hưởng BHTN mẫu số 3 : http://www.vieclamhcm.net/tintuc/tinchitiet/tabid/111/Id/640/MAU-NOP-HO-SO-MAU-SO-01-MAU-SO-03-MAU-SO-04-MAU-SO-08-MAU-SO-10-MAU-SO-16-MAU-SO-17-MAU-SO-23.aspx

Video hướng dẫn cách tính tiền BHXH 1 lần dành cho người tham gia bảo hiểm từ 1 năm trở lên: https://youtu.be/E94ZRx6KRGs

Video hướng dẫn cách tính tiền BHXH 1 lần dành cho người tham gia bảo hiểm dưới 1 năm: https://youtu.be/3BT6aptk1DA

Video hướng dẫn hồ sơ thủ tục lãnh tiền BHXH 1 lần cập nhật theo tình hình mới nhất hiện nay : https://youtu.be/L46S53pW1PM

Video về Nguyên nhân Hồ sơ ko hợp lệ: https://youtu.be/A3Xvg6YGCH

Video hướng dẫn cách đăng kí tài khoản VSSID: https://youtu.be/5BvS-IZMIRU

Facebook: https://www.facebook.com/Yenyenhyhybaohiem

Fanpage: https://www.facebook.com/Yenyenhyhy/

Group giải đáp bhxh, bhtn, bhts, hưu trí miễn phí : https://www.facebook.com/groups/537059713623317/?ref=share

#BHTN #TCTN #yenyenhyhy

   Thủ tục bảo hiểm thất nghiệp làm như thế nào để được nhận trợ cấp nhénh nhất? Đây là băn khoăn của rất thường xuyên người lao động sau khi nghỉ việc. Trợ cấp thất nghiệp là khoản tiền quan trọng để hỗ trợ một phần chi phí trong khoảng thời gian lao động chưa có việc làm. Dưới đây sẽ là hướng dẫn để lao động nhận tiền BHTN nhanh chóng và thuận tiện. 

Hướng dẫn Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp để nhận trợ cấp nhénh nhất.

1. Điều kiện được chi trả trợ cấp thất nghiệp

Theo quy định, 5 điều kiện để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp bao gồm:

 • Là người lao động thuộc diện tham gia bảo hiểm thất nghiệp và đang đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

 • Đã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ một số trường hợp đặc biệt có quy định riêng.

 • Đủ điều kiện về thời gian đóng BHTN: 

 • Đủ 12 tháng trở lên không quá 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động/ hợp đồng làm việc xác định hoặc không xác định thời hạn.

 • Đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo công việc nhất định thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng.

 • Đã nộp giấy tờ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm sản phẩm việc làm theo quy định.

 • Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng BHTN, trừ một vài trường hợp theo quy định.

Xem thêm video cùng chủ đề : Hồ sơ thủ tục lãnh tiền BHTN // Cách ghi Hồ Sơ Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Mô tả video

Video này mình hướng dẫn về hồ sơ thủ tục lãnh tiền BHTN ,cập nhật theo tình hình mới nhất hiện nay, mình có hướng dẫn chi tiết về 2 hình thức nộp hồ sơ, đó là nộp hồ sơ trực tiếp tại TTGTVL và nộp hồ sơ qua BƯU ĐIỆN, đây là video hướng dẫn cho những bạn nộp hồ sơ BHTN lần đầu, nếu b nào nộp hồ sơ lần thứ 2, lần thứ 3 để trình diện thông báo việc làm hàng tháng thì mình có hướng dẫn ở video sau nhé.Mình có ghim đường link ở phần bình luận bạn nào cần thì vào xem nha.nNếu thấy video hay hữu ích thì hãy ĐĂNG KÍ KÊNH và nhấn vào cái chuông thông báo để xem thêm nhiều video hữu ích nữa nhé: Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCKAPZaLP7R2qQsmUAlEiJLA?view_as=subscriber nnĐường link tải mẫu đơn Đề nghị hưởng BHTN mẫu số 3 : http://www.vieclamhcm.net/tintuc/tinchitiet/tabid/111/Id/640/MAU-NOP-HO-SO-MAU-SO-01-MAU-SO-03-MAU-SO-04-MAU-SO-08-MAU-SO-10-MAU-SO-16-MAU-SO-17-MAU-SO-23.aspx nnVideo hướng dẫn cách tính tiền BHXH 1 lần dành cho người tham gia bảo hiểm từ 1 năm trở lên: https://youtu.be/E94ZRx6KRGs nnVideo hướng dẫn cách tính tiền BHXH 1 lần dành cho người tham gia bảo hiểm dưới 1 năm: https://youtu.be/3BT6aptk1DA nnVideo hướng dẫn hồ sơ thủ tục lãnh tiền BHXH 1 lần cập nhật theo tình hình mới nhất hiện nay : https://youtu.be/L46S53pW1PM nnVideo về Nguyên nhân Hồ sơ ko hợp lệ: https://youtu.be/A3Xvg6YGCH nnVideo hướng dẫn cách đăng kí tài khoản VSSID: https://youtu.be/5BvS-IZMIRU nnFacebook: https://www.facebook.com/Yenyenhyhybaohiem nnFanpage: https://www.facebook.com/Yenyenhyhy/ nnGroup giải đáp bhxh, bhtn, bhts, hưu trí miễn phí : https://www.facebook.com/groups/537059713623317/?ref=sharenn#BHTN #TCTN #yenyenhyhy

✅ Mọi người cũng xem : dưới thời nhà đinh nước ta đóng đô ở đâu

2. hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Để làm giấy tờ bảo hiểm thất nghiệp, nếu người lao động đủ điều kiện nêu trên thì cần chuẩn bị các giấy tờ theo quy định tại Điều 16, Nghị định 28/2015/NĐ-CP, giấy tờ hưởng BHTN bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

 • Sổ bảo hiểm xã hội.

 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ xác minh việc đã chấm dứt hợp đồng như: quyết liệt chấm thôi việc, sa thải, kỷ luật buộc thôi việc hoặc thông báo thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động/ hợp đồng làm việc.

 • giấy tờ cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân,…

Chuẩn bị hồ sơ hưởng BHTN.

Xem thêm video cùng chủ đề : Hồ sơ thủ tục lãnh BHTN và CÁCH TÍNH TIỀN bảo hiểm thất nghiệp

Mô tả video

Video này mình chia sẻ về cách tính tiền BHTN và những thủ tục, hồ sơ cần thiết để hưởng trợ cấp thất nghiệp.Video rất chi tiết và cụ thể.nTỪNG CHI TIẾT TRONG VIDEO NÀY SẼ RẤT CẦN THIẾT VÀ HỮU ÍCH, Nếu bỏ qua thì sẽ tiếc cho bạn ????nMọi người nhớ nhấn đăng kí kênh để ủng hộ mình nha.kênh youtube ????: nhttps://www.youtube.com/channel/UCKAPZaLP7R2qQsmUAlEiJLA?view_as=subscribernnVideo hướng dẫn thủ tục rút tiền bhxh????: https://youtu.be/Pv_M3inQswInnVideo hướng dẫn cách tính tiền bhxh????: https://youtu.be/Y6-363xKPK4nn#bhtn #BaoHiemThatNghiep #Yenyenhyhy

3. Các bước làm Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, người lao động thực hiện nộp giấy tờ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo các bước:

✅ Mọi người cũng xem : đồng tháp ở đâu

Bước 1: Nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tới trung tâm dịch vụ việc làm

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 17, Nghị định 28/2015/NĐ-CP, trong thời gian 3 tháng kể từ khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, nếu lao động chưa có việc làm và có mong muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp thì nộp 01 bộ giấy tờ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho các trung tâm sản phẩm việc làm tại địa phương.

Các bước nộp giấy tờ hưởng BHTN.

Bước 2: Chờ kết quả giải quyết hồ sơ

không quá 15 ngày kể từ ngày nhận được giấy tờ, người lao động chưa tìm được việc làm thì trung tâm giới thiệu việc làm nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ xác nhận giải quyết chế độ BHTN. 

không quá 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp giấy tờ, trung tâm giới thiệu việc làm sẽ quyết liệt duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp. Thời điểm bắt đầu được hưởng trợ cấp được tính từ ngày làm việc thứ 16 kể từ ngày nộp giấy tờ.

✅ Mọi người cũng xem : rươi sống ở đâu

Bước 3: Nhận chi trả trợ cấp thất nghiệp

Nếu đủ khó khăn được hưởng trợ cấp thất nghiệp, không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết liệt chi trả trợ cấp thất nghiệp, lao động sẽ nhận được tiền trợ cấp từ cơ quan BHXH tại địa phương.

mỗi tháng, cơ quan BHXH sẽ chi trả trợ cấp thất nghiệp không quá 12 này kể từ ngày tính hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu không có quyết định tạm dừng hoặc ngừng hưởng trợ cấp thất nghiệp.

4. 7 điểm nộp giấy tờ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Để được hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động làm Thủ tục bảo hiểm thất nghiệp có khả năng nộp giấy tờ ở 7 trung tâm dịch vụ việc làm dưới đây:

 • Điểm Yên Hòa: Trung tâm sản phẩm việc làm Hà Nội – 215 Phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Điểm Bách Khoa: Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội – Số E6B ngõ 33, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 • Điểm Hà Đông: Trung tâm sản phẩm việc làm Hà Nội – Số 144 đường Trần Phú, Q. Hà Đông, Hà Nội.

 • Điểm Long Biên: Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Quang Trung – Ngõ 403, tổ 14 Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội.

 • Điểm Sóc Sơn: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Sóc Sơn – Thôn Miếu Thờ, xã Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội.

 • Điểm Đông Anh: Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long – Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

 • Điểm Sơn Tây: UBND phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn Tây – Số 136 Phố Hàng, phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Các điểm nộp giấy tờ để hưởng BHTN.

Trên đây thaison.vn đã hướng dẫn Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp để được hưởng trợ cấp nhanh nhất. Người lao động có khả năng tham khảo để nắm được các quy định và nộp hồ sơ hưởng quyền lợi sớm và thuận tiện.Bài viết liên quan