Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang: Ăn, chơi gì, ở đâu?

Các bạn đang xem bài viết : “Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang: Ăn, chơi gì, ở đâu?”

Đánh giá về Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang: Ăn, chơi gì, ở đâu?


Xem nhanh
Xin chào , hôm nay là ngày thứ 2 trong chuyến hành trình khám phá miền Tây của Tích , Tích sẽ dẫn các bạn đi đảo Hòn Sơn , một trong những đảo cực đẹp của Kiên Giang , nơi đây còn khá hoang sơ nhưng rất đẹp.
Xin mời mọi người xem video nhé . Nếu Thấy hay, cho Tích xin 1 like và 1 đăng kí kênh nha !
----
★ Donate là cách hay nhất để trân trọng công sức làm ra những video chia sẻ của Tích và giúp Tích thực hiện được nhiều chuyến đi hay hơn :
Patreon : https://www.patreon.com/tichtravel
Momo : 0797170789 - TRAN KHANH LINH
MB Bank : 8280148889999 - TRAN KHANH LINH
-
Giúp Mình Đạt 100K Sub Nhé !
Các bạn nhớ like video, đăng ký kênh Tích Travel Vlogs , và đừng quên bấm chuông để đón xem những video tiếp theo của mình nhé ! cảm ơn mọi người nhiều !
----
Những video Đà Lạt khác : https://youtu.be/J-rZSYcYRTc
Hành Trình Xuyên Việt : https://youtu.be/KYLi4o5DpoY
Chia sẻ kinh nghiệm đi Tour : https://youtu.be/DXWtofZLvjg
Chia sẻ về xe : https://youtu.be/xOsFedoku58
Nhớt Tích dùng : https://youtu.be/rDcMKlRlnio
----
FB : https://www.facebook.com/nguyenkitich/
Fan Page : https://www.facebook.com/tichtravelvlogs
--
????Phương tiện: Winner 150
????Thiết bị quay: GoPro Hero9Black, Sony A6300, IPhone 11PROMMAX
⛑ Nón fullface: TORC T18 ( FF ), Zeus (3/4)
????Phần mềm dựng phim: Adobe Premiere.
#TíchTravel #HònSơn #KiênGiang
---
Music :
Song: Sappheiros - Smile
Music provided by Vlog No Copyright Music.
Creative Commons - Attribution 3.0 Unported
Video Link: https://youtu.be/pBjtSJhb5zM
------
Memories - Infraction
Link : https://www.youtube.com/watch?v=npcbzeUZObsu0026t=0s

Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang: Ăn, chơi gì, ở đâu?

“Cuối tháng 9 này em cùng nhóm bạn thân khoảng 5 người lên kế hoạch du lịch Hòn Sơn 2 ngày cuối tuần. Có Anh chị nào trong nhóm từng đi rồi có thể chia sẻ cho bọn em một số kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn: Đi như thế nào, ở đâu, ăn gì, chơi ở đâu? Em xin cám ơn nhiều ạ!” (Hoài Vũ – Quận 1, Sài Gòn)

danh mục nội dung

 • 1 Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang 2023
  • 1.1 Đảo Hòn Sơn ở đâu, thuộc tỉnh nào?
  • 1.2 Thời điểm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang đẹp nhất
  • 1.3 Cách di chuyển đến đảo Hòn Sơn, Kiên Giang
   • 1.3.1 Tàu cao tốc đi Hòn Sơn
   • 1.3.2 Tàu khách đi Hòn Sơn
  • 1.4 Phượt đảo Hòn Sơn bằng xe máy
  • 1.5 Ở đâu khi du lịch đảo Hòn Sơn?
  • 1.6 Hòn Sơn có gì đẹp? Địa điểm tham quan ở đảo Hòn Sơn
  • 1.7 Ăn gì trên đảo Hòn Sơn, ăn ở đâu?

Đảo Hòn Sơn ở đâu, thuộc tỉnh nào?

Hoài Vũ thân mến! Để có những kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang hữu ích, bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu đôi nét về hòn đảo này nha. Hòn Sơn là một xã đảo thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Đảo Hòn Sơn thuộc tỉnh Kiên Giang

Đảo nằm trên vịnh Hà Tiên, giữa quần đảo Nam Du và đảo Hòn Tre, có diện tích là 11 km2, đảo có 7 ngọn núi trong đó cao nhất là đỉnh Ma Thiên Lãnh (450m). Trên đảo còn rất hoang sơ, cư dân chủ yếu sinh sống ở khu vực Bãi Nhà, Bãi Bắc, Bãi Thiên Tuế, Bãi Giếng. Hiện Hòn Sơn Kiên Giang đang là điểm du lịch mới lạ ở khu vực Miền Tây, được nhiều du khách “săn đón”.

Xem thêm video cùng chủ đề : Tour Miền Tây – Khám Phá Đảo Hòn Sơn Kiên Giang – Du Lịch Ăn Gì, Chơi Gì, Ở Đâu ?| Tích Travel #121

Mô tả video

Xin chào , hôm nay là ngày thứ 2 trong chuyến hành trình khám phá miền Tây của Tích , Tích sẽ dẫn các bạn đi đảo Hòn Sơn , một trong những đảo cực đẹp của Kiên Giang , nơi đây còn khá hoang sơ nhưng rất đẹp.nXin mời mọi người xem video nhé . Nếu Thấy hay, cho Tích xin 1 like và 1 đăng kí kênh nha !n—-n★ Donate là cách hay nhất để trân trọng công sức làm ra những video chia sẻ của Tích và giúp Tích thực hiện được nhiều chuyến đi hay hơn :nPatreon : https://www.patreon.com/tichtravelnMomo : 0797170789 – TRAN KHANH LINHnMB Bank : 8280148889999 – TRAN KHANH LINHn-nGiúp Mình Đạt 100K Sub Nhé !nCác bạn nhớ like video, đăng ký kênh Tích Travel Vlogs , và đừng quên bấm chuông để đón xem những video tiếp theo của mình nhé ! cảm ơn mọi người nhiều !n—-nNhững video Đà Lạt khác : https://youtu.be/J-rZSYcYRTcnHành Trình Xuyên Việt : https://youtu.be/KYLi4o5DpoYnChia sẻ kinh nghiệm đi Tour : https://youtu.be/DXWtofZLvjgnChia sẻ về xe : https://youtu.be/xOsFedoku58nNhớt Tích dùng : https://youtu.be/rDcMKlRlnion—-nFB : https://www.facebook.com/nguyenkitich/nFan Page : https://www.facebook.com/tichtravelvlogsn–n????Phương tiện: Winner 150n????Thiết bị quay: GoPro Hero9Black, Sony A6300, IPhone 11PROMMAXn⛑ Nón fullface: TORC T18 ( FF ), Zeus (3/4)n????Phần mềm dựng phim: Adobe Premiere.n#TíchTravel #HònSơn #KiênGiangn—nMusic :nSong: Sappheiros – SmilenMusic provided by Vlog No Copyright Music.nCreative Commons – Attribution 3.0 UnportednVideo Link: https://youtu.be/pBjtSJhb5zMn——nMemories – InfractionnLink : https://www.youtube.com/watch?v=npcbzeUZObsu0026t=0s

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ gan lợn

Thời điểm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang đẹp nhất

Thời điểm lý tưởng để bạn đi du lịch đảo Hòn Sơn là từ tháng 5 đến tháng 12. Bởi vì vào mùa này mực, tôm, ghẹ rất ngon và giá rẻ.

Du lịch Hòn Sơn Kiên Giang hay bất kì chuyến du lịch biển nào cũng vậy, việc cập nhật thông tin dự báo thời tiết là vô cùng rất cần thiết. Vì các tàu chạy ra đảo sẽ phụ thuộc theo tình hình thời tiết, nếu biển động, sóng lớn Cảng vụ sẽ cho cấm tàu xuất bến. Vì vậy, đi Hòn Sơn cần lưu ý xem tình hình dự báo thời tiết trước đó để tránh mùa mưa, mùa biển động hay có bão.

Nên du lịch đảo Hòn Sơn tháng mấy?

Cách di chuyển đến đảo Hòn Sơn, Kiên Giang

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn, để đến được đây thì bạn phải tới cảng Rạch Giá ở Kiên Giang. Nếu đi từ Sài Gòn thì hãy đi xe khách, giá từ 150k – 280k/lượt, đi mất 5 – 6 tiếng, điểm cuối là bến xe Rạch Sỏi, cách bến tàu Rạch Giá khoảng 10km. Từ đây bạn có thể đi xe ôm đến, nhưng mình khuyên bạn nên đi xe limousine của Thiện Thành bởi nó có điểm dừng thì có điểm dừng tại bến tàu luôn. cụ thể về giá vé, lộ trình, giờ chạy của các tuyến xe khách đi Rạch Giá bạn tham khảo TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn di chuyển đến đảo Hòn Sơn

Sau khi đến được cảng Rạch Giá, thì bạn sẽ phải mua vé tàu cao tốc đi đảo Hòn Sơn. cụ thể:

Xem thêm video cùng chủ đề : Review Hòn Sơn – ăn ở đâu Ngon Bổ Rẻ,.. phần 2 Cuongcancook official

Mô tả video

#cuongcancookofficial #kiengiang #review #honson

Tàu cao tốc đi Hòn Sơn

 • Thời gian đi: 1 tiếng 30 phút.
 • Giá vé: 140.000đ đồng.

+ Tàu Ngọc Thành: Rạch Giá – Hòn Sơn: 8h05 (đến Hòn Sơn 9h30) & Hòn Sơn – Rạch Giá: 1h30 (đến Rạch Giá 3h). liên hệ đặt tàu theo sđt: 0947333572. (Nếu bạn đi tàu Ngọc Thành có giờ xuất phát chậm hơn so với tàu Superdong khoảng 40 phút, mặc khác thích hợp để bạn có thời gian ăn sáng và dự phòng thời gian delay)

+ Tàu Superdong: Rạch Giá – Hòn Sơn: 7h20 (đến Hòn Sơn 8h45) & Hòn Sơn – Rạch Giá: 11h15 (đến Rạch Giá 12h45). (Nếu bạn muốn tận dụng thời gian và xuất phát sớm nên lựa chọn tàu Superdong, thích hợp với các bạn đi Ma Thiên Lãnnh vào buổi sáng ngày đi về đất liền)

=> Lưu ý khi đặt vé tàu: Bạn nên đặt vé trước nếu đi tàu cao tốc vào thứ 7 hàng tuần. Mang theo chứng minh nhân dân để mua vé, hoặc có thể đặt online qua Klook theo link bên dưới:

 • Vé tàu Rạch Giá đi Hòn Sơn
 • Vé tàu Hòn Sơn đi Rạch Giá

Tàu khách đi Hòn Sơn

 • Thời gian đi: 3 tiếng 30 phút.
 • Tàu có khả năng chở xe máy ra đảo cho các bạn muốn mang theo xe.
 • Giá vé: 90k.

+ Tàu Thanh Tú: Rạch Giá – Hòn Sơn: 8h30 & Hòn Sơn – Rạch Giá: 10h.

+ Tàu Đức Trung: Rạch Giá – Hòn Sơn: 8h30 & Hòn Sơn – Rạch Giá: 10h.

=> Đối với 2 tàu này có thời gian chạy ổn định, thường xuyên. Vé dễ mua bạn không cần phải đặt trước, các bạn yên tâm khi xuống bên mua vé. Tàu đậu ở cảng số 2 tại bến tàu Rạch Giá, tàu cao tốc thì đậu cảng 2 và 3.

Bảng giá dịch vụ trên đảo Hòn Sơn Kiên Giang.

✅ Mọi người cũng xem : kho hàng hn soc là ở đâu

Phượt đảo Hòn Sơn bằng xe máy

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn Kiên Giang, trong trường hợp các bạn di chuyển bằng xe máy tới và muốn mang xe ra đảo có khả năng tham khảo hướng dẫn dưới đây:

+ Nếu muốn gửi xe gần cảng: Có rất thường xuyên dịch vụ gửi xe qua đêm ở cảng và trên đường Nguyễn Công Trứ hoặc các bạn cũng có khả năng gửi ở nhà xe trong cầu cảng. Giá gửi là 10k/ ngày.

+ Nếu muốn mang xe ra đảo có phí chở xe tàu khách là 100k, tiền mang xe lên và xuống là 20-40k/ lượt.

+ Thuê xe máy ở đảo Hòn Sơn, thời gian thuê xe tính từ lúc nhận xe tới lúc ra cảng về ngày hôm sau dao động khoảng 200-25k (bao xăng). ngoài ra, trên đảo còn có xe bán tải, xe khách 12 chỗ có khả năng đáp ứng đoàn đông người. Các bạn có khả năng liên hệ theo sđt 0907 926 079 (chú Ẩn), chi phí rất tiết kiệm so với đi xe máy rất thường xuyên.

Hướng dẫn về phương tiện đi lại ở đảo Hòn Sơn

✅ Mọi người cũng xem : muốn bạn hàng online lấy hàng ở đâu

Ở đâu khi du lịch đảo Hòn Sơn?

Review du lịch đảo Hòn Sơn, các khách sạn nhà nghỉ ở đảo Hòn Sơn không thường xuyên, do đó nếu bạn đi vào dịp lễ hay ngày cuối tuần nên chú ý đặt phòng sớm. Dưới đây, là một số chỗ nghỉ ngơi chất lượng, giá tốt & phục vụ nhiệt tình ở đảo các bạn có khả năng tham khảo:

 1. Khu du lịch Bãi Bàng: là địa điểm vui chơi rất nổi ở Hòn Sơn, nhưng ở khu du lịch này có cung cấp chỗ nghỉ cho du khách luôn, phòng 3 sao, view biển, có vườn, nhà hàng, quầy bar, giá từ 560.000 đồng trở lên.
 2. Sao Bien Homestay & Coffee: nằm ở xã Lại Sơn, phòng ốc rất đẹp, có view biển, nhà hàng, sân hiên, khu vườn, ban công rộng, nhiều dịch vụ đi kèm, giá phòng 500.000 đồng trở lên.
 3. Khách sạn Hòn Sơn Windy: Tuy view không được đẹp lắm nhưng phòng ốc rộng rãi, sạch sẽ, chủ nhà thân thiện, và giá cực phải chăng, chỉ từ 250.000 đồng/phòng trở lên.
 4. Homestay Sohora: nổi tiếng nhất nhì ở đảo Hòn Sơn bởi không gian cực đẹp, lên hình sống ảo siêu xin phéph, thường xuyên cây cối, view biển cực đỉnh, giá 890.000 đồng/phòng trở lên.
Homestay Sohora

Lưu ý khi du lịch đảo Hòn Sơn, giá cả phòng thường thay đổi ngay theo các năm, Vì vậy các bạn nên gọi điện trước để hỏi giá phòng chính xác nhất tương đương chi phí ăn ở. mặt khác, các bạn cũng có khả năng tổ chức cắm trại tại cạnh bờ biển, thuê lều với giá 500k/ lều/10 người.

Hòn Sơn có gì đẹp? Địa điểm tham quan ở đảo Hòn Sơn

Du lịch đảo Hòn Sơn có gì hay? Dưới đây, là những địa điểm du lịch ở đảo Hòn Sơn bạn có khả năng tham khảo cho chuyến đi của mình:

Đảo Hòn Sơn có gì đẹp?
 • Đỉnh Ma Thiên Lãnh: Ở Hòn Sơn có 7 ngọn núi tất cả, nhưng nổi tiếng nhất chính là đỉnh ma Thiên Lãnh ở độ cao 450m. Khi lên đến đỉnh núi bạn sẽ được ngắm nhìn toàn bộ cảnh biển bao la hiện ra ngay trước mắt, và đừng quên check in với tảng đá “Sân Tiên” nhé.
Đỉnh Thiên Ma Lãnh
 • Bãi tắm bãi Bàng: bãi biển đẹp nhất ở Hòn Sơn, làn nước xanh trong vắt, mát lạnh cùng với bãi cát vàng trải dài, xung quanh được bao bọc bởi hàng dừa xanh đung đưa theo gió
 • Quán bia xe tải: tọa lạc ở Rái Cá Homestay Hòn Sơn, là tọa độ check in siêu hot, decor cực xịn, du lịch Hòn Sơn nhất định phải đến đây chụp ảnh nhé.
Check in với quán bia xe tải
 • Thác nước không tên: mang cảnh sắc thiên nhiên núi rừng đầy mê hoặc, nơi sẽ giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên và lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời.
 • Bãi Thiên Tuế: bãi biển đẹp hoang sơ, nước biển trong vắt và rất sạch sẽ, trên bãi biển này còn có Dinh Ông Nam Hải, thờ cá Ông – một vị thần của người dân đi biển.
 • Bãi tắm Bãi Bấc: nổi tiếng không thua gì Bãi Bàng, tuy khá đông đúc nhưng nước sạch và có con đường dài uốn lượn quanh bãi biển rất đẹp.
 • Bãi Đá Chài: đây là một bãi biển khá hoang sơ, có thường xuyên hòn đá đủ hình dáng xếp chồng lên nhéu một cách đầy ngẫu nhiên, nằm ngay bãi Bấc, cách cầu cảng khoảng 7km.
 • Bãi Xếp: kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn thì đây là điểm ngắm bình minh đẹp nhất ở nơi này, mặt khác nó còn sở hữu cây dừa ngang độc nhất vô nhị ở Kiêng Giang.

Chơi gì ở Hòn Sơn, Kiên Giang? Khi đặt chân đến hòn đảo Hòn Sơn, bạn đừng bỏ qua một vài vận hành thú vị như: lặn ngắm san hô, câu mực đêm hoặc trải nghiệm chợ đêm Hòn Sơn để mua sắm nha.

Ăn gì trên đảo Hòn Sơn, ăn ở đâu?

Ăn uống trên đảo Hòn Sơn

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn, sản phẩm ăn uống ở đảo còn khá hoang sơ, chưa phát triển, mặc khác người dân ở đây rất nồng hậu, mến khách. Các bạn cũng có thể lựa chọn một quán bình dân để thưởng thức những món ăn dân dã nơi đây như: Cá ba thú chiên tươi, mực nướng, cá rìa canh chua, gỏi cá trích cuốn bánh tráng, cháo hào, lẩu cá…

Hải sản ở đây được bán với giá khá mềm và còn rất tươi. những loại mực ống, ghẹ biển, tôm tích… được bán ở chợ hoặc đến ngay bãi neo thuyền đánh bắt để mua. mặt khác, các bạn đi theo nhóm đông người cũng có khả năng mua hải sản sau đó mở tiệc nướng BBQ trên bãi biển. Hải sản ở Hòn Sơn có nhiều loại, bạn có thể mua ở chợ Bãi Giếng có ghẹ, ốc giác, sò lông, sò huyết với giá khá rẻ.

Cùng với những kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn Kiên Giang: Đi đâu, ăn gì & ở đâu? Các bạn cũng có khả năng khám phá thêm những điểm đến thú vị, hấp dẫn khác ở Kiên Giang như: Hướng dẫn du lịch Phú Quốcquần đảo Nam Du, đảo Hải Tặc, đảo Thổ Châu

Tags: Du lịch Kiên Giang

✅ Mọi người cũng xem : anh nhà ở đâu the nhạc sĩ

Related Posts

>

✅ Mọi người cũng xem : kali xyanua mua ở đâu

Kinh nghiệm du lịch đảo Hải Tặc, Kiên Giang 2 ngày cuối tuần thú vị

10/02/2022

Kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du, Kiên Giang cho người đi lần đầu

10/02/2022

✅ Mọi người cũng xem : nước cốt dừa mua ở đâu

TOP 10 quán ăn ngon ở Rạch Giá, Kiên Giang giá rẻ

10/02/2022

Kinh nghiệm du lịch phượt Kiên Giang: Ở đâu, ăn gì và đi đâu?

02/02/2022

Kinh nghiệm du lịch quần đảo Bà Lụa 2 ngày cuối tuần

26/01/2022

Kinh nghiệm du lịch, phượt biển Thổ Chu (Thổ Châu), Kiên Giang

26/01/2022Bài viết liên quan