Cách Làm Cá Hồi Ngâm Tương Hàn Quốc Ngon Béo Ngậy

Các bạn đang xem bài : “Cách Làm Cá Hồi Ngâm Tương Hàn Quốc Ngon Béo Ngậy”

Đánh giá về Cách Làm Cá Hồi Ngâm Tương Hàn Quốc Ngon Béo Ngậy


Xem nhanh
Cá hồi là món ăn đã không còn quá xa lạ với những bạn yêu nền ẩm thực Nhật Bản. Nay cùng Cooky thêm vào menu món yêu thích của mình với cá hồi ngâm tương nhé! Chỉ vỏn vẹn 4 bước làm siêu đơn giản là đã mang về bếp nhà món ăn nổi tiếng xứ sở hoa anh đào rồi. Món này ăn cùng cơm trắng là đảm bảo ai cũng mắt chứ A miệng chữ O liền. Cả nhà lưu lại cách làm liề nhé!

Cách làm: www.cooky.vn/go/r/55491
---------------
Nguyên liệu:
Cá hồi 400gr
Nước tương Maggi 300ml
Nước lọc 200ml
Đường 40gr
Hành tây 1 củ
Chanh vàng 1 trái
Rượu trắng 50ml
Tiêu sọ 5gr
Tỏi 20gr
Gừng 20gr
Ớt hiểm đỏ 2 trái
Ớt hiểm xanh 2 trái



🔔 Đăng ký kênh: http://metub.net/cookytv để tìm hiểu công thức, kỹ năng, bí quyết làm nhiều món ngon hơn nữa nhé!

▶ Website: http://www.cooky.vn/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/cooky.vn
▶ Youtube: http://bit.ly/cookytv
▶ Instagram: http://instagram.com/cooky.vn
▶ Pinterest: https://www.pinterest.com/cookyvietnam/

© Bản quyền thuộc về Cooky TV
© Copyright Cooky TV u0026 Do not Reup

Nếu bạn là tín đồ của cá hồi thì đừng bỏ qua cách làm cá hồi ngâm tương Hàn Quốc chuẩn vị dưới đây. Miếng cá mềm thơm, béo ngậy ăn cùng lá tía tô, rong biển và chút wasabi có khả năng gây ra nghiện cho bất kì ai.

Cá hồi ngâm tương có hương vị đặc biệt không những bởi phần cá hồi tươi sống béo ngậy mà còn phần sốt tương được xem như linh hồn của món ăn. sử dụng nước tương Hàn Quốc được lên men thượng hạng, kết hợp với các gia vị tạo nên thứ nước sốt rất lạ, rất riêng có khả năng khử đi được mùi tanh của cá hồi.

Dù bạn không ăn được sashimi vì cảm giác “ghê” khi ăn cá hồi sống thì cũng đừng bỏ qua món cá hồi ngâm tương này. Nó không hề tanh hay khó ăn như bạn tưởng tượng. Vị đậm vị của nước tương cùng các gia vị ấm nóng như gừng tiêu sẽ ngấm dần vào miếng cá tươi rói, khiến nó săn chắc thơm ngon và cực béo ngậy. Thưởng thức miếng cá hồi ngâm tương béo thơm, mướt, tan ngay trong miệng sẽ khiến bạn “nghiền” nó ngay lập tức. Còn bây giờ, cùng Bếp Mina xem cách làm cá hồi ngâm tương chuẩn vị Hàn nhất thực hiện như thế nào nhé.

Nội dung

  • 1 Nguyên liệu làm cá hồi ngâm tương
  • 2 Cách làm cá hồi ngâm tương
    • 2.1 Sơ chế cá hồi
    • 2.2 Sơ chế các nguyên liệu khác
    • 2.3 Nấu nước ngâm cá hồi
    • 2.4 Cá hồi ngâm tương
    • 2.5 Cách ăn cá hồi ngâm tương
    • 2.6 Bảo quản cá hồi ngâm tương
  • 3 Cách làm cá hồi ngâm tương Hàn Quốc

✅ Mọi người cũng xem : 34 là ở đâu

Nguyên liệu làm cá hồi ngâm tương

  • Cá hồi phile: 500g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Lê hoặc táo: 1/2 quả
  • Ớt tươi hoặc ớt sừng
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Giấm trắng: 1/2 bát con
  • Rượu Mirin: 100ml
  • Nước tương Kikkoman Hàn Quốc: 200ml
  • Nước lọc: 350ml
  • Hành boa rô: 1 nhánh
  • Chanh vàng: 1/2 quả
  • Đường: 3 thìa
  • Tiêu hạt: 1 thìa

Để làm cá hồi ngâm tương ngon chuẩn vị Hàn Quốc thì đầu tiên phải chọn được nguyên liệu tươi ngon nhất. Cá hồi phải là cá tươi chứ không được sử dụng cá đông lạnh. Bí quyết chọn cá hồi tươi ngon bạn cần lưu ý những đặc điểm

– Cá hồi tươi sẽ có màu đỏ cam đến hồng, nếu thịt có màu xám là bị ươn hoặc đang trong quá trình phân hủy. Phần thịt và sợi vân mỡ xen kẽ và đều đặn nhéu. Cá hồi ngon thì sợi chỉ mỡ càng bé, thịt săn và ngọt, ngậy hơn.

– Cá hồi tươi thì thịt có độ đàn hồi tốt. Ấn tay nhẹ vào miếng thịt sẽ tạo vết lõm, nhấc tay lên ngay lập tức thịt trở lại trạng thái ban đầu.

– Cá hồi tươi có mùi thơm đặc trưng, không có mùi ôi thiu hay mùi lạ

– Quan sát bề mặt của miếng thịt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ.

– Hãy mua cá hồi ở những cửa hàng thực phẩm sạch uy tín hoặc mua tại nhà hàng bán sashimi để chất lượng cá tốt nhất.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cá Hồi Ngâm Tương – Cách Làm Cá Hồi Ngâm Tương Đậm Đà, Đưa Cơm, Ăn Hoài Không Ngán | Cooky TV

Mô tả video

Cá hồi là món ăn đã không còn quá xa lạ với những bạn yêu nền ẩm thực Nhật Bản. Nay cùng Cooky thêm vào menu món yêu thích của mình với cá hồi ngâm tương nhé! Chỉ vỏn vẹn 4 bước làm siêu đơn giản là đã mang về bếp nhà món ăn nổi tiếng xứ sở hoa anh đào rồi. Món này ăn cùng cơm trắng là đảm bảo ai cũng mắt chứ A miệng chữ O liền. Cả nhà lưu lại cách làm liề nhé! nnCách làm: www.cooky.vn/go/r/55491n—————nNguyên liệu: nCá hồi 400grnNước tương Maggi 300mlnNước lọc 200mlnĐường 40grnHành tây 1 củnChanh vàng 1 tráinRượu trắng 50mlnTiêu sọ 5grnTỏi 20grnGừng 20grnỚt hiểm đỏ 2 tráinỚt hiểm xanh 2 tráinnnn🔔 Đăng ký kênh: http://metub.net/cookytv để tìm hiểu công thức, kỹ năng, bí quyết làm nhiều món ngon hơn nữa nhé!nn ▶ Website: http://www.cooky.vn/n ▶ Facebook: https://www.facebook.com/cooky.vnn ▶ Youtube: http://bit.ly/cookytvn ▶ Instagram: http://instagram.com/cooky.vnn ▶ Pinterest: https://www.pinterest.com/cookyvietnam/nn© Bản quyền thuộc về Cooky TVn© Copyright Cooky TV u0026 Do not Reup

Cách làm cá hồi ngâm tương

Xem thêm video cùng chủ đề : Lạ miệng món cá hồi áp chảo sốt mận | VTC Now

Mô tả video

VTC Now | Cá hồi có nhiều cách chế biến thành những món ngon bổ dưỡng, trong đó khó có thể bỏ qua món cá hồi áp chảo sốt mận. Vị chua ngọt của sốt mận kết hợp với vị béo ngậy của cá hồi sẽ mang đến cho bạn một món ăn lạ miệng và không kém phần hấp dẫn.nn(*) Theo dõi thêm tại www.vtcnow.netnn#vtcnow#nowtinmoi

Sơ chế cá hồi

Cá hồi mua về cần sơ chế và chế biến ngay để giữ trọn được hương vị tươi ngon. Đầu tiên phải rửa sạch cá để khử mùi tanh. Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau

– Rửa cá hồi trong nước muối loãng có vắt thêm nửa quả chanh

– Rửa cá hồi với rượu trắng loãng

– Rửa cá hồi với sữa tươi (không đường hay có đường đều được)

Sau đó, rửa lại cá với nước cho sạch rồi sử dụng khăn giấy thấm cho ráo nước hoàn toàn. dùng con dao thật sắc, cắt cá hồi thành từng lát dày khoảng 1cm

✅ Mọi người cũng xem : cắt bao quy đầu ở đâu

Sơ chế các nguyên liệu khác

– Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông nhỏ

– Lê hoặc táo gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ

– Gừng đập dập

– Ớt thái lát. Chanh vàng thái lát

– Hành boa rô cắt vát chéo

✅ Mọi người cũng xem : 93 ở đâu

Nấu nước ngâm cá hồi

– Cho nước lọc, nước tương Hàn Quốc, rượu Mirin, đường, gừng, hành boa rô, hành tây, lê (táo), tiêu hạt vào nồi đun sôi. Khi sôi, bạn hạ nhỏ lửa, để hỗn hợp sôi trong 15 phút rồi tắt bếp để nguội.

– Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ bã

Cá hồi ngâm tương

– Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch có nắp đậy, tráng bằng nước đun sôi để khử trùng rồi lau khô

– Xếp từng miếng cá hồi vào hũ. Thêm ớt cắt lát, chanh vàng vào rồi đổ hỗn hợp nước ngâm cho ngập cá

– Đậy kín hũ, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 giờ là có khả năng ăn được.

✅ Mọi người cũng xem : 71 là ở đâu

Cách ăn cá hồi ngâm tương

Cá hồi ngâm nước tương thành phẩm có màu nâu vàng óng ánh đẹp mắt. Thời gian ngâm càng lâu thì miếng cá có màu nâu càng đậm hơn. Miếng cá hồi mềm béo ngậy, ngấm gia vị hài hòa. Khi ăn, cảm giác mướt mềm tan ngay trong miệng vậy. Thưởng thức cá hồi ngâm tương cũng phải đúng phương pháp. Cuốn một miếng cá hồi với lá rong biển kèm lá tía tô, thêm chút cơm trắng dẻo thơm và đừng quên thêm 1 chút xíu wasabi cay nồng để cảm nhận hết được vị hấp dẫn của món ăn.

Nếu ai ăn quen sẽ thích ăn cá hồi ngâm sau 6 giờ. Lúc này cá đỏ hồng mọng nước và béo ngậy nhất. Sau ngâm 1 ngày, cá ngấm gia vị hơn, thẫm màu hơn, săn chắc hơn nhưng độ béo giảm đi một chút, sẽ thích hợp với những bạn mới làm quen với món ăn.

Bảo quản cá hồi ngâm tương

Cá hồi ngâm tương bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng không quá 3-5 ngày. không nên để quá lâu sẽ làm Giảm chất lượng món ăn và cũng không tốt cho thể trạng. Phần nước ngâm, bạn có thể sử dụng xào rau cũng rất ngon.

Trên đây, Bếp Mina vừa hướng dẫn bạn cách làm cá hồi ngâm tương Hàn Quốc dễ dàng mà ngon béo, bổ dưỡng. Nếu là tín đồ của cá hồi thì đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này nha. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

TIN LIÊN QUAN

Cách làm cá hồi ngâm tương Hàn Quốc

Author: Bếp MiNa

Nếu bạn là tín đồ của cá hồi thì đừng bỏ qua cách làm cá hồi ngâm tương Hàn Quốc chuẩn vị dưới đây. Miếng cá mềm thơm, béo ngậy ăn cùng lá tía tô, rong biển và chút wasabi có khả năng gây ra nghiện cho bất kì ai.

5 từ 3 đánh giá

Chuẩn bị 10 phút

Nấu 20 phút

Khẩu phần 5 người

Pin Công thức

NGUYÊN LIỆU

  • 500 g cá hồi phile
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 quả táo hoặc lê
  • 1-2 quả ớt cay hoặc ớt sừng
  • 1 nhánh gừng
  • 1/2 bát giấm trắng
  • 100 ml rượu Mirin
  • 200 g Nước tương Kikkoman Hàn Quốc
  • 350 ml nước lọc
  • 3 thìa đường
  • 1 nhánh hành boa rô
  • 1/2 quả chanh vang
  • 1 thìa tiêu đen

Sơ chế cá hồi

  • Cá hồi mua về cần sơ chế và chế biến ngay để giữ trọn được hương vị tươi ngon. Đầu tiên phải rửa sạch cá để khử mùi tanh. Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau+ Rửa cá hồi trong nước muối loãng có vắt thêm nửa quả chanh+ Rửa cá hồi với rượu trắng loãng+ Rửa cá hồi với sữa tươi (không đường hay có đường đều được)

  • Sau đó, rửa lại cá với nước cho sạch rồi sử dụng khăn giấy thấm cho ráo nước hoàn toàn. dùng con dao thật sắc, cắt cá hồi thành từng lát dày khoảng 1cm

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông nhỏ

  • Lê hoặc táo gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ

  • Gừng đập dập

  • Ớt thái lát. Chanh vàng thái lát

  • Hành boa rô cắt vát chéo

Nấu hỗn hợp tương ngâm cá hồi

  • Cho nước lọc, nước tương Hàn Quốc, rượu Mirin, đường, gừng, hành boa rô, hành tây, lê (táo), tiêu hạt vào nồi đun sôi. Khi sôi, bạn hạ nhỏ lửa, để hỗn hợp sôi trong 15 phút rồi tắt bếp để nguội.

  • Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ bã

Cá hồi ngâm tương

  • Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch có nắp đậy, tráng bằng nước đun sôi để khử trùng rồi lau khô

  • Xếp từng miếng cá hồi vào hũ. Thêm ớt cắt lát, chanh vàng vào rồi đổ hỗn hợp nước ngâm cho ngập cá

  • Đậy kín hũ, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 giờ là có thể ăn được.

Cách ăn cá hồi ngâm tương

  • Cá hồi ngâm nước tương thành phẩm có màu nâu vàng óng ánh đẹp mắt. Thời gian ngâm càng lâu thì miếng cá có màu nâu càng đậm hơn. Miếng cá hồi mềm béo ngậy, ngấm gia vị hài hòa. Khi ăn, cảm giác mướt mềm tan ngay trong miệng vậy. Thưởng thức cá hồi ngâm tương cũng phải đúng phương pháp. Cuốn một miếng cá hồi với lá rong biển kèm lá tía tô, thêm chút cơm trắng dẻo thơm và đừng quên thêm 1 chút xíu wasabi cay nồng để cảm nhận hết được vị hấp dẫn của món ăn.

Bảo quản cá hồi ngâm tương

  • Cá hồi ngâm tương bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng không quá 3-5 ngày. không nên để quá lâu sẽ làm Giảm chất lượng món ăn và cũng không tốt cho sức khỏe. Phần nước ngâm, bạn có khả năng sử dụng xào rau cũng rất ngon.



Bài viết liên quan


Related Posts

20 Địa chỉ Phòng khám phụ khoa uy tín tốt nhất tại Hà Nội năm 2023

Các bạn đang xem chủ đề về : “20 Địa chỉ Phòng khám phụ khoa uy tín tốt nhất tại Hà Nội năm 2023” Đánh giá về…

Chùa Một Cột Nằm Ở Đâu? Nét Kiến Trúc Độc Đáo “Độc Nhất Vô Nhị” Của Việt Nam

Các bạn đang xem nội dung về : “Chùa Một Cột Nằm Ở Đâu? Nét Kiến Trúc Độc Đáo “Độc Nhất Vô Nhị” Của Việt Nam” Đánh…

Lời bài hát Anh đang ở đâu đấy anh – Lyric Anh đang ở đâu đấy anh

Các bạn đang xem bài viết : “Lời bài hát Anh đang ở đâu đấy anh – Lyric Anh đang ở đâu đấy anh” Đánh giá về…

Người tối cổ xuất hiện sớm nhất ở đâu? A Châu Á B Châu Âu…

Các bạn đang xem bài : “Người tối cổ xuất hiện sớm nhất ở đâu? A Châu Á B Châu Âu…” Đánh giá về Người tối cổ…

Biển số xe 92 ở tỉnh nào? Biển số xe Quảng Nam là bao nhiêu?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Biển số xe 92 ở tỉnh nào? Biển số xe Quảng Nam là bao nhiêu?” Đánh giá về Biển…

Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)

Các bạn đang xem bài : “Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)”…