Cách làm sữa chua hạt đác hoa đậu biếc thanh mát độc đáo cho cả nhà

Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm sữa chua hạt đác hoa đậu biếc thanh mát độc đáo cho cả nhà”

Đánh giá về Cách làm sữa chua hạt đác hoa đậu biếc thanh mát độc đáo cho cả nhà



Bạn đã biết làm sữa chua hạt đác hoa đậu biếc chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm về cách làm nó nha.

công dụng của hoa đậu biếc rất tốt cho sức khỏe vì vậy nên thường được dùng để chế biến những món ăn ngon. Sữa chua hạt đác hoa đậu biếc là một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn với hương vị thanh mát, màu sắc bắt mắt từ hoa đậu biếc. Ngoài cách pha trà hoa đậu biếc thì hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu thông tin về cách làm món ngon này ngay sau đây nhé!

Chuẩn bị20 phútChế biến45 phútDành cho2 – 3 người

1Nguyên liệu làm sữa chua hạt đác hoa đậu biếc

  • 500g hạt đác tươi
  • 2g hoa đậu biếc khô
  • Sữa chua
  • 75g đường

Dụng cụ: Thau, rây lọc, nồi, tô.

Mẹo mua nguyên liệu tươi ngon

– Để mua được hạt đác tươi ngon, bạn nên chọn những hạt có màu trắng đục, căng bóng và trơn láng, khi sờ vào thấy có độ mềm dẻo, ấn vào hạt không bị vỡ vụn và có mùi hương đặc biệt của hạt đác.

– Khi mua hoa đậu biếc khô bạn nên chọn những bông có màu xanh sẫm hoặc xanh tím đậm, phần cuống hoa có màu nhạt hơn đầu cánh hoa, chiều dài các bông không đều nhéu thì khả năng cao là hoa được trồng bằng phương pháp một cách tự nhiên, sạch.

– mặt khác bạn ngửi thấy có mùi thơm nhẹ đặc trưng của hoa đậu biếc, khá giống mùi mật ngọt thì đó là loại hoa chất lượng.

Nguyên>

Xem thêm video cùng chủ đề : HẠT ĐÁC/ Cách Làm HẠT ĐÁC Rim KHÓM,DẺO MỀM Ăn Cùng Sữa Chua Mát Lạnh Cực kì Ngon.

Mô tả video

✅ Mọi người cũng xem : bn hub là ở đâu

2Cách làm sữa chua hạt đác hoa đậu biếc

Bước 1 Ngâm hoa đậu biếc

Bạn cho hoa đậu biếc vào thau, đổ thêm 320ml nước sôi và ngâm khoảng 15 – 20 phút cho hoa ra màu. Sau đó dùng rây lọc vớt bỏ phần xác hoa.

Ngâm>

Bước 2 Đun hạt đác

Bạn bắc nồi lên bếp, đổ nước vào và đợi đến khi nước sôi thì cho thêm hạt đác đun sôi khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra. Sau đó cho hạt ra tô ngâm nước lạnh 5 phút để hạt còn giữ được độ giòn ngon.

Đun>

Bước 3 Ướp hạt đác

Tiếp đến, bạn vớt hạt đác ra, ướp với 75g đường và 50ml nước cốt hoa đậu biếc rồi trộn đều. Bạn để ướp khoảng 1 tiếng cho hạt ngấm màu đẹp.

Ướp>

✅ Mọi người cũng xem : chợ ninh hiệp ở đâu

Bước 4 Rim hạt đác

Sau khi hạt đác đã ướp xong, bạn bắc nồi lên bếp rim ở lửa vừa đến khi cạn hết nước là được. Cuối cùng bạn cho hạt đác ra tô, cho vào 1 ít sữa chua là hoàn thành và có thể thể thưởng thức được rồi.

Rim>

✅ Mọi người cũng xem : nộp đơn ly hôn ở đâu

3Thành phẩm

Với cách làm dễ dàng ta đã có ngay món sữa chua hạt đác hoa đậu biếc thanh mát cho cả nhà. Món tráng miệng có sự hòa quyện của hạt đác dẻo mềm cùng với vị chua chua ngọt ngọt của sữa chua, chắc chắn sẽ khiến ai ăn món này cũng phải ghiền đấy!

Sữa>

Hạt đác hay còn gọi là hột đác là một loại hạt có màu trắng đục, dẻo, mềm và ăn khá ngon, bùi bùi, béo béo, giòn dai. Thường được dùng trong các món chè, hoặc rim đường để ăn riêng hoặc nấu với nước dừa để ăn với đá,…

nhiều người nhầm lẫn giữa hạt đác và hạt thốt nốt do có dáng vẻ giống nhau, thực chất chúng là là 2 loại trái khác nhéu hoàn toàn. Nếu chỉ nhìn thoáng qua bạn sẽ khó để bạn có khả năng phân biệt được.

mặc khác bạn vẫn có khả năng phân loại chúng dựa trên các đặc điểm sau để nhận dạng sau:

Mùi hương: Hạt đác không mùi, hạt thốt nốt có mùi rất thơm.Hình dạng: Hạt đác nhẹ hơn và có màu trắng đục mịn, hạt thốt nốt to và có màu trắng trong.Hương vị: Phần cùi của hột trái đác có hình bầu dục, dẻo cứng và đặc ruột. Hạt đác khi ăn vừa giòn vừa dai, còn hạt thốt nốt ăn gần giống như dừa nước, mềm và dẻo hơn.

có thể bạn quan tâm:

Trên đây là cách làm sữa chua hạt đác hoa đậu biếc thơm ngon đơn giản tại nhà mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nha. Xem thêm 13 món ăn chế biến từ hoa đậu biếc để trổ tài nha!

Bách hóa XANH



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan