Món ngon mỗi ngày: Sườn cốt lết rim mặn ngọt

Các bạn đang xem nội dung về : “Món ngon mỗi ngày: Sườn cốt lết rim mặn ngọt”

Đánh giá về Món ngon mỗi ngày: Sườn cốt lết rim mặn ngọt


Xem nhanh
Sườn cốt lết rim mặn ngọt vừa ngon vừa dễ làm, hãy lưu ngay công thức để cùng thực hiện cho gia đình thưởng thức nhé.
Sườn cốt lết rim mặn ngọt với miếng sườn mềm quyện với nước sốt đậm đà cực kỳ đưa cơm, chắc chắn sẽ chinh phục được bất cứ ai trong gia đình bạn. Nó xứng đáng có mặt trong danh sách các công thức món ngon mỗi ngày của bạn..

Sườn cốt lết rim mặn ngọt với miếng sườn mềm quyện với nước sốt đậm đà cực kỳ đưa cơm, chắc chắn sẽ chinh phục được bất cứ ai trong gia đình bạn. Nó xứng đáng có mặt trong danh sách các công thức món ngon hàng ngày của bạn..  

Nguyên liệu sườn cốt lết rim mặn ngọt

  • 400 gr sườn cốt lết
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ
  • Hành lá thái nhỏ
  • Gia vị: Nước mắm, xì dầu, đường, muối, tiêu
Món ngon mỗi ngày: Sườn cốt lết rim mặn ngọt.

✅ Mọi người cũng xem : các món ăn ngon từ cơm

Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt

  • Xát muối lên toàn miếng sườn rồi rửa sạch (có thể dùng rượu trắng chà xát để khủ giảm bớt mùi hôi, giúp thịt mềm hơn). Miếng thịt nên được thái mỏng khoảng 0.5 cm, nếu thái dày sẽ khiến thịt bị dai khi nấu.
  • Ướp sườn với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, ít tỏi băm rồi trộn đều đặn để trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu (khoảng 4 thìa dầu ăn), cho sườn vào chiên sơ với lửa vừa đến khi chín vàng đều cả 2 mặt.
  • Cho hành tỏi băm vào đảo sơ cho dậy mùi rồi thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa xì dầu và 1 chén nước lọc (50ml) vào đun sôi. Rim thịt ở lửa vừa cho đến khi phần nước sốt sệt, sánh lại thì tắt bếp.
  • Cho thịt ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.
Bổ íchXúc độngSáng tạoĐộc đáo


Bài viết liên quan